Marketing automation được thiết kế để đơn giản hoá quy trình marketing qua email cho toàn bộ nhóm digital marketing của bạn.

Những email được tự động hoá này có hiệu quả cao và có khả năng mang lại doanh thu và kết quả lớn cho doanh nghiệp vì chúng có thể đạt được tỷ lệ mở lớn lên đến 86% và tăng tỷ lệ nhấp chuột lên đến 196% và có thể tạo ra doanh thu lên đến 320% so với email quảng cáo thông thường. Chính vì thế, các marketer khó mà có thể phủ nhận được sức mạnh của marketing automation.

9 ví dụ về marketing automation B2B

Marketing automation B2B là gì?

Marketing automation là quá trình phần mềm tự động gửi các chiến dịch đến khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn dựa trên các yếu tố kích hoạt mà bạn đã xác định. Trái ngược với các chiến dịch email marketing thông thường – khi mà bạn phải tạo và gửi cho toàn bộ mọi người thì các email tự động hóa sẽ chỉ cần kích hoạt duy nhất 1 lần và sau đó được gửi đi khi mỗi người đăng ký đáp ứng được trình kích hoạt được xác định trước của bạn.

Nền tảng marketing automation là gì?

Nền tảng marketing automation là nhà cung cấp phần mềm marketing automation. Các nền tảng này cung cấp cho các nhóm marketing nhiều công nghệ khác nhau để họ truyền tải các nỗ lực tiếp thị của mình trên nhiều kênh, bao gồm kênh email, mạng xã hội và trang web.

Lợi ích của marketing automation

Khi nói đến marketing automation, có rất nhiều lợi ích có thể liệt kê. Chẳng hạn như:

Thậm chí, marketing automation có thể mang lại 80% ROI, hơn 46% tăng trưởng, thêm 26% khách hàng tiềm năng và giúp các marketer làm việc hiệu quả hơn.

Xem thêm: Làm thế nào để các chiến dịch automation marketing thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp?

9 ví dụ về marketing automation B2B

Chuỗi email chào mừng

Email chào mừng là cơ hội đầu tiên để bạn tạo ấn tượng tốt với người đăng ký nhận email của mình. Nhờ việc sử dụng marketing automation, bạn có thể tạo trải nghiệm tuyệt vời cho những người đăng ký của mình bằng email chào mừng hoặc một loạt email giúp họ hiểu về doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách gửi email gay sau khi một ai đó đăng ký, bạn có thể tối đa hoá lượt mở, lượt nhấp chuột và mua hàng bằng cách cung cấp cho người đăng ký giảm giá và như vậy doanh nghiệp của bạn sẽ là ưu tiên hàng đầu trong quyết định mua hàng của họ.

Bạn cũng có thể gửi một loạt email hướng dẫn hoặc giới thiệu đến khách hàng. Ví dụ, sau khi người dùng đăng ký, bạn sẽ ngay lập tức gửi email chào mừng bằng một loạt tin nhắn tự động với các nội dung liên quan để tạo điểm nhấn, tặng ưu đãi và giữ chân người đăng ký.

Email chào mừng

Email nhắc nhở

Giữ email nhắn nhở dựa trên ngày là một cơ hội tuyệt vời để không chỉ gửi thông điệp kịp thời đến khách hàng của bạn mà còn giữ họ mua sản phẩm và dịch vụ của bạn theo thời gian.

Nissan thu thập thông tin liên quan về khách hàng của họ, bao gồm cả ngày mua xe. Sau đó, họ có thể sử dụng ngày mua để tự động kích hoạt email nhắc nhở sáu tháng sau khi chiếc xe được mua đến lịch bảo dưỡng đầu tiên. Phí bảo dưỡng sau khi xe bán chiếm một phần rất lớn trong doanh thu của doanh nghiệp này nên đây là một phần quan trọng trong chiến lược của họ.

Sinh nhật hoặc kỷ niệm

Bạn có thể gửi cho khách hàng một ưu đãi đặc biệt vào ngày sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của họ. Đây là một chiến lược hiệu quả cao khác để thúc đẩy doanh thu, đồng thời tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

Bước đầu tiên, bạn cần thu thập ngày sinh của khách hàng và thêm vào thông tin của họ trong danh sách email. Khi bạn có ngày sinh của khách hàng trong danh sách email của mình, bạn có thể thiết lập email để tự động gửi vào ngày sinh nhật của họ. Mặc dù thông điệp chính là mừng ngày sinh nhật của khách hàng nhưng đây là một cơ hội tuyệt vời để tạo doanh thu, vì thế hãy bao gồm trong email những chiết khấu đặc biệt ngày sinh nhật để khuyến khích khách hàng mua hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để nhận biết ngày sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của người nào đó đăng ký sản phẩm của bạn, lần mua hàng đầu tiên của họ hoặc các dấu mốc quan trọng của người dùng hoặc công ty.

Email chúc mừng sinh nhật

VIP

Bạn nên thiết lập một loạt email tự động có thể khiến khách hàng VIP của bạn cảm thấy đặc biệt và khiến họ tương tác và mua hàng nhiều hơn. Ví dụ như cho họ tiếp cận các sản phẩm sắp ra mắt sớm hơn hoặc đưa ra khuyến mãi đặc biệt chỉ dành riêng cho những khách hàng này.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng dữ liệu bạn có để kích hoạt hành trình của khách hàng dựa trên ai đó tham gia phân khúc VIP.

Tương tác lại

Bạn có thể khuyến khích những người đăng ký email đã lâu không mua hàng bằng ưu đãi dành riêng cho email, chiết khấu hoặc giao dịch huỷ bỏ giỏ hàng.

Đó là một trong những điều làm cho marketing automation trở nên mạnh mẽ. Bạn có thể kích hoạt gửi email dựa trên việc thực hiện hay không thực hiện hành động nào đó của khách hàng chẳng hạn như mở email, không truy cập trong 7 ngày, không mua hàng trong 3 tháng,…

Email tương tác lại

Email khảo sát, phản hồi

Bạn có thể thông qua các email để gửi khảo sát, thu thập phản hồi về sản phẩm, dịch vụ và cập nhật thông tin khách hàng. Những email này thường được gửi sau khi kích hoạt, chẳng hạn như khách mua hàng hoặc cập nhật chương trình, trang web hoặc sản phẩm.

Những email này cho phép lắng nghe ý kiến của khách hàng, giúp tăng mức độ hài lòng của họ.

Đánh giá và email chứng thực

Mua hàng là một kích hoạt tuyệt vời cho marketing automation, đặc biệt là khi bạn yêu cầu đánh giá sản phẩm hoặc nhận xét về dịch vụ.

Email khảo sát

Cập nhật và ra mắt sản phẩm

Các bản cập nhật và ra mắt sản phẩm là một cách tuyệt vời để thương hiệu tiếp cận với khách hàng bằng việc sử dụng marketing automation. Nó giúp cho doanh nghiệp có thể thông báo và giới thiệu sớm nhất cho người theo dõi của mình về sản phẩm mới.

Bản tin

Bản tin, email tin tức từng được coi là một email “một lần” và sẽ được gửi đi khi cần thông báo điều gì đó. Ngày nay, các bản tin email được thiết lập để tự động gửi đến người đăng ký theo một lịch trình nhất định, ví dụ như: hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm.

Thay vì các thông báo đơn lẻ, các bản tin email này đưa ra một cái nhìn chung về những gì thương hiệu đã làm được và còn có thế cung cấp tài liệu, mẹo vặt và thông tin hữu ích khách được chọn lựa cẩn thận đến khách hàng.

Tổng kết

Đây là lúc để bạn biến nguồn cảm hứng này thành hành động để thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp B2B của bạn. Các tính năng marketing automation của ABOT sẽ giúp bạn tạo hành trình hấp dẫn cho khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm các email template sẵn có tại đây: https://botshop.vn/danh-muc-san-pham/email/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *