Là một trong những hình thức quảng cáo được áp dụng rộng rãi nhất, email đã trở thành một phần được mong đợi trong trải nghiệm mua sắm trực tuyến của hầu hết người tiêu dùng. Nhiều người dựa vào email để tìm hiểu về các thương hiệu và sản phẩm mới. Đặc biệt, các doanh nghiệp thương mại điện tử chủ yếu dựa vào tiếp thị qua email để kết nối với người tiêu dùng, nghĩa là khả năng thành công của họ phụ thuộc vào chiến lược thu thập địa chỉ email hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tầm quan trọng của tiếp thị qua email và tìm hiểu những cách tốt nhất để thu thập địa chỉ email cho doanh nghiệp của bạn. 

Thu thập email — Tại sao điều này lại quan trọng?

Xây dựng cơ sở dữ liệu email là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển thương hiệu và kết nối với khán giả. Nghiên cứu cho thấy tiếp thị qua email hoạt động hiệu quả : khoảng 90% người tiêu dùng muốn nhận email quảng cáo từ các thương hiệu họ thích và email vượt trội so với phương tiện truyền thông xã hội trong việc thu hút khách hàng mới gần 4000% .

Nhưng ngay cả dữ liệu đó cũng không nói lên toàn bộ câu chuyện. Điều cần thiết để phát triển một doanh nghiệp là duy trì lượng khán giả mà thương hiệu đã xây dựng. Hầu hết các thương hiệu mất khoảng 22,5% danh sách email của họ do phân rã cơ sở dữ liệu hàng năm, bắt nguồn từ các yếu tố như tài khoản email bị đóng và mọi người hủy đăng ký khỏi cơ sở dữ liệu.

Một số thương hiệu cố gắng tăng danh sách email của họ bằng cách mua các danh sách email của người tiêu dùng. Tuy nhiên, phương pháp này có xu hướng mang lại lợi nhuận rất thấp — những người nhận được những email đó có thể chưa từng nghe nói về thương hiệu và họ không có khả năng tương tác.

Tìm cách hữu cơ để xây dựng danh sách email của bạn là cách tốt nhất để các công ty thương mại điện tử thu hút và giữ chân những khách hàng mang lại doanh thu. Dưới đây là mười chiến thuật thu thập email hàng đầu được sử dụng bởi các nhà tiếp thị.

6 cách thông minh để xây dựng danh sách email từ đầu

Tự hỏi làm thế nào để xây dựng một danh sách email? Hãy khám phá sáu cách thông minh để thiết lập và phát triển danh sách email có giá trị sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

1. Sử dụng các biểu mẫu đăng ký trên trang web của bạn

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để thu thập địa chỉ email là tạo biểu mẫu đăng ký cho phép người dùng nhập email của họ và đăng ký nhận thông tin liên lạc của bạn. Khi bạn tạo biểu mẫu hoặc trang đăng ký, hãy đảm bảo rằng đó là một quy trình nhanh chóng với những lợi ích rõ ràng cho người dùng (khuyến mãi, nội dung độc quyền, v.v.). Cung cấp cho biểu mẫu của bạn một số hình ảnh nổi bật để bắt mắt và giữ số lượng trường ở mức tối thiểu. Thật tuyệt khi thu thập thông tin bổ sung từ khách hàng tiềm năng, nhưng người dùng có nhiều khả năng bỏ qua biểu mẫu yêu cầu họ điền vào một số trường trước.

2. Cung cấp tài nguyên hoặc nội dung cụ thể cho người đăng ký email

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty B2B, thích tạo nội dung thông tin phản ánh sở thích nghề nghiệp của đối tượng mục tiêu của họ. Đây có thể là Sách điện tử, sách trắng, hội thảo trên web, bản dùng thử phần mềm miễn phí hoặc bất kỳ thứ gì khác cung cấp thông tin hữu ích cho người tiêu dùng.

3. Sử dụng cửa sổ bật lên, chế độ hoặc lớp phủ

Có nhiều cách khác để thu thập địa chỉ email ngoài việc sử dụng các trang chọn tham gia tĩnh và hy vọng người dùng của bạn tìm được đường đến biểu mẫu đăng ký. Nhiều thương hiệu sử dụng cửa sổ bật lên hoặc cửa sổ phương thức mở ra khi họ hoàn thành một hành động cụ thể trên trang web của thương hiệu. Đọc blog, vượt quá thời gian duyệt tối thiểu hoặc truy cập vào một phần cụ thể của trang web, có thể được sử dụng làm trình kích hoạt cho cửa sổ bật lên chọn tham gia.

4. Tạo “trò chơi” giảm giá tương tác

Một số cửa hàng thương mại điện tử đã bắt đầu thu thập email bằng cách tạo trò chơi thưởng cho khách hàng phần thưởng khuyến khích khi chọn tham gia danh sách email. Thông thường, những trò chơi này có dạng trò chơi vòng quay vận may trong đó người dùng “quay” một bánh xe để được giảm giá và cơ hội trúng thưởng lớn thường đủ để chiếm được một địa chỉ email.

5. Sử dụng ứng dụng trò chuyện trực tiếp hoặc chatbot

Chức năng trò chuyện trực tiếp có thể giúp bạn tương tác với những khách hàng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm mà họ đang tìm kiếm hoặc những người đang hy vọng được nói chuyện với đại diện dịch vụ khách hàng. Bạn có thể yêu cầu người dùng nhập địa chỉ email của họ trước khi bắt đầu trò chuyện hoặc tạo CTA chọn tham gia khi kết thúc tương tác.

6. Sử dụng mục đích thoát để chụp email

Đôi khi, người dùng có thể dành một lượng thời gian đáng kể trên trang web hoặc cửa hàng thương mại điện tử của một thương hiệu mà không mua hàng. Trong những trường hợp này, khi khách hàng di chuyển để nhấp ra khỏi trang web hoặc đóng cửa sổ, bạn có thể kích hoạt cửa sổ bật lên hoặc phương thức hỏi người dùng xem họ có muốn đăng ký nội dung độc quyền hoặc các bản cập nhật trong tương lai để giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Ngoài ra, một số thương hiệu đã tạo các cuộc khảo sát ý định thoát yêu cầu người dùng trả lời các câu hỏi ngắn về trải nghiệm mua sắm của họ. Bạn có thể giảm giá hoặc nhận thẻ quà tặng để khuyến khích hoàn thành khảo sát.

7. Trang giật gân email

Về cơ bản, một hình thức chọn tham gia xuất hiện khi bắt đầu lần truy cập đầu tiên của người dùng vào trang web, trang giật gân cho phép người dùng của bạn đăng ký nhận email quảng cáo ngay từ đầu.

8. Sử dụng Facebook để thu thập email

Các thương hiệu có thể sử dụng các trang kinh doanh của họ trên Facebook để thu thập email của người dùng mạng xã hội thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu tìm kiếm đăng ký email.

9. Thu thập địa chỉ email với blog của bạn

Nội dung blog thú vị, có thẩm quyền là một cách tuyệt vời để thu hút địa chỉ email từ những khách hàng có khả năng mua hàng cao từ thương hiệu của bạn. Hầu hết các nền tảng blog giúp dễ dàng thêm biểu mẫu chọn tham gia đơn giản vào các bài đăng trên blog và trang chủ, hứa hẹn với người dùng nhiều nội dung chất lượng hơn mà họ đã đọc trên trang web của bạn.

10. Tạo quà tặng sản phẩm

Người tiêu dùng thường có khả năng nhảy vào bất kỳ cơ hội nào để giành được các sản phẩm miễn phí. Tạo rút thăm trúng thưởng hoặc tặng quà và yêu cầu người dùng đăng ký bằng địa chỉ email của họ để có cơ hội giành được một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Email is King

Ngay cả trong một thế giới dường như bị thống trị bởi mạng xã hội, email vẫn là chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất dành cho các thương hiệu. Hãy sáng tạo với chiến thuật thu thập email của bạn và tìm những cách độc đáo để thu hút người tiêu dùng vào trải nghiệm mua sắm của bạn.

ABOT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *