Thật khó để khách hàng truy cập mua thứ gì đó ngay lần đầu tiên họ đến cửa hàng online của bạn— mặt khác một điều bạn có thể làm là khuyến khích họ.

Với sự khuyến khích phù hợp, bạn có thể thúc đẩy họ đăng kí nhận email chăm sóc của bạn. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu xây dựng loại mối quan hệ mà cuối cùng sẽ dẫn đến chuyển đổi. 

Một trong những cách nhanh nhất nhất để làm điều đó là thiết kế các popup thu thập email hấp dẫn—và đảm bảo rằng bạn chọn đúng thời điểm bật lên của mình.

Nhưng popup là gì và chúng được sử dụng như thế nào? Chúng tôi khám phá các loại popup khác nhau, cách sử dụng thời gian bật lên và các mẹo nhanh khác trong bài viết này.

Pop Up Là gì? Tại sao chúng giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Popup là những phần nội dung xuất hiện trên trang web vào những thời điểm cụ thể trong khi chúng ta truy cập vào một trang web nào đó. Chúng bật lên trên nội dung chính để thu hút sự chú ý của khách truy cập. 

Thật khó để phủ nhận rằng các popup có thể gây khó chịu cho trải nghiệm duyệt web. Tuy nhiên, nếu chúng được sử dụng đúng cách, chúng có thể là công cụ hoàn hảo để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Đây có thể là bước đầu tiên bắt đầu mối quan hệ lâu dài với thương hiệu của bạn.

Các loại cửa sổ bật lên là gì và khi nào chúng nên được hiển thị?

Có một số loại popup tiêu biểu và có một thời điểm hoàn hảo cho mỗi loại. Để tăng khả năng chuyển đổi, bạn cần đứng trên phương diện là khách hàng khi đến với trang web của bạn để chọn ra thời điểm bật tắt popup thích hợp. 

Đối với các cửa hàng thương mại điện tử, cụ thể có hai loại cửa sổ bật lên hữu ích:

1) Popup thoát

cửa sổ bật lên

Popup thoát  xuất hiện khi khách truy cập thể hiện ý định rõ ràng là thoát khỏi trang web. 

Ví dụ: khi họ di chuyển con trỏ chuột về phía nút đóng hoặc tắt trang. Chúng rất hữu ích để khôi phục khách hàng tiềm năng nếu không sẽ bị mất.

Cân nhắc sử dụng chúng để cung cấp thứ gì đó sẽ thu hút khách hàng mua hàng. Những ưu đãi như giảm giá đặc biệt hoặc quà tặng miễn phí trong thời gian giới hạn có thể giải quyết bất cứ vấn đề nào có thể khiến người mua hàng của bạn không thanh toán sớm hơn.

2) Popup đăng ký

Cửa sổ bật lên đăng ký là một cách để thu thập thông tin từ khán giả của bạn. Những điều này hữu ích để phát triển mối quan hệ khách hàng mà cuối cùng sẽ dẫn đến chuyển đổi—và có thể mua hàng lặp lại.

Đương nhiên, bạn có thể làm cho những cửa sổ bật lên này trở nên thú vị hơn hoặc hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Đơn giản chỉ cần yêu cầu thông tin liên hệ của họ không phải là một lời chào hàng, vì hầu hết khách hàng sẽ muốn đổi lại một cái gì đó.

Đây là lúc việc cung cấp các lợi ích phát huy tác dụng—cung cấp các ưu đãi trực tiếp, chẳng hạn như mã giảm giá, để thu hút người mua tiềm năng tương tác với bạn.

Có nhiều cách để tận dụng tối đa và tăng cơ hội tương tác với popup bật lên. Một cách để đảm bảo bạn đang tiếp cận với những người có nhiều khả năng tương tác hơn là đo lường hành vi của họ.

Ví dụ: thiết lập popup để chúng xuất hiện sau một mức độ tương tác nhất định, chẳng hạn như sau một số lần xem trang hoặc sau khi họ đã dành một khoảng thời gian nhất định trên trang web của bạn.

Tại sao lựa chọn thời điểm bật popup lại quan trọng?

Rất khó để thành thạo popup và hơn thế nữa để sử dụng hiệu quả mà không gây khó chịu cho khách hàng. Điều này là do về bản chất, chúng gây rối cho hành trình của khách hàng. Tuy nhiên, một số người cho rằng chính tính năng này làm cho chúng hiệu quả. 

Để sử dụng thành công cửa sổ bật lên và tương tác với khách hàng của bạn, bạn cần xác định thời điểm của cửa sổ bật lên.

Hiển thị biểu mẫu bật lên quá sớm và bạn có nguy cơ mất bất kỳ khách truy cập nào. Có khả năng là họ chưa thấy đủ để biết liệu họ có quan tâm đến việc phát triển mối quan hệ với công ty của bạn hay không. 

Hiển thị biểu mẫu bật lên quá muộn và bạn có nguy cơ khách truy cập sẽ bỏ lỡ bạn hoàn toàn. Có khả năng là bạn đã đánh mất cơ hội tác động đến suy nghĩ của họ về thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc về mức độ xuất hiện của các cửa sổ bật lên. Nếu bạn làm cho cửa sổ bật lên xuất hiện quá thường xuyên, cửa hàng của bạn sẽ có vẻ làm khách hàng cảm thấy khó chịu hơn và không bao giờ muốn quay lại trang web nữa.

Cách tìm thời gian tốt nhất để hiển thị popup hiệu quả

Việc xác định đúng thời điểm bật lên của bạn tùy thuộc vào nội dung và mục đích của cửa sổ bật lên của bạn. 

Ví dụ: cửa sổ bật lên có mục đích thoát rõ ràng là dành cho khách truy cập thể hiện ý định rời khỏi trang web của bạn một cách rõ ràng. 

Tuy nhiên, những thứ này hoạt động tốt nhất khi được hiển thị sau khi khách truy cập đã xem một số sản phẩm hoặc đã thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của họ.

Để lựa chọn thời điểm tốt nhất hiển thị các popup, hãy sử dụng bộ đếm thời gian bật lên của bạn để làm cho biểu mẫu chụp email chỉ xuất hiện sau khi khách truy cập đáp ứng các tiêu chí nhất định. Điêu nay bao gồm:

Mẹo nhanh

Mặc dù thời gian là rất quan trọng, nhưng các yếu tố khác có thể thúc đẩy sự thành công của popup của bạn. Bạn nên luôn cố gắng tiếp tục thử nghiệm với chúng để xem những gì hoạt động nhưng để giúp gợi lên một số cảm hứng, hãy khám phá một số mẹo nhanh. 

Để làm cho popup của bạn hiệu quả hơn nữa, hãy xem xét:

Tổng kết

Việc xác định đúng thời điểm bật lên không chỉ khuyến khích tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn mà còn giữ cho khách hàng tiềm năng không bị giảm. Điều quan trọng là phải hiểu rõ đối tượng của bạn và suy nghĩ của họ ở mọi giai đoạn trải nghiệm trang web của bạn. 

Với mức độ hiểu biết sâu sắc đó, bạn có thể tối đa hóa tốt hơn giá trị của nền tảng tiếp thị qua email của mình. Bạn có thể làm việc hiệu quả hơn với bộ đếm thời gian bật lên, tăng lượng đăng ký và có thể thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Tăng đăng ký và tăng doanh thu của bạn bằng cách sử dụng các thiết kế tập trung vào chuyển đổi và popup đúng thời điểm. Dùng thử ABOT ngay hôm nay và những cách tận dụng tối đa popup trong cửa hàng của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *