Như đã biết: Nên có một lời kêu gọi hành động (CTA) lớn, nổi bật trong mỗi Email tiếp thị mà bạn gửi. Nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều vị trí và loại CTA ngoài “Tải xuống ngay bây giờ” cũ rích đó! 

Sự đa dạng của CTA thực sự rất quan trọng để cải thiện mức độ tương tác qua Email, điều này có thể dẫn đến một kênh thông tin rộng hơn thông qua tiếp thị Email và tạo ra khách hàng tiềm năng mới cao hơn.

Với ý nghĩ đó, hãy luôn thử những cái mới. Dưới đây là 6 CTA bạn nên sử dụng trong Email Marketing.

1) CTA văn bản.

Khi ai đó nghĩ về CTA, họ thường nghĩ về một nút hoặc hình ảnh được sử dụng để giúp mọi người thực hiện hành động. Nhưng CTA không nhất thiết phải trực quan; chúng thực sự có thể chỉ là văn bản. Bạn có thể chọn xem bạn muốn liên kết văn bản đó với một cái gì đó khác – hay chỉ cần nó là một câu lệnh.

Ví dụ: Nếu bạn đang chạy một chiến dịch Email để theo dõi một nhóm khách hàng đã tương tác nhưng chưa mua sản phẩm của bạn, bạn sẽ muốn gửi một Email để thúc đẩy họ. ( Lưu ý: Bạn có thể gửi một chiến dịch Email như thế này bằng ABOT để Sale của bạn không phải thực hiện việc này riêng lẻ). CTA đơn giản như “Vui lòng gửi Email cho tôi theo địa chỉ [email protected] hoặc liên hệ qua số điện thoại 038663xxxx và chúng ta có thể sắp xếp thời gian để trao đổi thêm” có thể là một cách tốt để yêu cầu khách hàng tiềm năng thực hiện bước tiếp theo trong hành trình mua hàng. 

Loại CTA này có thể là một cách tuyệt vời để giúp bạn phá tan sự băn khoăn của khách hàng về sản phẩm vì có thể họ đã mong muốn được tư vấn thêm và chỉ chờ một lời gợi mở từ bạn mà thôi. 

2) Thêm CTA vào chữ ký.

Chữ ký Email thường bị lãng quên có thể được sử dụng cho CTA. Ví dụ chữ ký liên kết với hồ sơ công ty nhằm tăng uy tín, gọi số Hotline để được tư vấn hoặc thậm chí thúc đẩy đăng ký cho một sự kiện hoặc hội thảo trên Web sắp diễn ra. 

Khi quyết định loại CTA nào để thêm vào chữ ký của bạn, hãy nghĩ đến nội dung của Email và vị trí của CTA. Lý tưởng nhất là CTA phụ này sẽ phù hợp với chủ đề Email (Nếu bạn đang gửi Email về Ebook, bạn có thể đề nghị tham gia các buổi hội thảo) hoặc đủ chung chung để thu hút bất kỳ ai.

3) Liên kết hình ảnh với các trang đích hoặc các bài đăng trên blog.

Đây là điều chúng tôi đã học được trong vài năm qua – Mọi người thích nhấp vào hình ảnh.

Vì vậy hình ảnh có thể giúp ích nhiều cho việc tiếp thị Email của bạn hơn là chỉ là một gợi ý trực quan cho nội dung mà bạn gửi. Chúng thực sự có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong Email của bạn – đặc biệt khi hình ảnh trong Email của bạn có mối liên hệ với ưu đãi mà bạn đang quảng cáo.

Ví dụ như sau:

liên kết hình ảnh

4) Chuyển tiếp tin nhắn.

Lời kêu gọi hành động chia sẻ thông tin cho bạn bè cũng có thể giúp bạn tạo ra khách hàng tiềm năng mới. Chắc chắn là một số người sẽ tự chuyển tiếp, nhưng CTA cụ thể trong Email của bạn để họ thực hiện hành vi chuyển tiếp có thể giúp nhiều người hành động hơn nữa. Ví dụ:

gửi email cho đồng nghiệp

5) Các nút chia sẻ mạng xã hội.

Các nút và liên kết chia sẻ trên mạng xã hội là một cách nhanh chóng và dễ dàng để khuyến khích mọi người chia sẻ nội dung Email. Cũng như bạn nên tạo điều kiện dễ dàng nhất để cho phép người đọc chia sẻ nội dung qua các phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ:

chia sẻ xã hội

6) Tối ưu hóa văn bản xem trước/mô tả nội dung.

Khi vào hộp thư đến, bạn thường thấy một danh sách các Email. Ở mỗi Email sẽ thường thấy một câu mô tả ngắn cho phép bạn xem một phần nội dung của Email, để bạn có thể quyết định xem mình có muốn mở nó hay không.

xem trước-văn bản

Nhưng bạn có biết rằng đoạn ngắn xem trước đó không nhất thiết phải là dòng đầu tiên trong Email? Bạn có thể tùy chỉnh để làm cho nội dung phong phú hơn khiến khách hàng mong muốn bấm vào xem. Tuy nhiên nó phải rất ngắn gọn.

Đó có thể là một phần làm nổi bật lời kêu gọi hành động. Hãy coi đoạn ngắn xem trước như một lời kêu gọi hành động khác – một lời kêu gọi hành động để mở Email của bạn ngay từ đầu.

Bạn thường sử dụng CTA nào trong tiếp thị Email của mình, hãy comment bên dưới để thảo luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *