Email chào mừng là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị qua email . Đây là cơ hội để thể hiện rằng bạn là người dễ thương, chu đáo và mong muốn chia sẻ thông tin hữu ích với những người đăng ký mới của mình. Do đó, những người đăng ký sẽ mong nhận được nhiều tin nhắn hơn từ bạn.

Bạn có thể ngạc nhiên rằng các email chào mừng có tỷ lệ mở trung bình là 50% , nhiều hơn các loại email khác . Thêm vào đó, 76% số người đăng ký đang chờ đợi email chào mừng đó sau khi đăng ký danh sách email của bạn. Với kỳ vọng này, bạn không thể bỏ qua các email chào mừng.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tầm quan trọng của email chào mừng và vai trò của chúng trong chuỗi giới thiệu của bạn. Hãy cùng ABOT khám phá nhé.

Điều gì làm cho email chào mừng trở nên mạnh mẽ như vậy?

Email chào mừng tương tự như hẹn hò trực tuyến.

Bạn bị thu hút bởi hồ sơ và ảnh của bạn (trang web, blog hoặc trang đích của bạn), mọi người thể hiện sự quan tâm bằng cách “chọc” (đọc: đăng ký) bạn và chờ bạn đáp ứng mong đợi của họ. Bây giờ đến lượt bạn thực hiện một bước: viết và gửi một email chào mừng sẽ khiến họ “thấy ngạc nhiên” với tính cách thương hiệu của bạn để họ mong chờ lá thư tiếp theo của bạn, mở và nhấp vào nó, từ đó trở thành bạn bè của bạn (đọc: khách hàng trung thành).

Được soạn thảo bởi các nhà văn tiếp thị chuyên nghiệp, email chào mừng đáp ứng mong đợi của người dùng, hướng dẫn người đăng ký và thu hút họ giao tiếp để xem và nâng cao sự quan tâm của họ đối với thương hiệu cũng như tìm hiểu sở thích của họ. Tất cả điều này cho phép doanh nghiệp của bạn chuyển qua kênh bán hàng thành công.

Email giới thiệu là gì?

Email giới thiệu là lời chào không chính thức mà bạn dành cho những người đăng ký và khách hàng tiềm năng mới đang dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với hy vọng họ trở thành khách hàng trả tiền hoặc ở lại với thương hiệu của bạn.

Nuôi dưỡng lòng trung thành chưa bao giờ quan trọng hơn trong thị trường cạnh tranh ngày nay. Ngày nay, người tiêu dùng nhanh chóng thay đổi hành vi của họ nếu họ không hoàn toàn hài lòng. Ví dụ: khoảng 21% người dùng chuyển sang ứng dụng mới chỉ sau một phiên sử dụng. Email giới thiệu là một cách giúp những người đăng ký mới nhất của bạn cảm thấy được chào đón và đánh giá cao, đồng thời tăng cơ hội gắn bó với họ.

Các doanh nghiệp gửi email giới thiệu cho người dùng mới ngay sau khi đăng ký sản phẩm hoặc dịch vụ. Các email cung cấp hướng dẫn và giáo dục khách hàng tiềm năng về việc sử dụng sản phẩm.

Email giới thiệu:

Vai trò của email chào mừng trong chuỗi email giới thiệu

Email đầu tiên mà người dùng mới nhận được trong email giới thiệu của họ là email chào mừng. Email chào mừng đặt mở đầu cho phần còn lại của email trong chuỗi giới thiệu của bạn. Đây là cơ hội để bạn thu hút người dùng mới, tạo ấn tượng và khuyến khích họ cam kết tương tác với phần còn lại của email trong chuỗi.

Tiêu chí Email chào mừng

Để cải thiện hiệu quả của loạt email giới thiệu của bạn, email chào mừng nên:

Viết gì trong Email chào mừng

Việc bắt đầu ngay chuỗi email giới thiệu của bạn là rất quan trọng và tất cả phụ thuộc vào những gì bạn chọn viết trong email chào mừng của mình. Đây là một số ý tưởng:

Loạt email chào mừng là gì và mục tiêu của họ là gì?

Giống như email giới thiệu, loạt email chào mừng được gửi đến những người đăng ký mới ngay sau khi họ đăng ký trở thành một phần trong danh sách email của công ty bạn. Trong khi bạn gửi email giới thiệu cho người dùng mới về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cũng gửi loạt email chào mừng đến những người đăng ký mới để khuyến khích họ trở thành khách hàng mua hàng .

Do đó, loạt email chào mừng còn được gọi là chuỗi email nuôi dưỡng hoặc chuỗi nuôi dưỡng vì mục tiêu chính của chúng là chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền trung thành. Mặc dù các thương hiệu khác nhau sẽ cấu trúc chuỗi email chào mừng của họ khác nhau, nhưng mỗi chuỗi thường chứa những nội dung sau:

Lời khuyên về email chào mừng

Khi bạn chào đón những người đăng ký và người dùng mới đến với thương hiệu của mình, email chào mừng của bạn phải khiến những người đăng ký của bạn cảm thấy được trân trọng. Hãy xem xét những điều sau đây khi bạn sắp xếp các email chào mừng của mình:

Cách viết Email chào mừng

Một email chào mừng tuyệt vời vượt xa nội dung “cảm ơn vì đã đồng hành cùng chúng tôi”, nhiệm vụ của bạn ở đây là khiến người đăng ký cảm thấy hào hứng khi tham gia cùng bạn. Vì vậy, hãy viết một email chân thành, ấm áp và mang tính cá nhân sẽ tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn và cho mọi người biết những gì trong đó dành cho họ. Đây là cách để làm điều đó:

1. Tạo một dòng chủ đề

Khi tạo dòng tiêu đề email chào mừng của bạn , hãy trả lời hai câu hỏi:

Hai yếu tố này sẽ giúp đảm bảo dòng tiêu đề email chào mừng của bạn ngắn gọn, hấp dẫn, hấp dẫn và có thể thực hiện được.

Thủ thuật sử dụng:

2. Ghi nhớ sự ngắn gọn

Email chào mừng của bạn nên ngắn gọn và ngọt ngào. Hãy xem xét 50-150 từ, viết chúng thành một văn bản hấp dẫn với thông tin quan trọng nhất ngay từ đầu và đảm bảo rằng nó không có vẻ tự đề cao. Đó là về chào đón, không bán. Nếu bạn là người dùng Email chuẩn và có thể sử dụng một số trợ giúp, hãy đảm bảo bạn nhấn vào tính năng Nội dung thông minh của chúng tôi , tính năng này tạo ra nội dung mới và thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn.

3. Sử dụng từ ngữ mạnh mẽ

Mỗi từ trong email của bạn đều quan trọng. Nó khơi dậy cảm xúc, truyền cảm hứng cho người đọc và thúc đẩy họ đi theo bạn. Một số từ thu hút chúng tôi, và những từ khác – khiến chúng tôi phát điên! Sử dụng sức mạnh ngôn ngữ đó vì lợi ích tiếp thị của bạn và viết đúng từ trong email.

Một số quy tắc viết web cần nhớ ở đây:

4. Thêm CTA xuất sắc

Email chào mừng của bạn sẽ không hoạt động nếu đó chỉ là “cảm ơn”. Đó là lý do bạn cần thêm CTA, nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng mình đang sử dụng đúng?

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tuân theo quy tắc: một email = một CTA. Làm cho nó rõ ràng những gì bạn muốn người đăng ký làm.

Thứ hai, làm cho nó ngắn gọn và dễ tìm.

Và thứ ba, biến nó thành một nút thay vì một liên kết, ngay cả khi sử dụng kiểu văn bản thuần túy cho email chào mừng của bạn. Hoặc, ít nhất là làm cho liên kết đó có màu khác. Ý tưởng là CTA của bạn nên thu hút sự chú ý.

5 bí mật để tối ưu hóa email chào mừng

Để tận dụng tối đa các email chào mừng, hãy tối ưu hóa chúng. Trước hết, hãy gửi cho họ càng sớm càng tốt để xác nhận đăng ký và cho mọi người biết bạn đồng hành cùng họ. Khi cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, những người đăng ký mới đang chờ phản hồi để thực hiện thêm hành động, vì vậy hãy nắm bắt thời điểm.

Mẹo: Gửi email chào mừng đầu tiên trong vòng năm phút sau khi đăng ký. Mọi người ghét chờ đợi quá lâu. Nếu bạn có một loạt email chào mừng, hãy gửi email thứ hai sau một ngày và email thứ ba sau hai đến ba ngày.

Ngoài ra, hãy sử dụng bản sắc thương hiệu của bạn trong một email chào mừng. Khi chọn thiết kế mẫu email, hãy xem xét màu sắc và sự thay đổi sẽ giúp người dùng nhận dạng trực quan thông điệp của bạn với trang web mà họ đã để lại địa chỉ email vài phút trước.

Theo dõi hành động của người đăng ký và phản hồi tương ứng. Cân nhắc việc phân đoạn để biết ai là người mở email chào mừng của bạn và gửi lại chúng cho những người không mở nhưng với một dòng chủ đề khác. Ngoài ra, bạn nên cố gắng gửi thông tin theo dõi cho những người đăng ký như vậy. Rất có thể, email chào mừng của bạn đã bị chuyển vào thư rác hoặc không hiển thị ngay trong hộp thư đến của người dùng.

Tối ưu hóa dòng chủ đề của email chào mừng của bạn. Lý do là nó nhằm mục đích cảm ơn và chào đón người đăng ký mới đến với cộng đồng của bạn, nhưng một số tùy chọn vẫn có sẵn để khuyến khích nhấp chuột:

Để tránh những kẻ săn mồi sử dụng địa chỉ email giả để đăng ký và nhận giảm giá, hãy xem xét một loạt email chào mừng trong đó bức thư đầu tiên yêu cầu một người xác nhận email của anh ta và bức thư thứ hai đi kèm với quảng cáo chỉ dành cho những email đã được xác nhận.

Danh sách kiểm tra email chào mừng

Tóm lại, đây là danh sách kiểm tra của bạn để viết email chào mừng xuất sắc sẽ thu hút người đăng ký, xây dựng lòng trung thành của họ với thương hiệu của bạn và biến họ thành khách hàng tiềm năng:

Email chào mừng thiết lập giai điệu cho các liên lạc trong tương lai và cách người đăng ký tương tác với thương hiệu của bạn. Tận dụng cơ hội mà email chào mừng mang lại để thu hút người dùng và người đăng ký mới về phía bạn! Với một loạt email chào mừng mạnh mẽ, bạn có thể biến những người đăng ký mới thành khách hàng trung thành nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *