email marketing nên có độ dài là bao nhiêu?

Tiếp thị qua email là động lực mạnh nhất giúp thu hút và giữ chân khách hàng, theo 80% các nhà bán lẻ trực tuyến .

Đây cũng là một công cụ tiếp thị trực tiếp mạnh mẽ cho người bán hàng cũng như các doanh nghiệp, với số liệu 77% người tiêu dùng thích gửi email hơn các thông điệp quảng cáo khác , như văn bản, mạng xã hội hoặc SMS.

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn đau đầu tìm ra cách để giữ chân khách hàng cũng như duy trì tỷ lệ mở và nhấp chuột.

Theo số liệu, các email marketing có tỷ lệ mở trung bình là 15,66% và số lần nhấp là 2,07%, theo điểm chuẩn tiếp thị qua email .

Hơn nữa, rất ít người đăng ký email bán lẻ trở thành khách hàng  .

Độ dài email marketing đóng một vai trò rất lớn trong việc nhận được chuyển đổi, thu hút khách hàng tiềm năng và tương tác với khách hàng của bạn.

Bạn phải nắm vững các nguyên tắc email marketing có liên quan để kéo được lượng khách hàng lớn nhất với tỷ lệ mở cao nhất có thể.

Hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của mình

Đầu tiên, bạn nên hiểu rõ về khách hàng, sản phẩm và chu kỳ bán hàng của sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh. 

Lấy thông tin này và theo dõi khoảng thời gian trôi qua từ thời điểm người tiêu dùng đăng ký đến khi họ mua hàng (hoặc hủy đăng ký).

Có dữ liệu này sẽ giúp bạn xác định tần suất gửi email marketing , cũng như độ dài và chủ đề email thích hợp.

Theo nguyên tắc chung, người đăng ký của bạn mong đợi ít nhất một email mỗi tháng . Trên thực tế, nghiên cứu tần suất email marketing của cho thấy rằng bạn có thể gửi tối đa 19 email mỗi tháng (với số lượng đơn hàng trung bình tốt) trước khi kết quả của bạn giảm đột ngột .

Trong một nghiên cứu của Listrak, 90% người được hỏi cho rằng sẽ rất hữu ích nếu được thông báo khi các mặt hàng mua thường xuyên được giảm giá, 72% sẵn sàng nhận email giới thiệu doanh số hàng tuần và 84% muốn xem nội dung được cá nhân hóa.

Chọn độ dài dựa trên loại email

Người đọc trung bình không dùng nhiều thời gian để đọc email, nhất là với những email marketing, họ có thể đang check những email công việc song song với những email quảng cáo nên có thể họ mở mail của bạn và đóng vào ngay lập tức.

Độ dài phù hợp cho một email thương mại điện tử - nghiên cứu bởi Boomerang

Một nghiên cứu của Boomerang cho thấy rằng email marketing từ 50 đến 125 từ (một vài câu đến một đoạn văn dài) có tỷ lệ tương tác cao nhất.

Email chào mừng

Email chào mừng có thể ngắn gọn và mang cảm xúc ngọt ngào, nhưng vẫn đủ hấp dẫn. Một số người bán thương mại điện tử sẽ giới hạn email chào mừng trong khoảng 10 từ, cảm ơn khách hàng đã đăng ký và đưa ra một ưu đãi. Vậy nên một email chào mừng trong khoảng dưới 50 từ hoặc 3 câu sẽ đem lại lợi ích tốt nhất.

Email chào mừng thực sự quan trọng đến mức nào? Chúng mang lại doanh thu cao hơn 320% so với bất kỳ email marketing nào khác, mặc dù điều này một phần là do nhiều email được sử dụng làm động lực trực tiếp để bán hàng.

Chiến dịch email nhỏ giọt

Email nhỏ giọt thường nhắm mục tiêu đến những người đăng ký trong giai đoạn nhận biết của chu kỳ mua hàng. Những người tiêu dùng này muốn biết thêm thông tin trước khi mua hàng.

Các chiến dịch email nhỏ giọt khác nhắm mục tiêu đến những khách hàng trong quá khứ, những người cần được nuôi dưỡng nhiều hơn.

Những email này thường phải có từ 50-150 từ, tập trung vào bán hàng và chiết khấu cho các lần mua hàng lặp lại. Email thông tin hoặc giáo dục có thể phải dài hơn và phải nhận được tỷ lệ mở tốt ngay cả khi chúng hơn 500 từ.

Email quảng cáo blog và bài báo

Hãy thử nhắm vào dòng mở đầu gồm 1 câu2-3 câu về nội dung trong blog, sau đó là đoạn kết luận.

Độ dài phù hợp cho một email thương mại điện tử - Dote's giỏ hàng bỏ qua

Email thông báo, cập nhật về sản phẩm cũ và mới

Ở đây, mục tiêu của bạn phải là kết nối với khách hàng mà không làm họ cảm thấy khó chịu hoặc hụt hẫng khi đọc quá nhiều hoặc tiếp nhận lượng thông tin quá ít.

Nhắm mục tiêu khoảng 5-10 dòng văn bản với hình ảnh của sản phẩm và liên kết để đọc thêm là một chính sách tốt.

Gợi ý để tăng tỷ lệ nhấp cho email marketing

Nội dung của hầu hết các email marketing phải tương đối ngắn với nội dung không quá 10 dòng, trừ khi bạn đang chia sẻ thông tin cụ thể.

Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét độ dài của các khu vực khác cũng ảnh hưởng đến mức độ tương tác và nhận thức của người dùng.

Sử dụng cảm xúc

Một người trung bình nhận được 147 email mỗi ngày và xóa 48% trong số đó mà không cần mở . Cố gắng bám sát 50 ký tự và tạo ra cảm giác cấp bách để tối đa hóa mức độ tương tác và tỷ lệ nhấp.

Tạo mối quan hệ về cảm xúc hoặc giá trị có thể tăng mức độ tương tác và tỷ lệ nhấp bằng cách tạo động lực cho người tiêu dùng nhấp, mở và đọc email của bạn.

Làm cho quảng cáo chiêu hàng sản phẩm của bạn trở nên cá nhân hơn đối với người đăng ký của bạn  bằng cách sử dụng các bộ lọc người nhận email và phân khúc khách hàng để tăng tính cá nhân hóa. 

Thiết kế dựa trên thiết bị

Sử dụng phân tích để theo dõi thiết bị mà khách hàng của bạn đang sử dụng và định dạng cho phù hợp. Nếu khách hàng của bạn chủ yếu sử dụng thiết bị là di động, thì email ngắn hơn (và hình ảnh ngang) sẽ đem lại hiệu quả hơn.

Hình ảnh chất lượng cao

Bất kỳ hình ảnh nào bạn đưa vào email của mình đều phải có chất lượng cao và không quá lớn. Nên nén hình ảnh của bạn để giữ cho chúng càng nhỏ càng tốt để chúng tải lên nhanh (đặc biệt là trên dữ liệu di động).

Nắm rõ độ dài email thương mại thích hợp có nghĩa là xem xét khách hàng, thiết bị của họ và chủ đề của email để tạo định dạng dựa trên ngữ cảnh.

Quản lý độ dài email sẽ giúp bạn thu hút người đọc để bạn có thể tiếp tục thúc đẩy giá trị và doanh số bán hàng thông qua danh sách email của mình.

Một email marketing nên đảm bảo đủ 3 yếu tố: ngắn gọn, đầy đủ và gửi với tần suất thích hợp. Độ dài của email rất quan trọng vì nó liên quan việc thu hút khách hàng cũ, kéo thêm khách hàng mới và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nắm vững các nguyên tắc trên giúp bạn kéo được lượng khách hàng lớn nhất với tỷ lệ mở cao nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của ABOT kỳ này, theo dõi tại abot.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về email marketing bạn nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *