Hiện nay có rất nhiều các diễn giả, chuyên gia đào tạo trung đủ các loại lĩnh vực. Cách thức đào tạo thường là tổ chức các khóa học trên sân khấu với quy mô tới hàng trăm hoặc hàng nghìn người. Nhưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 nên gần như tất cả các khóa học đều được tổ chức online qua zoom hoặc google meet. Với quy mô hàng trăm hoặc hàng nghìn người thì làm thế nào để chăm sóc được lượng học viên lớn như vậy với tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất. Các khóa học đa phần là các khóa học phễu miễn phí học viên có thể đăng ký rất đông nhưng số lượng người tham gia học thì lại ít.

Thông thường các nhà đào tạo sẽ chạy quảng cáo khóa học qua landing page và thêm khách hàng vào một nhóm zalo để dễ dàng nhắc lịch học hơn. Nhưng khách hàng hiện nay tham gia rất nhiều các nhóm zalo và họ sẽ tắt thông báo để tránh bị làm phiền dẫn tới nhiều người sẽ không nhận được những thông tin trong nhóm họ sẽ đọc tin nhắn sau nên những thông báo tới giờ học sẽ không được gửi tới khách hàng đúng lúc dẫn tới việc tỉ lệ khách hàng vào học sẽ ít hơn.

Hôm nay Abot sẽ chia sẻ cách làm automation đa kênh cho lĩnh vực đào tạo để tăng tỉ lệ chuyển đổi và giảm công sức chăm sóc khách hàng của các bạn nhân viên áp dụng cho tất cả các khóa học online và khóa học offline.

Bước 0: Chuẩn bị

Bạn hãy chuẩn bị 1 landing page có giao diện cả desktop và mobile để chạy quảng cáo trên facebook ads, tiktok ads hoặc youtube, google…

Các kênh truyền thông và nhắc học,: Các kênh phổ biến hiện tại là email, zalo oa, nhóm zalo, sms và auto call.

Với email, nhóm zalo, auto call thì sẽ rất dễ để chuẩn bị. Còn các kênh như zalo oa, sms brandname thì cần phải đăng ký trước khi gửi. Bạn có thể liên hệ với Abot để được hỗ trợ.

Bước 1: Thu lead

Hiện nay chạy quảng cáo không chỉ chạy chuyển đổi facebook trên các landing page nữa mà bạn có thể chạy quảng cáo click to messenger của facebook hoặc chạy quảng cáo tiktok ads cũng là một kênh đang cực kỳ hiệu quả. Nếu chạy quảng cáo nhiều kênh như vậy thì làm thế nào để đổ hết data vào một nơi để chăm sóc được khách hàng?

Bước 2: Đồng bộ thông tin khách hàng về một nơi.

Việc đồng bộ thông tin khách hàng về một nơi là rất quan trọng. Việc này giúp bạn có thể quản trị thông tin của khách hàng tốt hơn. Tránh trùng lặp thông tin của khách hàng giúp cho một khách hàng không bị phiền bởi nhiều nhân viên gọi (Mình đã gặp trường hợp này).

Bạn có thể sử dụng phần mềm automation đa kênh abot.vn để thực hiện việc đồng bộ thông tin khách hàng trên nhiều kênh như thế này. Hướng dẫn đổ data từ các kênh chạy quảng cáo về Abot mình đã để hướng dẫn ở bước 1. Bạn hãy xem hướng dẫn và làm theo nhé! Nếu có khó khăn gì hãy liên hệ nhân viên hỗ trợ.

Bước 3: Chăm sóc khách hàng, nhắc tham gia học…

Bước này khá là quan trọng để khách hàng có một trải nghiệm tốt nhất và có tỉ lệ học viên tham gia học cao nhất. Tùy vào tần xuất mở khóa học của bạn hoặc bạn mở khóa học trước đó bao lâu mà có kịch bản nhắc học cho hợp lý. Đây là kịch bản nhắc học mà Abot đã triển khai cho nhiều đơn vị giáo dục.

Tại sao lại phải nhắc lịch nhiều như vậy? Vì khách hàng rất dễ quên, có thể đã được nhắc trước 1 ngày hoặc 30 phút trước rồi, nhưng trong thời gian đó khách làm việc khác nên có thể sẽ lại quên mất khóa học của bạn nên cần nhắc thêm khi khóa học sắp diễn ra để có tỉ lệ tham gia học cao.

Nhắc như vậy thì khách hàng có cảm thấy phiền không? Với chiến lược sử dụng đa kênh này khách hàng sẽ không cảm thấy phiền như khi bạn chỉ nhắn vào 1 kênh và nhắc nhở liên tục như vậy.

Làm nhiều kênh như vậy thì chi phí có cao không? Câu trả lời là không và còn tiết kiện được chi phí hơn khi chỉ sử dụng email và sms. Còn tại sao như vậy mình sẽ giải thích chi tiết ở bài sau.

Làm nhiều kênh như vậy thì có mất thời gian không? Không! vì với phần mềm automation đa kênh abot.vn bạn có thể setup tất cả các kênh này tại một nơi nên rất dễ dàng và không tốn thời gian. Nếu bạn đã setup quen rồi thì sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để lên 1 chiến dịch. Nếu chưa quen thì có thể mất 1-2 tiếng.

Ở phần sau Abot sẽ hướng dẫn cụ thể cách setup một hệ thống như vậy.

Nếu bạn cần hỗ trợ gì hãy đừng ngại với liên hệ abot.vn để được hỗ trợ tư vấn và setup hệ thống automation đa kênh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *