tác động của ROI đến tiếp thị qua email

Lợi tức đầu tư (ROI) nổi bật như một thước đo quan trọng đối với các doanh nghiệp tham gia vào thương mại điện tử. ROI cho phép các công ty thương mại điện tử đo lường mức độ hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị và quảng cáo của họ.

Điêu nay bao gồm:

Mặc dù thoạt nghe có vẻ không giống như vậy, nhưng ROI cho phép doanh nghiệp xem xét những điểm này và xác định các vấn đề tiềm ẩn trong hoạt động kinh doanh của họ. Vì tiếp thị qua email vẫn là một trong những kênh có lợi nhất cho thương mại điện tử, điều quan trọng là phải xem xét lợi tức đầu tư của tiếp thị qua email.

Một số người có thể đặt câu hỏi về tính hữu ích của việc đo lường ROI trong tiếp thị qua email.

Tuy nhiên, nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện các hoạt động tiếp thị của họ và do đó kiếm được nhiều tiền hơn. Dưới đây là một số điểm chính cho thấy tác động của ROI tiếp thị qua email.

Dưới đây là công cụ giúp bạn tính ROI qua email

máy tính ROI email

ROI của tiếp thị qua email đúng như tên gọi của nó: đó là khi một doanh nghiệp nhìn vào số tiền họ đã chi cho tiếp thị qua email và xem họ đã kiếm được bao nhiêu lợi nhuận. Chỉ cần nhìn lướt qua, doanh nghiệp có thể thấy sự cải thiện hoặc suy giảm trong hoạt động tiếp thị qua email của họ.

ROI qua email được tính là bất kỳ số tiền nào bạn đã chi tiêu cụ thể cho chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Điều này bao gồm quảng cáo, tạo các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu, thu thập danh sách email và các khía cạnh quan trọng khác của tiếp thị.

Khi bạn tiêu tiền và gửi bản tin qua email cho khách hàng, bạn có thể khuyến khích họ nhấp vào các liên kết dẫn đến trang web của bạn. Từ đây, email hoạt động như một lời mời truy cập trang web của bạn và mua sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn.

Điều này trở thành mục tiêu cuối cùng của tiếp thị qua email. Bạn muốn khách hàng ở mỗi bước trong kênh tiếp thị nhấp vào liên kết trong chiến dịch email của bạn. Khi bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, bạn sẽ tăng số lượng người sẽ mua thứ gì đó từ doanh nghiệp của bạn. Điều này xảy ra một cách tự nhiên khi bạn giới thiệu công ty của mình với nhiều người hơn.

Làm thế nào để bạn tính toán ROI trong tiếp thị qua email?

Sau khi tìm ra số tiền bạn chi cho tiếp thị qua email và số tiền bạn kiếm được, bạn có thể tính toán ROI tiếp thị qua email của mình.

Điều này yêu cầu một phương trình đơn giản mà bạn có thể nhanh chóng tìm ra với thông tin cần thiết.

Đầu tiên, bạn trừ số tiền thu được từ số tiền chi ra, sau đó bạn chia số đó cho số tiền đã chi tiêu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ROI cho tiếp thị qua email của bạn. Nếu điều đó khó theo dõi, thì đây là phiên bản tốc ký của nó, như được hiển thị trong liên kết ở trên.

(Đã đạt được – Đã chi) / Đã chi = ROI

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn kiếm được 1000 đô la từ một chiến dịch nstiếp thị qua email sau khi chi 100 đô la, thì bạn sẽ có ROI là 9 đô la. Điều này có nghĩa là bạn đã kiếm được 9 đô la cho mỗi đô la mà bạn đã chi cho chiến dịch tiếp thị qua email.

công thức roi tiếp thị qua email

Tỷ lệ phần trăm ROI tiếp thị tốt là gì?

Theo logic, nhiều nhà tiếp thị đang cố gắng hiểu ROI tốt cho thương mại điện tử là gì. Có nhiều phạm vi được đưa ra để đặt ROI email tốt ở bất kỳ đâu từ 7% đến 30%. 

Nhưng câu trả lời thực sự là ROI “tốt” này thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đang đo lường. Đối với cổ phiếu, chắc chắn là 7%. Đối với các doanh nghiệp lớn, bất cứ điều gì gần 10% là tuyệt vời. Và đối với các doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi đang xem xét phạm vi ROI từ 15-30%. 

Tại sao ROI tiếp thị qua email lại quan trọng

Một số người có thể đặt câu hỏi tại sao họ nên lo lắng về ROI tiếp thị qua email. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do tại sao ROI của email lại quan trọng và tại sao bạn nên tính toán nó một cách thường xuyên, đặc biệt là trong tiếp thị.

Có nhiều cách khác nhau mà doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng. Nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và nhắn tin văn bản, vậy tại sao không chuyển trọng tâm sang các kênh đó thay vì email?

kênh tiếp thị roi

Tiếp thị qua email vẫn đứng đầu khi nói đến lợi tức đầu tư. Khi bạn chi một đô la, trung bình các doanh nghiệp kiếm được 40 đô la từ tiếp thị qua email của họ. Con số này gần gấp đôi kênh gần thứ hai (SEO) trong khi hoạt động tốt hơn nhiều so với các kênh khác. Tiếp thị qua email kiếm tiền và dẫn đến nhiều lợi nhuận kinh doanh hơn.

Nhưng nếu mọi người có thể sử dụng mạng xã hội và điện thoại của họ, thì tại sao email lại có ROI cao như vậy? Điều này phụ thuộc vào số lượng người sử dụng email.

Kiểm tra Số lượng người dùng email trên toàn thế giới của Statistica từ 2017 đến 2025 (tính bằng triệu):

Kiểm tra Số lượng người dùng email trên toàn thế giới của Statistica từ 2017 đến 2025 (tính bằng triệu)

Như bạn có thể thấy từ những thống kê này, mọi người trên khắp thế giới vẫn thường xuyên sử dụng email của họ. Theo biểu đồ này, lượng sử dụng email sẽ tăng lên hơn 4,2 tỷ vào năm 2022, cho thấy đây vẫn là kênh phổ biến và hữu ích cho doanh nghiệp.

Điều này có nghĩa là email không chỉ là kênh sinh lời nhiều nhất mà còn là một trong những phương tiện được sử dụng rộng rãi nhất.

Vì email vẫn nổi bật như một kênh quan trọng để liên lạc và tiếp thị, các doanh nghiệp tiếp tục thu thập dữ liệu ROI cho nền tảng đó. Điều này cho phép họ cải thiện các chiến lược tiếp thị qua email của mình đồng thời nhìn thấy sự tiến bộ mà họ đạt được.

Số liệu tốt nhất cho ROI của tiếp thị qua email

Để xác định ROI của các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn là bao nhiêu, chúng ta sẽ cần xem xét một số chỉ số. Hãy nhớ rằng công thức tính ROI là doanh thu bạn kiếm được trừ đi số tiền bạn đã chi tiêu, chia cho số tiền bạn đã chi tiêu. Câu trả lời sau đó được nhân với 100 để có tỷ lệ phần trăm.

Vì vậy, trực tiếp, điều đó sẽ yêu cầu bạn biết doanh thu và chi phí của mình là bao nhiêu (đối với một chiến dịch hoặc khoảng thời gian cụ thể) và sau đó bạn sẽ có doanh thu của mình. Nếu bạn biết các con số, bạn có thể nhanh chóng tính toán lợi tức đầu tư của mình bằng cách sử dụng máy tính ROI tiếp thị qua email của chúng tôi.

Tuy nhiên, một cách gián tiếp, có một số số liệu tốt cần biết để ước tính ROI trong tương lai của bạn về tiếp thị qua email. 

Điều này chủ yếu bao gồm các chuyển đổi của bạn, sẽ dựa trên tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn về cơ bản là có bao nhiêu người nhận tiếp thị qua email đã mua thứ gì đó từ bạn.

Một số công cụ tiếp thị qua email dựa trên số lượng người nhận đã mua thứ gì đó, trong khi những công cụ khác dựa trên số lượng người nhận đã mở email của bạn đã mua thứ gì đó (nghĩa là liên quan đến tỷ lệ mở của bạn).

Theo báo cáo Phân tích trạng thái email của Litmus , gần một nửa số công ty (45%) không theo dõi các tương tác email của họ để chuyển đổi, trong khi chỉ 17% theo dõi ROI email của họ.

Báo cáo Phân tích trạng thái email của Litmus về ROI email.Nguồn: Quỳ tím

Cách sử dụng dữ liệu ROI để tiếp thị qua email

Các doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ đặt nhiều câu hỏi khi nói đến khách hàng trung bình của họ. Rốt cuộc, họ cần tập trung vào khách hàng để đáp ứng nhu cầu của họ một cách hiệu quả và cung cấp cho họ dịch vụ phù hợp. Đây là những câu hỏi phổ biến đi qua tâm trí của các chủ doanh nghiệp.

ROI cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi này. Nếu bạn nhận thấy rằng ROI tiếp thị qua email của mình tăng lên, thì rất có thể khách hàng của bạn thích bản tin hiện tại của bạn và thông tin mà nó cung cấp. Nếu họ không thích thông tin bạn gửi trong email, thì họ sẽ không nhấp vào email ngay từ đầu.

Khi bạn tìm cách cải thiện và thay đổi chiến dịch email của mình, bạn sẽ thấy ROI tăng hoặc giảm. Nếu nó tăng lên thì chứng tỏ bạn đã thay đổi email hoặc cung cấp thông tin được khách hàng đánh giá cao. Nếu nó giảm, thì có thể bạn đã thực hiện một thay đổi mà họ không thích. Điều chỉnh tiếp thị email của bạn theo thông tin này.

Khi bạn phân tích các thay đổi đối với ROI của mình, bạn có thể tìm ra những gì khách hàng đánh giá cao và tiếp tục xây dựng chiến lược tiếp thị qua email của mình theo mong muốn của họ. Nếu một loại dòng chủ đề mang lại ROI cao hơn loại khác, hãy sử dụng loại mang lại nhiều khách hàng hơn. Cung cấp cho khán giả của bạn những gì họ muốn.

Những cải tiến bạn thực hiện sẽ phụ thuộc vào khách hàng của bạn. Bằng cách xem ROI tiếp thị qua email, bạn có thể biết được ý tưởng chung về những gì khách hàng của bạn muốn. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn tiếp tục điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị qua email của mình.

Cải thiện tiếp thị qua email của bạn

Cuối cùng, bạn muốn các chiến dịch tiếp thị qua email của mình phát triển doanh nghiệp, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng lợi nhuận của bạn. Làm như vậy cho phép bạn và cửa hàng Thương mại điện tử của bạn thành công. Ngay cả khi bạn không biết cách cải thiện tiếp thị qua email của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách xây dựng và tối đa hóa ROI email của mình.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để sử dụng tiếp thị qua email để phát triển doanh nghiệp của mình. Bạn có thể làm như vậy bằng cách triển khai chiến lược tiếp thị qua email, xem xét các số liệu và điều chỉnh chiến lược của mình để bạn có thể cải thiện nó. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể cải thiện chiến lược tiếp thị qua email của mình.

Nếu email của bạn không đến được với khách hàng, thì bạn có thể gặp sự cố. Đây là lý do tại sao bạn cần giảm thiểu số lần nảy cứng và số lần nảy mềm. Bạn có thể làm điều này bằng cách ghi lại những thư bị trả lại mềm và loại bỏ những thư bị trả lại khó khỏi danh sách email của bạn.

Điều đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy là dòng chủ đề. Bạn cần tạo các dòng tiêu đề khiến khách hàng muốn nhấp vào email của bạn. Nếu họ không nhấp vào email của bạn, thì bạn sẽ không có cơ hội tiếp cận với họ và tăng lưu lượng truy cập của mình. Đảm bảo rằng các dòng tiêu đề của bạn thu hút sự chú ý mà không quá giống nhân viên bán hàng.

Bạn cũng muốn cung cấp cho khách hàng của mình CTA khi họ mở email. Điều này có nghĩa là bạn mời khách hàng của mình làm điều gì đó có lợi cho doanh nghiệp của bạn, thường là mua hàng. Giữ CTA của bạn đơn giản để nhiều người sẵn sàng làm điều đó. Càng nhiều người theo dõi CTA của bạn, bạn càng thu được nhiều lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp của mình.

Khi bạn tìm cách cải thiện chiến lược tiếp thị qua email của mình, tự nhiên bạn sẽ thấy ROI tăng lên cùng với nó. ROI của email phản ánh số tiền bạn kiếm được so với số tiền bạn đã chi tiêu. Khi nó tăng lên, nó cho bạn thấy rằng bạn đang làm điều gì đó hấp dẫn khách hàng của mình.

Kết luận

Email marketing nổi bật như một kênh quan trọng để giao tiếp với khách hàng. Bạn có thể khuyến khích họ mua hàng và tăng lưu lượng truy cập của bạn thông qua các bản tin email. Khi chuyển đổi của bạn tăng lên, ROI email của bạn sẽ tiếp tục cải thiện khi bạn nhắc nhở khách hàng về bản tin email của mình.

Ngay cả khi ROI của bạn giảm khi bạn thực hiện các thay đổi, đừng hoảng sợ. Điều này có nghĩa là bạn nên hoàn nguyên những thay đổi bạn đã thực hiện vì chúng không hấp dẫn đối tượng của bạn. Trên hết, bạn đã học được những gì khách hàng của mình không thích, điều mà bạn có thể ghi nhớ để không mắc lại sai lầm đó nữa.

Nó liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm và thông tin mà khách hàng của bạn muốn. Khi bạn ghi nhớ họ và khiến họ hài lòng, bạn sẽ tiếp tục giữ chân khách hàng và tăng ROI của mình. Điều này sẽ dẫn đến nhiều thành công hơn trong tiếp thị qua email và nhiều thành công hơn trong doanh nghiệp của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kì này của ABOT, follow và theo doic blog của ABOT tại đât để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về email marketing cũng như Automation marketing bạn nhé!!! Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *