Một tiêu đề email hấp dẫn chắc chắn sẽ dẫn đến tỷ lệ mở cao. Nhưng làm thế nào để tạo được một dòng tiêu đề thu hút giúp gia tăng tỷ lệ mở. Hãy xem hướng dẫn dưới đây:

Tỷ lệ mở tốt là gì? 

Tỷ lệ mở email trung bình là 17,92%, theo một phân tích do Campaign Monitor thực hiện vào năm 2018. Các tổ chức phi lợi nhuận có tỷ lệ mở cao nhất, trong khi ngành bán lẻ có tỷ lệ mở thấp nhất. 

Các chiến lược để cải thiện dòng tiêu đề email và tỷ lệ mở

Dòng chủ đề đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định liệu email có được mở hay không. Theo Convince&Convert, hơn một phần ba số người nhận email mở email chỉ dựa trên dòng tiêu đề. Làm thế nào để bạn cải thiện dòng chủ đề của bạn? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích: 

Ngoài các chiến lược cơ bản này từ Giám sát chiến dịch , chúng tôi có 10 ví dụ về các dòng chủ đề có hiệu suất cao để tăng tỷ lệ mở. Hãy để những ví dụ này giúp bạn khơi nguồn sáng tạo để bạn có thể sử dụng các dòng chủ đề để cải thiện tỷ lệ mở trong các chiến dịch tiếp thị qua email của riêng mình. 

10 dòng chủ đề giúp cải thiện tỷ lệ mở 

Dưới đây là 10 loại dòng tiêu đề khác nhau và ví dụ về từng loại để gợi ý cho bạn sáng tạo cho mình dòng tiêu đề thu hút nhất: 

1. Chỉ ra những lợi ích  

Các dòng tiêu đề mang tính tư lợi là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để khiến khách hàng mở email của bạn. Nếu khách hàng của bạn nghĩ rằng có lợi khi mở email của bạn, điều đó có nhiều khả năng xảy ra hơn. Ví dụ: “Làm thế nào để viết các bài đăng bán hàng trên blog”, hãy cho khách hàng của bạn biết rằng có thông tin có giá trị trong email của bạn. Nó cũng cung cấp một gợi ý về thông tin sẽ đến. 

2. Kích thích trí tò mò 

Email này có khiến bạn tò mò về những gì nó có thể đòi hỏi không? Đúng là hầu hết mọi người muốn nói về bất cứ điều gì ngoài những cuốn sách thư viện quá hạn, nhưng chính xác thì email này đề cập đến điều gì?  

Storq - Chiến dịch tiếp thị qua email bán lẻ

Bạn có thể sử dụng khái niệm tương tự với các dòng chủ đề của mình để tăng tỷ lệ mở. Ví dụ: điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận được một email có dòng chủ đề “Một thiên tài xấu xa trên Facebook”. Bạn có muốn biết thêm về chủ đề của email không? 

Ngoài việc cải thiện tỷ lệ mở, kích thích sự tò mò còn cải thiện tỷ lệ nhấp chuột và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn. Hãy thử đặt một câu hỏi trong dòng chủ đề của bạn. Địa chỉ (nhưng không trả lời) câu hỏi trong email. Nếu khách hàng của bạn thực sự muốn tìm câu trả lời, họ sẽ cần truy cập trang web của bạn. Đây có thể là một cách tiếp cận hiệu quả cao khi bạn sử dụng một chủ đề hấp dẫn để tiếp tục lôi kéo khách hàng của mình.

3. Tận dụng FOMO (sợ bỏ lỡ)

Nỗi sợ bỏ lỡ khiến nhiều khách hàng mở email. Trên thực tế, các dòng chủ đề truyền đạt mức độ khẩn cấp có tỷ lệ mở cao hơn 22% . Khách hàng muốn tham gia vào các giao dịch trước khi chúng kết thúc. Trong email bên dưới, dòng chữ “Going Fast” nổi bật trên trang, tạo ra nhu cầu cấp bách trước khi phần còn lại của thư thậm chí được đọc.

FontShop - Chiến dịch tiếp thị qua email - Bản tin email

Bạn có thể tạo FOMO bằng cách nói với khách hàng rằng một thỏa thuận sẽ không kéo dài lâu. Bạn cũng có thể tạo cảm giác khan hiếm bằng các cụm từ như sắp cháy hàng” và “chỉ còn bốn chiếc trong kho”. Những từ này không chỉ tạo ra sự khẩn cấp để mở email của bạn mà còn có thể thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ email của bạn. 

4. Đưa ra lời đề nghị  

Mọi người đều thích nhận được một thỏa thuận tốt. Nếu thỏa thuận là một phiếu giảm giá hay mã khuyến mại tương lai, nó thậm chí còn tốt hơn. Hãy xem email này mang đến cơ hội giành được một chuyến đi miễn phí tới Paris. Bạn có thể sử dụng khái niệm tương tự trong dòng chủ đề của mình. 

Sephora - Chiến dịch tiếp thị qua email - Email khuyến khích

Mặc dù từ “miễn phí” không nhất thiết đảm bảo email của bạn sẽ được mở, nhưng vẫn có những cách khác để chuyển tải một thỏa thuận có thể có tác động tích cực. Ví dụ: “Món quà từ ABOT  dành cho bạn”, gợi ý rằng bạn sẽ nhận được điều gì đó khi mở email của mình.

5. Cá nhân hóa  

Email dưới đây không chỉ được nhắm mục tiêu đến khán giả, Nó hướng đến một người. Một người tên Hannah, người mà Trello đã không liên hạc trong một thời gian.

Ví dụ về tiếp thị qua email Trello

Nếu dòng tiêu đề mang tính cá nhân như email, thì email có nhiều khả năng được mở hơn. Bạn cung có thể cá nhân hóa các dòng chủ đề thông qua ngày sinh nhật, các lần mua hàng trước đó và vị trí cửa hàng khác nhau

6. Đánh vào điểm đau  

Email Trello ở trên đề cập đến một điểm khó khăn phổ biến đối với một số khách hàng. Khách hàng của bạn có thể đã phải chịu chi phí và sự bất tiện khi gửi email phản hồi. Họ cũng có thể phải chịu hậu quả của việc không làm như vậy. Email này tập trung vào điểm đau đó và cung cấp giải pháp. Nếu dòng chủ đề của bạn làm như vậy, khách hàng của bạn sẽ có nhiều khả năng mở email của bạn hơn để tìm hiểu giải pháp cho vấn đề của họ. 

Giấy quỳ - Chiến dịch tiếp thị qua email - Bản tin email

Hãy nhớ rằng bạn không thể hiểu nỗi đau của khách hàng cho đến khi bạn hiểu khách hàng của mình. Điều này đưa chúng ta trở lại điểm ban đầu, đó là biết đối tượng của bạn. Dành thời gian cho chân dung người mua của bạn và bạn có thể xác định những điểm yếu thực sự thúc đẩy khách hàng của mình. 

7. Cung cấp cho họ những tin tức nóng hổi  

Khách hàng muốn được biết, vì vậy các tiêu đề tin tức có khả năng thu hút sự chú ý của họ. Điều quan trọng là tìm tin tức áp dụng trực tiếp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Email này từ Oribe đã đóng đinh khái niệm này, nêu bật thực tế là Today Show đã giới thiệu một trong những sản phẩm của họ.

Khách hàng luôn muốn nhận được những thông tin mới nhất, vid vậy các tiêu đề tin tức có khả năng thu hút sự chú ý của họ. 

Oribe - Chiến dịch Email Marketing - Bản tin Email & Thông báo Sản phẩm

Tìm một câu chuyện tin tức mà khách hàng của bạn sẽ thấy thú vị. Nếu nó không liên quan trực tiếp đến ngành của bạn, hãy tìm cách gắn kết chúng lại với nhau. Sáng tạo. Soạn một tiêu đề cho dòng chủ đề của bạn sẽ khiến khách hàng của bạn muốn đọc thêm. 

Khai thác những câu chuyện tin tức cho ngành của bạn sẽ thấy thú vị. Nếu nó không liên quan trực tiếp đến ngành của bạn, hãy tìm cách gắn kết chúng lại với nhau. Sáng tạo. Soạn tiêu đề cho dòng chủ đề của bạn sẽ khiến khách hàng của bạn muốn đọc thêm.

8. Sử dụng sự hài hước  

Mọi người đều thích thú cười sảng khoái, đó là lý do tại sao những dòng chủ đề hài hước được chú ý. Khi một chủ đề khiến bạn cười khúc khích, bạn cũng có nhiều khả năng mở email để xem thêm. Cách tiếp cận này đòi hỏi nhiều suy nghĩ và sáng tạo hơn, nhưng phần thưởng xứng đáng với nỗ lực hơn nữa. 

Hãy xem xét dòng chủ đề này từ Doulingo:”Sao, mới thế mà đã đòi bỏ Dou rồi à” Đây là một cách hài hước để nhắc khách hàng quay trở lại hoàn thành bài học.

10 gợi ý dòng tiêu đề email tốt nhất để tăng tỷ lệ mở

9. Kêu gọi sự phù phiếm 

Vanity là một đặc điểm chung vì hầu hết mọi người đều muốn được yêu thích và chấp nhận. Sự thật mà nói, hầu hết chúng ta cũng muốn nhìn tốt. Email dưới đây kêu gọi mong muốn phô trương những phong cách mới nhất và trông thật tuyệt khi làm như vậy. 

Topshop - Chiến dịch tiếp thị qua email bán lẻ - Email sản phẩm

Các dòng chủ đề phù phiếm có thể sử dụng chiến thuật giúp khách hàng trông đẹp hơn hoặc cảm thấy tốt hơn về bản thân họ. Bạn cũng có thể sử dụng nỗi sợ bị đồng nghiệp xấu hổ khi không mặc đúng mốt. Guess đã sử dụng khái niệm này và giữ cho nó đơn giản với câu: “Đừng mặc những kiểu của năm ngoái”. Fabletics sử dụng một cách tiếp cận tích cực hơn với câu: “Mông của bạn sẽ trông rất tuyệt khi mặc chiếc quần tập này.” 

10. Hiển thị bằng chứng xã hội 

Nhu cầu hòa nhập có liên quan đến sự phù phiếm nhưng đưa ý tưởng này đi xa hơn một bước. Ngoài việc trông đẹp, khách hàng của bạn muốn trông giống như những người khác. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến những người nổi tiếng, vận động viên hoặc những người có ảnh hưởng khác. Bằng cách hiển thị bằng chứng xã hội, email của bạn cho thấy sản phẩm của bạn sẽ giúp khách hàng theo kịp Jones hay Kardashians như thế nào, tùy thuộc vào người mà họ liên hệ nhiều nhất. 

Có nhiều cách khác nhau để chứng minh bằng chứng xã hội trong các dòng email của bạn. Bạn có thể hiển thị có bao nhiêu người sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn có thể gợi sự tò mò bằng một dòng như “Tìm hiểu bí mật mà hàng trăm người đã biết”. Bạn cũng có thể thu hút mong muốn chúng ta bắt chước những người nổi tiếng. Ví dụ: Sephora đã sử dụng dòng “Sản phẩm mà những người nổi tiếng đang mặc”. Rapha đã sử dụng, “Như đã thấy trong Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới.” 

Kết luận

Các dòng chủ đề và tỷ lệ mở luôn đi liền với nhau, vì vậy hãy tăng tỷ lệ của bạn với các dòng chủ đề được thiết kế để mang lại kết quả. Hãy ghi nhớ những ý tưởng này khi bạn viết các dòng chủ đề của mình: 

Đọc thêm: 11 lỗi tiêu đề trong email marketing các marketer cần tránh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *