Với rất nhiều việc phải làm trong một ngày, có thể dễ dàng bỏ qua việc tạo ra các bản tin email để chăm sóc khách hàng. Nhưng các bản tin có rất nhiều tiện ích, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn tạo ra tác động lớn mà không có lợi thế về ngân sách lớn.

Trong số các nhà tiếp thị B2B, 40% nói rằng bản tin email rất quan trọng đối với thành công của họ và 79% nhận thấy bản tin là kênh thành công nhất để phân phối nội dung. Khi được sử dụng một cách nhất quán, các bản tin có thể phục vụ như một công cụ thiết yếu để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, đưa khách hàng tiềm năng qua kênh gửi đến và tiến gần hơn đến việc bán hàng. Các bản tin Email giúp khắc hàng ghi nhớ về thương hiệu của bạn để khi họ có nhu cầu tìm mua sản phẩm, sản phẩm của bạn sẽ là sản phẩm đầu tiên mà họ nghĩ tới.

Có rất nhiều lý do để ưu tiên các bản tin email. Vì vậy, mặc dù chúng có vẻ giống như một thứ nữa trong danh sách nhiệm vụ ngày càng nhiều, nhưng chúng là một công cụ thiết yếu có thể dẫn đến tăng trưởng kinh doanh và tăng doanh thu.

Đây là cách bắt đầu hoạt động — và duy trì động lực — với các bản tin của công ty bạn.

Thiết lập tần suất bạn muốn gửi bản tin email

Không có công thức bí mật nào để quyết định tần suất gửi bản tin của bạn . Thay vào đó, mẹo là tìm ra nhịp điệu phù hợp nhất với đối tượng duy nhất của bạn — và điều gì mang lại kết quả tốt nhất. Có thể đó là mỗi tháng một lần hoặc mỗi tuần một lần.

Một nơi tốt để bắt đầu là xem xét các đối thủ cạnh tranh của bạn và xem tần suất họ gửi bản tin của họ. Bạn cũng có thể chơi xung quanh với một vài tần số khác nhau và sau đó so sánh kết quả để xem những gì đang hoạt động. Đảm bảo bạn theo dõi các chỉ số sau cho từng tần suất mà bạn đang kiểm tra:

Và, gửi bản tin của bạn với cùng tần suất trong ít nhất ba tháng. So sánh các số liệu đó để xác định tần suất nào có tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cao nhất cũng như tỷ lệ hủy đăng ký thấp nhất.

Sử dụng Công cụ để Giúp Bạn Ưu tiên và Quản lý Bản tin

Một công cụ tự động hóa tiếp thị sẽ rất cần thiết trong việc tạo và gửi email của bạn. Sử dụng nó để phân đoạn danh sách của bạn dựa trên các nhân khẩu học khác nhau như khu vực, ngành và vị trí của các khách hàng tiềm năng cụ thể trong hành trình của người mua. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo email được cá nhân hóa cho từng danh sách của mình để bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng mình đang gửi đúng loại nội dung đến đúng người.

Ngoài việc phỏng đoán ra khỏi việc tạo bản tin của bạn, một công cụ tự động hóa tiếp thị có rất nhiều mục đích khi giúp bạn đi đúng hướng. Sử dụng nó để đặt các tác vụ lặp lại, nhờ đó bạn sẽ nhận được lời nhắc khi đến lúc bắt đầu thực hiện bản tin tiếp theo của mình.

Tạo lịch nội dung

Bạn có thể đã có sẵn lịch biên tập , nhưng nếu chưa có, các bản tin qua email là một lý do tuyệt vời để kết hợp chúng lại với nhau. Lịch biên tập cung cấp cho bạn bức tranh tổng thể về nội dung bạn cần tạo (và đã tạo), cũng như cách tất cả nội dung đó phù hợp với nhau để hướng tới các mục tiêu lớn hơn của bạn. Đối với mục đích của bản tin, bạn có thể sử dụng lịch này để dễ dàng lấy nội dung có liên quan để cung cấp năng lượng cho email của mình, cũng như tập trung vào các chủ đề và chủ đề chính quan trọng đối với khán giả của bạn.

Gặp gỡ nhóm tiếp thị của bạn trước mỗi quý để thảo luận về bất kỳ sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi lớn nào mà bạn sẽ tổ chức. Sử dụng các sự kiện này để thông báo ý tưởng chủ đề của bạn để vạch ra các bài đăng blog cụ thể hoặc tài liệu tiếp thị khác mà bạn muốn tạo.Phát triển những ý tưởng đó và đặt chúng vào lịch tiếp thị, ấn định ngày xuất bản cho mỗi ý tưởng. Và đảm bảo rằng có một người quan trọng giúp thúc đẩy các bước tiếp theo để bạn có thể thực hiện kế hoạch của mình.

Sau khi bạn sử dụng lịch biên tập một cách nhất quán để hỗ trợ quá trình tạo nội dung của mình , bạn sẽ tích lũy được một ngân hàng nội dung hữu ích, có mục đích để chia sẻ trong các bản tin email của mình.

Dự trữ thời gian và đặt thời hạn

Thời gian là một nguồn tài nguyên quý giá, nhưng tương tác với bản tin cũng vậy . Và để tận dụng cái sau, bạn phải đầu tư nhiều vào cái trước.

Dành thời gian riêng hàng tuần hoặc hàng tháng (tùy thuộc vào tần suất bạn dự định gửi bản tin) để tổng hợp các email của mình. Làm việc với một mẫu đã đặt trong nền tảng tự động hóa tiếp thị của bạn để bạn không phải bắt đầu lại từ đầu với mọi ấn bản. Điền nó khi cần bằng nội dung có liên quan, kịp thời và hướng chuyển đổi nhất mà bạn có.

Cho mình đủ thời gian ở đây là chìa khóa. Ngoài việc không phải vội vàng tập hợp bản tin của mình, bạn sẽ luôn muốn đảm bảo rằng mình có nhiều thời gian để chơi và sáng tạo với các dòng tiêu đề email và cá nhân hóa. Ngoài ra, bạn sẽ muốn có đủ thời gian để kiểm tra các bản tin email của mình để đảm bảo rằng tất cả các liên kết của bạn đang hoạt động và nội dung không có lỗi chính tả cũng như các lỗi khác. Lên kế hoạch chuyển bài kiểm tra cho ít nhất một người khác trong nhóm của bạn để nhận thêm thông tin đầu vào.

Theo dõi và phân tích

Việc cập nhật các bản tin của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có thể tận mắt thấy chúng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn như thế nào. Sử dụng bảng điều khiển phân tích của công cụ tự động hóa tiếp thị của bạn để theo dõi những thứ như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát và tỷ lệ hủy đăng ký. Hãy chú ý đến tác động trực tiếp mà các bản tin của bạn có đối với những thứ như nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và bán hàng. Có bất kỳ bản tin nào của bạn dẫn đến yêu cầu demo hoặc yêu cầu nói chuyện với đại diện bán hàng không? Có khách hàng tiềm năng nào mua hàng từ bản tin của bạn hoặc sau khi mở một trong các bản tin của bạn không? Ngay cả khi đây chỉ là một lần, hãy theo dõi chúng để bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào có thể trùng lặp.

Bạn càng có thể nhìn thấy thành công của mình trong hành động, bạn sẽ càng có động lực để tiếp tục. Tương tự như vậy, bạn cũng sẽ có thể xác định bất kỳ điều gì không hoạt động trong email của mình — và thực hiện các bước để giải quyết. Theo dõi phân tích có thể là bước cuối cùng nhưng là bước quan trọng nhất để đảm bảo bạn đang làm mọi thứ đúng cách để thu hút, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình.

Bản tin email là một công cụ tiếp thị quan trọng sẽ góp phần vào thành công của doanh nghiệp bạn. Bạn chỉ cần tìm cách đưa chúng vào các công việc hàng ngày của mình. Thực hiện theo các bước được liệt kê ở trên và bạn sẽ dễ dàng gửi bản tin qua email cũng như thấy được lợi ích ngay lập tức.

Bản tin email là một công cụ tiếp thị quan trọng sẽ góp phần vào thành công của doanh nghiệp bạn. Bạn chỉ cần tìm ra và đưa chúng và công việc hằng ngày của mình. Thực hiện theo các bước đã được liệt kê ở trên và bạn sẽ dễ dàng gửi bản tin qua email cũng như thấy được lợi ích ngay lập tức. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *