Trong một chiến dịch email marketing, mọi chi tiết nhỏ nhất đều ảnh hưởng đến hiệu suất của email. Và không có gì có tác động lớn hơn đến tiềm thức của khách hàng tiềm năng hơn là sự kết hợp màu sắc. Với mỗi màu sắc mang một thông điệp mạnh mẽ cụ thể, mỗi marketer cần phải thông thạo tâm lý của màu sắc để trình bày sản phẩm của họ tốt hơn và chuyển đổi khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Vậy chính xác thì bạn nên sử dụng bao nhiêu màu trong một email? Làm thế nào để bạn kết hợp màu sắc? Bạn nên đặt nút CTA màu xanh lá cây hay màu đỏ? ABOT sẽ đưa ra những gợi ý cụ thể trong hướng dẫn đầy đủ này về màu sắc trong tiếp thị qua email. Sau hướng dẫn này bạn sẽ nhanh chóng sử dụng màu sắc marketing trong tiếp thị qua email như một chuyên gia.

Tâm lý học màu sắc là gì?

Có thể bạn đã biết những kiến ​​thức cơ bản về tâm lý học màu sắc, chẳng hạn như màu xanh dương đem đến cho bạn cảm giác an tâm và uy tín hay khi bạn nhìn vào màu đỏ bạn cảm thấy bị thôi thúc. Tâm lý màu sắc là một yếu tố ngầm để thêm sắc thái cho thông điệp của bạn và thu hút cảm xúc của đối tượng mục tiêu. Nói tóm lại, tâm lý màu sắc là nghiên cứu về cách nhận thức của chúng ta thay đổi do các màu sắc khác nhau. Màu sắc có tác động đáng kể đến cảm giác của chúng ta. Nếu bạn có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng mỗi khi nhận email, thì bạn cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi của họ.

Chẳng hạn, màu sắc có thể thu hút các loại người mua sắm cụ thể, như minh họa bên dưới. Hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn trong khi chọn màu cho các chiến dịch email của bạn.

Infographic tâm lý màu sắc KISSmetrics

Màu sắc có ý nghĩa gì?

Màu sắc mang tính chủ quan cao nhưng ngoài ra. nó cũng là công cụ mạnh mẽ để giúp nâng cao chiến dịch email của bạn. Bây giờ, chúng ta đã biết tại sao các màu sắc lại quan trọng, dưới đây là danh sách các mã màu cơ bản và ý nghĩa của chúng.

Phù hợp với hầu hết mọi lĩnh vực, công ty.

Lĩnh vực phù hợp: Thời trang cao cấp, đồ ăn nhanh, trung tâm mua sắm, các đợt giảm giá, khuyến mãi.

Lĩnh vực phù hợp: đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn. các đợt khuyến mãi, giảm giá. 

Lĩnh vực phù hợp: Các chiến dịch kêu gọi, các đợt giảm giá, khuyến mãi chào hè, …

Lĩnh vực phù hợp: Thời trang, mỹ phẩm cao cấp,

Nói chung, màu sắc tươi sáng, tràn đầy năng lượng thu hút sự chú ý của người đọc, trong khi màu trung tính và tối giúp họ thư giãn. Dưới đây, chúng ta hãy xem cách chọn màu phù hợp cho một số loại tin nhắn.

Màu sắc phù hợp cho các chiến dịch email hiệu quả là gì?

Phần quan trọng nhất trong việc xác định bảng màu cho mẫu email của bạn là đảm bảo màu sắc phù hợp với thương hiệu của bạn. Duy trì tính thống nhấtcủa thương hiệu là ưu tiên hàng đầu của bạn. Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu suy nghĩ về cách sử dụng màu sắc để tác động đến tâm trạng và sở thích của đối tượng mục tiêu.

Hãy xem xét ba ví dụ về các loại email cụ thể và màu sắc phù hợp để phù hợp với thông điệp của chúng ta.

1. Sử dụng màu đỏ để tăng mức độ khẩn cấp và số lần nhấp chuột?

Kiểm tra chiến dịch email này từ MAC. Với nền trắng tinh tế và văn bản màu đen đơn giản, họ đã sử dụng màu đỏ tươi để làm nổi bật thông điệp của mình. Họ sử dụng cùng màu đỏ bên dưới trong nút CTA để truyền cảm giác cấp bách và thu hút người đăng ký nhấp qua trang web của họ.

Mẫu email màu đỏ từ MAC.

Bài học rút ra : Sử dụng màu đỏ một cách tiết kiệm để thúc đẩy hành vi mua hàng của người đăng ký nội dung email.

2.Sử dụng màu vàng để tạo cảm giác sảng khoái và khuyến khích hành động

Màu vàng sáng tạo thêm cảm giác tràn đầy năng lượng và ánh nắng phù hợp với thông điệp mùa hè của Calzedonia.

Email này kết hợp các màu sáng với bảng màu trung tính để giảm tông màu cho email. Bản thân quá nhiều màu vàng sáng có thể tạo ra cảm giác lo lắng thay vì cảm giác nhẹ nhàng và vui vẻ.

Bài học rút ra : Sử dụng màu vàng sáng để làm cho thông điệp của bạn nổi bật với năng lượng. Hãy nhớ kết hợp màu vàng với thứ gì đó trung tính hơn để giữ cho thông điệp của bạn không đi vào lãnh thổ lo lắng.

3. Sử dụng màu đen để thể hiện sự sang trọng trong email của tôi?

Ví dụ mạnh mẽ này từ Chanel thể hiện sự sang trọng và uy tín với bảng màu tối. Lưu ý cách nhà thiết kế email sử dụng màu trắng để làm nổi bật tên Chanel và thông điệp trong khi sử dụng các tông màu tối hơn để tạo cảm giác bí ẩn.

Email Chanel sử dụng màu đen sang trọng

Bài học rút ra : Sử dụng màu đen để thêm cảm giác sang trọng và tinh tế cho hoạt động tiếp thị qua email của bạn. Sử dụng các màu tương phản để làm nổi bật thông điệp của bạn.

Sử dụng màu sắc như thế nào để cải thiện khả năng tiếp cận?

Bên cạnh việc sử dụng màu sắc để tạo điểm nhấn cho chiến dịch email của bạn và duy trì thương hiệu, bạn có thể cải thiện khả năng truy cập email bằng cách chọn các màu tương phản phù hợp.

Trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có 1,3 tỷ người sống chung với một số dạng suy giảm thị lực. Khoảng 217 triệu người trong số đó bị suy giảm thị lực từ trung bình đến nặng. Có bao nhiêu người trong số họ đang tương tác với email của bạn?

Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cải thiện khả năng tiếp cận tiếp thị qua email của bạn bằng cách sử dụng tỷ lệ tương phản phù hợp và một số phương pháp hay nhất để sử dụng một số màu nhất định có liên quan đến tình trạng khiếm thị.

Tỷ lệ tương phản là gì?

Tỷ lệ tương phản là sự thay đổi giữa màu nền và màu nền trước. Trong email, màu nền trước thường là màu của văn bản bạn đang làm việc, nhưng nó cũng có thể áp dụng cho đồ họa, sơ đồ hoặc logo.

Nguyên tắc về khả năng truy cập nội dung web (WCAG) 2.0 đặt ra các tiêu chuẩn cho khả năng truy cập web, bao gồm cả tỷ lệ tương phản tối thiểu. WCAG có một máy tính chỉ định một số từ 1 đến 21 cho biết mức độ tương phản giữa màu nền và màu nền trước của bạn. Tỷ lệ 1:1 có độ tương phản rất thấp (chữ trắng trên nền trắng), trong khi tỷ lệ 21:1 có độ tương phản cao (chữ đen trên nền trắng).

Màu sắc có tỷ lệ tương phản thấp hơn có thể khó đọc đối với một số người đăng ký; những người bị suy giảm thị lực có thể gặp khó khăn khi phân biệt văn bản quá gần với màu nền.

Kiểm tra sơ đồ dưới đây để biết ví dụ về các ví dụ tương phản tốt và xấu. Hãy thử nheo mắt lại một chút và xem mức độ khó đọc của các ví dụ tương phản xấu:

Ví dụ về tỷ lệ tương phản

Nguyên tắc tương phản màu WCAG là gì?

Các tiêu chuẩn Cấp độ AA của WCAG chỉ định rằng màu sắc email của bạn phải có độ tương phản ít nhất là 4,5:1 đối với văn bản có kích thước tiêu chuẩn. Đối với văn bản lớn hơn 23px hoặc văn bản in đậm lớn hơn 18px, tỷ lệ tương phản có thể là 3:1.

Nếu nhóm của bạn cần đáp ứng các nguyên tắc cấp AAA, bạn phải sử dụng tỷ lệ tương phản ít nhất là 7:1 cho văn bản bình thường và 4,5:1 cho văn bản lớn.

Một số phương pháp hay nhất để sử dụng màu sắc theo cách dễ tiếp cận là gì?

Nếu người đăng ký không thể nhìn thấy màu xanh lam, liệu họ có thể tìm ra vị trí của các liên kết trong email của bạn không?

Những người có khiếm khuyết về thị giác màu nhất định có thể khó biết văn bản nào có thể nhấp được nếu văn bản đó không có kiểu chữ khác hoặc gạch dưới. Và nếu người đăng ký của bạn không thể nhìn thấy liên kết, họ không thể nhấp và tương tác với email của bạn. Nguyên tắc này áp dụng cho tất cả văn bản trong email của bạn. Nếu bạn đang sử dụng màu sắc để phân biệt một số văn bản với những văn bản khác, hãy nhớ rằng không phải người đăng ký nào cũng có thể nhìn thấy những màu đó.

Khi thiết kế và phát triển email của bạn, hãy nhớ rằng màu sắc không phải là đặc điểm xác định duy nhất cho một liên kết. Sử dụng gạch chân, kiểu chữ in đậm , ký hiệu (>) hoặc các nút để biểu thị văn bản có thể nhấp được.

ví dụ về màu liên kết và khả năng truy cập

Lựa chọn màu sắc và email chế độ tối

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã mã hóa một email đẹp chỉ với màu thương hiệu để thấy rằng ứng dụng email đã đảo ngược hoàn toàn các lựa chọn màu của bạn để hiển thị màu đối lập.

Đó là điều có thể xảy ra khi email được mở ở chế độ tối với một số nhà cung cấp hộp thư nhất định. Họ sẽ đảo ngược màu sắc. Điều này không xảy ra với đồ họa nhiều như với các màu hex được mã hóa thành nền và phông chữ của email của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế email trên nền trắng, liệu hình ảnh và đồ họa của bạn có còn đẹp trên nền tối không? Văn bản của bạn vẫn có thể đọc được chứ?

Với việc sử dụng chế độ tối ngày càng tăng, đây là những câu hỏi quan trọng cần đặt ra.

Một số phương pháp hay nhất để sử dụng màu sắc trong email là gì?

ABOT cung cấp cho bạn một số mẹo đơn giản để sử dụng màu sắc trong email của bạn:

Hãy nhớ rằng, mọi thứ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn. Xây dựng bản sắc thương hiệu trực quan của bạn với đối tượng mục tiêu và phát triển bảng màu của bạn để phản ánh cơ sở người đăng ký và thông điệp dự định của bạn. 

Kết luận

Việc sử dụng màu sắc thông minh sẽ là một yếu tố cốt lõi khác trong chiến lược tiếp thị qua email của bạn. Tìm ra ý tưởng chính trong thông điệp của bạn để chọn màu phù hợp và thoải mái làm theo các mẹo được liệt kê ở trên để tạo một email có khả năng chuyển đổi. Chạy thử nghiệm A/B để tìm ra thiết kế email phù hợp nhất và các chiến dịch của bạn sẽ trở thành một chiến dịch thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *