Cách sử dụng phân đoạn email cho thương mại điện tử thông minh hơn

Phân đoạn email là cách mạnh mẽ nhất để có được ROI lớn nhất từ ​​​​các nỗ lực tiếp thị của bạn. Mặc dù nó có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự khá dễ sử dụng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua:

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ phân đoạn danh sách người đăng ký của mình như một người chuyên nghiệp (và nhận được nhiều doanh thu hơn để khởi động).

Phân đoạn email là gì?

Phân đoạn email là khi bạn chia những người đăng ký email của mình thành các danh sách nhỏ hơn dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Điều này chủ yếu được sử dụng để cá nhân hóa các email vì chúng tôi có thể gửi các thư phù hợp hơn cho các nhóm nhỏ hơn.

Phân khúc nâng cao có thể theo bất kỳ tiêu chí nào bạn chọn: nhân khẩu học, vị trí địa lý, hành vi mua hàng, hành vi chiến dịch, thư được gắn thẻ, v.v. 

Miễn là bạn có dữ liệu về nó, bạn có thể phân đoạn danh sách của mình cho nó.

Tại sao cần phân đoạn email?

Hãy suy nghĩ về điều đó— danh sách email của bạn bao gồm các cá nhân, mỗi người có động cơ, sở thích, thói quen mua sắm, v.v. Tất cả họ đều là duy nhất và họ mong đợi trải nghiệm được cá nhân hóa.

Vậy tại sao bạn lại gửi cùng một tin nhắn chung cho tất cả chúng một cách bừa bãi?

Khi bạn sử dụng phân đoạn email đúng cách, có ba điều thường xảy ra:

  1. Tăng mức độ tương tác của chiến dịch: Đây là một điều bình thường. Khi bạn gửi một tin nhắn phù hợp hơn với khách hàng, họ sẽ có nhiều khả năng tương tác với nó hơn. Bằng cách giảm số lượng người đăng ký trong phân khúc của mình, bạn có thể điều chỉnh thông điệp của mình để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.
  2. Cải thiện lòng trung thành và giữ chân khách hàng: Khi đáp ứng cụ thể nhu cầu của khách hàng, bạn cải thiện hình ảnh của họ về thương hiệu của bạn. Bằng cách cá nhân hóa trải nghiệm của họ, bạn cho khách hàng thấy rằng họ quan trọng với bạn . Điều này giúp bạn tạo ra một kết nối sâu sắc hơn với khách hàng của mình.
  3. Giảm tỷ lệ hủy đăng ký và thư rác hơn : Khi bạn tuân theo các phương pháp về phân khúc danh sách email , thông điệp của bạn sẽ luôn phù hợp. Các thư có liên quan ít có khả năng bị coi là thư rác và không mong muốn- bởi vì bạn đang cung cấp cho khách hàng chính xác những gì họ muốn. Điều này cải thiện khả năng gửi và danh tiếng tin cậy tên miền của bạn với ít chiến dịch email được gửi đến thư rác hơn.

Phân đoạn email cho phép bạn cung cấp trải nghiệm khách hàng tổng thể tốt hơn. Khi bạn có thể làm điều đó, khách hàng của bạn sẽ thưởng cho bạn vì điều đó.

Phân đoạn email và cá nhân hóa email

Mục đích chính của phân đoạn email là để gửi nhiều email được cá nhân hóa hơn. Tiếp thị qua email được cá nhân hóa là điều bắt buộc đối với các nhà tiếp thị ngày nay và chúng tôi không chỉ có nghĩa là đặt tên của khách hàng vào dòng chủ đề và email (mặc dù điều này cũng hữu ích).

Cá nhân hóa email có nghĩa là sử dụng dữ liệu của bạn để tạo kết nối duy nhất dựa trên việc giải quyết các nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng, điều này đạt được bằng cách chỉ gửi đúng nội dung vào đúng thời điểm. Phân đoạn email làm cho nhiệm vụ này dễ dàng hơn bằng cách tách danh sách của bạn thành các nhóm nhỏ có những điểm chung nhất định.

Để biết thêm thông tin về cách cá nhân hóa email, hãy xem xét một số phương pháp hay nhất về cá nhân hóa email:

Chiến dịch email được phân đoạn là gì?

Chiến dịch email được phân đoạn có thể tập trung vào việc đạt được mục tiêu cụ thể cho một phân đoạn nhất định (ví dụ: biến càng nhiều người mua một lần thành khách hàng lặp lại càng tốt) hoặc có mục tiêu tổng thể (khuyến mại, sản phẩm mới, v.v.) với chiến dịch email độc đáo. thông điệp phù hợp nhất cho từng phân khúc.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ví dụ đầu tiên về chiến dịch được phân đoạn, chuyển đổi những người mua lần đầu thành khách hàng trung thành. Loại chiến dịch được phân đoạn này không phức tạp để thiết lập và thực hiện như bạn tưởng tượng, hãy xem các quy tắc phân đoạn bên dưới:

Phân tích RFM trong Omnisend

Bạn đang gửi email được nhắm mục tiêu đến những khách hàng mới mua hàng (trong vòng 3 ngày qua) để thương hiệu và trải nghiệm mua sắm của bạn vẫn còn mới trong trí nhớ của họ. Một chiến dịch được phân đoạn nhằm giữ chân những khách hàng mới này và khuyến khích lần mua hàng tiếp theo có thể bao gồm những thứ như:

Đây chỉ là một trong nhiều loại chiến dịch email được phân đoạn có thể có, các tùy chọn là vô hạn! Chỉ cần xác định các phân khúc/khu vực có thể hưởng lợi từ một số sự chú ý của cá nhân, thiết lập các quy tắc của bạn và liên hệ với họ bằng các email được nhắm mục tiêu.

Cách sử dụng chiến lược phân khúc email

Để giúp bạn xác định giá trị tương đối và hiệu suất của các phân khúc khác nhau, bạn nên tham gia vào hoạt động tiếp thị vòng đời của khách hàng . Điều này có thể giúp giữ chân khách hàng quan trọng của bạn bằng cách cho phép bạn:

Bằng cách cá nhân hóa các thông điệp tiếp thị khi khách hàng của bạn trải qua các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của họ, bạn sẽ có thể nuôi dưỡng và thu hút khách hàng của mình vào đúng thời điểm và với chính xác các ưu đãi phù hợp. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều lần mua hàng lặp lại và giá trị trọn đời của khách hàng cao hơn!

Bằng cách này, bạn có thể gửi các chiến dịch được phân đoạn mục tiêu đến những chiến dịch mang lại nhiều giá trị nhất và giành lại khách hàng trước khi họ rơi vào giai đoạn vòng đời đã hết. Chúng ta hãy xem nhanh từng giai đoạn:

Mỗi doanh nghiệp thương mại điện tử đều khác nhau và mỗi doanh nghiệp sẽ có chiến lược phân khúc email độc đáo của riêng mình, nhưng đây là điểm khởi đầu tuyệt vời cho những người mới bắt đầu đang tìm cách cải thiện khả năng giữ chân khách hàng của họ.

Gắn thẻ email

Thẻ email là nhãn giúp bạn sắp xếp các liên hệ của mình, thường được tạo bằng một vài từ mô tả hành vi và sở thích của họ.

ABOT tự động tạo nhiều loại thẻ, chẳng hạn như nơi liên hệ đã đăng ký, nền tảng cửa hàng, v.v., nhưng bạn cũng có thể chỉ định các thẻ tùy chỉnh để giúp bạn phân loại chính xác hơn các liên hệ của mình.

Ví dụ: khách hàng có thể được gắn thẻ theo sản phẩm họ mua, trang họ duyệt, liên kết họ nhấp vào, bài viết blog họ đọc, thiết bị họ sử dụng, vị trí, nhân khẩu học, v.v.

Các thẻ này được xây dựng để cung cấp cho bạn bức tranh tuyệt vời về từng khách hàng riêng lẻ và cho phép bạn phân đoạn với độ chính xác cao—tìm kiếm và phân đoạn khách hàng bằng một thẻ nhất định, nhiều thẻ thuộc danh mục tương tự hoặc thậm chí những thẻ không có thẻ email cụ thể.

Với các thư được gắn thẻ, bạn có thể ghi lại những cách mà người đăng ký đã tương tác với email của bạn. Bạn có thể áp dụng thẻ email cho tất cả những người đã nhấp vào liên kết về sản phẩm mới nhất của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về sở thích của họ. Lần sau, bạn chỉ có thể gửi email tập trung đến nhóm này, cung cấp thêm thông tin và ưu đãi đặc biệt về sản phẩm.

Đảm bảo rằng nền tảng tiếp thị qua email của bạn cho phép gắn thẻ email để phân đoạn các liên hệ của bạn dễ dàng hơn và tốt hơn.

Kết luận

Phân khúc thương mại điện tử quá dễ dàng và hiệu quả nếu không sử dụng nó. Mặc dù thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng việc sử dụng đúng công cụ để phân đoạn danh sách của bạn có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn.

Bất kể cách bạn sử dụng phân đoạn tiếp thị qua email để chia nhỏ người đăng ký của mình, cho dù đó là thông qua gắn thẻ email hay bất kỳ kỹ thuật phân đoạn tiếp thị qua email nào được mô tả ở trên, thì tất cả đều hướng đến việc gửi thông điệp phù hợp nhất tới khách hàng của bạn để có trải nghiệm email được cá nhân hóa.

Chúng tôi biết đó là những gì khách hàng mong đợi từ các nhà bán lẻ ngày nay và khi bạn cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn, họ sẽ thưởng cho bạn vì điều đó!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kì này từ ABOT, follow blog ABOT để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về phân khúc email cũng như Automation Marketing bạn nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *