tối ưu hóa email vào inbox


Tiếp thị qua email là một trong những cách ổn định và hiệu quả nhất để chủ doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Khi được thực hiện đúng, nó có thể tạo ra lợi nhuận ấn tượng – 4200% lợi tức đầu tư .

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị phải nhớ rằng hầu hết các đối thủ cạnh tranh của họ cũng cố gắng tận dụng toàn bộ tiềm năng của tiếp thị qua email. Theo thống kê, năm ngoái, các doanh nghiệp Mỹ đã chi hơn 350 triệu USD cho các chiến dịch và quảng cáo dựa trên email.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét tối ưu hóa email – một loạt các công cụ và chiến lược giúp thông điệp của bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

Tối ưu hóa Email là gì?

Theo định nghĩa, tối ưu hóa email là một loạt các phương pháp mà marketer sử dụng để cải thiện khả năng gửi, mức độ tương tác và chuyển đổi của email họ gửi.

Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận tối ưu hóa – từ dòng chủ đề và nội dung thử nghiệm A/B đến tạo chuỗi email gồm nhiều bước để biến người đọc thành khách hàng tiềm năng.

Mặc dù có rất nhiều mẹo và đề xuất tối ưu hóa, doanh nghiệp nên đặt mục tiêu tạo ra một chiến lược độc đáo phù hợp với ngân sách, quy mô tiếp thị qua email và mục tiêu của công ty.

Cách tối ưu hóa email tác động đến chuyển đổi

Mặc dù tối ưu hóa nội dung và hiệu suất của mỗi email là một quá trình tốn thời gian, nhưng tác động của những thay đổi nhỏ như vậy đối với tỷ lệ chuyển đổi là rất lớn.

Dưới đây là một vài ví dụ về cách điều chỉnh nội dung email và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn giúp thúc đẩy chuyển đổi:

4 yếu tố quan trọng của tối ưu hóa tiếp thị qua email

Khi bạn lập kế hoạch tối ưu hóa tiếp thị qua email, những điều cần khắc phục, kiểm tra và cải thiện là gì? Dưới đây là danh sách 10 yếu tố tiếp thị qua email quan trọng tạo ra hoặc phá vỡ các chuyển đổi của chiến dịch.

1. Danh Sách Email

Sự thành công của chiến lược tiếp thị qua email của bạn trước hết phụ thuộc vào các chiến lược bạn chọn để thu hút nhiều người đăng ký hơn. Thật không may, có rất nhiều sai lầm mà các nhà tiếp thị có thể không nhận ra rằng họ đang mắc phải.

Danh sách Email DON’T:

Nhắc nhở danh sách email
Nguồn: Trung tâm

Danh sách email DOs

Cập nhật danh sách email của bạn thường xuyên
Cập nhật danh sách email của bạn thường xuyên 

2. Dòng Tiêu Đề

Dòng tiêu đề email rất quan trọng vì nó cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quát về nội dung của một email. Vì các nhà tiếp thị thường cảm thấy bị áp lực phải nổi bật giữa các email khác trong hộp thư đến của người đọc, nên họ sử dụng rất nhiều công cụ và phương pháp sáng tạo để đưa ra các dòng chủ đề sáng tạo.

Một số trong số này hữu ích trong khi một số khác là lý do khiến người đọc không nhận được tin nhắn của bạn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những điều NÊN và KHÔNG NÊN khi viết dòng tiêu đề:

Dòng tiêu đề DON’T:

Tránh các từ kích hoạt thư rác trong dòng tiêu đề
Tránh các từ kích hoạt thư rác trong dòng tiêu đề

Email này với từ “Nhận” đã chuyển thẳng đến thư mục Thư rác của tôi

Ví dụ về dòng tiêu đề ngắn và rõ ràng
Ví dụ về dòng tiêu đề ngắn và rõ ràng 

Hustle sử dụng các dòng chủ đề ngắn và rõ ràng cho các bản tin

Dòng chủ đề DO :

3. Thân Thiện Với Thiết Bị

Thiết bị di động dẫn đầu trong việc mở email. Đó là lý do tại sao ưu tiên thiết bị di động trong tiếp thị qua email không còn là tùy chọn nữa. Đạt được tính thân thiện với thiết bị di động là một mục tiêu quan trọng đối với các nhà tiếp thị – chúng ta hãy xem xét những sai lầm mà các nhóm mắc phải khi thiết kế bố cục email, cũng như các cách để tối ưu hóa thành công thiết kế thư của bạn.

Thân thiện với thiết bị DON’T

Thân thiện với thiết bị DON’T

Ví dụ về cách bố trí một cột

Email một cột đẹp mắt, thân thiện với thiết bị di động

4. Hình Ảnh

Hình ảnh là một chủ đề gây tranh cãi trong tiếp thị qua email. Trong khi một số gợi ý rằng việc thêm hình ảnh giúp thương hiệu nâng cao nhận thức, các chuyên gia khác bỏ phiếu ủng hộ email chỉ có văn bản thuần túy.

Trong khi cuộc tranh luận tiếp tục diễn ra, có một điều chắc chắn – nếu bạn định thêm hình ảnh vào nội dung thư, tốt hơn hết bạn nên làm đúng, tránh những lỗi phổ biến gây khó chịu.

Hình ảnh Don’t :

Hình ảnh DO :

Phần kết luận

Khi nói đến tối ưu hóa email, có rất nhiều chi tiết mà các nhà tiếp thị phải kiểm tra và sửa chữa. Bạn rất dễ lạc lối và choáng ngợp trước khối lượng công việc cần xử lý.

Tin tốt là nếu bạn chia tối ưu hóa email thành các bước và hành động rõ ràng, việc cải thiện chất lượng danh sách email và nội dung của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Miễn là bạn không ngại dành thời gian và làm theo các phương pháp hay nhất, chắc chắn bạn sẽ tạo ra một chiến dịch tiếp thị qua email thành công.

Và để cực kỳ thành công trong việc đưa những phương pháp hay nhất này vào hoạt động, bạn cần một phần mềm tiếp thị qua email dễ sử dụng và giá cả phải chăng, và tốt, giá cả phải chăng. 

câu hỏi thường gặp


1) Tối ưu hóa email là gì?

Tối ưu hóa email là một loạt các phương pháp mà các nhà tiếp thị sử dụng để cải thiện khả năng gửi, mức độ tương tác và chuyển đổi của các email họ gửi.


2) Các cách khác nhau để tiếp cận tối ưu hóa email là gì?

Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận tối ưu hóa email – từ thử nghiệm A/B dòng chủ đề và nội dung để tạo chuỗi email gồm nhiều bước biến người đọc thành khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, việc tạo ra một chiến lược độc đáo phù hợp với ngân sách, quy mô tiếp thị qua email và mục tiêu của công ty là tùy thuộc vào bạn.

3) Các yếu tố khác nhau của tối ưu hóa tiếp thị qua email là gì?

Các yếu tố quan trọng nhất của tối ưu hóa tiếp thị qua email là danh sách email, dòng chủ đề, tính thân thiện với thiết bị, hình ảnh, bản sao email, khả năng gửi email, kết xuất, chữ ký, thử nghiệm và giám sát hiệu suất.

4) Bạn có thể đưa ra một số mẹo để tối ưu hóa khả năng gửi email không?

Để tối ưu hóa khả năng gửi email của bạn, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *