Marketing Automation đã không còn là một thuật ngữ mới mẻ trong ngành Marketing. Không những vậy Marketing Automation đa kênh còn được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tiếp thị trong tương lai, thay thế các phương pháp marketing truyền thống. Bằng việc bắt kịp xu thế với Marketing Automation, các doanh nghiệp sẽ có thể tăng gấp 3 doanh thu, đặc biệt đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thế nào là Marketing Automation đa kênh?

Marketing Automation đa kênh là cách tiếp cận đa kênh đến khách hàng, thông qua đó cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm liền mạch, nhanh chóng.

Đây là một phương pháp hữu hiệu trong việc tối ưu hiệu quả của hoạt động Marketing, giúp thúc đẩy doanh số và cải thiện ROI đến 25%. Nhờ việc sử dụng tiếp thị đa kênh, doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả trên nhiều nền tảng như Email, mạng xã hội như Facebook, Zalo,… hay các trang thương mại điên tử như Shopee, Lazada, Sendo,… một cách hoàn toàn tự động. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể chuẩn bị các phương án, xây dựng content phù hợp cho từng nhóm khách hàng, từ đó giúp tăng doanh thu và ROI.

Nhờ vào Marketing Automation, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc marketing về sản phẩm. Thông qua việc sử dụng Marketing Automation, doanh nghiệp có thể tăng lợi nhuận lên đến 3 lần.

Cách Marketing Automation đa kênh tăng lợi nhuận 

Marketing Automation hoạt động thông qua việc tiếp cận khách hàng trên đa kênh hoàn toàn tự động, từ đó, tăng quy mô điểm chạm, tăng tốc độ phản hồi, tạo lập và nuôi dưỡng leads. Bên cạnh đó, Marketing Automation còn phát huy hiệu quả của mình trong việc ghi lại lịch sử hành động của khách hàng, từ đó phân loại được các nhóm khách hàng, mở rộng nhóm khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp đưa ra được các chiến lược Marketing hiệu quả nhất. 

Từ việc tự động hoá quy trình đánh giá khách hàng tiềm năng, cho đến việc tạo ra một trung tâm tạo chiến dịch kỹ thuật số, tự động hoá đều nhằm đến việc đơn giản hoá các công việc của người làm marketing, giúp kiểm soát và xử lý các vấn đề dễ dàng và hiệu quả.

Marketing Automation cho phép doanh nghiệp triển khai chiến lược tiếp thị đa kênh một cách hoàn toàn tự động, không cần nhấn “gửi” trong từ email, tin nhắn. Công cụ này giúp cho doanh nghiệp xác định đối tượng của mình, thiết kế nội dung phù hợp và tự động kích hoạt các hành động dựa trên cơ sở dữ liệu đã được ghi lại. Khi doanh nghiệp triển khai một chiến dịch marketing, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian để tập trung vào các nhiệm vụ khác, sau đó phân tích và điều chỉnh kể hoạch sao cho hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nghiêm, thúc đẩy doanh thu và ROI trong khi tập trung vào phát triển doanh nghiệp của mình.

Có thể lấy ví dụ về Marketing Automation đa kênh đối với hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp như sau:

Thông qua hành vi của khách hàng trên các nền tảng đa kênh, doanh nghiệp sẽ tìm ra được những khách hàng tiềm năng.

Sau đó, gửi hoặc phản hồi cho khách hàng tiềm năng này những bài viết về sản phẩm, catalogue sản phẩm để gia tăng niềm tin, sự hứng thú của khách hàng về doanh nghiệp và sản phẩm. Cũng thông qua những dữ liệu đã thu thập được nhờ các công cụ Marketing Automation đa kênh, doanh nghiệp có thể tiến hành phân khúc các nhóm khách hàng theo nhu cầu, độ tuổi, thu nhập, thói quen,… để có thể truyền tải những thông điệp, chương trình tiếp thị phù hợp nhằm thúc đẩy việc mua hàng. Sau cùng, những khách hàng này sẽ được gửi đến đội ngũ bán hàng để hoàn thành phễu bán hàng. 

Không chỉ dừng lại ở đó, Marketing Automation cũng hỗ trợ trong hoạt động chăm sóc khách hàng sau mua, tiếp tục khai thác dữ liệu và giữ chân những khách hàng này.

Các công cụ hỗ trợ triển khai Marketing Automation đa kênh

Để áp dụng hiệu quả Marketing Automation đa kênh không phải là một việc khó. Bất cứ doanh nghiệp nào, nhất là doanh nghiệp nhỏ, có hạn chế về nhân lực và ngân sách thì càng cần áp dụng Marketing Automation đa kênh. Có như vậy, doanh nghiệp sẽ không bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng cũng như là sẽ giúp việc thông tin đến khách hàng được nhanh chóng, hiệu quả và thúc đẩy mua hàng tốt nhất. Hiện nay đã có rất nhiều bên hỗ trợ doanh nghiệp doanh nghiệp thực hiện Marketing Automation không chỉ ở quốc tế mà còn ngay tại Việt Nam. Một số bên cung cấp dịch vụ Marketing Automation đa kênh có thể kể đến như: ABOT, HubSpot, Omnisend,Ontraport,…

ABOT

marketing-automation-abot

ABOT là một đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Automation đa kênh hiệu quả đến doanh nghiệp. Với tầm nhìn trở thành một đơn vị đáng tin cậy cung cấp các giải pháp tự động hoá cho các doanh nghiệp, ABOT cung cấp sản phẩm, dịch vụ công nghệ, nền tảng quản trị khai thác dữ liệu khách hàng tự động. ABOT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tự động hoá tiếp thị dựa trên dữ liệu người dùng; tổng hợp, lưu trữ và hợp nhất dữ liệu khách hàng đa kênh; phân tích và phân loại khách hàng theo từng nhóm cụ thể; giao tiếp với khách hàng qua các kênh phổ biến như Zalo, Messenger, SMS, Email. Thông qua việc sử dụng ABOT, doanh nghiệp sẽ được cung cấp công cụ Marketing Automation đa kênh hiệu quả, dễ sử dụng để tối ưu các hoạt động tiếp thị, đem lại chất lượng tốt nhất cho các chiến dịch marketing mà vẫn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí.

HUBSPOT

marketing-automation-hubspot

HubSpot là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Automation đa kênh hàng đầu trên thế giới. Thông qua nền tảng đám mây mà đơn vị này phát triển, doanh nghiệp có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ digital marketing. Dù là các bài viết blog hay là các bài đăng trên mạng xã hội, tất cả đều được quản lý dễ dàng và tự động hoá chỉ trên một nền tảng đám mây này. Đây là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong việc thực hiện các chiến lược marketing và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

OMNISEND

marketing-automation-omnisend

Một đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Automation khác là Omnisend. Đây là dịch vụ được cung cấp riêng cho thương mại điện tử, đặc biệt là email marketing. Omnisend cung cấp cho người dùng những mẫu email marketing được thiết kế đẹp mắt, giúp doanh nghiệp thiết kế được các thông điệp phù hợp với từng nhóm khách hàng và hành vi mua sắm của họ.

ONTRAPORT

marketing-automation-ontraport

Ontraport cung cấp các tính năng Marketing Automation và CRM. Không chỉ vậy, đơn vị này còn sở hữu các tính năng hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp như Email Marketing, Landing Pages, cung cấp báo cáo và thương mại điện tử. Ontraport giúp người dùng biết được các phản hồi của khách hàng thông qua SMS, Email, bưu thiếp và trang đich thông qua dữ liệu, tập trung vào báo cáo và thông tin chi tiết giúp doanh nghiệp đưa ra các kế hoạch phát triển chiến dịch phù hợp.

KẾT LUẬN

Để có thể tăng doanh thu gấp 3 lần không phải là một việc dễ dàng đối với các doanh nghiệp. Nhưng, nếu biết cách áp dụng các công cụ, phương pháp thích hợp thì việc tăng doanh thu gấp 3, gấp 4 hay thậm chí gấp 5 lần là hoàn toàn có thể. Marketing Automation đa kênh sẽ là một công cụ hữu hiệu giúp bạn thực hiện điều này. Marketing Automation khi được sử dụng hiệu quả sẽ trở thành phương tiện hỗ trợ tuyệt vời cho các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Marketing Automation cho phép các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ vẫn có thể thực hiện thành công các chiến dịch marketing phức tạp và quản lý thời gian của các chiến dịch một cách hiệu quả. Đồng thời, Marketing Automation cũng giúp các doanh nghiệp lớn kết nối với từng khách hàng một cách cá nhân hóa mà không cần đến các quy trình thủ công.Thông qua các hoạt động được tự động hoá, việc tiếp thị, bán hàng của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng kiểm soát. Marketing Automation sẽ đơn giản hoá các công việc của doanh nghiệp, giúp phân khúc khách hàng, mở rộng nhóm khách hàng tiềm năng, giúp tăng hiệu quả các chiến dịch Marketing và tăng tỷ lệ ROI. Vì thế, việc áp dụng Marketing Automation đa kênh là hoàn toàn cần thiết cho hành trình đạt được mục tiêu doanh thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *