cá nhân hóa: chìa khóa mở ra cánh cổng automation marketing

Automation xuất hiện trong mọi thứ trong thế kỷ 20. Mọi người đã hoàn toàn chấp nhận công nghệ tự động, tận hưởng sự xa xỉ khi có các tiện nghi hàng ngày như bộ điều nhiệt có thể lập trình, máy pha cà phê tự khởi động, máy làm đá viên và thanh toán hóa đơn tự động. 

Nhưng nhiều chủ doanh nghiệp, đặc biệt là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, sợ sử dụng tự động hóa trong marketing vì họ cảm thấy điều đó sẽ làm cho thông điệp thương hiệu của họ có vẻ không được cá nhân hóa, hoặc thậm chí tệ hơn là không trung thực.

Tuy nhiên, đây chỉ đơn giản là không phải là trường hợp. Bằng cách áp dụng tự động hóa, các doanh nghiệp có thể tạo ra các thông điệp hấp dẫn cho tất cả các phân khúc khách hàng của họ và tìm hiểu thêm về người tiêu dùng của họ hơn bao giờ hết. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách kết hợp giữa tự động hóa và cá nhân hóa để tạo trải nghiệm marketing qua email cá nhân, liền mạch cho khách hàng. 

Tại sao một số doanh nghiệp sợ Automation?

Nhiều doanh nghiệp thực sự trân trọng mức độ dịch vụ mà họ cung cấp cho khách hàng của họ. Trên thực tế, việc tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng là điều quan trọng nhất đối với hầu hết các công ty. Trừ khi doanh nghiệp của bạn không có đối thủ cạnh tranh hoặc sẵn sàng cung cấp mức giá thấp nhất trong ngành của bạn, nếu không thì việc tạo mối quan hệ với khách hàng là điều tối quan trọng cho sự thành công của bạn. 

Tuy nhiên, khi nói đến tự động hóa cho các nỗ lực marketing (chẳng hạn như email marketing tự động ), nhiều người lo ngại điều này sẽ khiến trải nghiệm trở nên phi cá nhân hóa hoặc gửi sai thông điệp. 

Nhiều doanh nghiệp cũng sợ mất quyền kiểm soát đối với doanh nghiệp của mình khi họ ủy thác các nhiệm vụ như chiến dịch marketing qua email cho tự động hóa. Tuy nhiên, những người đã chấp nhận tự động hóa có thể thấy rõ mức độ hiệu quả của nó và cách nó giải phóng thời gian của công ty để tập trung vào các khía cạnh quan trọng hơn trong hoạt động kinh doanh và nhu cầu của khách hàng. 

Tuy nhiên, với chiến dịch marketing qua email tự động, các doanh nghiệp thực sự có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các phân khúc khách hàng thực sự quan tâm, đồng thời không bỏ lỡ những khách hàng khác ít tương tác với thương hiệu vào thời điểm hiện tại. 

Automation marketing và cá nhân hóa có thể kết hợp với nhau như thế nào?

Có nhiều cách để cá nhân hóa và automation marketing qua email có thể kết hợp với nhau và kết quả thật tuyệt vời. Tuy nhiên, 61% các nhà marketing vẫn lo ngại về việc thiếu cá nhân hóa do tự động hóa. Làm cách nào để một doanh nghiệp có thể tự động hóa một phần trải nghiệm khách hàng và marketing của mình, trong khi vẫn giữ được tính xác thực và cá nhân? Làm thế nào các doanh nghiệp có thể kết hợp tự động hóa và cá nhân hóa một cách hiệu quả?

Một lĩnh vực tuyệt vời để bắt đầu là ngay từ đầu hành trình của khách hàng. Những khách hàng mới truy cập trang web của công ty bạn có thể được nhắc nhập email của họ để có cơ hội nhận một số bản tin miễn phí, chiết khấu cho sản phẩm của bạn hoặc thứ gì đó có giá trị khác đối với họ. 

Ví dụ về trang web có biểu mẫu đăng ký email bật lên tự động

Đây là một trong những lý do tại sao việc tạo một trang đích hoàn hảo là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu một trang đích quan tâm đến một khách hàng tiềm năng, họ sẽ nhập thông tin chi tiết của họ và có thể có một vài hộp kiểm để họ chọn trước khi gửi. Ví dụ: người dùng có thể chọn chủ đề mà họ quan tâm, chia sẻ vị trí của họ hoặc tiết lộ giới tính của họ.

Một cái gì đó đơn giản như thế này, chỉ mất chưa đầy một giây cho người dùng, cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin chi tiết về những khách hàng nào quan tâm đến sản phẩm của bạn. Nó cũng đặt trách nhiệm cho khách hàng tương tác với trang web của bạn và cung cấp thông tin về chính họ, điều đó có nghĩa là công ty của bạn sẽ ít phải làm việc hơn và tương tác nhiều hơn với khách hàng tiềm năng. 

Khi người dùng đã truy cập trang web của bạn và bạn có một số dữ liệu về họ, bạn có thể bắt đầu gửi email được tùy chỉnh cho họ. Có, khách hàng của bạn từ các phân khúc khác nhau sẽ thấy một email khác với thông điệp được nhắm mục tiêu tùy thuộc vào họ là ai. Theo dõi tương tác của người dùng với trang web của bạn là công cụ theo dõi cần thiết cho nhà quảng cáo và có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tuyệt vời về phân khúc khách hàng của mình. 

Sau khi người dùng nhận được thư marketing qua email hoặc bản tin, hệ thống email tự động sẽ theo dõi xem thư email từ công ty của bạn có được mở hay không và liên kết nào được nhấp vào. Điều này thậm chí còn bổ sung nhiều dữ liệu hơn cho chiến dịch marketing của bạn để cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa và “chốt giao dịch” với khách hàng mới tiềm năng. 

Nhiều dữ liệu hơn có nghĩa là nhiều khách hàng hơn

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Gartner , 81% các công ty sẽ cạnh tranh chủ yếu trên cơ sở trải nghiệm của khách hàng vào năm 2020. Các công ty hiểu đúng thông điệp thương hiệu của họ, đồng thời hiểu được mong muốn và nhu cầu của khách hàng, là những công ty sẽ thành công trong tương lai. Đó là lý do tại sao có dữ liệu về khách hàng của bạn là điều không thể thiếu để hiểu được thói quen của họ. 

Tự động hóa các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như các chiến dịch email, sẽ cho phép bạn mở rộng quy mô các nỗ lực marketing qua email của mình theo cách mà bạn chưa từng thấy trước đây. Điều này dẫn đến việc tiếp cận đối tượng lớn hơn đáng kể và cung cấp cho bạn lượng lớn dữ liệu có giá trị về tất cả các phân khúc khách hàng khác nhau của bạn . Dữ liệu khách hàng không ngừng phát triển này rất quan trọng để phân tích vì nó sẽ giúp bạn cải thiện gần như tất cả các cấp độ hoạt động của công ty, vì vậy, vui lòng xem xét việc dịch thông tin này sang phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của bạn. 

MẸO : Nếu bạn đang sử dụng Constant Contact cho hoạt động marketing trực tuyến của mình, bạn sẽ có thể theo dõi và xem dữ liệu khách hàng từ email, trang web của bạn, phương tiện truyền thông xã hội, v.v., tất cả ở cùng một nơi.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng tất cả dữ liệu bạn thu thập về khách hàng của mình được bảo vệ bằng bản sao lưu đám mây tự động. Tự động sao lưu tất cả dữ liệu của công ty bạn là một cách thiết lập và quên nó để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu của bạn vẫn an toàn và có thể truy cập được. Chỉ bằng cách phân tích dữ liệu khách hàng, công ty của bạn mới có thể đưa mọi thứ lên một tầm cao mới về doanh số bán hàng và sẽ là một trở ngại lớn đối với bất kỳ công ty nào nếu mất quyền truy cập vào dữ liệu mà phải mất nhiều thời gian để thu thập và sắp xếp. 

Tôi có thể làm gì để tăng khả năng cá nhân hóa bằng cách sử dụng automation marketing?

Có nhiều ví dụ về tự động hóa có thể tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách hàng, khách hàng tiềm năng và người dùng của bạn. 

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của trang đích được thiết kế tốt , với lời kêu gọi hành động rõ ràng và yêu cầu khách hàng nhập địa chỉ email của họ để đăng ký nhận bản tin hoặc cập nhật. Ngoài bản tin hoặc thông tin cập nhật của công ty, một phương pháp hiệu quả khác để tăng mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn là cung cấp quà tặng miễn phí hoặc giảm giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Có lẽ khách cần cung cấp địa chỉ email để kích hoạt ưu đãi và phải chọn từ danh sách thả xuống sản phẩm/dịch vụ mà họ định sử dụng phiếu giảm giá. Giờ đây, công ty của bạn có một số số liệu về sản phẩm/dịch vụ nào được khách ưa thích và chiến dịch marketing qua email tự động của bạn có thể gửi các thông điệp được cá nhân hóa dựa trên lựa chọn đó. 

Điều này giúp bạn cải thiện phân khúc khách hàng của mình và tạo ra các khách hàng tiềm năng có giá trị, đồng thời xây dựng mối quan hệ giữa các khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp cho họ thứ gì đó miễn phí trước khi họ mua hàng. 

Một cách tuyệt vời khác để thu hút sự chú ý cho thương hiệu của bạn là có các email tự động tùy thuộc vào thời gian trong năm, các sự kiện hiện tại hoặc thậm chí cả điều kiện thời tiết. Một email chủ đề ngày lễ tự động được gửi vào khoảng ngày 4 tháng 7 sẽ khiến độc giả của bạn, những người đang suy nghĩ về kế hoạch của họ sẽ diễn ra vào ngày hôm đó, quan tâm và cảm thấy được kết nối với công ty của bạn. Nó cũng có thể chứa một thông điệp tích cực, gắn liền với tình cảm của ngày lễ, có thể tăng cường kết nối với bạn và khán giả của bạn. 

Công ty thiết bị ngoài trời REI đã tung ra một chiến dịch truyền thông xã hội tuyệt vời có thể thực sự đọc được điều kiện thời tiết hiện tại của người dùng dựa trên khu vực địa lý của họ và cung cấp cho họ những quảng cáo phù hợp với vị trí của họ. Xét cho cùng, sẽ không có ý nghĩa gì khi hiển thị quảng cáo xe trượt tuyết cho một người nào đó sống ở Arizona — điều đó sẽ chỉ lãng phí. 

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc nói chuyện với khách hàng của bạn một cách tinh tế. Nếu khách hàng nói trên ở Arizona nhìn thấy quảng cáo của REI về thiết bị leo núi hoặc thuyền kayak, thì quảng cáo đó sẽ phù hợp hơn quảng cáo về xe trượt tuyết. Tuy nhiên, người dùng không nhất thiết phải biết rằng công ty có dữ liệu địa lý về họ và đang kết hợp nó vào chiến dịch truyền thông xã hội của họ. 

Mặc dù việc cá nhân hóa là quan trọng, nhưng cần phải vạch ra một ranh giới cẩn thận để tránh đưa ra các giả định về khách hàng của bạn và tiết lộ lượng dữ liệu bạn có về họ. Điều quan trọng nữa là không đưa ra các giả định dựa trên nhân khẩu học. Ví dụ: gửi email marketing cho tất cả khách hàng tiềm năng là nữ trong độ tuổi từ 25-35 có chứa mã giảm giá cho các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ tạo ra một giả định có thể hoàn toàn không chính xác và thậm chí gây khó chịu hoặc xúc phạm cho người nhận. 

Bạn nên cung cấp các ưu đãi và tin nhắn được nhắm mục tiêu cho những người đăng ký trên trang web của bạn dựa trên dữ liệu bạn có và đợi cho đến khi biết thêm về khách hàng cụ thể và nhu cầu của họ trước khi gửi email được cá nhân hóa hơn.

Ví dụ: bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi gửi email được cá nhân hóa hơn cho ai đó đã thực sự tải xuống nội dung nào đó từ trang web của bạn hoặc nhận xét về một trong các trang web của bạn vì họ đã thể hiện mức độ tương tác cao. 

Thu thập dữ liệu về tên của khách hàng là một cách tuyệt vời khác để đảm bảo email marketing tự động của bạn được đọc. Phần mềm email của bạn có thể tự động điền tên khách hàng tiềm năng của bạn vào dòng chủ đề của email, điều này làm tăng đáng kể khả năng email được đọc. 

Tự động hóa email cũng có thể đảm bảo rằng tất cả email của bạn được gửi vào thời điểm hoàn hảo, tùy thuộc vào múi giờ của người nhận. Tỷ lệ email của bạn được đọc, ngay cả khi nó cung cấp một số ưu đãi và sản phẩm đáng kinh ngạc, là rất thấp nếu nó đến hộp thư đến của người đăng ký lúc 2 giờ sáng và đã bị chôn vùi dưới một đống email tương tự khác sau khi họ thức dậy . Gửi email marketing vào đúng thời điểm cũng có lợi ích là có khả năng bật lên dưới dạng cảnh báo trên điện thoại thông minh của người nhận. 

Chiến dịch email tự động cực kỳ hiệu quả trong việc giúp doanh nghiệp của bạn tăng mức độ tương tác và tạo doanh số. Các địa chỉ email mới vừa đăng ký trên trang web của bạn sẽ nhận được email chào mừng tự động giới thiệu về công ty của bạn, giải thích cách dịch vụ của bạn hoạt động cho người mới bắt đầu và cung cấp tổng quan cơ bản về những gì bạn có thể cung cấp. 

ví dụ về email chào mừng tự động

Nếu bạn có một trang web yêu cầu khách hàng thiết lập tài khoản, bạn có thể gửi email nhắc nhở đến tất cả những người chưa đăng ký đầy đủ hoặc những người đã không đăng nhập trong một thời gian. Đây là một ví dụ về điều gì đó mà bạn thực sự có thể thiết lập tự động khi tạo trang web doanh nghiệp của mình . 

Ngoài ra, bạn sẽ có thể tự động hóa nhiều chức năng khi xây dựng trang web của mình, bao gồm tích hợp mạng xã hội, quản lý liên hệ, thanh toán trực tuyến và email giao dịch, v.v. 

Tôi nên tránh điều gì khi sử dụng tự động hóa để cá nhân hóa?

Trước hết, hãy chú ý không làm lộn xộn hộp thư đến của người đọc một cách không cần thiết. Các công ty làm quá tải khách hàng của họ bằng email cuối cùng sẽ bị chặn hoặc hủy đăng ký, đó chắc chắn không phải là mục tiêu. Đó là lý do tại sao, như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc lấy thời gian, địa điểm và một chút dữ liệu về khách hàng của bạn là rất cần thiết để tạo một thông điệp email hoàn hảo mà không cần phải dồn dập hộp thư đến với tất cả các ưu đãi khác nhau của bạn. 

Cố gắng không làm cho email của bạn có vẻ xâm phạm. Mặc dù khách hàng hiểu và kỳ vọng rằng các công ty có quyền truy cập vào dữ liệu địa lý và giao dịch của họ, nhưng họ có thể bị choáng ngợp khi biết chính xác mức độ bạn biết về họ. Tương tự như vậy, hãy cẩn thận với các giả định dựa trên giới tính, địa điểm, tuổi tác và nghề nghiệp.

Kết luận

Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc tạo trải nghiệm được cá nhân hóa cho khách hàng khi họ tương tác với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, việc áp dụng tự động hóa, đặc biệt là trên trang web công ty và trong các chiến dịch marketing qua email của bạn, có thể cho phép công ty của bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn và hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn hơn bao giờ hết. 

bằng cách sử dụng tự động hóa để tăng cường nỗ lực marketing qua email, bạn sẽ không chỉ tăng doanh số bán hàng mà còn tăng dữ liệu bạn có về khách hàng hiện tại cho các chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt hơn trong tương lai. Dữ liệu này cực kỳ có giá trị đối với bất kỳ công ty nào muốn tiếp tục cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể kết hợp tự động hóa với các nỗ lực marketing của mình và cũng tạo ra trải nghiệm được cá nhân hóa cho khách hàng. Với một chút kiến ​​thức và cách tiếp cận phù hợp, tự động hóa có thể làm cho thông điệp thương hiệu của bạn cộng hưởng với nhiều khách hàng hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *