Trước đại dịch, marketing automation là một ý tưởng tưởng chừng vẫn còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bây giờ, nó là một điều cần thiết tuyệt đối. Việc khoá máy đã mang lại một số thay đổi lớn về hành vi cho người tiêu dùng – những thay đổi bao gồm một loạt kỳ vọng hoàn toàn mới xung quanh khả năng truy cập từ xa, dịch vụ trực tuyến và cá nhân hoá. Và những kỳ vọng này sẽ không biến mất ngay cả khi cuộc khủng hoảng về Covid-19 đã kết thúc.

Cá nhân hoá trong marketing không còn là sự tuỳ chọn. Nó đã nhanh chóng trở thành động lực đảm bảo sự phát triển cho tổ chức – chìa khoá để quản lý các mối quan hệ và là công cụ thiết yếu giúp cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng. Để ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng của bạn luôn phù hợp, các nền tảng marketing automation đơn giản phải được ưu tiên.

Nếu như áp dụng marketing automation, các tổ chức tài chính sẽ rơi vào 3 phân loại: những tổ chức có nền tảng marketing automation, những tổ chức không có nền tảng và những tổ chức có một tập hợp các hệ thống khác nhau.

Nếu bạn đã có nền tảng marketing automation thì giờ là lúc bạn nên trao quyền cho bộ phận marketing của công ty để có thể thực sự phát triển một chiến lược giúp công ty phục vụ khách hàng hiệu quả và cải thiện lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nếu như không có nền tảng marketing automation, thì đã đến lúc bạn nên trang bị cho mình một nền tảng phù hợp để có thể thúc đẩy công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm: ABOT là gì?

Ứng dụng marketing automation 

Theo số liệu thống kê về phần mềm tự động hóa tiếp thị của SharpSpring, ngành công nghiệp này có giá trị lên tới 6,1 tỷ đô la vào năm ngoái. Hơn nữa, con số này dự kiến sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2023, làm phổ biến hơn nữa các công ty sử dụng công nghệ như vậy.

Thông thường, ngành công nghệ marketing thể hiện mình là một thực thể mơ hồ, khó hiểu một thế giới tuyệt vời nằm ngoài tầm với của các ngân hàng cộng đồng nhỏ hoặc hiệp hội tín dụng. Đừng để những biệt ngữ và những lời hứa mơ hồ hấp tấp cuốn bạn đi. Đi vào những kỳ vọng thực tế đã đặt ra và bạn sẽ ổn thôi.

Một số tổ chức tài chính rất háo hức tham gia vào thế giới công nghệ marketing cho nên họ sẽ dễ bị mắc kẹt trọng các nền tảng khổng lồ. Không một ai trong nhóm của họ có thể băng thông để đào tạo người tiêu dùng mới đúng cách hay là quản lý. Tệ nhất là họ thấy mình không tiến gần hơn đến mục tiêu và không thể chứng minh bất kỳ ROI nào cho các bên liên quan chính của họ.

Nếu ngân hàng của bạn là một ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng nhỏ hơn, bạn có thể chùn bước khi nghĩ rằng mình có thể thuộc nhóm trên. Bạn đang nghĩ rằng tài nguyên của mình đã quá mỏng và bạn không có khả năng để mở rộng những tài nguyên đó hay là doanh nghiệp của mình.

Tất cả những mối quan tâm này hoàn toàn có thể xảy ra. Chưa kể, tất cả chúng ta đều biết rằng việc thiết lập có thể tốn kém. Nếu không được thực hiện một cách chính xác, việc này có thể gây ra sự cạn kiệt nguồn nhân lực, công nghệ và tài chính.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải xem xét kỹ nhu cầu marketing của mình và cần đảm bảo rằng việc đáp ứng chúng với công nghệ marketing automation nằm trong phạm vi khả năng của bạn. Trong suốt quá trình lựa chọn nền tảng marketing automation phù hợp với doanh nghiệp của mình, hãy nhớ rằng bạn đang hướng tới mục tiêu là việc giao tiếp tốt hơn, được cá nhân hoá và sử dụng các khả năng của nhóm một cách thông minh hơn.

Cách để bạn có thể bắt đầu sử dụng marketing automation cho doanh nghiệp

Đầu tiên, hãy bắt đầu với một bước nhỏ. 

Bạn không cần phải làm hết sức mình để xem kết quả có thể đạt được. Hãy nghĩ theo cách này: Khi bạn lấy bằng lái và bắt đầu mua chiếc xe hơi đầu tiên, bạn có ngay lập tức đi Ferrari không? Điều này rất đáng nghi ngờ.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng ở đây. Một sản phẩm dễ bảo hành, an toàn, đáng tin cậy sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng lâu dài trong thời gian ngắn hơn là một phần mềm như chiếc xe đua hào nhoáng kia.

Trên thực tế, dù cho nền tảng bạn chọn là gì, bạn không cần phải chọn gói cao cấp. Để giúp thu hẹp lựa chọn của bạn, hãy nghĩ về cách mà bạn sẽ sử dụng sản phẩm đó ngay từ đầu.

Thứ hai, hãy phân khúc và cá nhân hóa tốt hơn.

Cùng với việc điều hướng những căng thẳng từ những thời điểm không chắc chắn này, các bộ phận tiếp thị phải đối mặt với áp lực to lớn để thúc đẩy nội dung có ý nghĩa khuyến khích sự tham gia có chất lượng. Mặt khác, người tiêu dùng không muốn bị ngập trong nội dung chung chung, nhưng họ cũng không muốn bị mắc kẹt trong bóng tối bởi tổ chức tài chính của họ. Marketing automation có thể giúp đạt được sự cân bằng mong manh trong việc phục vụ nhu cầu được chú ý cá nhân của người tiêu dùng đồng thời giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bắt đầu bằng cách sử dụng nền tảng của bạn để xác định các triển vọng hiện tại và tương lai. Nền tảng sẽ tự động phân đoạn chúng cho bạn. Khi các phân đoạn được xác định, các cá nhân có thể được tạo và xếp lớp để giúp phân phối nội dung siêu cá nhân hóa. Những diện mạo này không cần phải quá phức tạp.

Xác định một vài thuộc tính riêng biệt giúp phân biệt người tiêu dùng mục tiêu của bạn và có liên quan đến thông điệp chính của bạn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu nói chuyện trực tiếp với các mục tiêu của mình, chứ không phải theo cách tiếp cận một kiểu phù hợp với tất cả

Thứ ba, vượt qua nỗi sợ thất bại

Rất nhiều người nói rằng họ sợ rằng sẽ thất bại khi thực hiện việc áp dụng marketing automation, và nó có thể chẳng đem lại kết quả gì? Tuy nhiên thì nỗi sợ đó sẽ chỉ cản bước bạn và ngăn cho doanh nghiệp bạn phát triển. Chính vì thế, hãy vượt qua khỏi nỗi sợ của mình và mạnh mẽ thử nghiệm những công cụ mới.

Bạn sẽ có được 5 công cụ marketing khác nhau giúp bạn đạt hiệu quả cho nhiều công việc khác nhau: Đăng và giám sát phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, phát triển landing page, danh sách còn nhiều nữa. Tất cả các nền tảng này tạo ra các báo cáo, bộ dữ liệu và các vấn đề cần giải quyết của riêng chúng. Bạn đang sa lầy vào việc cố gắng tung hứng tất cả chúng đến nỗi không bao giờ có cảm giác như bất kỳ hệ thống nào hoạt động có lợi cho bạn.

Bạn không cô đơn. Thông thường, các tổ chức tài chính đã mua nhiều nền tảng khác nhau bị tạm dừng và ngắt kết nối. Kết quả là, bộ phận tiếp thị của họ trở thành một mớ hỗn độn gồm nhiều nền tảng, đại diện, liên hệ, API,… Việc quản lý gần như không thể. Nó trở thành một cơn ác mộng. Tệ hơn nữa, bộ phận Marketing bị bỏ lại quá sâu trong tất cả dữ liệu mà mỗi nền tảng khác nhau xuất ra, không có thời gian để đưa ra kết luận có ý nghĩa.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các nền tảng công nghệ marketing automation chỉ trong một phần mềm duy nhất! Đây là lúc mà bạn cần marketing automation đa kênh. Chỉ với 1 phần mềm duy nhất nhưng được tích hợp đa kênh, bạn sẽ dễ dàng quản lý tất cả các kênh của mình mà không gặp những rắc rối kể trên.

Kết luận

Marketing automation bây giờ đã trở thành xu thế trong ngành marketing và sẽ là một thiệt thòi rất lớn nếu như bạn không áp dụng nó, dù là doanh nghiệp của bạn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Chính vì thế, hãy sử dụng marketing automation cho doanh nghiệp của mình ngay hôm nay. Và ABOT – phần mềm marketing automation đa kênh ở đây để giúp bạn. Với hơn 40 kênh được tích hợp sẵn trên phần mềm, bạn có thể sử dụng marketing automation dễ dàng, an toàn và hiệu quả. Hãy liên hệ với ABOT ngay hôm nay để được hỗ trợ sớm nhất.

abot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *