mẹo viết CTA thu hút và tăng chuyển đổi cho email và trang web của bạn

Kêu gọi hành động (CTA) trong marketing phục vụ hai mục đích chính: hướng dẫn người dùng thông qua trang web hoặc email của bạn và thúc đẩy họ hoàn thành hành động mong muốn. Đọc bài viết này để khám phá một số ví dụ về lời kêu gọi hành động trên trang web và email từ các thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới và tìm ra các thủ thuật có giá trị về cách cải thiện thiết kế và nội dung lời kêu gọi hành động của bạn.

Lời kêu gọi hành động là gì?

Kêu gọi hành động hoặc CTA là một từ, câu hoặc cụm từ thúc đẩy hoặc thúc đẩy trong quảng cáo, chẳng hạn như “mua ngay”, “đặt hàng ngay bây giờ”, “đăng ký” và các từ khác. Nó khuyến khích người dùng hoàn thành một hành động ngay tại đây, thường giả định trước lợi ích mà họ sẽ nhận được sau đó.

Thông thường, CTA trông giống như các nút hoặc siêu liên kết. Dưới đây là ví dụ về lời kêu gọi hành động qua email từ The Sill — một nút màu lục nổi bật với thông điệp rõ ràng.

Ví dụ gọi hành động qua email từ The Sill

Người gửi email thường đặt lời kêu gọi hành động bên trong văn bản siêu liên kết. Chẳng hạn, Modsy đã sử dụng một siêu liên kết và tô màu cam để thu hút sự chú ý của người dùng.

ví dụ cta siêu liên kết

CTA siêu liên kết trong email từ Modsy

Mẹo viết CTA thu hút và tăng chuyển đổi

Như đã đề cập ở trên, lời kêu gọi hành động được thực hiện để thúc đẩy mọi người hoàn thành một số loại hành động. Hãy xem những kỹ thuật viết quảng cáo nào sẽ làm cho CTA của bạn đủ hiệu quả để tác động đến người dùng email và trang web.

Sử dụng động từ mệnh lệnh mạnh và ngôn ngữ rõ ràng

Khi chọn động từ cho lời kêu gọi hành động của bạn, hãy tập trung vào hành động mong muốn — mua, gọi, yêu cầu, v.v. Các động từ bạn sử dụng phải cung cấp định hướng và hướng dẫn cho người dùng của bạn.

Hãy rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể để tránh nhầm lẫn. Mọi người sẽ có thể hiểu và tưởng tượng chính xác điều gì sẽ xảy ra sau khi họ nhấp vào CTA của bạn. Tránh trường hợp người dùng nhấp vào “Đăng ký” và phải đối mặt với vô số trường để điền vào. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là hãy thẳng thắn và sử dụng văn bản “Điền vào biểu mẫu” thay vì “Đăng ký”.

Dưới đây là một số ví dụ về nội dung kêu gọi hành động rõ ràng:

Xem cách BlogLovin sử dụng bản sao kêu gọi hành động trên trang web của họ. CTA “Tìm blog để theo dõi” của họ đủ rõ ràng để cho phép ngay cả khách truy cập trang web mới cũng hiểu điều gì sẽ xảy ra sau khi họ nhấp vào.

ví dụ gọi hành động rõ ràng

Ví dụ kêu gọi hành động từ trang web Bloglovin’

Tập trung vào giá trị

Nếu bạn yêu cầu người dùng thực hiện hành động sẽ cần một số nỗ lực, thì điều quan trọng là phải chứng minh hành động này sẽ mang lại giá trị gì cho họ. Ví dụ: nếu bạn muốn thu thập dữ liệu về đối tượng của mình để phân khúc và yêu cầu người dùng điền vào biểu mẫu không thể nhìn thấy hoặc trải nghiệm giá trị của nó ngay lập tức. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên giải thích lý do tại sao điều đó lại quan trọng và nói điều gì đó chẳng hạn như “Vui lòng dành chút thời gian trả lời những câu hỏi này để cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn và làm cho trải nghiệm đó được cá nhân hóa hơn”.

Dưới đây là một số ví dụ về lời kêu gọi hành động có giá trị:

Ví dụ, Rakuten yêu cầu người dùng giới thiệu một người bạn để kiếm thêm tiền và giải thích cơ chế trong ba bước đơn giản. Có sự tập trung vào giá trị vật chất đằng sau việc hoàn thành lời kêu gọi hành động đó.

giải thích giá trị đằng sau lời kêu gọi hành động

Ví dụ kêu gọi hành động từ trang web Rakuten

Làm cho CTA của bạn trở nên cá nhân

71% người tiêu dùng cảm thấy thất vọng khi trải nghiệm của họ không được cá nhân hóa.

Để cá nhân hóa lời kêu gọi hành động của bạn, hãy sử dụng kết quả phân khúc dựa trên dữ liệu người dùng mà bạn đã thu thập. Đó có thể là lịch sử duyệt sản phẩm, dữ liệu từ hệ thống CRM của bạn hoặc các đơn đặt hàng trước đây.

Dưới đây là một số ví dụ về lời kêu gọi hành động được cá nhân hóa:

Chẳng hạn, Armani Exchange phân khúc người đăng ký theo giới tính. Dưới đây, bạn có thể thấy CTA của họ hấp dẫn khán giả nam của họ.

Ví dụ về lời kêu gọi hành động được nhắm mục tiêu đến đối tượng nam giới

Một tùy chọn khác là cá nhân hóa theo thiết bị. Ví dụ: nếu bạn truy cập trang web Slack từ máy tính của mình, bạn sẽ thấy lời kêu gọi hành động “Dùng thử miễn phí” ở giữa màn hình.

lời kêu gọi hành động trang web chùng trên máy tính để bàn

Nút kêu gọi hành động sáng sủa trên trang web Slack

Tuy nhiên, khi bạn mở cùng một trang web trên thiết bị di động, bạn sẽ nhận thấy rằng bản sao lời kêu gọi hành động thay đổi thành “Get Slack for iOS”. Tại sao? Bởi vì những ví dụ về lời kêu gọi hành động này được cá nhân hóa dựa trên thiết bị bạn sử dụng. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới, được tạo trên iPhone:

Bản sao kêu gọi nút hành động được cá nhân hóa trên phiên bản di động của trang web Slack

Mẹo thiết kế lời kêu gọi hành động

Thiết kế có thể củng cố CTA của bạn hoặc khiến nó trở nên vô hình giữa các thành phần trang web hoặc email khác. Hãy xem cách tận dụng tối đa lựa chọn thiết kế của bạn và làm cho lời gọi hành động của bạn chuyển đổi tốt hơn.

Đảm bảo CTA của bạn phản hồi nhanh

81% người mở email trên thiết bị di động. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và kiểm tra kỹ để đảm bảo CTA của bạn cân đối tốt trên tất cả các kích thước màn hình.

Hãy xem một số ví dụ gọi hành động từ Shine trông như thế nào trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Phiên bản dành cho máy tính để bàn cung cấp một CTA lớn màu đen ở giữa màn hình.

Phiên bản máy tính để bàn của email từ Shine

Trong phiên bản dành cho thiết bị di động, văn bản được nén vào chiều rộng của màn hình thiết bị di động để có thể đọc được, nút kêu gọi hành động được căn chỉnh ở giữa và đủ lớn để người dùng có thể đẩy nó bằng đầu ngón tay.

Phiên bản di động của email kêu gọi hành động từ Shine

Nói về các trang web, StudioPress cung cấp ba lời kêu gọi hành động trên trang chính của họ. Đây là cách nó trông giống như trên máy tính để bàn:

nhiều ctas trang web

Các ví dụ kêu gọi hành động trên trang web StudioPress

Khi chúng tôi chuyển sang phiên bản dành cho thiết bị di động, các hình minh họa sẽ biến mất vì trên thiết bị di động, vị trí nút kêu gọi hành động tốt nhất là vị trí giúp chúng hiển thị trên lần cuộn đầu tiên. Bằng cách này, người dùng hiểu phải làm gì để có được thứ họ cần.

Các ví dụ kêu gọi hành động trên phiên bản di động của trang web StudioPress

Làm cho CTA của bạn nổi bật

Lời khuyên này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng mọi người có xu hướng quên nó đi. Để thu hút sự chú ý đến lời kêu gọi hành động của bạn, hãy sử dụng màu sáng hoặc màu tương phản với hình ảnh hoặc văn bản xung quanh.

Trong ví dụ bên dưới, TunnelBear sử dụng nút CTA tương phản có thêm khoảng trắng xung quanh nút để tạo điểm nhấn hình ảnh và làm cho nút nổi bật hơn nữa. Vì vậy, mặc dù màu sắc của công ty không để thương hiệu làm cho CTA quá sáng, nhưng nó vẫn bắt mắt.

Nút CTA nổi bật trong email TunnelBear

Tránh sử dụng quá nhiều CTA

Chỉ mất vài giây để người dùng hình thành ấn tượng đầu tiên về trang web hoặc email của bạn. Vì bạn nên thu hút sự quan tâm của khách truy cập hoặc người đăng ký và khiến họ nhấp vào nút CTA của bạn trong khoảng thời gian rất ngắn này, nên mọi chi tiết khác nên được tránh xa.

Khi bạn sử dụng quá nhiều lời kêu gọi hành động, bạn có nguy cơ trông quá tự đề cao hoặc đơn giản là gây nhầm lẫn cho khán giả của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt CTA chính của mình trên cuộn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu trang hoặc email của bạn quá dài, bạn có thể sử dụng một vài nút CTA tương tự ở đầu và cuối tương ứng.

Ví dụ, Hội giáo viên đã đặt CTA đầu tiên của họ làm trọng tâm chính trong phần đầu tiên của trang web của họ và kết thúc bằng cách lặp lại cùng một CTA ở cuối trang.

Nhiều lời kêu gọi hành động trên trang web của The Teacher’s Guild

Lưu ý rằng mặc dù cả hai nút này đều dẫn đến cùng một đích, thiết kế lời kêu gọi hành động thứ hai sáng hơn nút thứ nhất.

Society6 đã sử dụng hai CTA ngay từ đầu email của họ, nhưng họ đã tách các nút bằng một dải phân cách ở giữa, vì vậy bạn hiểu rõ rằng lời kêu gọi hành động dẫn đến các đích khác nhau. Vì vậy, hãy sử dụng thủ thuật này như một trong những phương pháp hay nhất để gọi hành động qua email khi bạn cần sử dụng một vài nút CTA và đảm bảo rằng người đọc sẽ không bị nhầm lẫn.

Society6 sử dụng hai CTA trong email của họ

Trang web kêu gọi hành động thực tiễn tốt nhất

Trang web là một điểm liên lạc với khách hàng, đối tác và đại sứ thương hiệu tiềm năng và hiện tại của bạn. Ở đây chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số ví dụ về kêu gọi hành động mà các công ty khác nhau sử dụng trên trang web của họ cho các mục đích khác nhau.

CTA được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng

Loại nút CTA này thường được sử dụng trên các trang có lưu lượng truy cập cao như blog. Lời kêu gọi hành động có thể được đặt ở cuối bài viết — dưới dạng cửa sổ nổi, trong thanh bên hoặc dưới dạng một nút. Để mang lại chuyển đổi, nó phải thu hút sự chú ý của mọi người và truyền đạt giá trị.

Thời báo New York đề nghị người dùng tạo một tài khoản trên trang web của họ để tiếp tục đọc các bài báo của họ. CTA được đặt ở giữa bài viết, sẽ hiển thị đầy đủ sau khi người dùng đăng ký.

kêu gọi hành động để tạo khách hàng tiềm năng

Nút CTA trên trang web của The New York Times

CTA được sử dụng để xây dựng danh sách gửi thư

Những lời kêu gọi hành động như vậy được sử dụng để nhận chi tiết liên hệ của khách truy cập trang web của bạn để giữ liên lạc với họ sau này.

Bên dưới, bạn có thể thấy biểu mẫu đăng ký email bật lên có nút kêu gọi hành động. Bạn nhập địa chỉ email của mình, nhấp vào nút “Tham gia” và bạn đã hoàn tất — đơn giản như vậy.

cta để thu thập email

Ví dụ về lời kêu gọi hành động từ biểu mẫu đăng ký trên Wix Blog

CTA được sử dụng để thu hút mọi người vào tài khoản truyền thông xã hội của bạn

Lời kêu gọi hành động “Chia sẻ trên Facebook” hoặc “Theo dõi chúng tôi trên Instagram” được thực hiện để thúc đẩy người dùng tương tác với thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Chẳng hạn, những người không muốn chia sẻ chi tiết liên hệ của họ có thể sẵn sàng theo dõi bạn trên Instagram. Sau đó, bạn sẽ có thể chuyển đổi một số người theo dõi của mình và chốt đơn hàng.

Ví dụ, Dermstore cho phép chia sẻ các ấn phẩm blog của họ bằng cách nhấp vào các biểu tượng mạng xã hội đơn giản mà người dùng internet đã quen thuộc.

cta để chia sẻ xã hội

Các nút chia sẻ xã hội trên trang web Dermstore

CTA được sử dụng để bán hàng

Hãy tưởng tượng rằng một số người dùng đã biết về sản phẩm của bạn, theo dõi bạn trên mạng xã hội và đọc email của bạn. Những liên hệ ấm áp này có thể trở thành khách hàng của bạn nếu họ nhìn thấy và theo dõi CTA của bạn. Trong trường hợp này, CTA phải rõ ràng nhất có thể và tập trung vào việc hoàn tất giao dịch mua. Các nút như vậy thường được đặt trên các trang đích của sản phẩm , trong danh sách yêu thích, giỏ hàng hoặc trên các trang quảng cáo dành riêng cho giảm giá hoặc một số giao dịch khác.

Chẳng hạn, ASOS sử dụng nút kích thích mua hàng màu xanh lá cây tươi sáng trên các trang sản phẩm của họ.

cta trang web asos

Ví dụ về lời kêu gọi hành động từ trang web ASOS

Ngoài ra, họ còn tạo cơ hội chuyển một món đồ vào túi ngay từ danh sách mong muốn. Cả hai nút này đều dẫn đến cùng một kết quả mặc dù bản sao kêu gọi hành động là khác nhau.

cta trang web asos

Các nút kêu gọi hành động trong danh sách mong muốn ASOS

Thực tiễn tốt nhất để gọi hành động qua email

Mọi người đọc email từ các thiết bị và ứng dụng email khác nhau. Mục tiêu của bạn là đảm bảo rằng CTA có thể nhìn thấy và hiệu quả trong mọi trường hợp. Bí mật của việc chuyển đổi CTA email nói riêng là gì? Chỉ cần làm theo một số lời khuyên tốt.

Biến CTA của bạn thành một phần mở rộng hợp lý cho email của bạn

Khi người dùng cuộn qua hộp thư của họ và đọc dòng chủ đề của email, họ sẽ hình thành kỳ vọng của mình dựa trên những gì họ đã đọc. Dòng chủ đề, nội dung của email và bản thân CTA phải đáp ứng những kỳ vọng này. Đây là cách bạn hướng dẫn người dùng thông qua email của mình.

Nếu bạn đọc dòng chủ đề của email từ Insight Timer, bạn hiểu rằng sẽ có điều gì đó liên quan đến thói quen ngủ của bạn. Khi bạn mở một email, bạn sẽ thấy một lời kêu gọi hành động khuyến khích nghe một khóa học Yoga Nidra, được cho là sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. CTA phù hợp với dòng chủ đề.

cta được kết nối với dòng chủ đề

Dòng chủ đề và lời kêu gọi hành động phù hợp trong email từ Insight Timer

Thiết kế CTA của bạn dưới dạng nút, không phải dưới dạng hình ảnh

Mọi người thường cuộn qua email trên điện thoại di động của họ. Điều quan trọng là đảm bảo rằng CTA của bạn hiển thị ngay cả khi người dùng muốn lưu Internet di động của họ và hình ảnh trong hộp thư bị tắt theo mặc định.

Vì vậy, sẽ hợp lý hơn khi sử dụng phần tử “Nút” trong trình tạo mẫu email của bạn:

Thêm một nút trong trình chỉnh sửa kéo và thả SendPulse

Sử dụng các nút thay vì siêu liên kết

Nút kêu gọi hành động thay vì liên kết văn bản hiệu quả hơn 28% . Đảm bảo bạn tuân theo quy tắc ngón tay béo: đặt nút CTA ở phía trước và ở giữa và duy trì diện tích có thể nhấn tối thiểu là 44 × 44 pixel.

Ví dụ: Khách sạn Ace sử dụng một nút trong lời kêu gọi hành động qua email của họ, đồng thời thêm các siêu liên kết bên trong bản sao chính chỉ để tham khảo một số tài nguyên bổ sung.

Nút CTA và các siêu liên kết trong email từ Ace Hotel

Lặp lại CTA ở đầu và cuối email dài

Đừng làm cho người đăng ký của bạn tìm kiếm một nút; chỉ cần đặt nó một hoặc hai lần nữa trong email của bạn nếu nó dài. Ví dụ: lời kêu gọi hành động qua email trong lời mời sự kiện từ DMA được lặp lại với cùng một thiết kế, bản sao và kích thước của nút.

Email dài từ DMA với hai nút kêu gọi hành động

Hãy thực hiện thử nghiệm A/B để tăng hiệu quả của CTA của bạn

Không có mẫu cuối cùng nào hoạt động tốt nhất trong mọi trường hợp. Đó là lý do tại sao bạn cần thử nghiệm và thử nghiệm A/B các biến thể của email của mình : thay đổi màu của các thành phần, viết lại nội dung, thử vị trí hoặc kiểu khác.

Ví dụ: nếu bạn không thể quyết định giữa màu đỏ hoặc màu cam cho lời kêu gọi hành động qua email của mình, hãy tạo hai phiên bản email bằng SendPulse và sử dụng nguyên tắc sau để gửi chúng đi:

Kiểm tra tùy chọn nào nhận được nhiều nhấp chuột hơn và gửi tùy chọn hiệu quả nhất cho những người đăng ký còn lại của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách thực hiện thử nghiệm A/B trong Cơ sở kiến ​​thức của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn đẩy kết quả tiếp thị qua email của mình lên một cấp độ khác. Hãy nhớ gửi email của bạn bằng ABOT — chúng tôi sẽ lo việc tự động hóa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *