10 cách dễ dàng để cải thiện tỷ lệ mở email

Bạn có muốn tăng tỷ lệ mở email của mình không? Các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn chỉ có thể hiệu quả miễn là chúng thực sự được mở ngay từ đầu. Nếu tỷ lệ mở của bạn thấp hơn thì bạn muốn, đây là 10 cách dễ dàng để cải thiện tỷ lệ mở

1. Cập nhật danh sách email của bạn hằng ngày

Người đăng ký của bạn vẫn muốn nghe từ bạn?

Bạn có thể đã nghe lời khuyên rằng điều quan trọng là phải gửi email cho những người đăng ký của bạn một cách nhất quán để danh sách của bạn không bị cũ.

Nhưng ngay cả như vậy, theo thời gian, những người đăng ký email vẫn có thể trở nên cũ kỹ. Một số người có thể đã thay đổi tài khoản email hoặc có thể họ không còn quan tâm đến thương hiệu của bạn nữa.

Vì vậy, để giữ cho danh sách của bạn luôn mới và chứa đầy những người đăng ký tương tác, bạn nên xóa định kỳ những người đăng ký không hoạt động.

Người đăng ký không hoạt động có thể là bất kỳ ai không tương tác với bất kỳ email nào trong 6 tháng trở lên.

Nhưng trước khi bạn loại bỏ chúng, hãy thử gửi một chiến dịch email giành lại để cố gắng thu hút lại những người đăng ký không hoạt động của bạn.

Dưới đây là ví dụ về email nỗ lực cuối cùng từ HubSpot :

Email chia tay

Một cách khác để giữ cho danh sách của bạn luôn mới là thỉnh thoảng đăng ký với những người đăng ký của bạn để hỏi xem họ có muốn cập nhật thông tin và sở thích của họ không. Bằng cách này, họ được nhắc nhở rằng họ có thể kiểm soát cách họ muốn tương tác với bạn.

Nếu bạn đang cố khôi phục danh sách lạnh, hãy thử thực hiện một cuộc khảo sát. Để đổi lấy việc trả lời các câu hỏi của bạn, họ sẽ nhận được một món quà miễn phí (chẳng hạn như thẻ quà tặng $5).

Điều này một mũi tên trúng hai đích: nó khuyến khích họ tương tác với bạn, đồng thời cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để tiếp tục tương tác với họ bằng nội dung mà họ sẽ yêu thích.

2. Phân đoạn danh sách của bạn

Khi mọi người quyết định có mở email hay không, một trong những yếu tố quan trọng nhất là liệu họ có nghĩ rằng email đó có liên quan đến họ hay không .

Cách tốt nhất để tăng mức độ liên quan của email của bạn? Bằng cách phân đoạn danh sách email của bạn .

Lyris nhận thấy rằng 39% nhà tiếp thị phân đoạn danh sách email của họ có tỷ lệ mở cao hơn, 28% có tỷ lệ hủy đăng ký thấp hơn và 24% có khả năng gửi tốt hơn và doanh thu lớn hơn:

Kết quả phân đoạn danh sách

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm thẻ cho người đăng ký của mình dựa trên hành vi, chẳng hạn như hành vi mua hàng. Vì vậy, khi ai đó trở thành khách hàng trả tiền, bạn sẽ gửi cho họ các loại email khác với những loại email mà bạn sẽ gửi cho người chưa mua bất kỳ thứ gì.

Bạn thậm chí có thể gửi các email khác nhau dựa trên các sản phẩm cụ thể mà họ đã mua.

Bạn cũng có thể phân đoạn danh sách của mình dựa trên nhân khẩu học (chẳng hạn như vị trí) hoặc sở thích. Làm thế nào mà họ có được trên danh sách email của bạn ngay từ đầu?

Nếu họ đã tải xuống một trong những hối lộ chọn tham gia của bạn về một chủ đề cụ thể, hãy tạo một phân khúc gồm những người đó để bạn có thể gửi cho họ nhiều email hơn về chủ đề cụ thể đó.

Khi bạn có các phân đoạn này, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để biết nên viết những dòng chủ đề và thông điệp nào để lôi kéo họ mở và tương tác với các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.

(Trên một lưu ý liên quan, hãy đảm bảo rằng bạn có được những người đăng ký email của mình một cách tự nhiên– không bao giờ dựa vào danh sách trả phí, nếu không mức độ liên quan của các chiến dịch của bạn sẽ giảm mạnh.)

3. Tránh các bộ lọc thư rác

Bộ lọc thư rác đã trở nên phức tạp hơn trong vài năm qua, nhưng chúng vẫn chưa hoàn hảo. Các email của bạn – ngay cả những email tốt nhất của bạn – vẫn có thể bị lọt vào thư mục thư rác đáng sợ, không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng ban ngày.

Nếu bạn muốn tối đa hóa phạm vi tiếp cận của các chiến dịch tiếp thị qua email của mình, bạn sẽ cần làm mọi thứ có thể để tránh bị gắn cờ là thư rác.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để giữ cho email của bạn không bị rơi vào thư mục thư rác:

4. Hoàn thiện thời gian của bạn

Thời gian có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc người đăng ký có mở email của bạn hay không, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận về thời gian và ngày bạn gửi email.

Bạn sẽ không thể tìm ra thời điểm hoàn hảo ngay lập tức, nhưng hãy thực hiện một số thử nghiệm A/B để xác định khung thời gian nào có vẻ hoạt động tốt nhất và khám phá những khung thời gian đó trong các chiến dịch trong tương lai.

Nhưng bạn có thể tự hỏi, có ai khác đã thực hiện một số bài kiểm tra mà bạn có thể cân nhắc hay chưa?

Chà, dữ liệu của MailChimp nói rằng, nói chung, thời gian tốt nhất trong tuần để gửi email là vào các ngày trong tuần so với cuối tuần. Không có ngày nào thắng tay xuống.

Ngày trong tuần Thời gian gửi

Họ cũng nhận thấy rằng nói chung , thời gian tối ưu trong ngày để gửi email là lúc 10 giờ sáng theo múi giờ riêng của người nhận.

Thời gian trong ngày để gửi email

Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu hơn, họ phát hiện ra rằng loại nội dung được gửi có ảnh hưởng đáng kể đến thời gian cao điểm, cũng như vị trí , độ tuổinghề nghiệp của người nhận.

Và về mặt logic, điều này có ý nghĩa: tất cả các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến thời gian họ có nhiều khả năng kiểm tra email nhất, cũng như loại email họ muốn kiểm tra tại bất kỳ thời điểm nào. (Ví dụ: nội dung liên quan đến sở thích có thể được kiểm tra sớm hơn, trước khi làm việc, trong khi nội dung liên quan đến công việc có nhiều khả năng được kiểm tra hơn trong giờ làm việc.)

Nhưng hãy xem xét thêm một số dữ liệu. Theo dữ liệu của Experian , thời gian tốt nhất trong tuần để mở là vào các ngày trong tuần (họ đồng ý với MailChimp):

Thời gian gửi email trong tuần

(Biểu đồ qua Customer.io )

Thời gian tốt nhất trong ngày, theo báo cáo của họ, là vào buổi chiều:

Email Thời gian trong ngày

Nếu chúng tôi kết hợp hai báo cáo này từ MailChimp và Experian, thì chắc chắn rằng những ngày tốt nhất để gửi email là các ngày trong tuần và thời điểm tốt nhất không phải là quá sớm trong ngày.

Nhưng điểm mấu chốt về thời gian gửi email là: hãy tưởng tượng một ngày trong cuộc đời của đối tượng cụ thể của bạn. Họ đang làm gì vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối? Ngày làm việc của họ trông như thế nào? Họ thức khuya như thế nào? Họ dậy sớm vào buổi sáng như thế nào?

Tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định thời điểm tốt nhất để gửi email.

5. Làm nổi bật dòng chủ đề của bạn

Khi nói đến tỷ lệ mở email, dòng chủ đề của bạn là tất cả . Công việc của bạn là làm cho dòng tiêu đề của bạn nổi bật.

Các công ty đã sử dụng tiếp thị qua email trong nhiều năm, thường sao chép các công thức dòng chủ đề giống nhau. Do đó, những dòng chủ đề phổ biến này thường được lọc ra dưới dạng tiếng ồn trắng. Để thoát khỏi sự cạnh tranh, bạn sẽ phải sáng tạo hơn với các dòng chủ đề của mình.

Dưới đây là một số mẹo để tạo các dòng chủ đề sáng tạo:

Đối với một số ví dụ về dòng chủ đề tuyệt vời, chúng tôi đã viết toàn bộ bài đăng về các dòng chủ đề email chuyển đổi tốt nhất .

6. Viết thư cho chỉ một người

Khi bạn phác thảo dòng chủ đề và nội dung tin nhắn, điều tự nhiên là nghĩ đến hàng nghìn người sắp nhận được nó.

Tuy nhiên, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn viết như thể đang nói chuyện với một cá nhân, với dòng chủ đề cá nhân và thông điệp được cá nhân hóa.

Để viết theo cách này, bạn sẽ phải thực sự biết tính cách người mua của mình . Bạn cần phải hiểu vấn đề của họ, mong muốn của họ, giá trị của họ, sở thích và không thích của họ.

Nếu bạn gặp sự cố với điều này, hãy gửi email yêu cầu trò chuyện nhanh trong năm phút. Trong cuộc gọi, bạn có thể đặt câu hỏi giúp bạn hiểu người đăng ký của mình cần gì và suy nghĩ của họ.

Dành một hoặc hai ngày để nói chuyện với những người đăng ký của bạn sẽ là khoảng thời gian hợp lý vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều: không chỉ với việc nhắn tin mà còn với việc tạo hoặc cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

7. Viết như một người bạn

Khi viết email, bạn cần đặt chiếc mũ của công ty sang một bên và viết như một người bạn . Đây là cách duy nhất để thực sự thu hút người đăng ký của bạn và khiến họ mở email của bạn.

Ví dụ: một cụm từ của công ty như, “Chúng tôi đang cung cấp các khoản tiết kiệm cho khách hàng của mình!” trở nên xa cách và ngột ngạt.

Một giải pháp thay thế thân thiện hơn có thể là “bạn phải xem ưu đãi này…”

Điều đó làm cho email có vẻ cá nhân hơn rất nhiều và ít có khả năng người nhận của bạn sẽ xóa thư của bạn và tiếp tục.

Đây là một ví dụ khác về bản sao thân thiện từ Dmitry Dragilev:

Bản Sao Sáng Chủ Nhật(Hình ảnh qua Scoop.it! )

Hãy nhớ rằng: trong thời đại thông tin này, mọi người đều tìm lý do để bỏ qua email của bạn. Họ không tìm kiếm một lý do để đọc chúng. Nhưng nếu bạn thu hút họ ở mức độ cá nhân, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để được mở.

8. Viết nội dung tuyệt vời, mọi lúc

Khi người dùng mở email của bạn, về cơ bản bạn đã thắng trận chiến, phải không? Vậy tại sao nội dung thực tế của email của bạn lại quan trọng đối với tỷ lệ mở?

Nội dung bên trong email của bạn thực sự quan trọng đối với tỷ lệ mở vì nếu người đăng ký hài lòng với nội dung của bạn, họ có nhiều khả năng sẽ mở email của bạn hơn trong tương lai. Họ thậm chí có thể bắt đầu háo hức mong đợi email của bạn.

Ngược lại, nếu một người đăng ký không hài lòng với những gì họ nhận được trong email của bạn, họ có thể sẽ không mở lại email của bạn và thậm chí họ có thể hủy đăng ký.

Vậy làm thế nào để bạn chắc chắn rằng những người đăng ký của bạn hài lòng với nội dung email của bạn? Đơn giản: làm cho nó tuyệt vời.

Liên kết tới các tài nguyên vô cùng quý giá, chẳng hạn như Sách điện tử miễn phí, bài đăng trên blog hoành tráng hoặc hội thảo trên web.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn không gửi email chỉ để gửi email. Mỗi lần bạn gửi email cho danh sách của mình, bạn cần cung cấp thứ gì đó có giá trị thực. Giá trị của mỗi email bạn viết càng cao, người đăng ký của bạn sẽ càng trở nên trung thành và tỷ lệ mở của bạn sẽ tăng lên.

9. Thêm chút hài hước

Sự hài hước có cách tạo ra sự kết nối mạnh mẽ và tức thời với mọi người. Nó mang tính cá nhân, giải trí và ghi dấu ấn trong tâm trí mọi người.

Nhưng nếu bạn không phải là một người rất hài hước thì sao? Không phải lúc nào cũng dễ dàng trở nên thông minh hay hài hước và cố gắng đưa nỗ lực của bạn vào những giới hạn hạn hẹp của dòng tiêu đề email? Điều đó có thể khá phức tạp.

Rất may, bạn không cần phải là một diễn viên hài mới có thể viết được một email hài hước. Điều quan trọng hơn là bạn hiểu rõ người nhận email của mình . Nếu bạn biết sở thích và không thích của họ, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để đưa ra một trò đùa, hoặc đưa vào một lời giới thiệu đầy ẩn ý.

Bạn có nhớ những email nỗ lực cuối cùng mà chúng tôi đã đề xuất ở #1 không? Đây là một ví dụ về một điều buồn cười:

Xin chào [tên], tôi đã cố gắng liên hệ với bạn về [đề xuất giá trị] nhưng không nhận được phản hồi. Hãy cho tôi biết nếu:

  1. Bạn đã sẵn sàng và tôi nên ngừng làm phiền bạn.
  2. Bạn quan tâm, nhưng chưa phản hồi.
  3. Tôi nên theo dõi trong ba tháng.
  4. Bạn đang bị một con hà mã truy đuổi và cần tôi gọi cho Cơ quan Kiểm soát Động vật.
Chase_by_hippo

Bạn cũng có thể chèn một GIF động vui nhộn để thể hiện quan điểm của mình.

Ví dụ:

“Hộp thư đến của tôi vào Black Friday…”

Gif mèo

Hoặc, nếu bạn cảm thấy tham vọng, bạn thậm chí có thể tạo một video hài hước để đưa vào email của mình, giống như video dưới đây:

10. Đừng quên người dùng di động của bạn

Theo eMailmonday , email di động chiếm 15-70% tổng số email được mở (tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu, sản phẩm và loại email của bạn).

Và theo BlueHornet, 67,2% người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra email của họ.

Thiết bị để kiểm tra email

Điều này có nghĩa là bạn không thể bỏ qua người dùng di động của mình– bạn phải thu hút họ.

Mẹo rõ ràng ở đây là đảm bảo email của bạn thân thiện với thiết bị di động (với định dạng đáp ứng và phương tiện có thể tải được), nhưng cũng xem xét thực tế là màn hình di động nhỏ hơn, vì vậy các dòng chủ đề dài sẽ không xem được trên thiết bị di động.

Ngoài việc giữ cho dòng chủ đề của bạn ngắn gọn, đây là một số mẹo khác để thu hút người dùng di động:

Những mẹo này có thể giúp bất kỳ chiến dịch nào có tỷ lệ mở tốt hơn, nhưng đừng nản lòng nếu bạn không thấy sự thay đổi ngay lập tức. Tiếp thị qua email là một nghệ thuật và khoa học, vì vậy hãy dành cho mình một chút thời gian để thử nghiệm và tìm ra chiến thuật nào hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp và người đăng ký của bạn.

Bạn có hài lòng với tỷ lệ mở email của mình không? Bạn đã thử nghiệm những kỹ thuật nào để thử và cải thiện chúng? Hãy cho ABOT biết trong phần bình luận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *