6 cách thu hút lại người đăng ký email

Một danh sách email lớn không phải lúc nào cũng là dấu hiệu cho thấy một chương trình tiếp thị qua email thành công. Trên thực tế, nếu một danh sách email chứa quá nhiều người đăng ký không hoạt động, những người không tương tác với nội dung của bạn, thì email của bạn có thể sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

May mắn thay cho các marketer, các chiến dịch tương tác lại là một cách hiệu quả để thu hút sự quan tâm mới từ những người đăng ký email không hoạt động – 71% các marketer gây sốc cho biết các chiến dịch tương tác lại có hiệu quả. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là chỉ có 57% marketer thực sự sử dụng loại chiến dịch này.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những marketer vẫn chưa đi sâu vào nghiên cứu các chiến dịch thu hút lại, thì bài đăng trên blog hôm nay là dành cho bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về tầm quan trọng của việc thu hút lại email và các mẹo hàng đầu để thực hiện các chiến dịch thu hút lại thành công của riêng bạn.

Tại sao thu hút lại người đăng ký qua email lại quan trọng?

Các marketer qua email có ba tùy chọn khi nói đến những người đăng ký email không hoạt động. Họ có thể bỏ qua việc họ không hoạt động và tiếp tục gửi email cho họ, họ có thể xóa hoàn toàn họ khỏi danh sách của mình hoặc họ có thể nhắm mục tiêu bằng các chiến dịch tương tác lại. Mặc dù hai tùy chọn đầu tiên đòi hỏi ít thời gian và nguồn lực nhất, nhưng có nhiều rủi ro liên quan đến các hướng hành động này.

Đây là vấn đề—việc gửi email cho những người dùng không hoạt động sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ mở. Nếu tỷ lệ mở của bạn giảm đủ thấp, các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) sẽ lưu ý và danh tiếng email của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Bây giờ, tùy chọn tiếp theo là loại bỏ hoàn toàn những người đăng ký không hoạt động. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng trung bình, một người đăng ký không hoạt động có giá trị bằng 32% so với một người đăng ký đang hoạt động. Nói cách khác, nếu bạn không cố gắng giành lại những người đăng ký không hoạt động, bạn sẽ để lại rất nhiều doanh thu trên bàn.

6 mẹo để có chiến dịch thu hút lại email tốt hơn

Trước khi bạn có thể bắt đầu chiến dịch tương tác lại, bạn phải xác định những người đăng ký email không hoạt động của mình và tách họ khỏi phần còn lại trong danh sách của bạn. Phân khúc người đăng ký không hoạt động hoàn thành hai điều. Thứ nhất, bạn có thể ngừng gửi cho họ những email giống như những người đăng ký đang hoạt động của mình, điều này sẽ giữ cho tỷ lệ mở của bạn không bị giảm. Và hai, bạn sẽ có thể gửi cho những người đăng ký không hoạt động của mình các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu được phát triển riêng cho mục đích thu hút lại.

Khi một người đăng ký không mở email trong một khoảng thời gian được chỉ định, hãy chuyển họ vào danh sách không hoạt động của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể phân tích những người dùng không hoạt động của mình và bắt đầu xây dựng chiến lược tương tác lại của mình.

Sau khi bạn hoàn thành phân đoạn email , các bước tiếp theo hướng tới tương tác lại tương đối dễ dàng. Hãy xem xét một số loại chiến dịch thu hút lại khác nhau để thu hút những người đăng ký không hoạt động của bạn mở và nhấp vào email của bạn ngay hôm nay!

1. Ưu đãi và giảm giá độc quyền.

Không có gì thu hút sự chú ý của một người bằng một ưu đãi độc quyền. Sử dụng nền tảng tự động hóa tiếp thị của bạn, kích hoạt một email tự động cho mỗi người đăng ký tham gia vào danh sách “người dùng không hoạt động” của bạn. Cung cấp mã giảm giá duy nhất, bản dùng thử miễn phí độc quyền, quyền truy cập sớm vào sản phẩm mới hoặc một số ưu đãi hứa hẹn khác.

Hãy xem một ví dụ từ Crate and Barrel: Ví dụ này đơn giản và trực tiếp, thu hút sự chú ý của người nhận vào phần quan trọng nhất của thông điệp – phiếu mua hàng. Email cũng bao gồm ngày hết hạn rõ ràng, điều này tạo ra sự cấp bách và khuyến khích những người đăng ký không hoạt động tận dụng ưu đãi giảm giá trước khi hết hạn.


2. Tham khảo sự thiếu tham gia của người nhận.

Chiến thuật này hiệu quả đơn giản vì nó minh bạch. Nó cho người đăng ký thấy rằng bạn đã nhận thấy họ không hoạt động và điều đó khiến họ cảm thấy thương hiệu của bạn được đánh giá cao.

Hãy xem một ví dụ được thực hiện tốt từ jetBlue. Dòng giới thiệu– chia tay là điều khó thực hiện– thu hút sự chú ý, sáng tạo và thật bất ngờ.


3. Gửi email được cá nhân hóa.

Cá nhân hóa không chỉ quan trọng đối với các chiến dịch thu hút lại—nó còn quan trọng đối với toàn bộ chiến lược tiếp thị qua email của bạn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mở email có thông điệp được cá nhân hóa là 17,6%, so với 11,4% đối với email không chứa thông điệp được cá nhân hóa ( nguồn ).

Thu hút những người đăng ký không hoạt động bằng cách gửi các ưu đãi được cá nhân hóa. Để triển khai các chiến dịch thu hút lại hiệu quả nhất, hãy phân tích lịch sử mua hàng, sử dụng sản phẩm và hành vi web của từng người nhận để xác định cách tốt nhất để kiếm lại các nhấp chuột của họ và cuối cùng là doanh nghiệp của họ.

Dưới đây là một vài ý tưởng nhanh cho các chiến dịch tương tác lại được cá nhân hóa hơn:

Trong ví dụ bên dưới, công ty kết hợp ngày kỷ niệm với một mã giảm giá cụ thể– mã này có thể vừa đủ để thu hút lại một phân khúc người đăng ký email không hoạt động của bạn.


4. Quảng cáo các cuộc thi hoặc quà tặng trực tuyến.

Chiến lược email tái tương tác của bạn nhằm truyền cảm hứng cho những người đăng ký của bạn thực hiện hành động—và mặc dù họ có thể chưa sẵn sàng mua sản phẩm hoặc yêu cầu bản demo, nhưng một cuộc thi hoặc quà tặng có thể thu hút sự quan tâm của họ.

Quảng cáo một giải thưởng cụ thể trong email và dòng chủ đề của bạn. Khi một người đăng ký không hoạt động tham gia cuộc thi của bạn, hãy theo dõi nội dung bổ sung để giới thiệu lại họ với thương hiệu của bạn. Sau đó, ngay cả những người không giành được giải thưởng lớn cũng có thể tiếp tục tương tác với email của bạn.

Hãy xem ví dụ đơn giản dưới đây. Email này cung cấp quà tặng miễn phí cho sản phẩm của họ, bản thân nó không có gì đổi mới. Tuy nhiên, lý do tại sao các cuộc thi và quà tặng lại thành công như vậy là vì một khi ai đó tham gia, họ có khả năng tiếp tục tương tác với email của bạn trong khi chờ đợi để biết kết quả cuộc thi.


5. Yêu cầu phản hồi và cung cấp các tùy chọn.

Một cách đơn giản để hiểu những người đăng ký email không hoạt động của bạn muốn gì là hỏi họ. Có lẽ một bộ phận người đăng ký không hoạt động quan tâm đến thương hiệu của bạn nhưng thích một hình thức truyền thông khác. Hoặc, có thể họ chỉ muốn nhận một loại email cụ thể. Hoặc có thể họ chỉ đang tìm kiếm một cách đơn giản để chọn không tham gia. Cách duy nhất để biết chắc chắn là hỏi.

Một cách để xác định những gì người đăng ký của bạn muốn là triển khai trung tâm tùy chọn email trong email tương tác lại của bạn. Nói tóm lại, trung tâm tùy chọn là một công cụ tập trung cho phép người đăng ký tùy chỉnh tùy chọn email của riêng họ. Họ có thể cập nhật thông tin liên hệ của mình, chọn loại email họ muốn nhận, điều chỉnh tần suất email, v.v.

Những người đăng ký của bạn sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn để hiểu mong muốn và nhu cầu của họ và có lẽ họ sẽ cung cấp cho bạn một cách hiệu quả hơn để giao tiếp với họ.

Email này từ ReturnPath cung cấp cho người đăng ký không hoạt động một số tùy chọn. Họ không chỉ có thể chọn ở lại hoặc từ chối danh sách email mà còn có thể chọn loại email nào họ muốn nhận.


6. Cho họ thấy họ đang bỏ lỡ những gì

Có thể bạn đã mất một người đăng ký vì tài liệu tiếp thị của bạn không phù hợp với họ. Hoặc có thể bạn không có sản phẩm phù hợp với nhu cầu chính xác của họ. Vì lý do này, việc gửi các bản cập nhật về sản phẩm, thiết kế hoặc công ty có thể là một cách tuyệt vời để thu hút lại những người đăng ký không hoạt động.

Hãy nghĩ về điều đó, những người đăng ký không hoạt động của bạn đã không chú ý đến doanh nghiệp của bạn trong một khoảng thời gian dài. Vì điều này, họ có thể đã bỏ lỡ những thay đổi và cập nhật thú vị. Cân nhắc công bố một dòng sản phẩm mới, một trang web được cải tiến hoặc nội dung đổi mới không giống như những gì bạn đã cung cấp trước đây. Và có thể, email cập nhật này chính là thứ mà những người đăng ký của bạn đang tìm kiếm lần đầu tiên.

Email này từ Lowe’s nêu bật những thay đổi mà họ đã thực hiện kể từ khi người đăng ký ngừng tương tác.


Kết luận

Sự thật là bạn không thể giành lại mọi người đăng ký không hoạt động trong danh sách email của bạn. Ngay cả những chiến dịch kỹ lưỡng và được nhắm mục tiêu nhất cũng sẽ không thu hút lại được một số người đăng ký nhất định. Sau nhiều nỗ lực không thành công, hãy học cách nhận biết khi nào đã đến lúc tiếp tục và xóa người đăng ký khỏi danh sách của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn mất một số người đăng ký vĩnh viễn, thì con số đó sẽ không đáng kể so với số lượng người đăng ký mà bạn có khả năng thu hút lại. ABOT hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn một số nguồn cảm hứng cho chiến dịch thu hút lại tiếp theo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *