Nếu bạn đã từng nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính của mình và tự hỏi phải viết gì trong email gửi cho người đăng ký của mình—bạn cần có lịch tiếp thị nội dung.

Lịch nội dung là một hệ thống nội bộ thiết kế nội dung cho bạn. Điều này bao gồm những gì bạn sẽ gửi,, khi nào bạn gửi nó và phân khúc đối tượng của bạn như thế nào.

Đương nhiên, gửi nhiều email hơn dẫn đến doanh thu và doanh thu cao hơn. Việc triển khai một hệ thống cho phép bạn gửi email thường xuyên và tự động là điều cần thiết.

Tuy nhiên, gửi nhiều email không dẫn đến doanh thu cao hơn, ngược lại nó có thể dẫn đến tỷ lệ hủy đăng ký của bạn. 

Khi tạo lịch nội dung, bạn sẽ yên tâm vì biết rằng mình sẽ không bao giờ bị bí ý tưởng. 

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục tương tác với khán giả của mình. Hoặc bạn có thể thay đổi số lượng email mà các phân khúc đối tượng khác nhau nhận được- mọi người nhận được thông tin của bạn nhiều hay ít tùy vào phân khúc của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo lịch nội dung và cách sử dụng nó để tinh chỉnh hoạt động tiếp thị qua email của bạn.

Cách tạo lịch nội dung

Tạo lịch bắt đầu với câu chuyện của bạn. Đây không phải là tiểu sử của bạn hay những gì bạn đã làm vào cuối tuần—mà là thông điệp liên quan đến thương hiệu của bạn. 

Nếu bạn bắt đầu với quy mô nhỏ, chẳng hạn như một email mỗi tuần, thì bạn sẽ cần bốn loại email về doanh nghiệp của mình cho nội dung có giá trị trong một tháng. Một ví dụ về chiến dịch có thể trông như thế này:

Không gì có thể giới hạn những ý tưởng của bạn ngay cả khi nó ngớ ngẩn nhất.  bạn có thể xem xét 6 loại content dưới đây khi bí tưởng

Khi bạn đã chọn chủ đề của mình, hãy thêm chúng vào một bảng tính đơn giản. Đây sẽ là tài nguyên của bạn để theo dõi những gì cần gửi và khi nào nên gửi.

khi bạn đã chọn chủ đề của mình, hãy thêm chúng vào lịch content . Đây sẽ là cơ sở để theo dõi những gì cần gửi khi nào và vào lúc nào.  

Phần tốt nhất là bạn có thể lặp lại cùng một chủ đề mỗi tháng, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc luôn nghĩ ra những câu chuyện mới.

Sử dụng lịch nội dung để xác định tần suất gửi email

Khi bạn đã quyết định nội dung cho từng email, đã đến lúc quyết định tần suất gửi chúng. Điều này có vẻ khó khăn nếu bạn mới bắt đầu nhưng tin tốt là có một phương pháp đơn giản để tối ưu hóa tần suất gửi của bạn. 

Đây là một quá trình thử và sai, vì vậy đừng lo lắng về việc cố gắng tìm ngày tốt nhất để gửi email—nó sẽ thay đổi tùy theo từng đối tượng.

Đây hoàn toàn là một quá trình thử, vì vậy đừng quá lo lắng về việc cố gắng tìm ngày tốt nhất để gửi email – nó sẽ thay đổi tùy theo từng đối tượng. 

Bạn có thể bắt đầu với gửi với tần suất thấp, chẳng hạn như một email mỗi tuần hoặc thậm chí hai tuần một lần. Gắn bó với tần suất này trong một vài tuần và sau đó xem tỷ lệ nhấp chuột của bạn để nhận số liệu thống kê cơ bản của bạn.

Bây giờ bạn đã có tỷ lệ nhấp cơ bản, hãy thêm một email bổ sung mỗi tuần. nếu trước đó bạn gửi một email mỗi tuần, thì bây giờ bạn sẽ gửi hai email. Nếu bạn gửi một email hai tuần một lần thì bạn có thể chuyển sang một email mỗi tuần. 

Một lần nữa, hãy gắn bó với khối lượng này trong vài tuần, sau đó xem xét tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Nếu nó giảm đáng kể, đó là dấu hiệu cho thấy khán giả của bạn không quan tâm đến việc nhận nhiều email như vậy từ bạn. Trong trường hợp này, hãy hoàn nguyên về tần suất trước đó của bạn và theo dõi lại số liệu thống kê. 

Nếu việc gửi thêm email không dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn, hãy lặp lại quy trình trên để thêm một email nữa vào lịch trình hàng tuần của bạn.

Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn đạt đến điểm mà tỷ lệ nhấp chuột của bạn giảm xuống. Đó là lúc mà bạn tìm thấy tần suất thích hợp. 

Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu này sẽ đảm bảo rằng bạn đang gửi email cho đối tượng với số lượng hoàn hảo để mang lại lợi ích cao nhất cho doanh thu của cửa hàng.

Tăng doanh số bán hàng bằng email VIP

Không phải tất cả người đăng ký sẽ phản hồi theo cùng một cách. Một số sẽ mở mọi email mà bạn gửi, một số khác sẽ thỉnh thoảng mở một email và những người khác sẽ mở một số nhưng không phải tất cả.

Không có cách nào làm hài lòng từng người khi sử dụng một danh sách người nhận chính.Nếu bạn gửi nhiều email hơn, bạn có thể làm phiền những người đăng ký chỉ thỉnh thoảng mở chúng.

Vậy làm thế nào để bạn tối ưu hóa số lượng email được gửi mà không làm giảm doanh thu hoặc làm phiền người đăng ký của bạn? Câu trả lời là với phân khúc đối tượng.

Hãy bắt đầu với khách hàng VIP của bạn —những người nhận tương tác với hầu hết hoặc tất cả các email của bạn. Đối với những người này, bạn có thể gửi cho họ nhiều hơn nữa và đề cập đến sự thật này với họ bằng một thông báo như “Đây là giảm giá đặc biệt chỉ dành cho VIP”

Những người nhận này có thể thấy các ưu đãi độc quyền, chẳng hạn như xem trước buổi ra mắt sản phẩm sắp tới. Nói với họ rằng họ thuộc nhóm nhỏ những người nhận được email giúp xây dựng lòng trung thành và khuyến khích họ tiếp tục mở tất cả các email của bạn.

Đối với những người nhận chỉ tương tác với một số email của bạn, bạn sẽ muốn thực hiện cách tiếp cận ngược lại và gửi cho họ ít thư hơn. Họ muốn nhận được phản hồi từ bạn nên sẽ không hủy đăng ký, nhưng họ không nhất thiết muốn nhận được phản hồi từ bạn mỗi tuần. 

Đối với những người nhận chỉ tương tác với một số email của bạn 

Đối với họ, bạn sẽ muốn xem các email cá nhân của mình và hỏi xem mọi người có cần nhận chúng không. Nhóm này có thể sẽ không cần được thông báo rằng có một bài đăng blog mới, nhưng họ sẽ muốn biết về một đợt giảm giá.

Tuy nhiên, những khách hàng với mức tương tác thấp này có thể sẽ rất ít tương tác lại với email của bạn hoặc lưu trữ lại chúng. Đây có thể là lúc họ hủy đăng ký và rời bỏ thương hiệu.

ABOT có hai tính năng tích hợp để giúp bạn gửi đúng số lượng email cho mỗi liên hệ. Đầu tiên là các phân đoạn được đề xuất, giúp bạn bắt đầu nhanh chóng.

Phân đoạn được đề xuất

Với các phân đoạn này, bạn có thể gửi tin nhắn phù hợp với các nhóm cụ thể. Ví dụ: các nhóm tương tác nhiều nhất hoặc có giá trị cao có khả năng phản hồi tốt với thông điệp sản phẩm. 

Những người được xác định là có khả năng rời bỏ có thể phản ứng tốt hơn với một loại thông điệp khác—một loại thông điệp được thiết kế để làm mới sự quan tâm của họ đối với công ty của bạn.

Tính năng thứ hai là người phân tích khách hàng. ABOT phân tích dữ liệu cửa hàng của bạn sau đó tự động sắp xếp khách hàng của bạn thành các nhóm. Chúng bao gồm những người gần đây tương tác, những khách hàng trung thành và những khách hàng cần được nuôi dưỡng. 

Phân tích khách hàng

Các tính năng này cung cấp cho bạn các công cụ để gửi các tin nhắn cụ thể. Ví dụ: Doanh nghiệp có thể dựa trên hành vi của khách hàng để gửi nội dung phù hợp, điều này có thể mang lại nhiều doanh thu hơn và doanh thu cao hơn. 

Gửi cùng một tin nhắn cho mọi người và hy vọng họ thích nó là một nỗ lực không có kết quả. Các tính năng của ABOT cho phép bạn gửi các tin nhắn phù hợp thu hút người nhận trên cơ sở cá nhân hóa nhất có thể. 

Bằng cách này, ít người đăng ký hoạt động hơn có thể được chuyển đổi thành khách hàng mới. Tương tự như vậy, khách hàng hiện tại có thể trở thành khách hàng trung thành nhận được ưu đãi VIP.

Tất cả các email mà mỗi phân khúc nhận được vẫn bị chi phối bởi lịch tiếp thị nội dung của bạn, vì vậy việc tạo các phân khúc mới không có nghĩa là tăng độ phức tạp.

Tất cả email mà mỗi phân khúc nhận vẫn bị chi phối bởi lịch tiếp thị nội dung của bạn, vì vậy việc tạo các phân khúc mới đồng nghĩa bạn cần tạo thêm nhiều nội dung cá nhân hóa cho phù hợp.

Sáng tạo vượt ra ngoài lịch nội dung

Lịch tiếp thị nội dung được thiết kế để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Nó sẽ giúp bạn biết nên gửi cái gì, gửi cho ai và khi nào. 

Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy bị mắc kẹt trong lịch—chỉ gửi những gì có trên đó và bỏ lỡ những cơ hội khác xuất hiện.

Không thể dự đoán trước mọi thứ, vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì cách tiếp cận linh hoạt đối với nội dung của bạn. 

Đôi khi các sự kiện tin tức lớn có liên quan đến sản phẩm của bạn và bạn có thể tạo email xung quanh các sự kiện đó. Tương tự, nếu cửa hàng của bạn nhận được một số tin tức báo chí đưa tin, bạn nên chia sẻ điều đó với những người đăng ký của mình mặc dù nó không có trong lịch của bạn.

Có nhiều lý do để gửi email cho người đăng ký của bạn bằng một tin nhắn tự phát. Hãy tự hỏi bản thân xem họ có quan tâm không và nếu có, hãy gửi nó đi. Tỷ lệ nhấp chuột và số liệu thống kê về hiệu suất sẽ cho bạn biết liệu nó có được đón nhận nồng nhiệt hay không và có gửi những thông điệp tương tự trong tương lai hay không.

Tổng kết

Lịch tiếp thị nội dung sẽ cho phép bạn gửi email thường xuyên đến những người đăng ký của mình và đảm bảo rằng bạn không bao giờ hết điều để nói. 

Nó cũng có thể giúp bạn gửi đúng số lượng cho đúng người, cũng như gửi thông điệp cụ thể đến các phân khúc đối tượng khác nhau, cả hai đều có thể thúc đẩy doanh thu và doanh thu của cửa hàng của bạn.

Kết hợp lịch với phân đoạn có thể nâng cao khả năng tiếp thị qua email của bạn hơn nữa, tự động tối đa hóa doanh thu cho cửa hàng của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kì này của ABOT, follow và subcribe trang web chính thức của ABOT Việt Nam để cập nhật thêm nhiều những thông tin bổ ích về Automation Marketing bạn nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *