tác động của ROI đến tiếp thị qua email

Lợi tức đầu tư (ROI) là như một thước đo quan trọng cho các doanh nghiệp. ROI cho phép các công ty đo lường mức độ hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị và quảng bá của họ.

Điêu nay bao gồm:

Mặc dù thoạt đầu có vẻ không giống như vậy, nhưng ROI cho phép các doanh nghiệp xem xét những điểm này và xác định các vấn đề tiềm ẩn trong hoạt động kinh doanh của họ. Vì tiếp thị qua email vẫn là một trong những kênh hữu hiệu nhất hiện nay, điều quan trọng là phải xem xét lợi tức đầu tư của tiếp thị qua email.

Một số người có thể đặt câu hỏi về tính hữu ích của việc đo lường ROI trong tiếp thị qua email.

Tuy nhiên, nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện các hoạt động tiếp thị của họ và thu lại nguồn lợi nhuận cao hơn. Dưới đây là một số bài học chính cho thấy tác động của ROI tiếp thị qua email.

ROI Email Marketing là gì?

ROI email marketing đúng như tên của nó: đó là khi một doanh nghiệp xem xét số tiền họ đã chi cho hoạt động tiếp thị qua email và xem xét xem họ đã kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ hoạt động đó. Chỉ cần nhìn lướt qua, các doanh nghiệp có thể thấy sự cải thiện hoặc suy giảm trong tiếp thị qua email của họ.

Hãy xem xét một số điều quan trọng nhất về ROI tiếp thị qua email. ROI tiếp thị email được tính là bất kỳ khoản tiền nào bạn đã chi cụ thể cho chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Điều này bao gồm quảng cáo, tạo các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu, thu thập danh sách email và các khía cạnh quan trọng khác của tiếp thị.

Khi bạn chi tiền và gửi bản tin qua email cho khách hàng, bạn có thể khuyến khích họ nhấp vào các liên kết dẫn đến trang web của bạn. Từ đây, email hoạt động như một lời mời truy cập trang web của bạn và mua sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn.

Điều này trở thành mục tiêu cuối cùng của tiếp thị qua email. Bạn muốn khách hàng nhấp vào các liên kết trong chiến dịch email của bạn. Khi bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, bạn sẽ tăng số lượng người có tiềm năng trở thành khách hàng của bạn trong tương lai. Điều này tự nhiên xảy ra khi bạn giới thiệu công ty của mình với nhiều người hơn.

Làm thế nào để bạn tính toán ROI trong Email Marketing?

Sau khi xác định số tiền bạn chi cho tiếp thị qua email và số tiền bạn kiếm được, bạn có thể tính toán ROI tiếp thị qua email của mình.

Điều này đòi hỏi một phương trình đơn giản mà bạn có thể nhanh chóng tìm ra với các thông tin cần thiết.

Đầu tiên, bạn trừ số tiền thu được từ số tiền đã chi tiêu, sau đó bạn chia số đó cho số tiền đã chi tiêu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ROI cho tiếp thị qua email của bạn. 

(Thu được – Đã chi) / Chi = ROI

Để đưa ra một ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn kiếm được 1 triệu đồng từ một chiến dịch tiếp thị qua email sau khi chi tiêu 100,000 đồng, thì bạn sẽ có ROI là 9 đô la. Điều này có nghĩa là bạn đã kiếm được 9 đô la cho mỗi đô la mà bạn đã chi cho chiến dịch tiếp thị qua email.

tiếp thị email roi

Nếu bạn muốn chia theo tỷ lệ phần trăm, thì bạn có thể sử dụng phương trình trong hình trên để tính tỷ lệ phần trăm ROI của mình. Bằng cách nhân phương trình trước đó với 100, nó sẽ cho bạn biết phần trăm số tiền của bạn tăng lên. Tóm lại, kiếm được 1 triệu đồng từ việc chi tiêu 10,000 đồng sẽ đạt được 900% ROI.

Tại sao Email Marketing lại quan trọng?

Một số người có thể đặt câu hỏi tại sao họ phải lo lắng về ROI tiếp thị qua email. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do tại sao ROI lại quan trọng và tại sao bạn nên tính toán nó một cách thường xuyên, đặc biệt là trong marketing.

Có nhiều cách khác nhau mà doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng. Nhiều người sử dụng mạng xã hội và nhắn tin, vậy tại sao không chuyển trọng tâm sang các kênh đó thay vì email?

kênh tiếp thị roi

Tiếp thị qua email vẫn đứng đầu khi nói đến ROI. Khi bạn chi khoảng 24.000 đồng, các doanh nghiệp trung bình kiếm được khoảng 900,000 từ tiếp thị qua email của họ. Đây là gần gấp đôi kênh gần nhất thứ hai (SEO) trong khi hoạt động tốt hơn nhiều so với những kênh khác. Tiếp thị qua email kiếm được nhiều tiền và dẫn đến nhiều lợi nhuận kinh doanh hơn.

Nhưng nếu mọi người có thể sử dụng mạng xã hội và điện thoại của họ, tại sao email lại có ROI cao như vậy? Điều này phụ thuộc vào số lượng người sử dụng email.

Kiểm tra Số lượng người dùng email trên toàn thế giới của Thống kê từ năm 2017 đến năm 2023 (tính bằng triệu):

số lượng người dùng email trên toàn thế giới

Như bạn có thể thấy từ những thống kê này, mọi người trên khắp thế giới vẫn sử dụng email của họ thường xuyên. Theo biểu đồ này, việc sử dụng email sẽ tăng lên hơn 4 tỷ vào năm 2020, cho thấy đây vẫn là một kênh phổ biến và hữu ích cho các doanh nghiệp.

Điều này có nghĩa là email không chỉ là kênh sinh lời cao nhất, mà trung bình nó còn là một trong những phương tiện được sử dụng rộng rãi nhất.

Vì email vẫn nổi bật như một kênh quan trọng để truyền thông và tiếp thị, các doanh nghiệp tiếp tục thu thập dữ liệu ROI cho nền tảng đó. Điều này cho phép họ cải thiện các chiến lược tiếp thị qua email của mình trong khi vẫn thấy được sự tiến bộ mà họ đạt được.

Các số liệu cho ROI của Email Marketing

Để xác định ROI của các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn là bao nhiêu, chúng ta sẽ cần xem xét một vài số liệu. Hãy nhớ rằng công thức cho ROI là doanh thu bạn kiếm được trừ đi số tiền bạn đã chi tiêu, chia cho số tiền bạn đã chi tiêu. Câu trả lời sau đó được nhân với 100 để có phần trăm.

Vì vậy, trực tiếp, điều đó sẽ yêu cầu bạn biết doanh thu và chi phí của mình là bao nhiêu (cho một chiến dịch hoặc khoảng thời gian cụ thể) và sau đó bạn sẽ có doanh thu của mình.

Tuy nhiên, một cách gián tiếp, có một số số liệu tốt cần biết để ước tính ROI trong tương lai của tiếp thị qua email của bạn. 

Điều này chủ yếu bao gồm các chuyển đổi của bạn, sẽ dựa trên tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Về cơ bản, tỷ lệ chuyển đổi của bạn là số lượng người nhận email marketing của bạn đã mua hàng từ bạn.

Một số công cụ tiếp thị qua email căn cứ vào số lượng người nhận đã mua hàng, trong khi những công cụ khác căn cứ vào số lượng người nhận đã mở email của bạn đã mua hàng (tức là liên quan đến tỷ lệ mở của bạn). 

Cách sử dụng dữ liệu ROI cho tiếp thị qua email

Đây là những câu hỏi phổ biến mà các chủ doanh nghiệp thường hỏi khi nói đến khách hàng của mình:

ROI cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi này. Nếu bạn nhận thấy ROI tiếp thị qua email của mình tăng lên, thì có lẽ khách hàng của bạn thích bản tin hiện tại của bạn và thông tin mà nó cung cấp. Nếu họ không thích thông tin bạn gửi trong email, thì họ sẽ không nhấp vào email ngay từ đầu.

Khi bạn tìm cách cải thiện và thay đổi chiến dịch email của mình, bạn sẽ thấy ROI của mình tăng hoặc giảm. Nếu nó tăng lên, thì bạn đã thực hiện các thay đổi đối với email hoặc cung cấp thông tin mà khách hàng đánh giá cao. Nếu nó giảm, thì có thể bạn đã thực hiện một thay đổi mà họ không thích. Điều chỉnh tiếp thị qua email của bạn theo thông tin này.

Khi bạn phân tích những thay đổi đối với ROI của mình, bạn có thể tìm ra giá trị của khách hàng và tiếp tục xây dựng chiến lược tiếp thị qua email của bạn theo mong muốn của họ. Nếu một loại dòng tiêu đề mang lại ROI cao hơn dòng chủ đề khác, hãy sử dụng loại mang lại nhiều khách hàng hơn. Cung cấp cho khán giả của bạn những gì họ muốn.

Những cải tiến bạn thực hiện sẽ phụ thuộc vào khách hàng của bạn. Bằng cách xem xét ROI tiếp thị qua email của mình, bạn có thể có được ý tưởng chung về những gì khách hàng của bạn muốn. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn tiếp tục điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị qua email của mình.

Cải thiện tiếp thị qua email của bạn

Cuối cùng, bạn muốn các chiến dịch tiếp thị qua email để phát triển doanh nghiệp, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng lợi nhuận của mình. Làm như vậy cho phép bạn và cửa hàng Thương mại điện tử của bạn thành công. Ngay cả khi bạn không biết cách cải thiện tiếp thị qua email của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách xây dựng và tối đa hóa ROI của mình.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để sử dụng tiếp thị qua email để phát triển doanh nghiệp của mình. Bạn có thể làm như vậy bằng cách triển khai chiến lược tiếp thị qua email, xem xét các chỉ số và điều chỉnh chiến lược của mình để bạn có thể cải thiện nó. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể cải thiện chiến lược tiếp thị qua email của mình.

Nếu email của bạn không đến được với khách hàng, thì bạn có thể gặp sự cố. Đây là lý do tại sao bạn cần giảm thiểu các lần trả lại cứng và trả lại mềm. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách ghi chú các thư trả lại nhẹ và xóa thư trả lại cứng khỏi danh sách email của mình.

Điều đầu tiên khách hàng của bạn sẽ thấy là dòng tiêu đề. Bạn cần tạo các dòng tiêu đề khiến khách hàng muốn nhấp vào email của bạn. Nếu họ không nhấp vào email của bạn, thì bạn sẽ không có cơ hội tiếp cận với họ và tăng lưu lượng truy cập của mình. Đảm bảo rằng các dòng tiêu đề của bạn thu hút sự chú ý mà không quá giống người bán hàng.

Bạn cũng muốn cung cấp cho khách hàng của mình CTA khi họ mở email. Điều này có nghĩa là bạn mời khách hàng của mình làm điều gì đó có lợi cho doanh nghiệp của bạn, thường là mua hàng. Hãy giữ cho CTA của bạn đơn giản để nhiều người sẵn sàng làm điều đó hơn. Càng nhiều người theo dõi CTA của bạn, bạn sẽ càng có được nhiều lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp của mình.

Khi bạn tìm cách cải thiện chiến lược tiếp thị qua email của mình, bạn sẽ tự nhiên thấy ROI tăng cùng với nó. ROI phản ánh số tiền bạn kiếm được so với số tiền bạn đã bỏ ra. Khi nó tăng lên, nó cho bạn thấy rằng bạn đang làm điều gì đó thu hút khách hàng của mình.

Kết luận

Tiếp thị qua email là một kênh quan trọng để giao tiếp với khách hàng. Bạn có thể khuyến khích họ mua hàng và tăng lưu lượng truy cập thông qua các bản tin email. Khi chuyển đổi của bạn tăng lên, ROI email của bạn sẽ tiếp tục cải thiện khi bạn nhắc nhở khách hàng về bản tin email của mình.

Ngay cả khi ROI của bạn giảm xuống khi bạn thực hiện các thay đổi, đừng lo lắng. Điều này có nghĩa là bạn nên hoàn tác những thay đổi bạn đã thực hiện vì chúng không thu hút khán giả của bạn. Trên hết, bạn đã học được những điều khách hàng không thích về những thay đổi của doanh nghiệp và những điều bạn đã thử nghiệm để không mắc phải những sai lầm đấy nữa.

Nó phụ thuộc vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm và thông tin mà khách hàng của bạn muốn. Khi bạn thay đổi và tạo ra những giá trị cho khách hàng, bạn sẽ tiếp tục giữ chân khách hàng và tăng ROI của mình. Điều này sẽ dẫn đến thành công hơn trong tiếp thị qua email của bạn và thành công hơn trong kinh doanh của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kỳ này của ABOT, truy cập abot.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về email marketing bạn nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *