11 lỗi tiêu đề trong email marketing các marketer cần tránh

Khi nói đến email marketing, các dòng chủ đề là yếu tố quyết định thành công. Trong nhiều trường hợp, dòng chủ đề là tương tác đầu tiên của khách hàng tiềm năng với thương hiệu hoặc chiến dịch marketing mới của bạn. Nó sẽ hứa giá trị, truyền đạt tính cách thương hiệu của bạn và khiến họ mở đọc email của bạn.

Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp lại ít chú ý đến yếu tố cần thiết để gắn kết khách hàng này, và đó là một sai lầm lớn nhất mà chúng tôi không muốn bạn mắc phải.

Không suy nghĩ thấu đáo về dòng chủ đề của bạn không chỉ có thể làm giảm kết quả mà dòng sai còn có thể ảnh hưởng đến uy tín người gửi của bạn và gửi email của bạn vào thư mục thư rác.

Bạn càng bị báo cáo là thư rác nhiều lần thì số lượng email gửi được trong tương lai sẽ càng ít, do đó sẽ có tác động làm giảm lợi tức đầu tư (ROI) của chiến dịch của bạn.

Nhưng đừng lo lắng, nắm bắt được chủ đề của dòng chủ đề của bạn không khó nếu bạn nhận thức được những cạm bẫy phổ biến nhất và tích cực cố gắng ngăn chặn chúng. 

Hãy cùng điểm qua một số lỗi về dòng chủ đề mà bạn cần ghi nhớ và tránh.

11 sai lầm về tiêu đề email marketing cần rút kinh nghiệm

Email marketing tốt bắt đầu bằng dòng chủ đề và các dòng chủ đề tốt rất dễ tạo nếu bạn biết khách hàng của mình quan tâm đến điều gì. 

Chúng tôi đã sắp xếp một danh sách các lỗi dòng chủ đề cần tránh để có tỷ lệ mở tốt hơn và khách hàng hài lòng hơn.

1. Viết một dòng tiêu đề quá chung chung

Khách hàng của bạn luôn thích những email được cá nhân hóa, điều đó nghĩa là họ không muốn mở những email chung chung mà các công ty gửi hàng loạt.

Nếu bạn đang tính trước thời điểm khách hàng chọn nhận email của mình, bạn có thể có hàng tấn dữ liệu trong tầm tay để xác định đối tượng mục tiêu của mình — tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sở thích, nghề nghiệp — và tất nhiên, tên của họ.

Nếu bạn đang tính trước thời điểm khách hàng chọn nhận email của mình, bạn có thể có hàng nghìn liên hệ trong tay để xác định đối tượng mục tiêu của mình.- tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sở thích, nghề nghiệp – và tất nhiên là tên của họ. 

Sử dụng tất cả những thứ mạnh mẽ này để tạo ra các dòng chủ đề phù hợp với khán giả của bạn và thu hút sự tò mò của họ để thúc đẩy nhiều lượt mở và nhấp chuột hơn.

Gửi các dòng chủ đề chung chung, có sẵn sẽ chuyển email của bạn vào thùng rác hoặc thư mục thư rác.

2. Văn bản tiêu đề trước

Vì vậy, nhiều marketer thậm chí không biết đây là gì, nhưng bản xem trước hoặc phần tiêu đề trước, văn bản trong email của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ tỷ lệ mở của bạn.

Văn bản xem trước xuất hiện trong hộp thư đến của khách hàng ngay sau dòng chủ đề của bạn, như sau:

Nói chung, điều này được lấy từ câu đầu tiên của bạn khi bạn gửi email cá nhân, nhưng trong thế giới tiếp thị, nó thường bao gồm văn bản thay thế hình ảnh hoặc hướng dẫn trình duyệt.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) cung cấp cho các nhà tiếp thị một hộp để chọn văn bản nào sẽ hiển thị trong bản xem trước. Sử dụng 35-90 ký tự để thu hút sự quan tâm của người nhận—và bổ sung cho dòng chủ đề của bạn—sẽ giúp bạn có được tỷ lệ mở cao.

3. Không tận dụng tính khẩn cấp trong dòng chủ đề

Các dòng chủ đề truyền đạt cảm giác cấp bách có tỷ lệ mở cao hơn 22% so với những dòng không có. Tận dụng sức mạnh này bằng cách tạo một dòng chủ đề truyền đạt sự khẩn cấp hoặc khan hiếm:

Họ đã cho người nhận một lý do để nhấp vào ngay lập tức mà không sử dụng cụm từ spam hoặc gây hiểu lầm.

4. Không tối ưu hóa cho thiết bị di động

Với khoảng 81% người thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra email, điều quan trọng là email của bạn, bao gồm cả dòng chủ đề, được tối ưu hóa cho người dùng di động.

Đảm bảo dòng chủ đề của bạn không chuyển thành các ký tự, số hoặc mã ngẫu nhiên khi được mở trên thiết bị di động bằng cách xem trước email của bạn trên tất cả các kênh trước khi gửi.

Văn bản hoặc hình dạng không thể nhận dạng được trong dòng chủ đề sẽ gây ra thảm họa cho email của bạn.

Đảm bảo dòng chủ đề của bạn không chuyển thành các ký tự, số hoặc mã ngẫu nhiên khi được mở trên thiết bị di động

5. Dòng chủ đề in đậm

Thật tốt khi hào hứng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng bạn không cần phải hét vào mặt khách hàng để thu hút sự chú ý của họ.

Nếu bạn đang sử dụng CHỮ HOA TẤT CẢ trong dòng chủ đề của mình, thì đó là điều bạn đang làm và nó có thể bị hiểu sai là thô lỗ. Bạn muốn lần tiếp xúc đầu tiên của khách hàng tiềm năng với thương hiệu của bạn là một trải nghiệm tốt.

Việc sử dụng chữ hoa trong dòng chủ đề của bạn không chỉ khiến bạn cảm thấy như đang la hét mà kiểu này còn thường kích hoạt các bộ lọc thư rác.  

6. Sử dụng ký tự đặc biệt

Các ký tự đặc biệt trong dòng chủ đề có thể khiến email của bạn rơi vào thư mục thư rác không mấy đặc biệt, ngay cả khi một số nhà tiếp thị báo cáo thành công với chúng.

Có đủ bằng chứng cho thấy những ký tự này có thể dễ dàng khiến email của bạn bị xóa hoặc bị xếp vào thư rác vì nó đáng để bạn nắm lấy cơ hội.

Có rất nhiều marketer đã nói rằng những ký tự này có thể dễ dàng khiến email của bạn bị xóa hoặc bị xếp vào thư rác vì nó chứa những ký tự đặc biệt. 

Các ký tự như $, #, @, & và các ký tự khác nên được dành riêng cho phần nội dung email của bạn nếu bạn cảm thấy mình phải sử dụng chúng. Và, nếu bạn phải bao gồm chúng, hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm để có kết quả tốt nhất.

7. Điền vào dòng chủ đề của bạn bằng những từ spam

Dòng chủ đề có thể là thứ hiện lên trong mắt người đọc đầu tiên khi khách hàng nhìn thấy email đến của bạn. Nếu email của bạn bị tính là thư rác, đối tượng mục tiêu của bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy nó và điều đó sẽ làm tổn hại danh tiếng của thương hiệu bạn.

Người gửi có tiếng xấu góp phần gây ra các vấn đề về khả năng gửi email và xếp hạng thấp trên công cụ tìm kiếm. Để tránh điều này, hãy loại bỏ các từ và cụm từ spam khỏi dòng chủ đề của bạn.

Người gửi có danh tiếng xấu góp phần gây ra các vấn đề về khả năng gửi email và doanh nghiệp bạn bị đánh giá kém trên các công cụ tìm kiếm. 

Dưới đây là danh sách ngắn các ví dụ về các từ và cụm từ cần tránh:

Có hàng trăm những cụm từ khác có thể bị đánh là quảng cáo tương đương, những hạn chế dùng những cụm từ trên để tin của bạn ít bị đưa vào thư rác nhất có thể. 

Với rất nhiều kỹ thuật viết dòng chủ đề hay, thật dễ dàng để loại bỏ những từ này ra khỏi email của bạn và danh tiếng thương hiệu của bạn sẽ tăng vùn vụt.

8. Dòng chủ đề chạy theo

Những người kinh doanh nhận được tới 122 email mỗi ngày , vì vậy họ không có thời gian để đọc một cuốn tiểu thuyết khi lướt qua hộp thư đến của mình.

Ngắn gọn rất dễ thương khi nói đến dòng chủ đề, nhưng nó cũng mang lại kết quả:

Như bạn có thể thấy, tỷ lệ mở tốt nhất nằm trong phạm vi từ 6-10 từ, với tỷ lệ giảm khi dòng chủ đề chạy càng lâu.

Vì vậy, hãy lưu phần thông tin quan trọng của bạn cho phần nội dung email và sử dụng dòng chủ đề của bạn để thu hút sự quan tâm, truyền đạt tính cấp bách hoặc triển khai một trong những chiến thuật tăng tỷ lệ mở khác hiện có.

9. Dòng chủ đề một từ

Giữ cho dòng chủ đề của bạn ngắn gọn là một ý tưởng hay, nhưng việc chuyển nó thành một từ sẽ mang lại hiệu quả hơi quá xa.

Hầu hết mọi người sẽ không trả lời dòng chủ đề chỉ nói rằng, “Quan trọng”.

Từ này rất chung chung và có thể gây ra khó chịu với khách hàng của bạn.

Họ sẽ không thể mở một cuộc khảo sát có nội dung “Khảo sát” vì bạn chưa cho họ lý do để bận tâm đến một cuộc khảo sát và “Xin chào” sẽ khiến bạn bị chuyển thẳng đến thư mục rác hoặc bị báo cáo.

Dòng chủ đề một từ có vẻ lười biếng, không chuyên nghiệp và spam. Bên cạnh đó, sử dụng thêm một vài từ giúp bạn có khả năng sáng tạo hơn và đánh trúng tâm lý người nhận cũng như nhu cầu của họ.

10. Lạm dụng biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc có thể  tăng tỷ lệ mở email nhưng chúng có những ứng dụng hạn chế mà bạn nên biết trước khi sử dụng chúng.

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bảo thủ hơn, mặt cười có thể không phải là phương tiện phù hợp để phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc rằng các biểu tượng cảm xúc được hiển thị khác nhau trên các nền tảng nên một số người xem có thể coi chúng là những ký tự lạ.

Điều đó đang được nói, chúng hoạt động trong một số ứng dụng, vì vậy hãy sử dụng phán đoán và dữ liệu tốt nhất về đối tượng của bạn để quyết định xem chúng có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không.

11. Dòng chủ đề gây hiểu lầm

Ngay từ đầu, khách hàng đã quá tải email và việc khiến họ mở email của bạn bằng dòng chủ đề lừa đảo sẽ chỉ khiến bạn bị xóa hoặc báo cáo là thư rác và khiến khách hàng tiềm năng của bạn lạnh nhạt.

Dòng chủ đề của bạn nên phác thảo rõ ràng những gì khách hàng có thể mong đợi từ email của bạn. Sử dụng “RE:” làm chủ ngữ khi bạn chưa từng liên hệ với họ là một dấu hiệu đáng báo động, cũng như sử dụng các chiến thuật dựa trên nỗi sợ hãi, chẳng hạn như “trạng thái tài khoản của bạn” hoặc “bạn đã bỏ lỡ nó”.

Kết luận

Dòng chủ đề là điểm tiếp xúc đầu tiên của thương hiệu với khách hàng tiềm năng và nếu được sử dụng đúng cách, chúng có thể góp phần tạo nên một chiến dịch tiếp thị qua email thành công và có lợi nhuận.

Tránh mắc lỗi dòng chủ đề như những lỗi trong bài viết này bằng cách tự làm quen với các lỗi phổ biến và nhờ một số người đọc soát lỗi xem qua các email tiếp thị của bạn trước khi bạn nhấn gửi.

Và đừng quên inbox với ABOT ngay hôm nay để được nhận demo cùng chuyên gia Automation marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *