Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà ABOT thường xuyên nhận được khi trò chuyện với những người mới bắt đầu tiếp thị qua email là về tần suất gửi email. Tất cả họ đều có chung một câu hỏi — tôi nên gửi các chiến dịch email của mình bao lâu một lần?

Trên thực tế, tần suất tiếp thị qua email phù hợp có thể có tác động lớn đến sự thành công của chiến dịch email của bạn. Chiến lược tốt nhất liên quan đến việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa nhận thức và không trở thành một văn bản spam.

Tần suất tiếp thị qua email là một trong nhiều khía cạnh mà chúng tôi đã phân tích trong thống kê tiếp thị qua email của ABOT dựa trên dữ liệu khách hàng của chúng tôi.

Lần này, chúng tôi tập trung vào tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp bằng cách xem xét tần suất của các chiến dịch email mà người dùng của chúng tôi đang gửi.

Mặc dù tỷ lệ mở có thể không nằm trong số các chỉ số quan trọng nhất trong tương lai, nhưng việc đưa chúng vào những số liệu này sẽ giúp bạn có bức tranh tốt hơn về tác động của tần suất gửi email.

Tần suất gửi email của khách hàng đa dạng

Nền tảng tiếp thị qua email ABOT tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần lớn khách hàng của chúng tôi là các nhà bán lẻ mới bán quần áo, phụ kiện, sách và thiết bị điện tử nhỏ.

Họ bắt đầu triển khai tiếp thị qua email với một cơ sở dữ liệu nhỏ (lên đến 5.000 người đăng ký) và gửi các chiến dịch email một cách thận trọng — khoảng một lần một tháng đến một lần một tuần.

Tần suất email

Điều này cũng phù hợp với thực tế là thương hiệu càng nhỏ thì họ càng gửi ít email hơn, trong khi các thương hiệu lớn gửi nhiều email hơn (đôi khi thậm chí hàng ngày).

Trong các khách hàng của chúng tôi , ABOT lưu ý rằng các cửa hàng trực tuyến có hơn 5.000 người đăng ký gửi chiến dịch email từ hai đến bảy lần mỗi tháng.

Các cửa hàng trực tuyến gửi email mỗi ngày hoặc hai lần mỗi tuần thường có 50.000 người đăng ký trở lên.

Điều này cũng có ý nghĩa vì thông thường những người gửi lớn hơn có nhiều sản phẩm hơn hoặc tạo ra nhiều nội dung hơn đáng được chia sẻ trong các chiến dịch email hàng loạt.

Cách khách hàng phản ứng với tần suất email

Một điều là gửi một chiến dịch email một lần, hai lần hoặc bốn lần một tháng. Đó là một điều hoàn toàn khác để có được những chiến dịch email đó thành công.

Vì vậy, làm thế nào để người đăng ký của các thương hiệu của chúng tôi phản ứng với tần suất gửi email khác nhau?

Hãy xem biểu đồ dưới đây, bạn gửi email càng thường xuyên thì người đăng ký của bạn càng ít muốn tương tác với họ.

Tỷ lệ mở và nhấp chuột so với tần suất email dựa trên Nghiên cứu Âm thanh nhất 2017

Tuy nhiên, thực tế có phải như vậy?

Giả sử rằng bạn có 1.000 người đăng ký và gửi bản tin cho họ mỗi tháng một lần.

Người đăng ký của bạn tương tác với thương hiệu của bạn và dòng tiêu đề tốt, vì vậy tỷ lệ mở của bạn là 28% và tỷ lệ nhấp là 7%. Điều này có nghĩa là 280 người đăng ký mở email của bạn mỗi tháng và 70 người nhấp vào đâu đó.

Tổng số đơn đặt hàng trung bình cho các bản tin hàng tháng là 1,64, vì vậy bạn sẽ có khoảng 2 lần mua hàng trong tháng.

Số lượng đơn đặt hàng trung bình dựa trên tần suất email

Bây giờ, nếu những người đăng ký đó nhận được email của bạn bốn lần một tháng, thì số lượng đơn đặt hàng trung bình cho mỗi chiến dịch sẽ tăng lên 4,79. Mỗi lần bạn gửi một chiến dịch, bạn nhận được khoảng năm đơn đặt hàng.

Nếu bạn nhân số đó với bốn chiến dịch bạn gửi một tháng, điều đó có nghĩa là vào cuối tháng, tổng cộng bạn nhận được khoảng 20 đơn đặt hàng.

Vì vậy, trong khi tỷ lệ mở giảm xuống khi tần suất email tăng lên, bạn vẫn có thể mong đợi tỷ lệ mua hàng sẽ tăng.

Điều này thậm chí còn ấn tượng hơn khi chúng tôi chỉ tập trung vào những chiến dịch có ít nhất một đơn đặt hàng mỗi tháng, như trong biểu đồ bên dưới:

Số lượng đơn đặt hàng trung bình cho mỗi chiến dịch (ít nhất 1 đơn hàng) dựa trên tần suất email mỗi tháng

Nhìn vào cả hai biểu đồ về số lượng đơn đặt hàng trung bình trên mỗi chiến dịch, chúng ta có thể thấy rằng khách hàng phản ứng tích cực với các email được gửi đến 19 lần một tháng .

Trong khi tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp giảm đáng kể khi tần suất email tăng lên, số lượng đơn đặt hàng trung bình trên mỗi chiến dịch vẫn tăng đều đặn (lên đến 19 email / tháng).

Cơ hội và rủi ro về tần suất tiếp thị qua email

Bài viết này có thể giúp bạn thay đổi tần suất gửi các chiến dịch tiếp thị qua email của mình, điều này rất tốt. Nhưng trước khi thay đổi tần suất gửi email của bạn, hãy cân nhắc những rủi ro và cơ hội này.

Nếu email của bạn không đủ thường xuyên:

 1. Cho dù bạn có thận trọng với các email của mình như thế nào, bằng cách gửi quá ít email quảng cáo, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội bán được nhiều hơn. Đây là sự thật.
 2. Bạn càng gửi nhiều email, thương hiệu của bạn càng hiển thị. Ngay cả khi khách hàng không mở email của bạn, điều đó vẫn giúp họ luôn ở trong tâm trí của họ.
 3. Hiếm khi gửi email có thể khiến danh tiếng của bạn gặp rủi ro. Tính nhất quán và tần suất rất quan trọng trong việc xây dựng danh tiếng trực tuyến của bạn.
 4. Người đăng ký của bạn sẽ quên bạn nếu bạn không tương tác với họ trong một thời gian.

Mặt khác, nếu bạn gửi email quá nhiều:

 1. Nội dung không thể bị ảnh hưởng chỉ bởi tần suất gửi. Đảm bảo rằng email của bạn tiếp tục cung cấp giá trị cho người đăng ký. Mọi người hủy đăng ký nếu bạn tiếp tục gửi các đề nghị tương tự.

  Tệ hơn nữa, họ sẽ báo cáo chiến dịch của bạn là thư rác, điều này sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của người gửi. Bạn càng nhận được nhiều đơn khiếu nại về thư rác, thì khả năng cao hơn là các email trong tương lai của bạn sẽ bắt đầu rơi vào thư mục thư rác thường xuyên hơn, do đó, hiệu suất bán hàng tổng thể của bạn có thể giảm xuống.
 2. Để liên lạc thường xuyên hơn, bạn cần nội dung và việc tạo ra nội dung chất lượng rất tốn thời gian.
 3. Mức độ tương tác với mỗi chiến dịch sẽ giảm xuống. Khách hàng sẽ bắt đầu bỏ qua các chiến dịch của bạn và ít mở chúng hơn.

  Các chiến dịch email có mức độ tương tác thấp hơn có nguy cơ bị các nhà cung cấp email đến tự động đánh dấu là spam. Vì vậy, trò chơi này luôn là một canh bạc.
 4. Nếu bạn gửi quá nhiều email, khách hàng sẽ hủy đăng ký nhận bản tin của bạn. Sau khi họ chọn không tham gia, bạn sẽ mất quyền tiếp thị qua email.

Tần suất gửi email tiếp thị

Tần suất gửi email tốt nhất là từ 10 đến 19 email mỗi tháng . Điều đó có nghĩa là gửi email ba đến năm lần mỗi tuần có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Thật không may, câu trả lời thực sự cho doanh nghiệp của bạn không đơn giản như vậy. Không có một biểu đồ nào bạn có thể tham khảo và bạn cũng không thể đưa ra một con số dựa trên số lượng người đăng ký của mình.

Trong khi một số thương hiệu hoạt động tích cực nhất có thể bỏ qua việc gửi email quảng cáo hàng ngày, những thương hiệu khác có thể mất người đăng ký theo cách tương tự.

Xác định tần suất gưi email lý tưởng của bạn dựa trên những đặc điểm độc đáo của doanh nghiệp và độ bền của mối quan hệ giữa bạn với khán giả.

Bạn sẽ tùy thuộc vào việc tìm ra con số kỳ diệu cho phép bạn liên hệ thường xuyên nhất có thể mà không ảnh hưởng đến giá trị mà bạn cung cấp cho mỗi email.

Cách Tìm Tần suất gưi Email Phù hợp

Cách bạn sắp xếp các email của mình trong suốt chiến dịch là cách mà các nhà tiếp thị thường gọi là nhịp độ email của bạn. Vì nhịp độ phù hợp khác nhau giữa các doanh nghiệp, bạn sẽ cần tìm câu trả lời cho riêng mình.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để xác định tần suất gửi email tiếp thị:

Cho phép người đăng ký của bạn chọn

Cho phép người đăng ký quyết định tần suất nhận email theo sở thích của họ. Bạn có thể thực hiện việc này như một phần của biểu mẫu chọn tham gia để có thể phân khúc khách hàng của mình cho phù hợp.

Bạn cũng có thể thêm một liên kết để chỉnh sửa các tùy chọn email ở chân của mỗi thư.

Tùy thuộc vào loại nội dung bạn cung cấp, bạn có thể yêu cầu họ chọn giữa nhiều lần mỗi tuần, một lần một tuần, hai tuần hoặc hàng tháng.

Cho phép khách hàng của bạn kiểm soát nhiều hơn cách họ nhận thông tin liên lạc từ bạn khiến mọi email được chào đón nhiều hơn và do đó, cải thiện tỷ lệ nhấp.

Ngoài ra, nó giúp bạn giảm tỷ lệ hủy đăng ký, đây là một trong nhiều số liệu quan trọng quyết định sự thành công của các chiến dịch của bạn.

Chia người đăng ký của bạn thành hai nhóm

Cho phép nhóm kiểm soát đầu tiên nhận cùng tần suất email mà bạn gửi hiện tại. Bắt đầu thử nghiệm với nhóm thứ hai — hãy thử gửi email thường xuyên gấp đôi so với nhóm đầu tiên và xem điều gì sẽ xảy ra.

Hãy nhớ rằng để có kết quả khả quan, bạn có thể cần một hoặc thậm chí hai tháng. Nó phụ thuộc vào tần số hiện tại của bạn.

Để xác định tần suất tốt nhất của mình, bạn cần theo dõi mức độ tương tác và hiệu suất của hai nhóm người đăng ký một cách riêng biệt. Sau đó, so sánh kết quả trong khoảng thời gian — tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, hủy đăng ký và chuyển đổi.

Để có hiệu suất chiến dịch tốt nhất, hãy tiến hành loại thử nghiệm có hệ thống này cho mọi phân khúc người đăng ký mà bạn có.

Làm mới danh sách người đăng ký của bạn

Nó có vẻ không liên quan, nhưng cập nhật danh sách email hoạt động tích cực là một trong những phương pháp tiếp thị email quan trọng nhất . Nó hoàn toàn quan trọng đối với sự thành công của các chiến dịch của bạn.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sắp tăng tần suất gửi.

Người đăng ký trở nên cũ vì nhiều lý do. Hộp thư đến có thể quá đầy và địa chỉ có thể không hoạt động. Ngoài ra, những người nhận không còn quan tâm có thể đánh dấu thư của bạn là spam thay vì hủy đăng ký nhận bản tin của bạn.

Bạn càng gửi email thường xuyên cho những người đăng ký cũ, bạn càng làm tổn hại đến độ uy tín của địa chỉ gửi và ảnh hưởng đến khả năng gửi của bạn.

Giữ cho danh sách email của bạn cập nhật liên tục cũng cải thiện tỷ lệ hiệu suất chiến dịch của bạn. Đừng lo lắng về việc mất người đăng ký — mức độ quan tâm của từng người đăng ký riêng lẻ có giá trị hơn nhiều so với tổng số.

Bằng cách giới hạn người nhận với những người thực sự quan tâm, bạn sẽ nhận được kết quả chiến dịch tốt hơn về tổng thể.

Trong số những cách hiệu quả nhất nhưng tốn ít công sức để duy trì list email tốt là thiết lập quy trình làm việc tự động hóa để kích hoạt lại những khách hàng không hoạt động.

Điều này mang lại cho bạn cơ hội thu hút những người đăng ký và hy vọng khuyến khích họ xác nhận lại sự quan tâm của mình. Nếu người nhận vẫn không hoạt động sau nhiều lần cố gắng tương tác lại, tốt hơn hết là bạn nên xóa họ ra khỏi danh sách gửi email.

Kết luận

Bắt nhịp đúng là rất quan trọng cho sự thành công của toàn bộ chiến lược tiếp thị qua email của bạn .

Một mặt, bạn cần phải thu hút khán giả của mình và hướng đến nhận thức hàng đầu cho thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, việc gửi quá thường xuyên có thể gây phản tác dụng và tăng tỷ lệ hủy đăng ký của bạn.

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng 10 đến 19 email mỗi tháng là tần suất gửi lý tưởng nhất cho các doanh nghiệp nhỏ tham gia.

Đó là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng bạn vẫn nên xác định tần suất tốt nhất dựa trên sở thích và kỳ vọng của người đăng ký.

Bằng cách cho phép đối tượng của bạn chọn tần suất ưa thích của họ cũng như tiến hành thử nghiệm A / B có hệ thống, bạn sẽ nhận được thông tin chính xác nhất về tần suất gửi email tiếp thị.

Khi bạn đã xác định được tần suất phù hợp nhất với đối tượng của mình, bạn cũng nên xem xét dữ liệu gần đây về thời điểm tốt nhất để gửi email để có hiệu suất chiến dịch tối ưu và doanh thu bán hàng tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kì này của ABOT, theo dõi abot.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về email marketing bạn nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *