5 cách hàng đầu giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi qua email marketing

Bạn có thắc mắc tại sao doanh nghiệp có một lượng data lớn nhưng tỉ lệ chuyển đổi chưa cao, thậm chí còn đứng trước nguy cơ cơ mất đi một lượng khách hàng cũ lớn. Với bài viết hôm nay, ABOT sẽ chia sẻ 5 cách giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả bằng email marketing giúp tăng x2, x3 tỉ lệ chuyển đổi, thậm chí kéo thêm được một lượng khách hàng mới tiềm năng nữa nhé.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi qua Email Marketing 

Cá nhân hóa email là nội dung không thể thiếu trong email marketing. Khi bắt đầu gửi chiến dịch bạn sẽ cá nhân hóa nội dung đến từng khách hàng. Một số yếu tố cá nhân hóa bao gồm; 

Bạn thích những tin nhắn rập khuôn, tự động hay những tin nhắn được cá nhân hóa, nghiên cứu chỉ ra rằng các dòng tiêu đề email hiệu quả nhất thu hút sự tò mò, bao gồm khuyến mãi và những thông tin cá nhân hóa, họ sẽ cảm thấy được sự quan tâm đặc biệt của thương hiệu đến mình, củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Các phần mềm gửi email marketing thường có một tính năng hữu dụng với doanh nghiệp gọi là cá nhân hóa nội dung email, thay vì mất thời gian nhập từng tên khách hàng và gửi đi, bạn có thể sử dụng phần mềm như một công cụ giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách giúp “cá nhân hóa nội dung email” để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả. 

Doanh thu tiếp thị qua email marketing ước tính đạt 11 tỷ đô la vào cuối năm 2023
Doanh thu tiếp thị qua email ước tính đạt gần 11 tỷ đô la vào cuối năm 2023”(Statista, 2021)

Liên kết với Social Media

Trong những năm gần đây chứng kiến sự bùng nổ của social media, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch, các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok, Zalo,..) các trang social media như Blog càng phát triển mạnh mẽ hơn. 

Việc tích hợp Social media Marketing và Email Marketing ngày càng trở nên phổ biến. Việc này được thực hiện bằng cách chèn ảnh và liên kết trang vào tất cả những email của bạn kết nối tới các trang social media của công ty bạn. 

Các công cụ phổ biến để tích hợp các công cụ Social Media bao gồm:

Tự động hóa chiến dịch Email Marketing 

Những email marketing tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự đáng kể. Ngoài ra các kịch bản Marketing sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, mang lại hiệu quả cho cả nhóm Marketing và Sales trong việc giữ chân khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng mới.

Đầu tiên bạn cần lên kế hoạch để xây dựng lịch trình tự động với danh sách khách hàng có sẵn, tiếp theo bạn cần truy cập phần mềm và cài đặt theo thời gian mong muốn, việc này sẽ khiến email của bạn được gửi đến đúng thời điểm và địa chỉ mà không tốn quá nhiều thời gian và nhân sự.

Việc tự động hóa sẽ giúp chiến dịch vận hành trơn tru và chuyên nghiệp.

Tối ưu hóa nội dung bài viết đạt hiệu quả nhất

Một bài viết dài với quá nhiều thông tin sẽ làm giảm hiệu quả nhận thức, thiếu thu hút và kém hấp dẫn đối với người tiếp nhận thay vào đó bạn cần chia nhỏ thông tin theo từng nhóm đối tượng, ngắn gọn, đầy đủ nội dung khách hàng mong muốn sao cho việc tiếp nhận đạt hiệu quả.

 Không nên cố gắng đưa tất cả thông tin, hay chèn thật nhiều ảnh hoặc video vào nội dung email, chỉ cần đưa từ 2 đến 3 hình ảnh để bài viết trở nên thu hút hơn.

Gửi Email vào những dịp lễ tết

Đối với một số doanh nghiệp, lễ tết là dịp giúp họ x3, x4 thậm chí x10 lần doanh thu so với bình thường. Vì vậy, gửi email ưu đãi vào những dịp đặc biệt như (Tết, Black friday, Chào hè, Mùa tựu trường…) sẽ góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi đáng kể. Bởi nhu cầu mua sắm dịp lễ, tết của khách hàng cao hơn so với bình thường vào những dịp này, bằng cách kết hợp các ưu đãi với email Marketing sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế hơn những đối thủ cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, đây cũng là khi khách hàng bạn nhận được một số lượng lớn các email ưu đãi khác nhau, do vậy nên cần chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung trước khi gửi đi sẽ giúp doanh nghiệp chiếm ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh. 

Tăng tỉ lệ chuyển đổi qua Marketing giúp doanh nghiệp của bạn giữ chân được một lượng khách hàng cũ lớn, ngoài ra kéo thêm một lượng khách hàng mới đáng kể giúp tối ưu hóa chi phí và củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hôm nay, hãy tiếp tục đón chờ và theo dõi những bài viết sau tại abot.vn nhé!

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *