Dự đoán tương lai không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, dựa vào những gì đang diễn ra hiện nay, có thể thấy tương lai của ngành marketing sẽ thay đổi chóng mặt dựa theo những xu hướng mới không ngừng nổi lên. Dưới đây sẽ là 7 xu hướng được dự đoán sẽ có thể ảnh hưởng đến ngành marketing trong tương lai.

7 xu hướng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của ngành marketing

Quyết định mua hàng của người tiêu dùng ngày càng phức tạp

Ngày nay, người tiêu dùng có cơ hội để tiếp cận nhiều sản phẩm thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau để đưa ra quyết định mua sắm. Không chỉ là Youtube, Facebook, Instagram,… mà bây giờ còn là Tiktok – mạng xã hội đã bùng nổ trong thời gian ngắn. Chúng ta không thể biết được tương lai sẽ có bao nhiêu mạng xã hội khác được sinh ra, chính vì thế việc dồn người mua mua một số sản phẩm vào một nhóm ngày càng khó hơn so với trước đây.

Các danh mục tiêu dùng như phổ thông hoặc cao cấp và thấp cấp đang bắt đầu biến mất. Việc phân khúc ngày càng phức tạp hơn. Cùng một khách hàng có thể mua một sản phẩm cao cấp và một sản phẩm thấp cấp cùng lúc. Một người có thể cùng sở hữu một chiếc túi Gucci hàng chục triệu, vừa sở hữu 1 chiếc túi mua trên shopee chỉ vài trăm nghìn. 

Cá nhân hóa trong thiết kế sản phẩm và truyền thông sẽ phổ biến hơn.

Nhờ dữ liệu lớn, phương tiện truyền thông xã hội và sản xuất linh hoạt, nhiều công ty đang học cách cung cấp các sản phẩm và các thiết kế tùy chỉnh. Xu hướng này đang lan rộng đến một số ngành ngày càng tăng, bao gồm cả ngành y tế. Mặc dù các công ty dược phẩm tiếp tục đối xử với tất cả các bệnh nhân theo cách ít nhiều giống nhau, nhưng họ sẽ sớm chuyển sang dùng thuốc cá nhân hoá dựa trên sự khác biệt như tuổi tác, giới tính, cân nặng và tiền sử bệnh. Có thể thấy rằng nhiều ngành công nghiệp khác cũng bắt đầu làm theo như vậy.

Truyền thông di động đang trở thành trung tâm của marketing

Điện thoại di động ngày nay đang trở thành một vật bất ly thân của mọi người. Có nhiều người sẽ cảm thấy bồn chồn nếu như họ ra ngoài mà không cần theo điện thoại, dù chỉ vài phút. Công cụ giải trí hiện nay đa phần sẽ là điện thoại. Mọi người dành rất nhiều thời gian trên điện thoại: liên lạc, làm việc, chơi game, lướt web,… Có những người dành đến 10 tiếng 1 ngày để sử dụng điện thoại. Chính vì thế, đây sẽ là công cụ để các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm của mình một cách hiệu quả khi mà số lượng người theo dõi các kênh truyền thống như TV, radio đang giảm dần đi.

Tính minh bạch sẽ quyết định mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng

Các doanh nghiệp đang phần nào cảm thấy rằng họ không thể thoát khỏi sự minh bạch do mạng xã hội đem lại. nhiều công ty đang nhận ra bài học rằng nếu họ không trung thực, họ sẽ phải trả giá: Chính quyền sẽ phạt nặng và khách hàng sẽ mất lòng tin và có thể quay lưng bất kỳ lúc nào bởi khách hàng còn rất nhiều sự lựa chọn khác ngoài kia.

Marketing dựa trên dữ liệu được cá nhân hoá sẽ trở nên thân thiện hơn

Nhờ dữ liệu lớn thu thập được từ đa kênh, các công ty có thể đều biết bạn là ai và bạn thích gì. Họ sẽ có thể nhắm mục tiêu tốt hơn và giao tiếp với khách hàng hiệu quả nhất tuỳ thuộc vào khách hàng đó là ai và thói quen của khách hàng đó nói gì về họ. Đừng nói lời tạm biệt với thư spam. Các công ty sẽ ngừng tìm cách truyền thông điệp phù hợp với tất cả khách hàng của họ một cách rộng rãi mà sẽ bắt đầu nhắm mục tiêu từng đối tượng theo các có ý nghĩa hơn.

Các số liệu chính xác hơn sẽ tiếp tục xuất hiện

Cho đến thời gian gần đây, việc xác định và đo lường tác động của các quyết định của khách hàng thường là một thách thức đối với các nhà làm marketing. Ngày nay, có nhiều cách để đo lượng hoạt động trực tuyến – lượt thích trên Facebook, số lần nhấp chuột vào bài viết, lượt truy cập trang web, số lần xem trang,…Công nghệ kỹ thuật ngày càng cải tiến cho phép các công ty có được số liệu chính xác hơn về sự quan tâm của khách hàng thông qua các công cụ đo lường, từ đó có thể xác định được chính xác hơn nhu cầu của từng khách hàng và có thể chăm sóc họ phù hợp hơn.

Các công cụ marketing automation sẽ lên ngôi

marketing automation

Thời đại công nghệ số vẫn đang vô cùng phát triển, vậy nên việc tích hợp công nghệ vào trong các ngành nghề là một việc thiết yếu. Ngành marketing cũng không nằm ngoài dòng chảy này khi hiện nay có rất nhiều các công cụ marketing automation (tự động hoá tiếp thị) có thể giúp người sử dụng tối ưu hoá các công việc marketing. Giúp cho họ thực hiện các công việc marketing một cách tự động, dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 

Lợi ích của marketing automation có thể kể đến như:

Xem thêm: Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng marketing automation

Kết luận

Có thể thấy, ngành marketing đang không ngừng thay đổi. Là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo và tiếp thu không ngừng, cùng với sự thay đổi từng ngày của thế giới, ngành marketing cũng có những bước đổi mới không ngừng. Những xu hướng đang được quan tâm hiện nay có thể thay đổi cả ngành marketing trong tương lai. Chính vì vậy mà doanh nghiệp, những người làm marketing phải luôn không ngừng đổi mới mình, đổi mới doanh nghiệp, đổi mới công cụ để có thể bắt kịp với xu hướng chung của thế giới.

Nổi bật trong 7 xu hướng đó, marketing automation – tiếp thị tự động hoá hứa hẹn sẽ có thể là xu hướng dẫn đầu trong tương lai, giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng, phân tích hành vi khách hàng và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Vậy nên, các doanh nghiệp hãy nhanh chóng bắt kịp xu hướng ngay hôm nay cùng ABOT – phần mềm marketing automation đa kênh có thể giúp quý khách tự động hoá các công việc marketing của mình, hỗ trợ khách hàng tối ưu trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu và tăng doanh thu. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *