Hiện nay có rất nhiều phương pháp tiếp cận khách hàng mới mẻ khác nhau. Vậy một trong những kênh nhắn tin lâu đời nhất và hiệu quả nhất – Email – có còn chỗ đứng không? Liệu Email Marketing còn là 1 kênh tiếp thị đáng giá hay không?

Trên thực tế, một Email Marketing đem về 42$ cho mỗi 1$ bỏ ra. Đây chính là lí do khiến Email vẫn là một trong những kênh hiệu quả nhất hiện có.

Những thống kê chung về Email Marketing:

– Có 4 tỷ người trên Thế Giới dùng Email mỗi ngày. Và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,6 tỷ vào năm 2025. (Statista , 2021)

– Hơn 306 tỷ Email được gửi và nhận mỗi ngày. (Statista , 2021)

– Thứ Sáu có tỷ lệ mở Email cao nhất (gần 19%), so với tỷ lệ mở thấp nhất (17%) vào ngày thứ Bảy. (Campaign Monitor , 2021)

– 64% doanh nghiệp nhỏ sử dụng Email Marketing để tiếp cận khách hàng. (Campaign Monitor , 2021)

– Gần 55% lưu lượng truy cập trang Web toàn cầu tới từ thiết bị di động. (Statista , 2021)

– Ứng dụng Email gốc của Apple iPhone có thị phần cao nhất, tiếp theo là Gmail. (Litmus Labs , 2021)

– 99% người dùng Email kiểm tra hộp thư đến của họ mỗi ngày. 58% người tiêu dùng kiểm tra Email vào buổi sáng. (OptinMonster , 2020)

– 74% người thuộc thế hệ Baby Boomers cho rằng Email là kênh cá nhân tốt nhất để nhận thông tin liên lạc từ các thương hiệu, tiếp theo là 72% thuộc thế hệ X, 64% thuộc thế hệ Millennials và 60% thuộc thế hệ Z. (Bluecore, 2021)

– Email được gửi bởi các nghệ sĩ, nhà văn và nghệ sĩ độc lập có tỷ lệ mở cao nhất với 34,4%, tiếp theo là giáo dục (34,1%), du lịch (32,6%), dịch vụ tư vấn (25%), dịch vụ Hỗ trợ hành chính và kinh doanh (20%), các dịch vụ liên quan tới nhà cửa (19%). (Constant Contact, 2021)

– Marketers sử dụng các “segment campaigns” ghi nhận doanh thu tăng 760%. (Campaign Monitor)

– 35% Marketers gửi cho khách hàng của họ 3-5 Email mỗi tuần.

– 78% Marketers đã thấy sự gia tăng tương tác qua email trong 12 tháng qua.

– 4/5 Marketers cho biết họ thà từ bỏ phương tiện truyền thông xã hội hơn là bỏ Email Marketing. (Litmus , 2020)

– 20% các công ty bán lẻ, thương mại điện tử và hàng tiêu dùng và dịch vụ đang cá nhân hóa email dựa trên giới tính, chủng tộc, dân tộc. (Litmus , 2020)

Trên đây chỉ là những con số dùng để tham khảo, để tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất thì bạn vẫn cần Marketing đa kênh. Điểm quan trọng là bạn phải biết khách hàng của mình là ai? ở đâu? sử dụng mạng xã hội nào?

Lời khuyên cho bạn là sử dụng mọi kênh bạn có để giao tiếp với khách hàng và góp nhặt từng thông tin ở từng kênh, sau đó hợp nhất thành một chuỗi thông tin hoàn chỉnh.

Và nếu bạn muốn giải quyết vấn đề “Làm thế nào để Hợp nhất khách hàng và Marketing đa kênh hiệu quả?” thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn 24/24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *