5 chiến lược automation marketing cho ngành giáo dục

Internet đã cung cấp cho các marketer nhiều công cụ để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Một trong những phần mềm mạnh mẽ nhất trong số đó là phần mềm automation marketing. Sự ra đời của CDP đã đưa công việc với dữ liệu khách hàng lên một tầm cao mới. Tất nhiên, điều này không thể không ảnh hưởng đến ngành công nghiệp EdTech đang phát triển nhanh chóng.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao ngành giáo dục cần Automation marketing. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn 5 chiến lược Automation marketing hiệu quả trong ngành này.

Tại sao ngành giáo dục cần automation marketing

Ngành công nghệ giáo dục đã chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ trong đại dịch COVID-19. Năm 2019, khoản đầu tư vào EdTech lên tới 18,7 tỷ đô la trên toàn thế giới. Vào năm 2020, chúng tăng gần gấp đôi và đạt 36,4 tỷ đô la. Năm 2021, lĩnh vực này củng cố vị thế của mình. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đánh giá cao sự tiện lợi của việc học trực tuyến. Kết quả, ngay cả trong điều kiện giãn cách xã hội, họ vẫn có cơ hội tham gia các khóa học thú vị, thành thạo các ngành nghề phổ biến và nâng cao kỹ năng của mình.

Hãy xem xét số liệu thống kê. Sitecore đã thu thập dữ liệu sau về lợi ích của automation marketing trong kinh doanh:

Các dịch vụ giáo dục trực tuyến cũng cần automation marketing. Một nền tảng duy nhất sẽ cung cấp cho ngành công nghệ giáo dục những lợi ích sau:

Năm chiến lược automation marketing cho giáo dục

Dưới đây là năm chiến lược automation marketing cho ngành công nghệ giáo dục.

1. Bán khóa học

Bây giờ mọi người không cần phải đăng ký các khóa học và đi học đại học vào thời gian đã định để có thêm kiến ​​​​thức. Khách hàng có thể chỉ cần chọn chủ đề mà họ quan tâm trên một nền tảng trực tuyến mà họ thích và nghe các bài giảng khi nào và ở đâu thuận tiện. Không thành vấn đề nếu bạn đang ngồi ở nhà, đi dạo trong công viên hay chỉ nghỉ giải lao tại nơi làm việc.

Vậy làm thế nào để bạn khiến mọi người mua hàng? Giả sử một khách truy cập quan tâm đến một khóa học và để lại địa chỉ liên hệ của mình để biết thêm thông tin. Bạn sẽ là gì? Gửi email về mô tả khóa học hay gửi cho họ bài học đầu tiên miễn phí. Bằng cách này, một sinh viên tiềm năng sẽ nhanh chóng hiểu liệu anh ta có muốn trở thành khách hàng của bạn hay không. Một bài giảng giới thiệu sẽ là tiền đề để thu hút những người quan tâm.

Kịch bản như vậy rất dễ thực hiện thông qua Nền tảng ABOT. Nó sẽ giúp bạn làm việc với khách hàng dễ dàng hơn vì bạn không còn phải gửi email theo cách thủ công — nền tảng sẽ làm mọi thứ cho bạn. Nhân tiện, các chuỗi tự động hóa phức tạp hơn cũng có thể được triển khai trong Nền tảng ABOT.

2. Bán hội thảo trên web

Các chuyên gia không phải lúc nào cũng cần tham gia một khóa học kéo dài 3 tháng để cải thiện kỹ năng của họ. Họ thường tìm kiếm một hội thảo trên web chất lượng không chứa những cuộc trò chuyện trống rỗng mà chứa lượng thông tin hữu ích tối đa. Trong trường hợp này, diễn giả cần tổ chức một sự kiện thực sự hiệu quả để người nghe muốn quay lại nền tảng giáo dục.

Nhiệm vụ của bạn là đưa khách hàng từ ứng dụng cho hội thảo trên web đến chính hội thảo trên web. Lên đến 1.000 người có thể ở trong một lớp học ảo cùng một lúc. Đôi khi còn hơn thế nữa. Nếu bạn gửi từng tin nhắn cho từng người một, việc này có thể mất đến cả tuần trời. Thay vào đó bạn có thể sử dụng Automation marketing. hàng nghìn người sẽ nhận được tin nhắn chi trong một cú nhấp chuột.

Bạn có thể tự động hóa quá trình gửi email để nhắc nhở những người tham gia về sự kiện sắp tới. Chỉ cần thiết lập một chiến dịch thông thường. Bằng cách này, bạn sẽ quên đi thói quen và khách hàng của bạn sẽ không quên hội thảo trên web.

3. Đăng ký khóa học online chuyên sâu + bán chéo

Mục tiêu của khóa học chuyên sâu miễn phí cũng giống như bài giảng giới thiệu — để khuyến khích khách hàng mua khóa học. Người học biết trước quá trình đào tạo sẽ diễn ra như thế nào và xác định xem hình thức này có phù hợp với họ hay không. Trong một khóa học chuyên sâu, sinh viên thường hoàn thành các nhiệm vụ thực tế để củng cố kiến ​​​​thức và đây là một lợi thế khác của khóa học.

Bạn nên đồng hành cùng khách hàng tiềm năng của mình trong suốt khóa học chuyên sâu. Ví dụ, gửi cho anh ấy một lịch trình, thông báo cho anh ấy về các bài học và nhắc nhở anh ấy khi một khoảng thời gian học kết thúc. Tất cả điều này sẽ làm nổi bật những khía cạnh tích cực của nền tảng giáo dục của bạn. 

Giúp khách hàng đưa ra lựa chọn có lợi cho giáo dục. Ví dụ: cung cấp cho sinh viên mã khuyến mãi và giảm giá sau khi hoàn thành khóa học chuyên sâu. Bạn cũng có thể yêu cầu sinh viên tham gia một cuộc khảo sát để đánh giá mức độ hài lòng của họ với sự kiện. Bạn nên xem xét cả những đánh giá tích cực và tiêu cực để điều chỉnh khóa học cho phù hợp.

Trong Nền tảngABOT, bạn không phải sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để tạo khảo sát. Chúng tôi có dịch vụ tích hợp của riêng mình. Công cụ này được gọi là Biểu mẫu . Trình tạo biểu mẫu trực quan, vì vậy bạn có thể tạo khảo sát, bảng câu hỏi và bài kiểm tra ngay trên phần mềm.

Học sinh có thể không đăng ký khóa học sau khóa đào tạo miễn phí, nhưng anh ta có thể cho bạn biết về các chủ đề quan tâm trong cuộc khảo sát. Trong trường hợp này, đừng bỏ qua khách hàng tiềm năng như thế và hãy thường xuyên gửi các tài liệu hữu ích. Chúng ta sẽ thảo luận về chiến lược này trong đoạn tiếp theo.

4. Bản tin hữu ích từ nền tảng giáo dục của bạn

Hôm nay bạn sẽ không khiến mọi người quan tâm đến sản phẩm của mình bằng cách áp đặt nó. Tuy nhiên, các marketer và người bán đã tìm ra lối thoát.

Để khách hàng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành người mua hàng là một quá trình dài. Ngày hôm nay khách hàng của bạn có thể chưa có nhu cầu mua hàng nhưng có thể là ngày mai hoặc ngày kia. Đây là lúc bạn cần chiến lược chăm sóc dài hạn để tăng cường chuyển đổi.

Chắc hẳn bạn đã hơn một lần nghe thấy từ “hâm nóng” trên mạng xã hội. Ví dụ: hâm nóng khách hàng tiềm năng của bạn, hâm nóng khán giả của bạn, v.v. Thông thường, phương pháp này được sử dụng bởi các blogger có lượng khán giả trung thành đã đạt được. Họ hâm nóng những người đăng ký của mình bằng cách nhẹ nhàng, không xâm phạm, nói với họ về một sản phẩm hoặc dịch vụ trong một thời gian.

Hãy lấy một ví dụ. Jane điều hành một blog về phong cách sống. Bài viết của cô được đọc bởi vài ngàn người. Một trong những sở thích của cô là khiêu vũ. Jane thường xuyên nói với khán giả về sở thích yêu thích của cô ấy và cho thấy các buổi diễn tập từ trường quay. Christina, người làm công việc huấn luyện, để ý đến Jane. Cô ấy dự định bắt đầu một khóa học kéo dài cá nhân, vì vậy cô ấy cho Jane tham gia khóa học miễn phí để đổi lấy việc Jane thể hiện sự tiến bộ của mình trước công chúng. Các tùy chọn cho hợp đồng có thể khác nhau. Vấn đề là Jane, không thay đổi phong cách giao tiếp của mình, sẽ nói với những người đăng ký về các lớp học theo cách khuyến khích họ mua khóa học.

Các bản tin hữu ích cũng hoạt động theo cách tương tự. Bạn không cần phải giảm giá trong mọi email, cung cấp mã khuyến mại hoặc bán hai hội thảo trên web với giá của một hội thảo. Gửi tin nhắn với thông tin có giá trị mà không có gợi ý bán hàng. Người đăng ký sẽ đọc những email đó một cách thích thú và khi bạn đề nghị mua một sản phẩm giáo dục, họ sẽ sẵn sàng.

5. Giao tiếp trong ứng dụng nhắn tin

Ứng dụng nhắn tin là một công cụ hữu ích để làm việc với khách hàng. Chức năng của các ứng dụng này không giới hạn ở bán hàng trực tiếp, thông báo về sản phẩm mới và thông báo về các chương trình khuyến mãi được chờ đợi từ lâu. Bạn có thể gửi các ưu đãi được cá nhân hóa tới một cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí chạy một khóa học chính thức bằng chatbot.

Ví dụ: người dùng làm bài kiểm tra tiếng Anh trên trang web của bạn để tìm hiểu vốn từ vựng của mình và nhận bài học đầu tiên miễn phí. Anh ấy để lại thông tin liên lạc (địa chỉ email và số điện thoại) để nhận kết quả và sắp xếp một buổi học thử. Sau đó, người dùng nhận được email có kết quả kiểm tra. Đồng thời, anh ấy nhận được một tin nhắn trong ứng dụng nhắn tin — anh ấy được hỏi ở đâu và khi nào thuận tiện để thảo luận về bài học thử.

Ngày nay, mọi người thường nhận được các cuộc gọi spam, vì vậy một tin nhắn trong ứng dụng nhắn tin là một cách thực sự để có được thái độ trung thành đối với thương hiệu.

Phần kết luận

Một mặt, tiếp thị cho giáo dục trực tuyến đang đạt được đà phát triển. Mặt khác, các marketer trong ngành này khó có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và đồng thời phát triển một cách tiếp cận khách hàng cá nhân. Đó là lý do tại sao, điều quan trọng là tìm ra một giải pháp cho phép bạn tự động hóa chiến lược và giao tiếp với khách hàng một cách nhanh chóng và linh hoạt mà không bị hạn chế.

ABOT có thể trở thành một giải pháp như vậy cho bạn. Phần mềm automation marketing của chúng tôi sẽ thay thế một số công cụ tiếp thị cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng nó để:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *