Quyết định xây dựng danh sách email là một chuyện, nhưng thành công không phải lúc nào cũng tới với tất cả mọi người. Điều này đặc biệt đúng vì thường có rất nhiều khía cạnh khác khi điều hành một cửa hàng thương mại điện tử.

Hai điều kiện chính để xây dựng danh sách email thành công là:

Tuyệt vời hơn nữa, 12 phương pháp xây dựng danh sách email mà chúng tôi thảo luận dưới đây rất dễ thực hiện và có thể thấy kết quả trong vòng vài giờ hoặc vài ngày ngắn ngủi.

Danh sách email là gì?

Danh sách email là tập hợp các địa chỉ email mà doanh nghiệp hoặc cá nhân đã thu thập từ khách hàng, khách hàng tiềm năng hoặc khách truy cập trang web của họ. Những địa chỉ email này được sử dụng để gửi các thông điệp tiếp thị, bản tin, khuyến mãi hoặc cập nhật được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa tới hộp thư đến của người nhận.

Danh sách email đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị qua email, vì chúng cho phép các nhà tiếp thị:

Danh sách email có thể được phân đoạn dựa trên các yếu tố khác nhau như nhân khẩu học, sở thích hoặc hành vi mua hàng để điều chỉnh nội dung cho các nhóm cụ thể, dẫn đến các chiến dịch tiếp thị phù hợp và hiệu quả hơn.

Mục đích chính của việc xây dựng danh sách email là tăng số lượng khách hàng tiềm năng. Bằng cách đó, bạn có thể chuyển đổi họ thành người mua trung thành sau này.

Tại sao bạn nên xây dựng một danh sách email

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình thương mại điện tử của mình, việc xây dựng danh sách email quan trọng hơn bạn nghĩ và có rất nhiều lợi ích. Trên thực tế, đối với hầu hết các cửa hàng thương mại điện tử, danh sách email là tài sản quý giá nhất của họ.

Dưới đây là những lợi ích chính của việc xây dựng danh sách email của riêng bạn:

Các phương pháp hay nhất—những điều nên làm và không nên làm khi xây dựng danh sách email

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các chiến lược cụ thể để xây dựng danh sách email, điều quan trọng là phải thiết lập một số phương pháp hay nhất. Những điều nên làm và không nên làm này sẽ đảm bảo rằng danh sách email của bạn có chất lượng cao, tương tác và hiệu quả trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Nhận một nhà cung cấp dịch vụ email đáng tin cậy (ESP)

Thành thật mà nói, trước khi chúng ta bắt đầu, điều rất quan trọng là bạn phải có được một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email mà bạn cảm thấy thoải mái và nhà cung cấp này thực sự có thể giúp bạn xây dựng danh sách email của mình.

ABOT với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực automation marketing sẽ là nhà cung cấp uy tín để giúp bạn xây dựng danh sách email cho mình. Nhưng với mục đích xây dựng danh sách, có nhiều tùy chọn để lựa chọn.

Cho dù bạn chọn ứng dụng nào, ứng dụng đó sẽ cho phép bạn:

Thu hút thêm khách truy cập vào trang web của bạn

Hãy xem nhanh một số phương pháp đã được chứng minh để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đối với hầu hết các phần, đây là những lựa chọn tốt nhất của bạn:

Giữ danh sách của bạn lành mạnh

Một danh sách email lành mạnh có nghĩa là bạn chỉ tiếp cận những người biết về bạn, tương tác với thương hiệu của bạn và đã đăng ký nhận bản tin của bạn. Chỉ những loại liên hệ này mới mang lại cho bạn tỷ lệ chuyển đổi cao và tạo ra kết quả tiếp thị thương mại điện tử mạnh mẽ .

Để giữ cho danh sách của bạn lành mạnh:

Đừng bao giờ mua một danh sách email

Hầu hết các nhà tiếp thị đang tìm cách xây dựng danh sách email nhanh chóng. Hãy nhớ rằng, cả danh sách gửi thư miễn phí được tìm thấy trực tuyến hay danh sách có thể mua được đều không phải là con đường của bạn. Nó có thể nhanh, nhưng nó không đúng.

Đây là một điểm quan trọng cần thực hiện và là điểm mà nhiều nhà tiếp thị thương mại điện tử mới đang yêu thích. Lặp lại theo tôi: đây không phải là cách xây dựng danh sách email của bạn.

Nhiều người mờ ám trên internet sẽ bán cho bạn danh sách email với hàng trăm nghìn địa chỉ liên hệ “chất lượng” (có nghĩa là: không chất lượng) hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn:

Nhưng bạn biết họ không phải. Bạn chỉ hy vọng rằng ít nhất một số trong số họ là (có thể 2% sẽ không tệ, phải không?).

Nhưng đó là suy nghĩ tồi tệ.

Đây là lý do tại sao:

Chiến thuật xây dựng danh sách email

1. Sử dụng biểu mẫu đăng ký tiêu chuẩn

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : 2-5% khách truy cập trang web của bạn

Gần như mọi trang web Shopify sẽ bật biểu mẫu đăng ký tiêu chuẩn, thường ở dưới cùng hoặc ở giữa màn hình.

Đối với các nền tảng thương mại điện tử khác (như WooC Commerce ), điều quan trọng là phải đưa điều này vào thiết kế trang web của bạn. Thay vì có một biểu mẫu đăng ký cụ thể, bạn có thể đặt biểu mẫu đăng ký dính ở cuối hoặc bên cạnh màn hình.

Điều quan trọng là không được đánh giá thấp tầm quan trọng của các hình thức chọn tham gia đối với các cửa hàng thương mại điện tử. Tôi sẽ điểm qua một số cách sử dụng quan trọng nhất và các phương pháp hay nhất trong bài viết này về biểu mẫu đăng ký .

2. Sử dụng biểu mẫu pop-up

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : 7-8% khách truy cập của bạn

Mặc dù hình thức đăng ký là quan trọng nhưng nó vẫn khá thụ động. Lý tưởng nhất là bạn cần một công cụ cung cấp khả năng hiển thị nhiều hơn cho các biểu mẫu đăng ký email của bạn.

Hơn nữa, bạn thực sự không thể đánh giá liệu họ đã quan tâm đến thương hiệu của bạn hay chưa. Thay vào đó, bạn nên sử dụng biểu mẫu bật lên. Đây là một ví dụ về cửa sổ bật lên có thương hiệu tuyệt vời từ B-Wear :

Các hình thức bật lên có tính chất động. Bạn có thể đặt chúng bật lên vào những thời điểm nhất định hoặc cho một số sự kiện nhất định và chúng là một cách tuyệt vời để cung cấp nam châm thu hút khách hàng tiềm năng.

3. Ưu đãi

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : 10% khách truy cập của bạn

Nếu bạn muốn khách truy cập đăng ký vào danh sách email của mình, bạn cần trao đổi với họ thứ gì đó. Một cái gì đó mà họ sẽ tìm thấy có liên quan, chẳng hạn như:

Đây là một ví dụ thêm giao hàng miễn phí vào mẫu đăng ký của bạn:

4. Gamify các mẫu đăng ký của bạn

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : tối đa 20% khách truy cập của bạn (nếu được sử dụng cho các ưu đãi có giới hạn thời gian)

Sau đây là cách bạn có thể đảm bảo cửa sổ bật lên được chơi game mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi nhất có thể:

5. Tạo một trang đích được nhắm mục tiêu

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : tối đa 10% khách truy cập của bạn

Các trang đích có thể là một công cụ mạnh mẽ để phát triển danh sách email của bạn vì chúng tập trung cao độ và nhắm mục tiêu vào một đối tượng hoặc ưu đãi cụ thể.

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi tạo trang đích được nhắm mục tiêu để xây dựng danh sách:

Đây là một ví dụ về trang đích tuyệt vời từ Blue Apron , bao gồm tất cả các điểm nêu trên. Nó rõ ràng, ngắn gọn, thuyết phục và có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ:

6. Chia sẻ nam châm chì

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : lên tới 25% khách hàng tiềm năng

Nam châm thu hút khách hàng tiềm năng là một nguồn tài nguyên có giá trị—như hướng dẫn PDF, sách điện tử, hướng dẫn quà tặng, hình ảnh lưu trữ, v.v.—mà khách truy cập của bạn thực sự muốn và là một trong những cách tốt nhất để xây dựng danh sách email.

Để có được tài nguyên đó, họ sẽ cần đăng ký nhận bản tin và chiến dịch email của bạn.

Đây là cửa sổ bật lên từ AdEspresso cung cấp nam châm thu hút khách hàng tiềm năng để đổi lấy địa chỉ email của khách truy cập:

Một lưu ý: nam châm dẫn phải liên quan trực tiếp đến thị trường ngách của bạn.

Nếu bạn bán fidget spinners, nam châm thu hút khách hàng không nên là bộ sưu tập hơn 500 chú mèo dễ thương.

Mặc dù khán giả của bạn có thể thích cả hình ảnh mèo và fidget spinners, nhưng những chú mèo sẽ không thu hút họ để quảng cáo chiêu hàng.

7. Tặng quà

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : lên tới 30% khách hàng tiềm năng

Một chiến thuật xây dựng danh sách email tuyệt vời khác mà tất cả các cửa hàng thương mại điện tử nên xem xét là sử dụng quà tặng mạnh mẽ, đặc biệt là trên các kênh truyền thông xã hội yêu thích của khán giả của bạn.

Tại đây, công ty đồng hồ Jack Mason đang tặng thẻ quà tặng trị giá 500 đô la với một mẫu đăng ký đơn giản:

Bạn có thể quảng cáo quà tặng của mình trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook hoặc Instagram, cả hai vì chúng phổ biến, nhưng cũng vì bạn có thể kiểm soát chi phí bằng cách chọn quảng cáo quà tặng của mình hoặc chỉ đăng nó trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Các chiến lược quà tặng khác nhau đã được chứng minh là thành công đối với nhiều loại hình kinh doanh.

Bạn có thể lưu trữ trang đích quà tặng trên trang web của mình, nhưng cách dễ nhất là sử dụng trang đích hoặc một số phần mềm khác cung cấp dịch vụ này.

Chỉ cần nhớ rằng, tương tự như những gì tôi đã đề cập ở trên về nam châm thu hút khách hàng tiềm năng: hãy đảm bảo rằng phần thưởng bạn tặng nhắm trực tiếp vào đối tượng mục tiêu của bạn.

Nếu bạn muốn những người yêu chó, hãy cho đi thứ mà chỉ những người yêu chó mới đánh giá cao. Đừng tặng iPad hoặc tai nghe Bose.

Làm cho nó cụ thể, để những người tham gia của bạn cũng là những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện của bạn—đó là toàn bộ điểm của quà tặng.

May mắn thay, có một số công cụ tặng quà tuyệt vời và plugin WordPress có thể giúp quá trình này trở nên dễ dàng. Một tùy chọn tuyệt vời là Rafflecopter , cho phép bạn dễ dàng thiết lập và quản lý quà tặng với các biểu mẫu nhập cảnh có thể tùy chỉnh và tích hợp mạng xã hội.

8. Sử dụng các chương trình giới thiệu

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : tối đa 15% khách truy cập trang web của bạn

Với các chương trình giới thiệu, bạn đang khuyến khích người đăng ký chia sẻ ưu đãi của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ để phát triển danh sách email của bạn.

Theo nguyên tắc thông thường, hãy cố gắng cho đi thứ gì đó có giá trị để đổi lấy một lượt giới thiệu, như trong ví dụ này từ Allbirds:

Khuyến khích đăng ký vào chương trình giới thiệu của bạn có thể là giao hàng miễn phí, phiếu giảm giá hoặc giảm giá 50 đô la, giảm giá 25% hoặc thậm chí là một món quà miễn phí. Điều này có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu và giúp bạn có được những liên hệ mới và thậm chí cả những khách hàng mới.

9. Tạo một công cụ tương tác miễn phí

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : tối đa 10% khách truy cập trang web của bạn

Cung cấp các công cụ tương tác miễn phí, như câu đố, máy tính và trình tạo, có thể là một cách thú vị và hiệu quả để thu hút nhiều người đăng ký danh sách email của bạn.

Những công cụ này có thể cung cấp thêm giá trị cho khách truy cập, khuyến khích họ tương tác với trang web của bạn và thậm chí có thể giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Trong ví dụ sau, Bare Performance Nutrition sử dụng bài kiểm tra tương tác kéo dài 2 phút để giới thiệu sản phẩm cho khách truy cập của họ:

Sau khi người đọc hoàn thành bài kiểm tra, họ được cung cấp tùy chọn cung cấp địa chỉ email của mình để đổi lấy giảm giá độc quyền:

Nếu bạn quyết định tạo một công cụ tương tác miễn phí để giúp xây dựng danh sách email, hãy ghi nhớ những điều sau:

10. Sử dụng trò chuyện trực tiếp hoặc chatbot

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : tối đa 10% khách truy cập trang web của bạn

Chatbot không chỉ có thể cung cấp hỗ trợ khách hàng có giá trị mà còn có thể cung cấp giảm giá hoặc khuyến mãi đặc biệt để khuyến khích đăng ký.

Một cách để sử dụng trò chuyện trực tiếp và chatbot là cung cấp mã giảm giá hoặc nội dung độc quyền cho những khách hàng đăng ký danh sách email của bạn thông qua cửa sổ trò chuyện, như trong ví dụ này từ cửa hàng quần áo Steve Madden:

Một ý tưởng khác là sử dụng trò chuyện trực tiếp và chatbot như một phần trong chiến lược hỗ trợ khách hàng của bạn. Khi khách hàng liên hệ với nhóm hỗ trợ của bạn thông qua trò chuyện trực tiếp hoặc chatbot, bạn có thể đề nghị gửi cho họ email tiếp theo với các tài nguyên hoặc giải pháp hữu ích cho vấn đề của họ.

Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng mà còn cho bạn cơ hội nắm bắt địa chỉ email của họ và thêm họ vào danh sách email của bạn.

11. Hợp tác với các doanh nghiệp khác

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : 15% khách truy cập của bạn

Bằng cách hợp tác với các thương hiệu bổ sung trong ngành của mình, bạn có thể tiếp cận đối tượng hiện có của họ và tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tiếp thị cộng tác cũng có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và thiết lập doanh nghiệp của bạn như một cơ quan đáng tin cậy trong lĩnh vực của bạn. Đây là cách nó hoạt động:

Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng đang hoạt động. Thông qua phân đoạn, bạn biết rằng 5.000 người đăng ký của mình là vận động viên thể thao .

Và tình cờ là bạn muốn hợp tác với một thương gia sở hữu một cửa hàng bán đồ bơi .

Vì vậy, bạn tạo một chiến dịch email quảng bá cửa hàng đồ bơi đối tác đó và gửi nó tới 5.000 địa chỉ liên hệ của vận động viên ba môn phối hợp. Chiến dịch hướng họ đến lời đề nghị mua đồ bơi từ cửa hàng đồ bơi .

Đồng thời, đối tác của bạn gửi một chiến dịch tương tự tới danh sách email của riêng họ để quảng bá cửa hàng của bạn, mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn và giúp bạn xây dựng danh sách email của mình với những người đăng ký của đối tác .

Bằng cách tạo nội dung và quảng cáo có giá trị nói chuyện với đối tượng được chia sẻ của bạn, bạn có thể tận dụng phạm vi tiếp cận của nhau và cùng nhau phát triển danh sách email của mình.

12. Sử dụng chiến thuật xây dựng danh sách ngoại tuyến

Tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng : 

Như bạn có thể thấy, quy trình xây dựng danh sách liên tục nên được tổ chức trực tuyến—trên trang web, trang đích, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. của bạn.

Tuy nhiên, hãy luôn tận dụng và sử dụng các cách ngoại tuyến “cổ điển” để thu thập email khi bạn có thể.

Ví dụ:

Tất cả các phương tiện xây dựng danh sách đều phù hợp nếu chúng chỉ hợp pháp. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các biểu mẫu ngoại tuyến, hãy đảm bảo rằng chúng có các tuyên bố pháp lý giống như các biểu mẫu trực tuyến.

Tất nhiên, trong khi một số phần của việc xây dựng danh sách ngoại tuyến có thể được thực hiện tự động, bạn có thể phải thêm những người đăng ký email này theo cách thủ công vào trình tạo danh sách email (phần mềm tiếp thị qua email) của mình.

Xây dựng danh sách email: Tóm tắt

Chúc mừng! Giờ đây, bạn có nhiều chiến lược để phát triển danh sách email của mình và tiếp cận khách hàng tiềm năng mới. Tuy nhiên, công việc của bạn không dừng lại ở đó. Để tận dụng tối đa nỗ lực tiếp thị qua email của bạn, điều quan trọng là phải tiếp tục học hỏi và tinh chỉnh các chiến lược của bạn, đồng thời sử dụng các công cụ phù hợp để triển khai chúng.

Ví dụ: ABOT có một số công cụ giúp bạn xây dựng danh sách email, hoàn toàn miễn phí. Chúng bao gồm landing page, biểu mẫu bật lên để đặt xung quanh trang web của bạn và các công cụ như Vòng quay may mắn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn các biểu mẫu đăng ký khác.

Bạn muốn tìm hiểu các chiến lược tiếp thị qua email mới ngoài việc xây dựng danh sách? Đảm bảo xem các hướng dẫn và hướng dẫn này từ blog của chúng tôi:

Bằng cách tiếp tục học hỏi và cải thiện kỹ năng tiếp thị qua email, bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với người đăng ký, thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn và cuối cùng là phát triển doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *