Bạn đã biết Abot sử dụng tốt cho các chiến dịch tự động hóa. Nhưng gửi bản tin bằng Abot thì sao? Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng Abot để gửi bản tin của mình, thì bài đăng này là dành cho bạn. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện chỉ trong một vài bước đơn giản.

Trong hướng dẫn này, tôi giả sử bạn đã có khách hàng trong Abot muốn nhận bản tin của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp nhập khách hàng của mình, hãy xem đọc cách Import contacts. Ngoài ra, hãy cài đặt cấu hình cài đặt gửi email của mình trước nhé.

Gửi bản tin bằng Abot

Quy trình: Tạo một Segment mới, thêm danh sách khách hàng nhận bản tin của bạn vào Segment đó, tạo bản tin (Segment email) và gửi (hoặc lên lịch) email của bạn. 

1. Tạo một Segment mới

Tại bảng điều khiển Abot (dashboard), bấm menu ở góc bên trái và chọn Segments. Nhấp vào nút +New để tạo Segment mới. Bạn có thể đặt tên cho Segment để mô tả. Sau đó hãy đảm bảo rằng Segment đã được đặt thành Published, và bạn có thể Save and Close.

2. Thêm Contacts vào Segments

Vào Contacts và chọn tất cả các khách hàng bạn muốn nhận bản tin. Sau đó, bấm nút tùy chọn thả xuống màu xanh lục ở đầu danh sách và chọn Change Segments. Thêm Contacts của bạn vào Segment mà bạn vừa tạo. 

Một số lưu ý:

3. Tạo một bản tin mới (Segment email)

Vào Channels > Email , nhấp vào nút +New và tạo Email mới. Chọn Segment từ Contact segment field ở bên phải màn hình của bạn. Đảm bảo bạn hoàn thành các trường quan trọng khác, bao gồm Subject và Internal Name.

Nếu bạn cần các mẫu email, chúng tôi có một số mẫu miễn phí. Bạn cũng có thể tạo email của riêng mình trong một trình tạo khác sau đó sử dụng Code Mode theme trong Abot để dán html của bạn.

4.  Gửi bản tin ngay lập tức hoặc lên lịch

Gửi ngay: Khi bạn đã hoàn thành việc tạo bản tin, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn gửi! Bạn hiện đang gửi bản tin bằng Abot. Hãy nhớ rằng email của bạn sẽ chỉ gửi đến Segment bạn đã chọn và sẽ chỉ gửi một lần.

Lên lịch: Đặt ngày và giờ “Published” cho thời gian bạn muốn gửi bản tin.

Lưu ý: Nếu bạn đặt Published, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đặt ngày để “Unpublish” email. Bởi vì nếu bạn không có ngày hủy xuất bản, email đó sẽ tiếp tục được gửi cho bất kỳ ai được thêm vào Segment đó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *