Tiếp thị qua email là một trong những công cụ linh hoạt và có lợi nhất mà có thể sử dụng để xây dựng hoạt động kinh doanh của họ.

Bạn có thể sử dụng các chiến dịch tiếp thị qua email cho mọi thứ, từ xây dựng thương hiệu đến thu hút khách hàng. Điều này bao gồm tiếp thị duy trì, kích hoạt lại, bán hàng trực tiếp, giới thiệu, v.v. Đương nhiên, chiến lược tiếp thị qua email của bạn có thể khác nhau — tùy thuộc vào mục tiêu chính của bạn.

Bạn nên xác định điều này trước khi bắt đầu gửi email hàng loạt cho người đăng ký của mình. Bạn cần biết những gì bạn muốn đạt được với dòng thời gian tiếp thị qua email của mình. 

Xét cho cùng, mục tiêu của bạn càng chính xác thì việc xây dựng chiến lược của bạn càng dễ dàng hơn. 

5 yếu tố chính của chiến lược tiếp thị qua email của bạn

Một kế hoạch chiến dịch email được phát triển tốt là điều cần thiết. Bạn sẽ cần điều này cho các loại chiến dịch email được nhắm mục tiêu, được cá nhân hóa mà người tiêu dùng hiện đang mong đợi. 

Danh sách kiểm tra chiến dịch email của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra các lĩnh vực chính cần xem xét. Bạn có thể sử dụng các ví dụ về chiến lược tiếp thị qua email này khi kết hợp kế hoạch chiến lược tiếp thị qua email của mình. 

Với chúng, bạn có thể sử dụng chúng để xây dựng các chiến dịch chống đạn thu hút khách hàng của mình — bất kể ngành của bạn là gì.

1. Danh sách liên hệ lành mạnh

Điều đầu tiên, bạn cần một danh sách liên hệ hoạt động và gắn bó trước khi thực hiện kế hoạch chiến lược tiếp thị qua email. Trên hết, danh sách của bạn phải luôn được xây dựng một cách hữu cơ . Điều này đạt được bằng cách sử dụng biểu mẫu đăng ký, trang đích hoặc các phương pháp trực tuyến hoặc ngoại tuyến khác.

Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ nên mua một danh sách email. Ngay cả khi bạn muốn khởi chạy chiến lược email của mình sớm hơn, những danh sách đã mua này thường gây hại nhiều hơn lợi. 

Một danh sách liên hệ lành mạnh của khách hàng tiềm năng hy vọng sẽ chuyển thành danh sách những người đăng ký tương tác — những người liên hệ biết về thương hiệu của bạn và quan tâm đến những gì bạn nói. 

Hãy tin tưởng rằng đây là trường hợp, vì họ sẽ cho phép bạn đồng ý trở thành một phần của danh sách. Điều này sẽ xảy ra một cách tự nhiên, bằng cách đăng ký bản tin của bạn hoặc khi thanh toán. 

Không quan trọng bạn có 10 hay 10.000 người đăng ký — bạn có thể bắt đầu tiếp cận họ với kế hoạch tiếp thị qua email của mình.

Để giúp danh sách của bạn phát triển nhanh hơn, bạn có thể sử dụng các biểu mẫu đăng ký tương tác , chiết khấu nhỏ hoặc giao hàng miễn phí. Những ưu đãi hấp dẫn này nhằm mục đích tăng chuyển đổi, tăng tỷ lệ nhấp và khuyến khích đăng ký mới một cách tự nhiên.

Nhìn về phía trước một vài bước, bạn cũng có thể yêu cầu những người đăng ký mới của mình cung cấp thêm thông tin được thêm vào địa chỉ email của họ. Cân nhắc yêu cầu những thứ như số điện thoại, giới tính, ngày sinh, danh mục sản phẩm ưa thích và hơn thế nữa. 

Thông tin khách hàng có giá trị này giúp bạn hiểu rõ hơn về sở thích khách hàng của mình. Nó cũng mở ra khả năng triển khai các kênh tiếp thị khác bổ sung cho các chiến dịch email của bạn, chẳng hạn như tiếp thị qua SMS . 

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn cân bằng các yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung với mức độ sẵn sàng cung cấp thông tin của khách hàng — yêu cầu quá nhiều có thể khiến khách hàng không thể đăng ký hoàn toàn.  

2. Xác định mục tiêu

Mỗi email bạn gửi phải có một mục tiêu chính duy nhất. Mục tiêu đó phải có nút kêu gọi hành động rõ ràng.

Có rất nhiều cạm bẫy mà thương nhân rơi vào. Ví dụ, email dài, chứa nhiều khối khác nhau và yêu cầu người đọc nhấp vào nhiều nút khác nhau. Những thứ này hoạt động kém thành công hơn nhiều so với những thứ có một nút CTA đậm và một mục tiêu. 

Người dùng thích một bài đọc dễ dàng, rõ ràng, đi vào vấn đề một cách nhanh chóng — một bài cho họ biết chính xác bước tiếp theo của họ nên làm. 

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn đạt được điều gì với email của mình và tạo một lịch trình tiếp thị qua email dựa trên các ưu tiên của bạn. Bằng cách này, bạn giữ cho mọi thứ tập trung và hợp lý — với một mục tiêu chiến dịch email được dẫn dắt suôn sẻ sang mục tiêu khác. 

Tận dụng các yếu tố mà khách hàng sẽ luôn thấy hấp dẫn — mã giảm giá và ưu đãi hấp dẫn. Để thực sự nâng cao một email khuyến mại, hãy sử dụng các mã phiếu giảm giá nổi bật.

Bằng cách làm nổi bật tính chất nhạy cảm về thời gian của việc bán hàng, bạn có thể gợi lên cảm giác cấp bách. Kết hợp điều này với một đề nghị hấp dẫn, và bạn có thể sẽ thấy mức độ tương tác nhiều hơn bình thường.

Thương hiệu hoặc cửa hàng của bạn có thể thường xuyên giảm giá khuyến mại. Ví dụ: thu hút người đăng ký bằng một khoản chiết khấu khi đăng ký. Đó, hoặc giảm giá nhỏ thường xuyên với mỗi chiến lược tiếp thị qua email khuyến mại.

Tuy nhiên, để thấy được kết quả tuyệt vời với chiến lược tiếp thị qua email, hãy xem xét một mã giảm giá có tác động mạnh hơn. Giả sử bạn thường cung cấp mã giảm giá 10% — hãy cân nhắc những mã cao hơn, chẳng hạn như giảm giá 25% cho mọi thứ hoặc ưu đãi BOGOF.

Để tăng nhận thức về thương hiệu

Tạo các email của bạn để có nhiều yếu tố kể chuyện hơn. Điều này có thể tạo ra sự quan tâm theo dõi bạn theo thời gian. 

Một ví dụ điển hình của việc tận dụng tối đa điều này là cung cấp chương trình giới thiệu của bạn trong những email này. Ghép nối nút này với các nút CTA mời người dùng theo dõi bạn trên mạng xã hội.

Đây là một loại chiến lược tiếp thị qua email ưu tiên nhận biết thương hiệu một cách rõ ràng. Nó không có vẻ tự đề cao vì nó hiếm khi có các sản phẩm hoặc lời nhắc mua hàng. Thay vào đó, với mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu, nó cung cấp cho danh sách của bạn cơ hội tương tác với thương hiệu của bạn — và không hơn thế nữa.

Để giữ chân khách hàng

Nếu bạn có những khách hàng đứng trước nguy cơ sắp rời đi , hãy sử dụng email kích hoạt lại tự động. 

Cung cấp cho họ những ưu đãi hấp dẫn mang đến cho họ cơ hội hoàn hảo để trở lại với tư cách là khách hàng và hoàn tất giao dịch mua. Điều này chắc chắn đưa họ trở lại danh mục ‘khách hàng gần đây’ của vòng đời khách hàng.

Nếu bạn không rõ liệu khách hàng có gặp rủi ro hay không, hãy dành thời gian xem xét các giai đoạn của vòng đời . Đây không chỉ là một tính năng duy trì hữu ích và có thể hành động mà còn giúp bạn tập trung các chiến lược tiếp thị qua email vào những khách hàng tốt nhất của mình. 

Với bản đồ các giai đoạn vòng đời, bạn có thể ưu tiên các nỗ lực tiếp thị của mình cho những người cần nó nhất. Cùng với những lợi thế mà nó mang lại để tập trung vào những khách hàng tốt nhất của bạn, nó làm cho hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn. 

3. Nội dung Email được Nhắm mục tiêu

Thời của tiếp thị bán lẻ , nơi gửi các chiến dịch email hàng loạt với nội dung chung chung là chuẩn mực, đã qua lâu. Ngày nay, khách hàng chỉ mong nhận được những tin nhắn phù hợp. 

Chỉ có loại nội dung này mới có tương lai. Hãy xem xét những điều sau để đảm bảo rằng email của bạn được mở và đọc:

1. Cá nhân hóa

Có một số cách khác nhau để bạn có thể cá nhân hóa email của mình.

Trước hết, bạn có thể thêm tên người đăng ký vào đầu email. Ví dụ: “Xin chào [tên]”, nhưng hãy nhớ đảm bảo rằng bạn có dự phòng. Nếu vì bất cứ lý do gì, bạn không có tên của người liên hệ, thì một chữ “Xin chào” kỳ quặc và khó hiểu sẽ xuất hiện. 

Loại hình cá nhân hóa dễ dàng và khá ‘phi cá nhân’ này có thể giúp kết quả tiếp thị qua email của bạn tăng lên một chút. Tuy nhiên, nhiều người coi đó là một lựa chọn được đánh giá quá cao. 

Đôi khi, có vẻ kỳ lạ khi nhìn thấy tên của bạn trên đầu một email trông có vẻ chung chung. Người nhận thường biết rằng email là một email tự động, chỉ cần một nỗ lực tối thiểu để làm cho nó có vẻ cá nhân.

Thay vào đó, hãy cân nhắc việc cố gắng cá nhân hóa tin nhắn dựa trên các giao dịch mua hoặc hành vi trước đó. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải thực hiện phân đoạn nâng cao. Điều này sẽ chia đối tượng của bạn thành các danh mục nhỏ hơn, cụ thể hơn và nhắm mục tiêu họ bằng cách tự động hóa tiếp thị kịp thời.

Việc cá nhân hóa rất khó thực hiện nếu bạn không có đủ dữ liệu khách hàng. Đây là một lý do khác tại sao bạn nên chú ý đến các báo cáo phân tích thương mại điện tử của mình . Cân nhắc thêm các trường bổ sung vào biểu mẫu đăng ký của bạn khi thu thập địa chỉ email.

2. Phân đoạn

Phân đoạn cho phép bạn tạo ra các thông điệp có liên quan đến khán giả của mình.

Bạn có thể phân đoạn người đăng ký của mình dựa trên các tiêu chí phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: một số liên lạc:

Cần nhớ rằng điều này phụ thuộc phần lớn vào dữ liệu bạn có về danh bạ của mình. Với suy nghĩ này, việc thu thập thêm thông tin về các địa chỉ liên hệ của bạn có khả năng vô cùng hữu ích.

Rốt cuộc, bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng có nhiều khả năng phân đoạn chính xác hơn.

Thông thường, các nhà bán lẻ bắt đầu phân khúc đối tượng của họ khi đạt được một số lượng đáng kể người đăng ký. Đây thường là khoảng 1.000 người đăng ký. Nếu không, thời gian bạn dành cho việc thiết kế các chiến dịch email cho các phân đoạn khác nhau sẽ không thực sự chứng minh được kết quả.

3. Thử nghiệm A / B

Bạn nên liên tục cố gắng kiểm tra A / B email của mình. Kiểm tra các dòng chủ đề của bạn, địa chỉ gửi, địa chỉ email của người gửi, v.v. 

Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn tìm ra loại nội dung nào phù hợp nhất với khán giả của mình.

Dưới đây là một vài ý tưởng về những gì bạn có thể kiểm tra:

Nội dung email rất khó để bắt đầu cho bất kỳ kế hoạch chiến dịch tiếp thị qua email nào . Tuy nhiên, phần này có các KPI rất rõ ràng mà bạn có thể sử dụng để đo lường và đánh giá công việc của mình.

Tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ hủy đăng ký của bạn là một dấu hiệu tốt về việc liệu nội dung của bạn có phù hợp với người nhận hay không. Mặc dù vậy, tỷ lệ chuyển đổi email của bạn có thể phản ánh nhiều yếu tố. Ví dụ: thời gian bạn gửi chiến dịch, hiệu quả của việc viết bài quảng cáo và loại giao dịch được cung cấp trong email.

Về nội dung, phần lớn phụ thuộc vào sự sáng tạo của chính bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng các email của bạn nhất quán, bạn kể câu chuyện thương hiệu độc đáo của mình và tạo ra giá trị thực cho người đăng ký.

4. Thiết kế email dẫn đến chuyển đổi tốt hơn

Không có quy tắc “một kích thước phù hợp với tất cả” khi nói đến những thứ khó xác định, chủ quan như thẩm mỹ. Đó là lý do tại sao những đề xuất phổ biến này cung cấp thiết kế email hiệu quả, thay vì một thứ gì đó “đẹp một cách khách quan”. 

Nền tảng tiếp thị qua email của bạn nên cung cấp trình tạo email kéo và thả để dễ dàng tạo các email chiến dịch siêu liên quan. Với điều này, bạn có thể thêm liền mạch những thứ như đề xuất được cá nhân hóa, mã phiếu giảm giá, v.v. 

5. Thời gian & Tần suất Email

Thời gian hiệu quả nhất cho email là gửi tự động được kích hoạt bởi hành vi của khách hàng. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với mọi trường hợp. Email không thường xuyên hoặc bản tin công ty là những email không được tự động hóa, nhưng được gửi khi cần thiết.

Nghiên cứu cho thấy rằng cách hiệu quả nhất là gửi các chiến dịch của bạn trong 10 ngày đầu tiên của tháng. Đầu tháng mang lại kết quả tốt nhất về cả mức độ tương tác email cũng như tỷ lệ chuyển đổi. 

Hãy ghi nhớ điều này khi tạo mẫu chiến lược tiếp thị qua email của bạn.

Đối với các nhà bán lẻ hàng may mặc, đồ điện tử nhỏ và sách, giờ tốt nhất để gửi email cho người đăng ký vẫn giữ nguyên trong vài năm liên tiếp. Nói một cách đơn giản, đây là 8 giờ sáng, 1 giờ chiều và 4 giờ chiều là thời gian mọi người thường giải lao trước hoặc sau giờ làm việc.

Những thông tin chi tiết này không cần phải nhạy cảm với ngành. Hãy xem xét loại hành vi này đối với cửa hàng hoặc thương hiệu của bạn và liệu nó có thể áp dụng cho bạn hay không.

Nói về tần suất của các chiến dịch email, bạn nên nhất quán và giữ cùng một tốc độ trong suốt. Email của bạn nên trở thành một thói quen được mong đợi, thay vì xuất hiện bất thường.

Tần suất bạn nên gửi các chiến dịch email của mình tùy thuộc vào vòng đời khách hàng của bạn. Ví dụ, các nhà bán lẻ bán quần áo được biết là gửi email hàng ngày. Khách hàng của họ thường xuyên mua hàng lặp lại. 

Ngay cả khi không, họ vẫn thích duyệt và mua sắm qua cửa sổ cho các bản phát hành mới. Tuy nhiên, điều này khác nhau giữa các ngành. Đối với hàng gia dụng hoặc thiết bị điện tử, tần suất đó là quá thường xuyên. 

Trước hết, sẽ rất khó để chuẩn bị một cách nhất quán nội dung tuyệt vời cho nhiều email như vậy. Thứ hai, mọi người hiếm khi đọc về các thiết bị điện tử nếu họ không muốn mua.

Trước khi xác định nhịp độ email của bạn, hãy suy nghĩ về phạm vi sản phẩm của bạn và xác định cẩn thận các mục tiêu của bạn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tương tác nhiều hơn, thì hãy tìm kiếm các email thường xuyên và thường xuyên hơn dựa trên nội dung có liên quan và hấp dẫn. Để tập trung vào việc bán hàng, hãy cân nhắc chỉ gửi email khi bạn có những ưu đãi tuyệt vời hoặc những bản phát hành mới mà bạn biết rằng sẽ gây được tiếng vang với khán giả của mình. 

Lưu ý

Luôn luôn có nhiều điều để tìm hiểu và cân nhắc với các chiến lược tiếp thị qua email của bạn. Với lưu ý này, hãy xem xét thêm một số thông tin chi tiết cần lưu ý khi lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.

Chọn nền tảng tiếp thị qua email phù hợp

Suy nghĩ cẩn thận về các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp của bạn. Chọn nền tảng tiếp thị qua email có các công cụ bạn cần. 

Tìm kiếm các tính năng như quy trình làm việc tự động được tạo sẵn, phân đoạn nâng cao và báo cáo. Tất cả sẽ tốt hơn nếu nó có các công cụ cho chức năng đa kênh, trình tạo email trực quan, kéo và thả và một thư viện mẫu đầy đủ để lựa chọn. 

Tối ưu hóa cho Người dùng Di động

Mỗi năm trôi qua, ngày càng có nhiều người dùng mở email quảng cáo trên thiết bị di động. Với suy nghĩ này, bạn đang bỏ lỡ cơ hội bán hàng nghiêm trọng nếu bạn đang cung cấp trải nghiệm liền mạch. 

Đảm bảo rằng nền tảng tiếp thị qua email của bạn cung cấp khả năng email đáp ứng . Những điều này sẽ tự động điều chỉnh để email của bạn xuất hiện thoải mái trên mọi thiết bị di động.

Sử dụng công cụ hỗ trợ chiến dịch

Campaign Boosters tự động gửi lại các chiến dịch email chưa mở của bạn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận những người đã bỏ lỡ lần đầu tiên. 

Nó hoạt động bằng cách xác định những người đăng ký đã không mở email ban đầu của bạn và gửi lại nó 48 giờ sau đó với một dòng chủ đề mới. Đây là một cách dễ dàng để tăng mức độ tương tác và bán hàng của bạn mà không cần phải tạo lại một email hoàn toàn mới.

Giám sát chặt chẽ và phân tích hiệu suất chiến dịch của bạn

Bạn không thể cải thiện với bạn không đo lường. Sử dụng các công cụ báo cáo nâng cao để theo dõi hiệu suất của bạn. 

Bạn sẽ có thể theo dõi các số liệu chính như ROI của chiến dịch, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi — cũng như so sánh hiệu suất của các kênh khác nhau của bạn. 

Báo cáo nâng cao giúp bạn xác định các xu hướng và kiểu mẫu trong hành vi mua sắm của khách hàng. Tất cả trong khi cho phép bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu với sự tự tin. 

Tính toán ROI tiếp thị qua emai

Một điều cuối cùng cần nhớ khi tạo chiến lược chiến dịch tiếp thị qua email của bạn là lợi tức đầu tư (ROI) của bạn. Đương nhiên, với tiếp thị qua email, ROI cao nhất có thể là mục tiêu cuối cùng. 

Sử dụng ROI, số liệu thống kê và so sánh với những người khác trong ngành của bạn giúp người bán lập kế hoạch chiến dịch tiếp thị qua email tốt hơn — đặc biệt là các chiến lược email theo hướng dữ liệu.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng các lưu ý trong bài viết này đã giúp bạn hình dung rõ hơn về những gì mà một chiến lược tiếp thị qua email tốt đòi hỏi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng tự động hóa tiếp thị qua email cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để thực hiện kế hoạch tiếp thị email lý tưởng của mình, hãy xem xét ABOT.

ABOT có tất cả các công cụ và tính năng được đề cập ở trên để giúp bạn đưa ra các chiến dịch email hiệu quả và được nhắm mục tiêu. Bắt đầu miễn phí ngay hôm nay và gặt hái những lợi ích của tiếp thị qua email được cá nhân hóa, tập trung vào thương mại điện tử với các tính năng tự động hóa nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *