Thực hiện đúng chiến lược tiếp thị của bạn là một trong những khía cạnh thách thức nhất khi điều hành một doanh nghiệp. Với những tiến bộ trong công nghệ, hành vi của người tiêu dùng và sự cạnh tranh liên tục thay đổi, việc luôn dẫn đầu trò chơi của bạn chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

Không thể phủ nhận rằng tiếp thị qua email vẫn là một cách hiệu quả để phát triển doanh nghiệp của bạn, nhưng mọi người muốn nhiều hơn là những email thông thường trong hộp thư đến của họ. Nhiều khách hàng ngày nay muốn kết nối thực sự với các doanh nghiệp. Theo nghiên cứu về mức độ tương tác của khách hàng, 84% khách hàng ưu tiên được đối xử như một con người hơn là chỉ một con số trong danh sách email tiếp thị của bạn.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách bạn có thể xây dựng các kết nối xác thực với khán giả của mình bằng cách sử dụng tiếp thị qua email.

Tại sao thiết lập kết nối khách hàng – thương hiệu lại quan trọng?

Có rất nhiều lý do chính đáng để tập trung vào việc thiết lập mối liên hệ giữa khách hàng và thương hiệu với tư cách là chủ doanh nghiệp và lý do chính trong số đó là thực tế là điều đó có thể dẫn đến tăng lòng trung thành với thương hiệu và giữ chân khách hàng . Khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn sẽ coi bạn không chỉ là một công ty vô danh, thay vào đó coi bạn là một thực thể con người, đáng tin cậy mà họ có thể kết nối cá nhân.

Và, như bất kỳ nhà tiếp thị giỏi nào cũng biết, việc giữ khách hàng hiện tại sẽ dễ dàng và rẻ hơn so với việc có được những khách hàng mới. Ngoài ra, khi bạn có kết nối đó với khán giả của mình, họ có thể là cánh cửa dẫn đến khách hàng mới cho bạn.

Thiết lập kết nối khách hàng-thương hiệu vững chắc giúp khách hàng có nhiều khả năng tương tác với thương hiệu của bạn hơn, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho người khác và cung cấp cho bạn phản hồi có giá trị có thể giúp cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn.

6 Cách xây dựng mối quan hệ khách hàng – thương hiệu bằng Email Marketing

Dưới đây là một số cách sử dụng tiếp thị qua email để xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu.

1. Giao tiếp trung thực

Trung thực trong tiếp thị qua email của bạn có nghĩa là rõ ràng và minh bạch với người đăng ký về những gì họ có thể mong đợi từ email của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là trung thực về bất kỳ chương trình khuyến mãi hoặc giao dịch nào bạn cung cấp và không cố lừa mọi người nhấp vào liên kết hoặc tương tác với nội dung của bạn.

Giao tiếp trung thực sẽ giúp phá vỡ mọi rào cản giữa thương hiệu của bạn và người tiêu dùng. Nó sẽ cho họ thấy rằng bạn không có gì phải che giấu và ý định của bạn chỉ đơn giản là cung cấp cho họ những tài nguyên họ cần. Điều này sẽ làm cho trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn trở thành trải nghiệm mà họ sẽ không quên và khiến họ có xu hướng giới thiệu bạn với những người khác mà họ cảm thấy có thể hưởng lợi từ những gì bạn cung cấp. 

Người đăng ký của bạn phải luôn biết những gì họ có thể mong đợi từ bạn, cho dù đó là ưu đãi đặc biệt, thông báo sản phẩm mới hay mẹo và lời khuyên hữu ích. Không bao giờ sử dụng các hành động giả vờ sai sự thật để khiến mọi người mở email hoặc đăng ký của bạn – điều đó sẽ chỉ dẫn đến việc thư bị xóa nhanh chóng, bị đánh dấu là thư rác và mất người đăng ký. 

2. Phát triển và sử dụng tiếng nói thương hiệu

Tiếng nói thương hiệu của bạn là cá tính của doanh nghiệp thể hiện trong thông tin liên lạc của bạn. Khi nói đến tiếp thị qua email, tiếng nói thương hiệu của bạn cũng quan trọng như thông điệp bạn đang cố gắng truyền đạt.

Nếu bạn chưa có tiếng nói thương hiệu, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ về giọng điệu tổng thể trong thông tin liên lạc của bạn. Bạn là người giản dị hay trang trọng? Hay bạn có vẻ hóm hỉnh hay nghiêm túc? Thân thiện và dễ gần? Hài hước? Nghiêm túc và chuyên nghiệp? Sau khi bạn có ý tưởng chung về giọng điệu mà bạn muốn truyền đạt qua email, hãy nhất quán trong việc sử dụng giọng điệu đó.

Ngoài tính nhất quán, hãy đảm bảo tiếng nói thương hiệu của bạn là xác thực. Độc giả của bạn có thể biết bạn có thành thật hay không, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn một giọng văn phù hợp. Hãy là chính mình và để cá tính độc đáo của bạn tỏa sáng trong email của bạn.

Với tiếng nói thương hiệu nhất quán, việc xây dựng niềm tin sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ kết nối tốt hơn với độc giả của mình, để lại ấn tượng lâu dài.

3. Nội dung có giá trị và chất lượng cao

Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ thương hiệu-khách hàng với những người đăng ký của mình, bạn cần tập trung vào việc tạo nội dung thú vị, nhiều thông tin, được viết tốt, hấp dẫn và mang lại giá trị thực cho độc giả của bạn.

Khi tạo nội dung của bạn, hãy tự hỏi, bạn có thể cung cấp những gì có giá trị cho khán giả của mình? Bạn có thể chia sẻ thông tin gì hữu ích hoặc thú vị với họ? Làm cách nào bạn có thể làm cho nội dung của mình hấp dẫn để mọi người muốn đọc nó?

Khi bạn liên tục tạo nội dung email chất lượng cao mà người đăng ký của bạn nhận được giá trị từ đó, họ sẽ đánh giá cao nội dung đó và thể hiện sự đánh giá đó thông qua chuyển đổi. 

4. Biết độc giả của bạn

Hiểu đối tượng của bạn được coi là bước đầu tiên để thành công trong tiếp thị qua email và điều này cũng quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ thương hiệu-khách hàng với đối tượng của bạn. Bạn cần biết họ là ai, họ làm gì và tần suất họ muốn nghe từ bạn.

Bạn có thể sử dụng khảo sát để nhận dữ liệu nhân khẩu học, thu thập dữ liệu về sở thích của họ và sử dụng thông tin để điều chỉnh nội dung của bạn theo nhu cầu của họ. Nếu bạn không biết khán giả của mình, không có cách nào bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ.

Ngoài ra, hãy làm cho người đăng ký của bạn cảm thấy thoải mái với thông tin liên lạc của bạn bằng cách sử dụng địa chỉ và tên gửi từ, đồng thời giúp họ dễ dàng hủy đăng ký khỏi danh sách của bạn. Điều này có vẻ phản trực giác, nhưng theo cách đó, bạn sẽ chỉ có cơ sở người đăng ký là những người thực sự muốn kết nối với bạn và thương hiệu của bạn.

5. Tặng quà cảm ơn cho những người đăng ký mới

83% người tiêu dùng sẽ chọn trung thành với một doanh nghiệp cung cấp cho họ những phần thưởng giá trị gia tăng hoặc những điều bất ngờ. Khi ai đó dành thời gian để đăng ký danh sách email của bạn, họ cho bạn thấy rằng họ quan tâm đến thương hiệu của bạn và những gì bạn nói. Họ cũng cho phép bạn liên hệ trực tiếp với họ. Đó là một vấn đề lớn!

Tặng quà cảm ơn cho những người đăng ký mới mang đến cho bạn cơ hội quý giá để kết nối với khán giả của mình. Nó có thể là thứ gì đó đơn giản như mã phiếu giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo của họ, Sách điện tử miễn phí hoặc sách trắng liên quan đến ngành của bạn. Dù bạn tặng món quà gì, hãy đảm bảo rằng đó là thứ sẽ gia tăng giá trị cho người đăng ký của bạn.

Điều này không chỉ giúp bạn kết nối với khán giả mà còn giúp bạn xây dựng thiện chí với những người đăng ký mới và khuyến khích họ theo dõi và tiếp tục đọc thông tin liên lạc sắp tới của bạn.

6. Đừng tự đề cao

Nếu bạn chỉ tập trung vào nội dung email quảng cáo sản phẩm hoặc bán thứ gì đó, thì việc tiếp thị qua email của bạn sẽ không hiệu quả và bạn cũng sẽ mất kết nối đó với khách hàng của mình.

Nội dung cung cấp giá trị cho độc giả của bạn kết nối bạn với khán giả của bạn và mang lại nhiều cơ hội bán hàng hơn nội dung bán hàng và luôn thúc đẩy người đăng ký của bạn mua hàng.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình trong email, nhưng hãy đảm bảo thực hiện theo cách mà bạn không cảm thấy như đang liên tục cố gắng bán cho họ thứ gì đó. Ví dụ: thay vì gửi email quảng cáo nhiều lần trong tuần, hãy thử gửi một email quảng cáo cho mỗi 5 đến 10 email có giá trị mà bạn gửi.

Các mẹo và chiến lược email khác để thiết lập kết nối

Ngoài việc xây dựng mối quan hệ khách hàng-thương hiệu vững chắc với khán giả của bạn, còn có một số mẹo và chiến lược email khác có thể giúp bạn cải thiện hoạt động tiếp thị qua email của mình. Bao gồm

ABOT giúp đỡ doanh nghiệp như thế nào trong kết nối thương hiệu – người tiêu dùng

ABOT tập trung vào việc mang mọi người và dữ liệu lại với nhau trong khi đặt quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư vào tay mọi người. Tiếp thị trong ABOT sẽ tập trung nhiều hơn vào giao tiếp cá nhân, tiếp thị hành vi và người dùng.

Do đó, các email sẽ cần phải được cá nhân hóa và tương tác nhiều hơn để cộng hưởng với người tiêu dùng. Điểm cộng là chủ sở hữu doanh nghiệp và nhà tiếp thị có thể theo dõi mức độ tương tác trong thời gian thực và điều chỉnh các chiến dịch của họ cho phù hợp để làm cho chúng phù hợp nhất có thể.

Bạn có thể khai thác ABOT như thế nào để tiếp thị qua email cho doanh nghiệp của mình?

Nếu bạn đang tìm kiếm một mục tiêu để tập trung vào năm 2023, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên hàng đầu cho việc “xây dựng mối quan hệ bền vững giữa khách hàng và thương hiệu”. Bằng cách tập trung vào mục tiêu này cho hoạt động tiếp thị qua email, bạn sẽ có thể tạo nhiều kết nối có ý nghĩa hơn với khách hàng của mình, điều này sẽ cải thiện tỷ lệ duy trì, tăng doanh thu và mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *