cách bảo vệ email của bạn khỏi bot spam abot

Chiến lược xây dựng danh sách email của bạn có thành công không? Bạn có thường xuyên nhận được những người đăng ký mới không?

Có khả năng các chương trình xấu độc, được gọi là spam bots, có thể đang tấn công trang web của bạn. Khi họ làm vậy, họ đẩy các đăng ký giả mạo vào danh sách liên hệ của bạn. 

Đương nhiên, đây phải là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chặn thư rác. Chúng tôi cũng sẽ học cách ngăn chặn lưu lượng thư rác đến trang web của bạn ngay từ đầu.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ cố gắng bảo vệ trang web của bạn khỏi chương trình thư rác và các vấn đề mà chúng phải gánh chịu.

Bot spam là gì?

Bot thư rác là một chương trình độc hại được thiết kế để tìm kiếm và đăng ký các danh sách gửi email có địa chỉ email giả và thật. Các cuộc tấn công bằng bot spam có thể gây tổn hại đến độ uy tín của người gửi , giảm tỷ lệ gửi email và gây ra các vấn đề khác.

Các dấu hiệu của một cuộc tấn công của bot spam bao gồm sự gia tăng mạnh về số lượt hủy đăng ký và các khiếu nại về spam, tỷ lệ phân phối và tỷ lệ mở giảm và lượng người đăng ký tăng đột biến, bất ngờ ”.

Đăng ký giả là gì?

Điều đầu tiên trước hết — xây dựng danh sách là xây dựng và duy trì danh sách của bạn.

Hãy nhớ rằng, đăng ký giả mạo xảy ra do spam bots, người lùng sục trên internet để tìm các biểu mẫu đăng ký để điền vào.

Họ điền vào các biểu mẫu này — bằng địa chỉ email giả hoặc địa chỉ email thật. Trước đây có thể thuộc về những người không muốn nhận email từ cửa hàng của bạn. Điều này đặc biệt bất lợi, ngay sau đó bạn sẽ thấy email của mình trở thành mục tiêu cho thư rác giới thiệu. 

Nhưng câu hỏi vẫn còn – tại sao những kẻ gửi thư rác đăng ký trên trang web của bạn?

Có nhiều lý do khiến các spam bots độc hại này muốn spam các đăng ký của bạn. Một là họ đang tìm kiếm những điểm yếu trong trang web của bạn để khai thác chúng nhằm đạt được nhiều lợi ích hơn. Nó cũng có thể là để thu thập tất cả các địa chỉ email của bạn và gửi cho bạn thư rác.

Một lý do quan trọng khác là những kẻ gửi thư rác muốn làm hỏng các chiến dịch email và khả năng gửi thư quan trọng của bạn — đặc biệt là khi họ sử dụng các địa chỉ email thực. 

Ví dụ: nếu ai đó nhận được một bản tin không mong muốn từ bạn, họ có thể nhấn vào nút ‘Thư rác’. Nếu điều này xảy ra đủ thường xuyên, Gmail và các trang web khác có thể đưa bạn vào danh sách đen spam của họ .

Điều này có nghĩa là không người đăng ký nào của bạn sẽ thấy email của bạn trong tương lai.

Làm thế nào để đăng ký giả làm ảnh hưởng đến các chiến dịch email của tôi?

Có một danh sách email dài có vẻ như là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu họ là những người thực sự quan tâm và gắn bó với thương hiệu của bạn. 

Giữ nhiều đăng ký giả mạo trong danh sách người đăng ký của bạn có thể gây hại cho các chiến dịch email của bạn theo nhiều cách.

1. Email của bạn bị chuyển thành thư rác

Điều này gây tổn hại lớn nhất cho danh tiếng của người gửi và là kết quả không thể tránh khỏi của việc đăng ký giả sử dụng địa chỉ thật.

Người nhận nhận được email từ bạn mà họ không bao giờ yêu cầu và gửi thẳng đến thư mục thư rác . Nếu điều này diễn ra thường xuyên, các nhà cung cấp dịch vụ email của người đăng ký sẽ bắt đầu đánh dấu tất cả email của bạn là thư rác.

Bằng cách này, chiến lược tiếp thị qua email của bạn coi như chết.

2. Các chỉ số của bạn sai lệch

Một điều quan trọng khác cần xem xét là các chỉ số của bạn sẽ không hiệu quả khi bạn có một lượng lớn đăng ký giả.

Liên hệ spam không tham gia vào email của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ thấy các số liệu thấp với CTR tương tự. Điều này có thể khiến bạn hiểu đây là một vấn đề của bạn. Đổi lại, bạn có thể bắt đầu thực hiện những thay đổi không cần thiết, chẳng hạn như nội dung, giá cả hoặc sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, những người đăng ký thực vẫn có thể tương tác với email của bạn vì những yếu tố này. Những thay đổi này để phù hợp với các chỉ số thấp hơn có thể bắt đầu gây hại cho bạn, thay vì giúp ích cho bạn. 

Nếu không có phân tích thương mại điện tử chính xác, bạn sẽ không thể đưa ra quyết định sáng suốt để thúc đẩy doanh nghiệp của mình phát triển.

3. Bạn không có hình ảnh chính xác về khách hàng của mình

Cuối cùng, bạn có thể sẽ không có hình dung tốt về khán giả thực sự của mình là ai. Với những đăng ký giả, rất khó để biết họ thích hay không thích gì.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn bán các sản phẩm chủ yếu hướng đến một địa điểm cụ thể, như Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh. Nếu bạn nhận thấy rằng một phần đáng kể địa chỉ liên hệ của bạn đến từ một khu vực khác, bạn có thể thay đổi các chiến dịch email của mình.

Bạn có thể điều chỉnh hoạt động tiếp thị của mình để thu hút khán giả mới, mặc dù đối tượng đó không có thật.

Những liên hệ spam đó không bao giờ có và sẽ không bao giờ tương tác với thương hiệu của bạn. Bạn có nguy cơ điều chỉnh doanh nghiệp của mình cho họ một cách nhầm lẫn vì bạn không biết họ là hàng giả.

Cách ngăn chặn đăng ký giả mạo trên trang web của bạn

Sự nguy hiểm của việc đăng ký giả đã rõ ràng. Tiếp theo là câu hỏi làm thế nào để ngăn chặn chương trình thư rác trên trang web của bạn. 

1. Sử dụng reCAPTCHA

Cân nhắc sử dụng reCAPTCHA để xác minh các đăng ký của bạn. Nó miễn phí và không quá bất tiện cho người dùng. Tốt nhất,

reCAPTCHA là một công cụ phát hiện gian lận của Google có thể tự động nhận dạng các bot. Nó là miễn phí và thuận tiện để sử dụng. Tốt nhất, spam bots không thể vượt qua nó. Điều này làm cho nó trở thành một cách dễ dàng để bảo vệ danh sách liên hệ của bạn và do đó, giữ cho trang web của bạn không bị đăng ký giả mạo.

Một biểu mẫu reCAPTCHA điển hình trông giống như sau:

recaptcha

Bắt đầu với reCAPTCHA

2. Thêm biểu mẫu chọn tham gia kép

Tính năng chọn tham gia kép sẽ gửi một email tiếp theo sau khi đăng ký mà chỉ yêu cầu người nhận nhấp vào một liên kết. Điều này hoạt động như một xác nhận xem email có thực sự thuộc về người đăng ký hay không. 

Đương nhiên, chương trình thư rác không thể trả lời email, vì vậy bạn sẽ đảm bảo rằng chỉ những người thực sự mới đăng ký. Điều này làm giảm khả năng bị trả lại khó , đó là những email không gửi được. Điều này là do tính năng chọn tham gia kép đảm bảo rằng khách truy cập nhập đúng email ngay lần đầu tiên, loại bỏ các email sai chính tả hoặc không hợp lệ.

Một email xác nhận thông thường trông giống như sau:

có hai lựa chọn

3. Sử dụng kỹ thuật “Honeypot Captcha”

Kỹ thuật “Honeypot Captcha” hoạt động bằng cách bao gồm một trường văn bản hoặc hộp kiểm nhỏ, ẩn (sử dụng CSS) trong biểu mẫu đăng ký của bạn mà khách hàng không thể nhìn thấy hoặc truy cập, nghĩa là chỉ có spam bots mới điền vào.

Điều này cho phép bạn dễ dàng phát hiện ra những kẻ xâm nhập và nhanh chóng di chuyển để chặn chúng.

4. Chặn lưu lượng truy cập từ các quốc gia cụ thể

Đây là lựa chọn quyết liệt hơn một chút, nhưng được nhiều trang web hàng đầu sử dụng để tránh lưu lượng spam. Bạn có thể chỉ cần chặn lưu lượng truy cập từ các quốc gia nhất định để tránh đăng ký spam nếu họ đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Bạn vừa phải hoặc chắc chắn rằng lưu lượng thư rác đến từ các quốc gia này
  2. Bạn vừa phải hoặc rất tự tin rằng lưu lượng truy cập này sẽ không chuyển đổi thành khách hàng trả tiền

Có một số cách để hoàn thành việc này. Đầu tiên, ở cấp độ xem, bạn có thể lọc ra lưu lượng spam từ các quốc gia cụ thể trong Google Analytics. Chỉ cần chuyển đến tab Quản trị của bạn, nhấp vào Bộ lọc > Bộ lọc mới và bạn sẽ có thể chặn các quốc gia.

Thiết lập Google Analytics để lọc ra các quốc gia

Bạn cũng có thể chặn các quốc gia theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như sử dụng .htaccess, với thông tin từ danh sách chặn IP của quốc gia .

5. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Đôi khi, tốt hơn là bạn nên ủy thác các trách nhiệm khác để bạn có thể tập trung vào hoạt động chính của doanh nghiệp – có được nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều hơn và giữ cho những khách hàng đó hài lòng.

Có nhiều ứng dụng hoặc plugin khác nhau mà bạn có thể thêm vào cửa hàng trực tuyến của mình sẽ giúp chặn đăng ký spam và không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ công việc thủ công nào (và có khả năng phá vỡ điều gì đó trên trang web của bạn).

Cách xóa đăng ký spam

Lọc liên tục danh sách liên hệ của bạn. Có thể là một thách thức nếu bạn có hàng nghìn người đăng ký, nhưng việc xóa các đăng ký giả mạo là rất quan trọng đối với sự thành công của tiếp thị qua email của bạn.

Để xóa các đăng ký spam:

Kết luận

Thật không may, spam bots đã trở thành một vấn đề hàng ngày đối với các nhà tiếp thị thương mại điện tử. Tuy nhiên, bạn không nên hoảng sợ nếu bạn phát hiện ra rằng bạn đang có một số đăng ký giả mạo trong danh sách. 

Để bảo vệ trang web của bạn khỏi chương trình thư rác, hãy thực hiện các hành động được nêu trong bài viết này. Hãy thường xuyên kiểm tra danh sách của bạn để đảm bảo rằng danh sách đó không có các địa chỉ giả mạo và không hoạt động. Bắt đầu sử dụng ABOT và tự tin thực hiện tiếp thị qua email của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *