Quy mô thị trường automation marketing đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Trên thực tế, ngành công nghiệp dự kiến ​​​​sẽ trị giá hơn 25 tỷ đô la vào năm 2023 . Trong vài năm qua, thế giới đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về tỷ lệ áp dụng việc đưa một số khía cạnh của chiến lược vào chế độ lái tự động khi ngày càng có nhiều công ty tìm hiểu về lợi ích của việc làm như vậy.   

Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa khám phá ra cách tiếp thị tự động có thể tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng chuyển đổi.    

Bất kể công ty của bạn hoạt động trong ngành, quy mô hay mô hình kinh doanh nào, xu hướng automation marketing và việc áp dụng có thể giúp doanh thu tăng đáng kể 34%. Sử dụng automation marketing có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho tổ chức của một người.   

Marketing là việc tạo ra nhu cầu?

Là một nhà tiếp thị, bạn thường dành nhiều thời gian để tạo khách hàng tiềm năng cho công ty của mình. Và mặc dù tạo khách hàng tiềm năng là một nhiệm vụ quan trọng, nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho bạn trừ khi họ chuyển đổi. 

Bạn sẽ không thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng nếu không có bất kỳ sự khuyến khích nào sau lần truy cập đầu tiên vào trang web của bạn, bất kể họ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như thế nào.  

Đó là lúc bạn cần một phần mềm automation marketing giúp tự động theo dõi tất cả khách hàng tiềm năng mà bạn nhận được và dựa trên cài đặt của bạn, thậm chí có thể chia nhỏ chúng theo ngành và công ty (đối với doanh nghiệp B2B).   

Sau đó, bạn có thể xác định thông điệp tiếp thị nào sẽ gửi cho từng khách hàng tiềm năng, giúp tăng hiệu quả. 96% các nhà tiếp thị B2B đồng ý rằng phân khúc là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và lợi ích tương tự đối với các doanh nghiệp B2C.   

Một cuộc khảo sát cho thấy 74% nhà tiếp thị tin rằng cá nhân hóa có mục tiêu sẽ tăng mức độ tương tác của khách hàng. Điều này có nghĩa là bạn có thể nâng cao hiệu quả tiếp thị của mình bằng cách nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng theo sở thích của họ.

vậy câu hỏi là, bạn có đang tối đa hóa các nỗ lực automation marketing của mình không? 

Để tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị của mình, bạn phải cập nhật các xu hướng automation marketing mới nhất. Các xu hướng automation marketing hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để đưa các chiến dịch và dự án của mình lên một tầm cao mới đều có trên trang này.

8 xu hướng automation marketing mới nhất cho năm 2023 

1. Chất lượng dữ liệu người dùng

Trong một báo cáo của Experian, 95% lãnh đạo doanh nghiệp báo cáo rằng chất lượng dữ liệu kém có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ. 

Các marketer cần chú ý đến chất lượng dữ liệu người dùng.  

Để đưa ra quyết định sáng suốt về thiết kế, kêu gọi hành động (CTA) và nội dung của trang web, bạn cần biết liệu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình có hiệu quả với đối tượng mục tiêu và tất cả người dùng hay không.  

Hãy nghĩ mọi chuyện sẽ như thế nào nếu công ty của bạn có thể tự động theo dõi khách hàng tiềm năng và thậm chí là khách hàng tiềm năng. Loại thông tin đó sẽ tác động rất lớn đến bộ phận bán hàng và tiếp thị.   

Bạn sẽ dễ dàng tập trung nỗ lực và phân tích các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn của mình. Ngoài ra, bạn sẽ đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về các nỗ lực tiếp thị của mình. Kết quả- tỷ lệ chuyển đổi cao hơn sẽ chuyển thành nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Thiết kế, CTA và nội dung của trang web sẽ được điều chỉnh cho phù hợp đủ để kéo lấy sự chú ý của khách hàng vào nội dung bài viết. 

2. Nắm bắt khách hàng tiềm năng

Không có gì bí mật khi tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là những giai đoạn quan trọng nhất trong kênh bán hàng và đó là bước có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc thúc đẩy chuyển đổi và doanh thu của bạn. Nhận và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng không dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần.

Tự động hóa sẽ ngày càng trở nên phổ biến vào năm 2023 khi các tác vụ thủ công, lặp đi lặp lại được tự động hóa và năm 2023 sẽ là năm áp dụng nhanh chóng ở mọi giai đoạn. Với các công cụ tự động hóa, bạn sẽ dễ dàng tạo các trang đích có tỷ lệ chuyển đổi cao bằng biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng có giá trị như địa chỉ email, tên và số điện thoại. Biểu mẫu này có thể được tích hợp với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của bạn để đảm bảo khách hàng tiềm năng được nắm bắt, đủ điều kiện và nuôi dưỡng.   

Automation marketing tự động chuyển thông tin khách hàng tiềm năng sang CRM của bạn khi được tích hợp. Bằng cách sử dụng các giải pháp CRM , người dùng doanh nghiệp có thể tự động hóa việc lập hồ sơ khách hàng tiềm năng và chấm điểm dựa trên hành vi và phản hồi của họ, loại bỏ nhu cầu làm việc thủ công. Sau đó, bạn có thể gửi email được cá nhân hóa cho người dùng bằng cách đặt lịch vào những khung giờ mong muốn. Ngoài ra, nó sẽ tự động phân loại các khách hàng tiềm năng được ưu tiên để bạn có thể theo dõi họ và chuyển đổi họ thành khách hàng. Mức độ tự động hóa này sẽ giúp các doanh nghiệp tạo ra khách hàng tiềm năng trên chế độ lái tự động vào năm 2023.   

3. Sự xuất hiện của Tiếp thị đa kênh 

Một nghiên cứu của Google cho thấy 90% chủ sở hữu nhiều thiết bị chuyển đổi nhiều thiết bị mỗi ngày, trung bình sử dụng 3 thiết bị khi thực hiện một hoạt động.

Tiếp thị đa kênh là xu hướng automation marketing quan trọng cho năm 2023, vì bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình trải nghiệm tiếp thị liền mạch. Với sự hợp nhất và tự động hóa dữ liệu, các doanh nghiệp nhỏ có thể thúc đẩy doanh số bán hàng từ nhiều kênh khác nhau đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán, từ thương mại điện tử đến tại cửa hàng.   

Bất kể khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng bao nhiêu kênh để tương tác với công ty của bạn, tiếp thị đa kênh cho phép bạn thiết kế trải nghiệm người dùng liền mạch trên nhiều nền tảng tiếp thị. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tích hợp CRM và hệ thống automation marketing để truyền dữ liệu giữa bán hàng và tiếp thị. Các giải pháp này được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.   

4. Tập trung vào kênh automation marketing 

Báo cáo Gartner Marketing Automation về Tương lai của hành trình mua hàng B2B cho biết các kênh kỹ thuật số đã cho phép người mua B2B thu thập thông tin một cách độc lập, điều này giúp họ tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Với cách tiếp cận mới này, người bán có thể ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng ít thường xuyên hơn.  

Khách hàng đang yêu cầu nội dung được cá nhân hóa, đây là một trong những xu hướng nóng nhất trong tiếp thị kỹ thuật số. 87% doanh nghiệp cho biết khách hàng của họ muốn nội dung được cá nhân hóa. Do đó, bước sang năm 2023, việc chỉ tên người nhận vào dòng tiêu đề email sẽ không đủ. Ngoài ra, các đề xuất nội dung dựa trên lượt truy cập của người tiêu dùng vào trang web cũng sẽ không hoạt động. 

Làm thế nào doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng nhận được thông tin phù hợp vào đúng thời điểm? Sử dụng automation marketing, bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm kỹ thuật số không mang tính cá nhân bằng cách tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng thông tin liên quan đến từng bước trong hành trình của người mua. Với sự trợ giúp của nền tảng CRM để tự động trả lời khách hàng, thay thế cho cách trả lời khách hàng từng phần trước đây.   

5. Nội dung được cá nhân hóa cho người dùng

Các doanh nghiệp phải tìm cách cá nhân hóa nội dung của họ để nổi bật trong thị trường ngày càng bão hòa. Nhắn tin & ưu đãi phải được điều chỉnh theo nhân khẩu học, mối quan tâm và sở thích cụ thể của người dùng. 

Bạn phải luôn có giải pháp cho vấn đề của đối tượng mà bạn hướng tới. 

Tạo nội dung nói chuyện với khán giả của bạn sẽ thu hút họ đến với thương hiệu của bạn. Khán giả của bạn sẽ tương tác với thương hiệu của bạn nhiều hơn nếu bạn có giải pháp cho vấn đề của họ. Bằng cách tùy chỉnh nội dung của bạn và cho phép đối tượng mục tiêu truy cập nội dung đó, bạn có thể có được lượng khách hàng trung thành theo thời gian và họ sẽ gắn bó với doanh nghiệp/thương hiệu của bạn. 

Với sự thành công của các phần mềm công nghệ hỗ trợ CRM, bạn có thể hiểu rõ hơn về đối tượng của mình và tổng hợp thông tin hữu ích có thể dùng để tạo hồ sơ tự động về khách hàng của mình. Ngoài ra, công cụ phân tích trang web cho phép bạn theo dõi các tìm kiếm của khách hàng—các tìm kiếm mà mọi người sử dụng để tìm thấy trang web của bạn. Biết điều gì đã đưa ai đó đến trang web của doanh nghiệp bạn giúp bạn hiểu được những ảnh hưởng thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách thâm nhập vào tâm trí khách hàng. 

Và đó là cách bạn có thể có được những ý tưởng tuyệt vời về việc tùy chỉnh nội dung của mình.

Khi đó bạn có thể điều chỉnh nội dung phù hợp với nhu cầu của khách hàng của mình. 

6. Chatbot 

Như Forbes đã chỉ ra, tiếp thị đàm thoại là tương lai của tiếp thị trực tiếp vì nó cho thấy rằng các doanh nghiệp quan tâm đến nhu cầu của khách hàng.   

Giờ đây, bạn có thể thực hiện các cuộc trò chuyện được cá nhân hóa với khách hàng bằng chatbot. Chúng thậm chí có thể chạy 24/7, vì vậy bạn có thể đảm bảo sự tương tác của khách hàng khi bạn vắng mặt tại văn phòng.  

Chúng không nhằm mục đích thay thế hoàn toàn nhân viên mà là để bắt đầu cuộc trò chuyện, trả lời các câu hỏi phổ biến và giải quyết các vấn đề đơn giản hơn một cách nhanh chóng.   

7. Tiếp thị truyền thông xã hội trên chế độ tự động

Dữ liệu cho thấy rằng các nhà tiếp thị đã triển khai tự động hóa, 76% nhận thấy ROI dương trong vòng một năm và 80% cho biết kết quả là lượng khách hàng tiềm năng tăng lên – Kết quả là automation marketing đã cải thiện năng suất lên 20%! 

Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, chẳng hạn như duy trì tài khoản thương hiệu, phản hồi khách hàng, v.v., tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội đã mang lại lợi ích đáng kể cho các thương hiệu. 

Millennials và Thế hệ Z dành nhiều thời gian hơn cho mạng xã hội hơn bao giờ hết, mặc dù Facebook là nền tảng phổ biến nhất. Instagram và Twitter và đặc biệt là Tiktok đang cho thấy sức mạnh khủng khiếp của tiếp thị nội dung thế hệ mới.

Trong khi đó, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp cũng đang gia tăng. Số lượng người dùng LinkedIn đang hoạt động đã tăng lên hơn 770 triệu.  

Các doanh nghiệp đang ngày càng chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo. Tuy nhiên, bạn phải thiết lập sự hiện diện đồng thời trên nhiều nền tảng để cạnh tranh.  

Đây là nơi automation marketing truyền thông xã hội có ích. Trước sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội, những công cụ này sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với automation marketing kỹ thuật số trong những năm tới.  

8. Phương pháp ưu tiên thiết bị di động  

Khi các thiết bị di động đã trở thành phương tiện chính để giao tiếp với thế giới trực tuyến, tiếp thị di động được kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng chính cho các doanh nghiệp. Với sự trợ giúp của các công cụ như thông báo đẩy và web, SMS, ví di động và thông báo trong ứng dụng, các nhà tiếp thị sẽ tạo ra các chiến lược tương tác trên thiết bị di động phức tạp cho các thương hiệu. Một công cụ automation marketing sẽ đảm bảo rằng các chiến dịch này hoạt động gắn kết trên quy mô lớn và tạo nên một trang web phức tạp xung quanh chúng.  

Chẳng hạn, một công ty Pixowl đã báo cáo doanh thu tăng 17% sau khi triển khai automation marketing trên thiết bị di động. 

Xem xét sự gia tăng của việc sử dụng thiết bị di động, các thương hiệu sẽ tranh nhau thu thập và phân tích dữ liệu liên quan đến người dùng thiết bị di động của họ và cách họ tương tác với họ. Để tạo các chiến dịch được cá nhân hóa trong tương lai, dữ liệu hành vi và giao dịch sẽ rất quan trọng để hiểu ý định và hành vi mua của người dùng.  

Kết luận

Trọng tâm chính của xu hướng automation marketing vào năm 2023 sẽ là tăng hiệu suất chiến dịch, cải thiện quy trình công việc nội bộ, tăng năng suất và tăng mức độ tương tác của khách hàng, bán hàng lặp lại và tăng doanh thu. Do đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm cách vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình vào năm 2023 và hơn thế nữa, bạn sẽ muốn tận dụng automation marketing.   

Cần rất nhiều kế hoạch và thực hiện để khởi động một chiến dịch tiếp thị thành công trong thị trường automation marketing. Với ABOT điều đó thật dễ dàng, vậy còn chần chừ gì nữa, nhận ngay demo miễn phí từ ABOT ngay hôm nay để tự động hóa công việc kinh doanh của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *