11 cách thúc đẩy chiến dịch của bạn bằng automation marketing

Các doanh nghiệp luôn phải vật lộn với một câu hỏi lớn: Chúng ta nên tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm tốt hơn hay phát triển một chiến lược tiếp thị tốt hơn? Câu trả lời cho câu hỏi này là cả hai. Nếu bạn có một sản phẩm tuyệt vời, nhưng khách hàng của bạn không biết về nó – bạn sẽ không thể bán nó. Một điều quan trọng không kém là một chiến lược tiếp thị hiệu quả giúp bạn kết nối với khách hàng – cho dù bạn muốn thu hút những khách hàng mới hay giữ lại những khách hàng hiện có.

Với sự phát triển của công nghệ, chúng ta nên tự hỏi mình một câu hỏi hóc búa khác – những nỗ lực tiếp thị của chúng ta đã đạt hiệu quả chưa và chúng ta có cần phải đẩy mạnh cuộc chơi của mình không?

May mắn thay, chúng ta có một vũ khí “bí mật” – các công cụ tự động hóa. Nhưng nhiều công ty sử dụng giải pháp tự động hóa tiếp thị và vẫn không thấy hiệu quả như họ thích – khách hàng tiềm năng mới, nhiều khách hàng hiện tại đạt được hơn với tỷ lệ giữ chân cao hơn, v.v.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem tự động hóa tiếp thị là gì. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn 11 phương pháp hay nhất về tự động hóa tiếp thị từ kinh nghiệm của chính chúng tôi, những phương pháp này cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của nhóm bán hàng của bạn.

Marketing Automation đa kênh là gì?

Automation Marketing đa kênh là một công cụ giúp hợp nhất và quản lý tất cả các quy trình tiếp thị và các chiến dịch tiếp thị đa chức năng của bạn trên nhiều kênh khác nhau (email, web, mạng xã hội và nội dung). Bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng các tin nhắn tự động trên nhiều kênh liên lạc với công cụ phần mềm tự động này.

Phần mềm all-in-one này chứa nhiều công cụ để giúp bạn phát triển quy trình truyền thông nhất quán, cung cấp báo cáo theo thời gian thực bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng.

Bạn không cần phải đi sâu vào bảng dữ liệu Excel và số liệu thống kê trang web cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào hành trình của khách hàng  và để Automation Marketing làm việc cho bạn.

Ví dụ về Marketing Automation là gì?

Chúng ta không hề xa lạ với các hình thức Marketing Automation , hình thức đơn giản nhất của  Marketing Automation là tiếp thị qua email, zalo, SMS, cụ thể là email chào mừng. Nhiều người trong chúng ta đã bắt gặp những quảng cáo bắt mắt trên mạng xã hội, ngay sau khi đặt hàng, bạn nhận được thông báo “Cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi”. Trong mắt khách hàng, việc tự động hóa email có thể mang lại rất nhiều giá trị.

Những email tiếp thị như vậy mang lại rất nhiều giá trị. Hãy xem những thư tự động đơn giản “Cảm ơn” có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào:

11 cách để thúc đẩy chiến dịch của bạn bằng Automation Marketing

Automation Marketing giải quyết những thách thức của hoạt động tiếp thị hiệu quả bằng cách đảm nhận các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và giúp tiết kiệm thời gian của bạn để tập trung vào bức tranh toàn cảnh. Khi được sử dụng đúng cách, nó có thể hợp lý hóa các nỗ lực tiếp thị của bạn và trả lại cho bạn thời gian quý báu cho các nhiệm vụ khác.

Bằng cách sử dụng tự động hóa, các công ty tìm ra một cách mới để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ – bằng cách cung cấp nội dung được cá nhân hóa thường xuyên qua email hoặc các hình thức truyền thông khác.

Nhưng đôi khi, mọi thứ không diễn ra theo cách bạn đã lên kế hoạch. Hãy cùng xem 11 phương pháp hay sẽ giúp bạn tránh được trường hợp xấu.

1. Thuê các nhà phân tích chuyên nghiệp

Nhiều nhà tiếp thị sử dụng các phương pháp truyền thống mặc dù chúng đã được chứng minh là không hiệu quả. Họ lãng phí thời gian, tiền bạc và tài nguyên vào các kỹ thuật cũ hơn là sử dụng toàn bộ phần mềm của họ để cải thiện hiệu quả của toàn bộ đội ngũ tiếp thị của họ.

Nếu bạn là người có thâm niên, bạn biết rằng khách hàng ngày một khó tính và khắt khe với sản phẩm hơn, nếu không có những sự đổi mới, doanh nghiệp của bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Tốt nhất bạn nên thuê các nhà phân tích chuyên nghiệp, những người có thể đọc bảng dữ liệu và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị.

2. Tìm hiểu khách hàng mục tiêu của bạn

Khi bạn nghĩ đến tự động hóa, bạn sẽ nghĩ đến các chiến dịch không cần đầu óc được triển khai hàng ngày. Nhưng một khi bạn bắt đầu tìm hiểu khách hàng mục tiêu của mình như thế nào, bức tranh sẽ trở nên rõ ràng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu với đối tượng của mình. 

Tmf hiểu thêm về Khách hàng mục tiêu là gì tại đây: https://abot.vn/target-customer-la-gi-xac-dinh-khach-hang-muc-tieu/

Bắt đầu bằng cách phân loại tệp khách hàng của mình. Bạn cần biết ai thích sản phẩm của mình và sau đó tạo các trang đích phù hợp với nhu cầu của họ. Nếu bạn biết khách hàng mục tiêu của mình trông như thế nào, bạn có thể đạt được những kết quả đáng kể ngay cả với nguồn lực hạn chế.

3. Đối xử với khách hàng tiềm năng của bạn bằng sự quan tâm mà họ xứng đáng

Giai đoạn nắm bắt khách hàng tiềm năng là rất quan trọng cho sự thành công của bạn với tư cách là một người kinh doanh. Bạn cần tạo nội dung hấp dẫn để thúc đẩy nhiều lượt truy cập trang đích hơn hoặc một mục tiêu khác mà bạn đã đặt.

Hành trình của người mua còn dài và bạn không cần phải gấp gáp mọi thứ. Thay vào đó, hãy cố gắng tạo nội dung hấp dẫn và biểu mẫu để điền để khách hàng của bạn có thể nhận được điều gì đó từ bạn thường xuyên.

4. Phân loại khách hàng tiềm năng của bạn

phân loại khách hàng tiềm năng của bạn

Phân loại khách hàng tiềm năng là một cách để gửi đúng thông điệp vào đúng thời điểm. Đây cũng là cách tối ưu nhất để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng – và nó cũng có thể tạo điều kiện tác động tích cực đến trang web của bạn.

Nhóm khách hàng tiềm năng sẽ tăng thêm giá trị cho trang web của bạn, khuyến khích người dùng tương tác với nội dung của bạn và nhấp qua các trang khác, và cuối cùng, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Hãy xem tiêu chuẩn dự kiến ​​cho các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện:

Giai đoạn 1: Khách hàng tiềm năng đã biết đến sản phẩm

Giai đoạn đầu tiên là tìm hiểu khách hàng của bạn. Tất cả những người vào cửa hàng của bạn không phải là khách hàng. Để tiếp cận với họ một cách riêng lẻ, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang nắm bắt thông tin của họ – thông qua biểu mẫu thương mại điện tử trên trang web của bạn hoặc thông qua khay nhớ tạm tại gian hàng triển lãm thương mại.

Giai đoạn 2: Khách hàng tiềm năng được tương tác

Nếu bạn có sự quan tâm của khách hàng, họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thêm hồ sơ để đảm bảo họ là những người mua tiềm năng, vì bạn vẫn không biết liệu bạn có khách hàng tiềm năng hay đối thủ cạnh tranh đang thực hiện nghiên cứu thị trường.

Giai đoạn 3: Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị (MQL)

Một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị thường được tạo ra thông qua các nỗ lực quảng cáo và vượt qua các tiêu chí của bộ phận tiếp thị để gắn bó hơn nữa với thương hiệu. MQL được coi là chất lượng hơn so với khách hàng tiềm năng được tạo ra thông qua các nỗ lực phi tiếp thị.

Bạn có nhiều khả năng chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành doanh số bán hàng ở giai đoạn này. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn 100%.

Giai đoạn 4: Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng (SQL)

Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện đi kèm với dòng thời gian của riêng họ, vì vậy điều quan trọng là phải nhanh chóng chuyển sang kênh bán hàng. Bởi vì những khách hàng tiềm năng này đã cho biết họ sẵn sàng mua, họ là những ứng cử viên hoàn hảo để chuyển vào kênh của bạn và đạt được doanh số bán hàng.

Giống như sự ra mắt của một sản phẩm hoặc dịch vụ, một sự kiện thú vị thậm chí có thể giúp những khách hàng tiềm năng này đạt được các mốc quan trọng của họ.

Bạn cần một hoặc hai doanh số trong số mười khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn để làm cho các chiến dịch tiếp thị của bạn trở nên đáng giá.

5. Thu thập các phẩn hồi

Các cuộc khảo sát tự động là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng và đánh giá phản hồi. Bằng cách này, bạn không chỉ có thể tối ưu hóa kết quả chiến dịch tiếp thị của mình mà còn có thể xây dựng thương hiệu ổn định hơn với những khách hàng muốn trở thành  đại sứ thương hiệu . Một cuộc khảo sát ẩn danh đơn giản có thể tạo ra sự khác biệt giữa một doanh nghiệp tốt và một doanh nghiệp đang phát triển.

6. Sử dụng Bản tin

Một trong những chiến lược tạo mối quan hệ thân thiết lâu dài với khách hàng là tiếp thị qua email. Đó là một cách đơn giản để giữ liên lạc với những người theo dõi, thúc đẩy họ quay lại trang web của bạn và xây dựng lòng tin. Chìa khóa là biết cách tạo một chiến dịch tiếp thị qua email thu hút khách hàng, thông báo cho họ về các dự án mới nhất của bạn và xây dựng giá trị.

Đọc thêm về tiếp thị qua email marketing: https://abot.vn/5-cach-gia-tang-ty-le-chuyen-doi-qua-email-marketing/

Tất nhiên, không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn gửi tin nhắn mỗi giờ. Nhưng với chiến lược phù hợp, bạn có thể tạo ra trải nghiệm nhất quán cho khách hàng của mình và sau một thời gian, họ sẽ bắt đầu mong đợi được thấy nhiều hơn từ bạn và đây là lúc nhóm bán hàng của bạn phải thúc đẩy.

7. Đa dạng hóa nỗ lực của bạn

Các nhà tiếp thị thường là chuyên gia trong một lĩnh vực. Nhưng chỉ vì bạn thành thạo ở đâu đó không có nghĩa là bạn nên quên những phương tiện khác. Phân phối đa kênh sẽ tối đa hóa hiệu quả và mang lại cho bạn khả năng hiển thị tiềm năng đáng kể.

Tiếp thị qua email là lựa chọn tự nhiên trong hầu hết các trường hợp. Bạn có thể phân phối nội dung của mình cho người đăng ký. 

Tiếp xúc với phương tiện truyền thông xã hội là một cách tốt khác để định vị thương hiệu của bạn. Bạn không chỉ có thể quảng bá thương hiệu của mình bằng quảng cáo trả phí mà còn có thể giải quyết những điểm khó khăn của khách hàng và giao tiếp với họ. Việc có tài khoản Twitter, Facebook và Instagram là “bắt buộc” đối với các doanh nghiệp ngày nay, trong khi TikTok đang ngày càng phát triển.

Tiếp thị qua SMS cũng có thể xem như một lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nó không phổ biến lắm, nhưng nó là một tính năng mạnh mẽ có thể tạo ra sự khẩn cấp và kích thích sự chú ý.

8. Tự động hóa các hoạt động nội bộ của bạn

Chúng ta chủ yếu nói về tự động hóa tiếp thị. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách tự động hóa các quy trình nội bộ của mình. Bằng cách này, bạn sẽ tối ưu hóa các nguồn lực có giá trị và bạn có thể sắp xếp các phòng ban của mình hoạt động theo một bộ phận chuyên biệt.

9. Cá nhân hóa tin nhắn của bạn

Cá nhân hóa là việc tận dụng tối đa dữ liệu, phân tích và trí tuệ nhân tạo để tạo ra trải nghiệm khách hàng siêu năng lực. Nó cũng sử dụng máy học và tự động hóa – để các doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng theo những cách mới.

Chìa khóa ở đây là sử dụng dữ liệu thu thập từ nhiều nguồn khác nhau để tạo ra trải nghiệm cá nhân cho mỗi khách hàng.

Bằng cách này, bạn có thể tránh bị đưa vào mục “thư rác” và đạt được nhiều kết quả tốt hơn về lâu dài.

10. A / B Testing

Thử nghiệm A / B cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng hoạt động tiếp thị của bạn được tối ưu hóa. Thử nghiệm các kênh, thông điệp, bố cục nút và thậm chí cả biểu mẫu khác nhau có thể là sự khác biệt giữa chuyển đổi và khách hàng thất vọng.

Tuy nhiên, quá trình này phải là một hệ thống: bạn phải luôn có giả thuyết và kiểm tra các phần nhỏ hơn của trang web hoặc tài liệu tiếp thị của mình.

Nếu bạn kiểm tra từng phần một, bạn có thể thu thập thêm dữ liệu khách hàng, phân tích dữ liệu đó một cách chính xác và đưa nỗ lực của bạn đi đúng hướng.

11. Thiết lập nhóm của bạn

Khi bạn trở thành một nhà tiếp thị, bạn không thể tự mình làm mọi thứ. Ngay cả những chiến dịch email đơn giản nhất cũng yêu cầu ít nhất ba người tham gia:

Trong khi các trang web như Canva là một công cụ hữu hiệu cho những người kinh doanh nhỏ lẻ, thì đối với bất kỳ doanh nghiệp nghiêm túc nào, việc có một đội ngũ vững chắc sẽ là xương sống của thành công.

Kết luận

Các doanh nghiệp cần thích nghi trong thời đại công nghệ hóa như hiện nay và các phần mềm tự động hóa là một công cụ hữu hiệu để tối ưu hóa công sức và thời gian. Nhưng biết cách tối ưu hóa những gì bạn có cũng quan trọng như việc bạn trả tiền cho nó. Trên đây là 11 cách hữu hiệu để tự động hóa tiếp thị, bạn sẽ có ưu thế hơn khi đi trước đối thủ của mình một bước.

Hi vọng bài viết kì này sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích để thúc đẩy chiến dịch của bạn bằng Automation Marketing. Theo dõi ngay abot.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về Automation Marketing bạn nhé!

Nguồn tham khảo: verfacto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *