Mọi doanh nghiệp, bất kể loại hình nào, đều cần marketing để hoạt động tốt trên thị trường. Nắm bắt những xu hướng mới nhất có lẽ là công việc quan trọng nhất của một marketer thành công. Trong những năm gần đây chứng kiến sự bùng nổ của Automation marketing, nó đã trở thành một trong những công cụ thiết yếu của một doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp thành công tin rằng những công cụ như vậy đã giúp họ giành chiến thắng trên thị trường.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trình bày ngắn gọn lý do tại sao nó là tương lai của Digital marketing và cách nó mang lại lợi ích cho các tổ chức.

Automation Marketing là một phần của Digital marketing

Bất kỳ loại marketing nào liên quan đến việc sử dụng các thiết bị điện tử và phần mềm đều thuộc digital marketing. Chắc hẳn bạn đã từng thấy các banner quảng cáo trên các trang web. Nó cũng là một dạng của digital marketing. Các nền tảng truyền thông trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong loại tiếp thị này.

Hãy xem Automation marketing có thể làm gì với  

 1. Thư điện tử quảng cáo.
 2. Tiếp thị truyền thông xã hội.
 3. Theo dõi hoạt động.
 4. Cá nhân hóa nội dung.
 5. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 6. Tiếp thị nội dung.

Tất cả những kỹ thuật này là một phần của tiếp thị kỹ thuật số. Khi được kết hợp, nó mang lại cho bạn một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ và phạm vi tiếp cận rộng hơn với một khoản đầu tư nhỏ.

Lợi ích của Automation marketing

Lợi ích của tự động hóa tiếp thị

Công cụ hỗ trợ AI giúp doanh nghiệp như thế nào? Chúng ta hãy xem những lợi ích của Automation marketing :

 1. Nâng cao hiệu quả tiếp thị.
 2. Tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng có chất lượng tốt hơn.
 3. Cho phép theo dõi hành vi khách hàng tiềm năng.
 4. Tạo điều kiện phối hợp giữa các nhóm bán hàng và tiếp thị.
 5. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng và ROI.

Đọc thêm: https://abot.vn/loi-ich-khi-su-dung-marketing-automation/

Automation marketing có phải là tương lai của Digital marketing?

Có nhiều công cụ làm cho phần mềm tự động hóa trở nên hữu ích. Tuy nhiên, chúng tôi đã đưa ra một danh sách rút gọn những thứ gây ra mối đe dọa lớn đối với các cách tiếp thị thông thường.

1. Tiếp thị truyền thông xã hội

Nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngày nay. Tương tự như vậy, phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ được khách hàng tiềm năng tương tác nhiều nhất. Do đó, nó là một nền tảng cơ hội cho bất kỳ ai muốn tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của họ.

Bạn cần có một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả để biến người xem thành khách hàng trả tiền. Một phần mềm Automation marketing sẽ hợp lý hóa chiến lược của bạn bằng cách tự động hóa quy trình làm việc.

Phương tiện truyền thông xã hội sẽ không nằm ngoài xu hướng trong nhiều thập kỷ tới. Vì vậy, đầu tư vào một công cụ giúp bạn thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội là một bước đi chiến lược.

Ngoài tự động hóa quy trình làm việc, bạn cũng nhận được thông tin chi tiết và số liệu thống kê giúp tinh chỉnh chiến lược của mình. Thông qua tiếp thị thủ công, bạn không thể theo dõi hiệu quả của nền tảng truyền thông xã hội của mình. Trong khi đó, bạn có thể theo dõi rõ ràng cách thức và nơi bạn có được khách truy cập trang web của mình.

2. Tiếp thị qua email

Thư điện tử quảng cáo

Kể từ khi email marketing xuất hiện, nó luôn giữ vị trí dẫn đầu trong giao tiếp với khách hàng. Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng email để tiếp thị.

Phần mềm Automation marketing có các công cụ thu thập thông tin quan trọng từ khách truy cập trang web của bạn. Nó tận dụng dữ liệu người dùng để cá nhân hóa. Bạn có thể tạo đối tượng mục tiêu để gửi email của mình tới. Sử dụng giao diện đơn giản, bạn có thể thiết kế các mẫu email của mình để tạo nội dung hấp dẫn.

Bạn cũng có thể bao gồm tên của người nhận trong dòng giới thiệu. Mọi người có nhiều khả năng mở thư có tên của họ ở dòng đầu tiên. Hãy tưởng tượng bạn phải nhập từng tên khách hàng theo cách thủ công. Với tính năng tự động hóa bên cạnh, bạn thậm chí không cần phải nhấn nút gửi. Nó tuân theo quy trình làm việc để gửi email tự động đến tất cả khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể xem chiến lược tiếp thị qua email để biết thêm chi tiết.

3. Tiếp thị theo sự kiện

Thời gian nào để bán hàng tốt hơn ngoài những dịp lễ lớn? Tuy nhiên, nó không phải là rất đơn giản. Bạn cần hiểu khi nào bạn phải thiết lập một cuộc bán hàng như vậy. Nhóm tiếp thị của bạn có thể khá bối rối khi tìm ngày và giờ phù hợp. Khi bạn sử dụng phần mềm tự động hóa, bạn sẽ tìm được thời điểm tốt nhất để tiến hành bán hàng.

Nó thông báo cho bạn về các sự kiện sắp tới mà bạn có thể sử dụng để tạo lợi thế cho mình. Do đó, nó là một công cụ tương lai giúp bạn xác định tương lai của doanh nghiệp mình. Đội nhóm của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để điều chỉnh các chiến lược tiếp thị dựa trên các báo cáo tự động từ các chiến dịch.

4. Báo cáo tự động

Tạo các báo cáo hằng tháng hay quý chiếm khá nhiều thời gian của con người. Với automation marketing, giờ đây, bạn chỉ cần chờ trong một vài phút, phần mềm có thể đưa ra tất cả những báo cáo cần thiết để đưa ra những phân tích chuyên sâu nhất cho chiến dịch sắp tới của bạn. 

Những thách thức trong việc sử dụng tự động hóa tiếp thị

Mặc dù có những công cụ này nhưng vẫn có nhiều thách thức ban đầu mà bạn cần phải vượt qua. Có thể kể đến dưới đây: 

1. Sử dụng không đúng mức:

Thách thức đầu tiên là nhóm tiếp thị không sử dụng hết khả năng của phần mềm. Hoặc là không có đủ đào tạo hoặc không có thời gian để người điều hành tìm hiểu về công cụ này. Bạn có thể thiết lập các buổi đào tạo cho nhân viên của mình để vượt qua thử thách này.

2. Không thể thích nghi:

Hầu hết các công ty lâu đời không cảm thấy thoải mái khi thay đổi cách làm cũ của họ. Ví dụ: email hàng loạt từng đóng vai trò chính trong tiếp thị kỹ thuật số. Việc tùy chỉnh cần một chút thời gian để thiết lập, nhưng sau đó, bạn không cần mất thêm thời gian để gửi email. Một số khác thì cảm thấy automation marketing là không cảm thấy việc cá nhân hóa là cần thiết .

3. Rắc rối trong tích hợp quy trình:

Đội ngũ marketing và sales luôn sát cánh bên nhau. Nhưng trước khi thiết lập liên kết đột ngột bằng cách giới thiệu phần mềm marketing automation, bạn cần thiết lập các quy trình tích hợp. Bạn cần tìm cách hợp lý hóa việc áp dụng công cụ tự động hóa giữa cả hai nhóm. Một số doanh nghiệp chưa bao giờ tích hợp đã gặp phải ROI âm do những thay đổi đột ngột tại nơi làm việc.

Kết luận

Mặc dù có những phức tạp trong thiết lập automation marketing bước đầu, nhưng không thể phủ nhận nó tạo ra hiệu quả trong việc rút ngắn thời gian những công việc thủ công. Với sự kết hợp của các công cụ mạnh mẽ như tự động hóa email, rõ ràng đây là tương lai của tiếp thị kỹ thuật số. Vậy còn chần chừ gì nữa? Nhận ngay demo miễn phí từ ABOT ngay hôm nay để tự động hóa công việc kinh doanh của bạn nhé.

abot.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *