4 lý do bạn nên cải thiện email tương tác ngay hôm nay

Mặc dù chúng ta đều biết rằng tiếp thị qua email là một kỹ thuật tiếp thị hiệu quả về chi phí mang lại ROI tốt, nhưng nó có thể trở nên hơi nhàm chán. Trong một ngày, mỗi người  một người bình thường nhận được hàng trăm email mỗi ngày, không phải tất cả chúng đều được đọc.

Đó là lý do tại sao bạn cần học cách tạo email tương tác hoặc email tương tác để làm cho email của bạn nổi bật. 

Email tương tác là gì?

Bất kỳ bản tin hoặc email nào có chứa các yếu tố tương tác cho phép người đọc vuốt, nhấp hoặc chạm để trải nghiệm nội dung đều gọi là email tương tác. Một bản tin tương tác vượt ra ngoài văn bản và hình ảnh thuần túy để bao gồm các yếu tố tương tác và hấp dẫn hơn.

Các email tương tác hấp dẫn hơn và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người đăng ký. Đó là lý do tại sao các thương hiệu thông minh đưa nội dung tương tác vào danh sách các phương pháp hay nhất về bản tin của họ .

Tuy nhiên, không dễ để thêm các yếu tố tương tác vào email vì bản thân nền tảng này cũng có những hạn chế của nó.

Để giải quyết những hạn chế của email, trình tạo email của ABOT giúp bạn dễ dàng nhúng các khối nội dung khác nhau vào một mẫu.

Điều này về cơ bản mang lại cho bạn cơ hội không giới hạn để theo đuổi tất cả các ý tưởng bản tin tương tác của bạn. Ví dụ: bạn có thể thêm Hộp quà, GIF và thực tế là bất kỳ tính năng HTML nào.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo một bản tin tương tác, thì bài đăng này là dành cho bạn.

Trong bài đăng này, bạn sẽ học:

Vậy hãy bắt đầu.

Tại sao bạn nên sử dụng email tương tác?

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng email và bản tin tương tác:

Cải thiện tỷ lệ tương tác qua email

Một bản tin tương tác sẽ hấp dẫn hơn nhiều đối với người đọc vì họ có thể tương tác với nội dung của bạn và khám phá các tính năng khác nhau. 

Ví dụ: bạn có thể hiển thị hình ảnh sản phẩm hiển thị chi tiết sản phẩm bổ sung khi ai đó di chuột qua chúng. Hoặc bạn có thể thêm ảnh GIF mà người dùng có thể nhấp vào để xem.

Tất cả các yếu tố tương tác này đảm bảo rằng mọi người sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc và tương tác với email của bạn, cải thiện tỷ lệ tương tác với email của bạn.

Làm cho thương hiệu của bạn nổi bật

Bạn có thể nhận được hàng trăm email hàng ngày, nhưng nếu bạn nhận được một email đặc biệt hấp dẫn, bạn sẽ nhớ ai đã gửi email đó. 

Đó là sức mạnh của một bản tin hoặc email tương tác — nó làm cho email của bạn nổi bật và thương hiệu của bạn đáng nhớ. Nếu bạn gửi email tương tác thường xuyên, người đăng ký của bạn sẽ mở và tương tác với email của bạn nhiều hơn.

Đổi lại, điều này sẽ khiến họ nhớ đến thương hiệu của bạn và cải thiện khả năng nhận diện và thu hồi thương hiệu của bạn. 

Các yếu tố tương tác hoạt động như CTA

Tại sao phải thêm các liên kết CTA nhàm chán ở dạng văn bản thuần túy khi bạn có thể thêm chúng vào một hình ảnh hoặc một yếu tố tương tác khác?

Trong một bản tin tương tác, bạn có thể biến các yếu tố tương tác thành CTA của mình. Ví dụ: bạn có thể hiển thị hình ảnh sản phẩm và liên kết trực tiếp chúng đến các trang sản phẩm.

Dưới đây là một ví dụ về bản tin tương tác với hình ảnh danh mục sản phẩm hoạt động như CTA.

Các yếu tố tương tác hoạt động như CTA

Sử dụng các CTA như vậy trong một bản tin tương tác có thể giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn và cải thiện tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Cải thiện ROI tiếp thị qua email tổng thể

Việc sử dụng bản tin tương tác thúc đẩy mức độ tương tác cao hơn và cũng có thể giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn vào các CTA email của mình. 

Điều này có nghĩa là việc sử dụng bản tin tương tác có thể giúp email của bạn hoạt động tốt hơn và thu hút nhiều người hơn đến các trang sản phẩm của bạn và thậm chí thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Điều này sẽ cải thiện ROI tiếp thị qua email của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bây giờ chúng tôi đã thiết lập rằng việc sử dụng một bản tin tương tác thực sự tốt cho việc kinh doanh, hãy hiểu cách làm cho nó trở nên tương tác.

Các loại nội dung tương tác là gì?

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về các loại nội dung tương tác khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong một bản tin tương tác.

Máy tính / Đồng hồ hẹn giờ

Thêm đồng hồ đếm ngược vào bản tin tương tác của bạn là một cách tuyệt vời để tạo cảm giác cấp bách ở người đọc. Sử dụng nó để đếm ngược giờ cho đến khi ưu đãi có thời hạn kéo dài và khuyến khích độc giả của bạn sử dụng ưu đãi đó trước khi hết hạn.

Đây là một ví dụ về đồng hồ đếm ngược.

Máy tính và bộ hẹn giờ được sử dụng trong email

Một yếu tố tương tác tuyệt vời khác để thêm vào bản tin tương tác là một máy tính được cá nhân hóa.

Đó là gì?

Bất kỳ công cụ nào giúp người đọc email của bạn tính toán một số con số mà họ quan tâm. Đây có thể là khoản tiết kiệm mà họ có thể thực hiện bằng cách đăng ký các kế hoạch của bạn, một số loại điểm cho hiệu suất hiện tại của họ hoặc bất cứ điều gì khác.

Mọi người yêu thích các công cụ miễn phí hữu ích và việc thêm máy tính vào bản tin tương tác sẽ tăng đáng kể tỷ lệ tương tác của bạn.

Các cuộc thi và trò chơi

Loại nội dung tương tác tốt nhất để thêm vào bản tin tương tác là một trò chơi hoặc một cuộc thi.

Đây là những điều thú vị, ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả và khuyến khích họ hành động. Bạn có thể khuyến khích họ hơn nữa bằng cách cung cấp phần thưởng sinh lợi khi chiến thắng các cuộc thi hoặc trò chơi đó.

Một trò chơi phổ biến mà các thương hiệu sử dụng cho email của họ là một vòng quay đơn giản với các ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn. Nó làm cho mọi người cảm thấy như họ đã giành được một giảm giá đặc biệt, độc quyền và khuyến khích họ mua sắm để đổi lại chiết khấu hoặc ưu đãi đó.

Đây là một ví dụ về bánh xe quay mà bạn có thể thêm vào bản tin tương tác của mình.

bánh xe vận may omnisend

Câu đố

Các câu đố hoạt động cùng dòng với các cuộc thi là một chiến lược tuyệt vời cho một bản tin tương tác.

Tuy nhiên, không giống như các cuộc thi, động cơ để giải các câu đố chỉ đơn giản là tìm câu trả lời chứ không phải để giành phần thưởng. Theo nghĩa đó, các câu đố thậm chí còn tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời cũng hấp dẫn.

Bạn cũng có thể sử dụng các cuộc thăm dò đơn giản, vì chúng hoạt động theo cách tương tự và có thể làm cho bản tin tương tác của bạn hấp dẫn hơn.

Khảo sát

Thêm khảo sát vào bản tin tương tác của bạn là một cách tuyệt vời để thu thập phản hồi và thông tin chi tiết của khách hàng đồng thời thu hút họ.

Tuy nhiên, chìa khóa của các cuộc khảo sát qua email là giữ cho chúng ngắn gọn và dễ điền. Đừng mong đợi mọi người dành nhiều thời gian để điền vào các bản khảo sát của bạn.

Nếu bạn muốn thỉnh thoảng thực hiện các cuộc khảo sát dài, hãy luôn cung cấp ưu đãi như mã giảm giá độc quyền hoặc phiếu giảm giá quà tặng.

khảo sát trong email

Ảnh GIF

GIF rất vui và thú vị và có thể là một phần nội dung tuyệt vời để thêm vào bản tin tương tác của bạn.

Bạn có thể sử dụng chúng đơn giản để giải trí hoặc sử dụng định dạng để hiển thị một số sản phẩm một cách nhanh chóng. 

Bạn muốn biết phần tốt nhất?

Không giống như video, GIF sẽ không làm cho bản tin tương tác của bạn tải chậm và cũng sẽ giải quyết được mục đích.

Khi bạn thêm GIF vào mẫu email của mình , nó có thể phục vụ nhiều mục đích. Ví dụ: chúng có thể là một cách thú vị để kể chuyện hoặc giới thiệu sản phẩm mới và thu hút cảm xúc của khách hàng.

Đây là một ví dụ tuyệt vời từ ứng dụng thiền Headspace.

email tương tác

Thương hiệu Headspace đã được biết đến với sự tươi sáng và vui vẻ. Nhưng cuối cùng, hoạt hình tạo ra một kết nối cảm xúc. 

Một hình ảnh có thể truyền tải thông điệp đủ tốt, nhưng nó sẽ không dễ liên tưởng nếu không nhìn thấy sự tương phản của các chuyển động mà GIF cung cấp.

Rốt cuộc, nó thể hiện rất tốt với nhân vật chính điềm tĩnh tương phản với xung quanh hỗn loạn của họ.

Hình ảnh tương tác và đồ họa thông tin

Hình ảnh email và đồ họa thông tin tương tác là những loại nội dung tương tác phổ biến nhất mà các thương hiệu sử dụng trong email của họ. 

Chúng không chỉ tốt để làm cho một email hoặc bản tin trông hấp dẫn về mặt hình ảnh mà còn có thể hoạt động như các CTA, như đã thảo luận trước đó.

Vì vậy, nếu bạn không chắc loại nội dung nào cần thêm vào bản tin tương tác, hãy bắt đầu với hình ảnh để cải thiện thiết kế email của bạn và thực hiện mọi thứ từ đó.

Hộp quà

hộp quà tặng

Hộp Quà là một món quà hoạt hình mà bạn có thể dễ dàng nhúng vào bản tin email của mình. Cũng giống như một món quà vật chất, nhìn thấy một chiếc hộp được gói gọn gàng sẽ kích thích cảm giác thích thú với những gì bên trong. 

Tuy nhiên, trong trường hợp này, chỉ cần một cú nhấp chuột đơn giản là bạn có thể khám phá được những gì bên trong. Bởi vì nó khơi gợi sự tò mò của người nhận, phần nội dung tương tác đơn giản này có thể dễ dàng khiến tỷ lệ nhấp của bạn tăng vọt.

Các yếu tố có thể nhấp khác

Có vài cách tốt hơn để tăng tỷ lệ nhấp chuột hơn là thêm những thứ thú vị để nhấp vào. Khi thêm khối nội dung vào bản tin email, bạn không bị giới hạn ở các liên kết và nút.

Bạn có thể nhúng một số yếu tố hấp dẫn vào email. Điều này có thể bao gồm từ thực đơn mà khách hàng của bạn có thể chọn đến một cuộc khảo sát mà họ có thể tham gia.

Các câu đố cũng rất tuyệt vời để tăng cường sự tương tác. Công ty chăm sóc cá nhân của Harry đã tạo ra một công ty vì lý do này.

các yếu tố có thể nhấp trong email

Kết luận

Bây giờ bạn đã nhận ra những lợi ích của việc sử dụng một bản tin tương tác hoặc một email tương tác thay vì những bản tin văn bản thuần túy. Bản tin tương tác hấp dẫn hơn và có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn.

Sử dụng các ví dụ email tương tác được đề cập ở trên để lấy cảm hứng và thiết kế bản tin tương tác tiếp theo của bạn. Bài đăng này liệt kê một số ý tưởng bản tin tương tác tốt nhất bao gồm các yếu tố sáng tạo như thẻ cào, hộp quà và các yếu tố có thể nhấp khác.

Ngoài ra, hãy xem các ví dụ tiếp thị qua email tương tác này để nhận được nguồn sáng tạo của bạn để tạo ra một thiết kế email tương tác độc đáo.

Quyết định nhúng các yếu tố hấp dẫn hơn có thể chỉ là những gì bạn cần để tăng tỷ lệ nhấp chuột của mình. Cuối cùng, điều này sẽ dẫn đến việc kích thích doanh thu và sự tăng trưởng chung của doanh nghiệp của bạn.

ABOT cung cấp tất cả các loại nội dung tương tác được đề cập ở trên để tạo ra các thiết kế bản tin tương tác độc đáo. Vì vậy, hãy bắt đầu ABOT miễn phí để kiểm tra tất cả những gì nó cung cấp và bắt đầu tạo các bản tin email có tính tương tác cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *