5 mẹo sử dụng email để cải thiện trải nghiệm khách hàng

Thành công về thương mại điện tử vào năm 2021 không chỉ đơn thuần là tung ra một vài quảng cáo. Bạn cần cung cấp cho mỗi và mọi khách hàng trải nghiệm email phù hợp, được cá nhân hóa với email để trở nên nổi bật. Tất nhiên, điều này nói thì dễ hơn làm, nhưng có một vài chiến lược tuyệt vời mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay để tăng lượt đăng ký, mức độ tương tác và doanh số bán hàng của mình.

Một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện trải nghiệm khách hàng là tiếp thị qua email. Tiếp thị qua email hiệu quả mang đến cơ hội cho các thương hiệu thương mại điện tử vừa mang lại trải nghiệm khách hàng chất lượng với email vừa đạt được ROI cao ngất ngưởng mà kênh tiếp thị sinh lợi này đã được biết đến.

Trong bài đăng này, ABOT sẽ trình bày năm cách có thể thực hiện dễ dàng để bạn có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

1. Gửi lời giới thiệu hoàn hảo

Email chào mừng là một trong những cách bị đánh giá thấp nhất nhưng là một cách đơn giản nhất để tiếp cận đối tượng của bạn  bạn đầu. Trên thực tế, tính năng tự động hóa email Dòng Chào mừng luôn xếp hạng cao nhất về tỷ lệ chuyển đổi với mức đáng kinh ngạc 52,92% trong báo cáo thống kê thương mại điện tử mới nhất của Omnisend. 

Bạn có thể nghĩ rằng công việc của email chào mừng đã hết vì họ vừa đăng ký vào danh sách email của bạn . Nhưng đây mới là lúc bạn thực sự có toàn bộ sự chú ý và sự quan tâm cao nhất của họ đến thương hiệu của bạn. Bây giờ là cơ hội tốt nhất để bạn đảm bảo giao dịch mua đầu tiên đó hoặc ít nhất là cho họ biết bạn muốn họ thực hiện các bước tiếp theo nào.

Nói một cách đơn giản, tự động hóa email chào mừng là cơ hội hoàn hảo để bắt đầu mối quan hệ bền chặt ngay từ những ngày đầu tiên.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để:

Email được cá nhân hóa là chìa khóa để làm cho người đăng ký của bạn cảm thấy được chào đón – và chúng tôi có nghĩa là thực hiện theo cách này không chỉ đơn giản là thêm tên của họ. Sử dụng biểu mẫu đăng ký của bạn để thu thập thêm dữ liệu về người đăng ký của bạn. Hoặc sử dụng chính email chào mừng để thu thập thêm thông tin về loại nội dung và / hoặc sản phẩm mà họ quan tâm.

Ví dụ: thu thập dữ liệu về vị trí của người đăng ký có thể đảm bảo rằng bạn gửi email cho họ vào thời điểm tối ưu nhất. Các cách khác mà bạn có thể phân đoạn danh sách người đăng ký của mình là theo sở thích sản phẩm, nội dung họ đã tải xuống, các trang họ đã truy cập và vị trí của họ trong hành trình của khách hàng . 

ABOT đã phát hiện ra rằng email chào mừng có hiệu quả nhất trong một loạt ba email, cho phép bạn truyền tải các thông điệp và ưu đãi của mình. Gửi một loạt email hoạt động tốt hơn một email đơn lẻ về tỷ lệ đặt hàng, cũng như nâng cao nhận thức về thương hiệu. 

Nói chung, email chào mừng cần:

2. Gửi email nhân sự kiện cá nhân của người đăng ký

Ví dụ phổ biến nhất của việc này là gửi một email được cá nhân hóa cho khách hàng vào ngày sinh nhật của họ.

Email sinh nhật thường bao gồm ưu đãi đặc biệt, giảm giá hoặc quà tặng miễn phí hoặc lời mời ghé thăm trang web. Đây là một chiến lược tuyệt vời để cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn đánh giá cao họ và giảm giá cho họ khi đến cửa hàng của bạn cuối cùng sẽ khuyến khích họ mua hàng từ bạn.

Gửi một tin nhắn SMS phù hợp, kịp thời để bổ sung cho email của bạn đã trở thành một chiến lược tiếp thị phổ biến và hiệu quả. Điều này là do tỷ lệ mở tin nhắn văn bản ấn tượng và cảm giác cấp bách bổ sung mà chúng mang lại.

Nói chung, email sinh nhật cần:

Ngoài sinh nhật, các sự kiện khác mà bạn có thể kỷ niệm là ngày kỷ niệm của khách hàng kể từ lần đầu tiên họ đăng ký vào cửa hàng của bạn hoặc từ khi họ mua hàng đầu tiên. 

3. Nhận diện khách hàng VIP

Những khách hàng trung thành nhất của bạn có nhiều khả năng mua lại của bạn hơn so với những khách hàng tiềm năng mới.

Việc có được khách hàng mới luôn khó khăn và tốn kém hơn so với việc giữ chân những khách hàng hiện có của bạn. Không chỉ vậy, việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng mới còn tốn kém gấp 16 lần so với việc duy trì lòng trung thành của khách hàng hiện tại.

Vì vậy, việc tìm hiểu xem khách hàng trung thành nhất của bạn là ai và khách hàng nào thường xuyên mua hàng của bạn.

Khi có danh sách khách hàng VIP cùng nhau , bạn có thể sử dụng công cụ phân đoạn để tách họ khỏi những khách hàng khác và gửi cho họ các chiến dịch chuyên biệt.

Một số cách bạn có thể thưởng cho những khách hàng được phân đoạn này là:

Tạo chương trình truy cập sớm cho khách hàng được phân khúc của bạn

Cho phép VIP của bạn truy cập sớm vào một thứ gì đó có thể là một cách tuyệt vời để khiến họ thực sự cảm thấy mình là VIP.

Điều này có thể là quyền truy cập sớm vào các đợt ra mắt sản phẩm mới hoặc đợt bán hàng – chẳng hạn như quyền ưu tiên vào đợt giảm giá Thứ Sáu Đen của bạn, hoặc thậm chí chỉ đưa ra mã giảm giá để tạo đợt bán hàng dành riêng cho khách VIP. 

Mời khách hàng thân thiết tham gia một sự kiện độc quyền

Các sự kiện trực tiếp độc quyền là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng VIP của bạn.

Thiết lập một sự kiện độc quyền cho những khách hàng VIP sẽ là một cách để họ cảm thấy mình quan trọng với thương hiệu bằng cách phân đoạn danh sách của mình.

Tăng trải nghiệm khách hằng bằng gửi email cá nhân hóa

Nếu bạn đã phân khúc những khách hàng tốt nhất của mình xuống một số lượng khá nhỏ, thì việc gửi email cảm ơn bằng văn bản cá nhân (không tự động) là một cách khả thi để tạo ấn tượng thực sự lớn.

Đề cập đến các giao dịch mua gần đây hoặc bất kỳ dữ liệu duy nhất nào bạn đã thu thập về chúng trong email. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để làm cho nó trở nên cá nhân hóa và hiển nhiên rằng thông điệp đến từ một người thực đang viết email riêng cho họ. 

Bạn thậm chí có thể thực hiện điều này xa hơn bằng cách mời cá nhân một khách hàng tuyệt vời tham gia một chương trình tiếp thị vận động hoặc VIP đặc biệt.

Tôn vinh những khách hàng hàng đầu của bạn

Một cách khác để tôn vinh những khách hàng tốt nhất của bạn là giới thiệu “khách hàng của tuần / tháng” bên trong email của bạn.

Những email này có thể được gửi đến toàn bộ danh sách email của bạn như một ví dụ về lòng trung thành – khuyến khích các khách hàng khác của bạn tham gia. Loại nội dung do người dùng tạo này cũng củng cố ý thức về cộng đồng thương hiệu của bạn.

4. Gửi khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng

Email về sự hài lòng của khách hàng là một cách quan trọng và có giá trị để có được một số thông tin chi tiết về tổ chức của bạn. Một cuộc khảo sát tiếp thị qua email sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những gì khách hàng của bạn muốn và cần – từ đó mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Như đã đề cập trước đây, chi phí cao hơn nhiều để có được một khách hàng mới so với việc giữ chân một khách hàng hiện có – vì vậy, việc tìm hiểu điều gì có thể khiến khách hàng mua sắm ở nơi khác là rất quan trọng. Nó cũng cho thấy bạn sẵn sàng lắng nghe khách hàng và bạn quan tâm đến thương hiệu của mình.

Các cuộc khảo sát khách hàng qua email phải đi vào trọng tâm và càng ngắn càng tốt. Khảo sát càng dài, bạn càng có ít cơ hội để khách hàng ở lại để hoàn thành khảo sát. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa và bắt đầu khảo sát trong chính email đó để nhanh chóng quá trình.

Cố gắng làm cho nội dung hấp dẫn và khuyến khích họ hoàn thành khảo sát tiếp thị qua email nếu có thể (thường là giảm giá hoặc phiếu thưởng).

Email về sự hài lòng của khách hàng nên:

5. Đối xử với khách hàng của bạn

Đây không nhất thiết phải là một dịp đặc biệt để chiêu đãi tất cả khách hàng của bạn – họ sẽ đánh giá cao ưu đãi đặc biệt vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Và khá dễ dàng để chèn mã giảm giá duy nhất và gửi chúng cho khách hàng của bạn.

Khách hàng không chỉ đánh giá cao một giao dịch tốt mà còn có thể có lợi cho bạn nếu bạn đang cần tăng doanh số bán hàng trong thời gian yên tĩnh.

Giảm giá càng đơn giản càng thú vị và hấp dẫn càng tốt sẽ tăng tỷ lệ tương tác và nhấp chuột trong khi mang lại trải nghiệm email tuyệt vời. Có một số cách tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện:

Mã giảm giá thẳng

Luôn có chỗ cho mã giảm giá tiêu chuẩn trong email của bạn. Và đó là một cách tuyệt vời để khuyến khích những khách hàng tốt quay lại trang web của bạn để mua sắm một lần nữa.

Bạn nên xem xét việc thiết lập tự động hóa tiếp thị qua email trong đó khách hàng được tặng mã giảm giá sau khi đặt hàng một số lượng nhất định.

Chỉ cần đảm bảo không gửi chiết khấu quá thường xuyên nếu không khách hàng của bạn sẽ mong đợi họ – giảm giá một cách hiệu quả cho tất cả doanh số bán hàng của bạn.

.

Kết luận

Tiếp thị qua email mạnh mẽ hơn nhiều so với việc gửi các bản tin hàng tuần và hy vọng cuối cùng họ sẽ thuyết phục được người đăng ký mua hàng. 

Theo thời gian, tự động hóa email đã trở thành cơ hội lớn nhất (và tiết kiệm chi phí nhất) cho các doanh nghiệp để vượt trội với trải nghiệm khách hàng của họ với email và có tác động to lớn đến doanh số bán hàng. Không chỉ vậy, khách hàng đã chấp nhận bản chất chọn tham gia của tiếp thị qua email để biến nó thành kênh tiếp thị thoải mái và đáng tin cậy nhất cho họ.

Chắc chắn, bạn vẫn có thể có một chiến lược đa kênh tiên tiến, chiến lược đa kênh tiên tiến và tất cả các ý tưởng tiếp thị mới lạ mắt. Nhưng chỉ cần nhớ rằng tự động hóa email có lẽ là vũ khí mạnh mẽ nhất trong kho vũ khí của bạn, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. 

Bạn có thể sử dụng các mẹo tiếp thị qua email về trải nghiệm khách hàng trong bài đăng này để nâng cao trải nghiệm khách hàng với email của bạn – và theo dõi mức độ tương tác, lòng trung thành của khách hàng và doanh số bán hàng của bạn tăng vọt!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kỳ này của ABOT, trup cập abot.vn để theo dõi những bài viết tiếp theo về Email marketing bạn nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *