Thời gian gửi email là một phần quan trọng của email marketing, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà tiếp thị thường tự hỏi đâu là thời điểm tốt nhất để gửi email marketing của bạn. 

Báo cáo của Omnisend đã nghiên cứu nhiều chỉ số khác nhau để rút ra những thời điểm tốt nhất để gửi email.

Để biết thời điểm tốt nhất để gửi email, Omnisend đã xem xét các chiến dịch email được gửi từ dữ liệu có giá trị trong ba năm—từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Vì vậy, với câu hỏi hiện tại: 

Thời gian tốt nhất để gửi email là gì? 

Ít nhất, đó là câu trả lời nhanh chóng. Nếu bạn muốn biết chính xác tại sao đây là những thời điểm tốt nhất, bạn sẽ phải đọc thêm bên dưới. 

Không cần phải nói: thời gian gửi email chỉ là một trong nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch của bạn. Một email được soạn thảo kỹ lưỡng gửi vào thời điểm không phù hợp có thể hoạt động tốt hơn một email vội vàng được gửi vào thời điểm hoàn hảo.

Ngày tốt nhất trong tuần để gửi email

Hầu hết mọi người đều muốn số lần mở cao nhất, nhưng điều quan trọng là phải xem xét tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi. 

Nghiên cứu của Omnisend cho thấy ngày trong tuần có tỷ lệ mở cao nhất là thứ Ba. Nhưng…chỉ một chút thôi.

Thứ Ba có tỷ lệ mở trung bình là 11,36%, nhưng thứ Tư và thứ Năm lại rất gần với tỷ lệ mở lần lượt là 11,33% và 11,29%. 

Suy ra: giữa tuần, từ Thứ Ba đến Thứ Năm có lẽ sẽ là thời điểm tốt nhất để gửi email tiếp thị để có tỷ lệ mở cao.

Nhưng hãy xem kết quả về tỷ lệ nhấp (số lần nhấp so với số lần mở):

Những ngày chiến thắng ở đây rõ ràng hơn nhiều. Thứ Sáu và Chủ nhật có tỷ lệ nhấp tốt hơn nhiều, với mức trung bình lần lượt là 13,58% và 13,57%. 

Ngày tốt thứ ba trong tuần cho tỷ lệ nhấp là Thứ Tư, ngày này vẫn phù hợp với thông tin chi tiết của chúng tôi ở trên để gửi email vào Thứ Ba-Thứ Năm.

Thứ Hai là ngày tồi tệ nhất trong tuần đối với tỷ lệ nhấp, chỉ ở mức 13,07%.

Dữ liệu về tỷ lệ chuyển đổi (số lượng bán hàng so với số lượng nhấp chuột) cho thấy Thứ Sáu hoạt động tốt nhất một lần nữa:

Lần này, nó không thực sự gần gũi. Kết luận rất rõ ràng: những khách hàng nhấp vào email vào thứ Sáu có nhiều khả năng mua hàng hơn so với các ngày khác trong tuần.

Tiếp theo là Thứ Năm, Chủ nhật và Thứ Hai, có tỷ lệ chuyển đổi trong khoảng 5,32-5,34%. 

Tóm lại, nghiên cứu của Omnisend cho thấy:

Hãy so sánh điều đó với nghiên cứu khác về ngày tốt nhất để gửi email tiếp thị:

Nhìn chung, chúng tôi vẫn sẽ tính đến giữa tuần, từ thứ Ba đến thứ Năm cho những ngày đẹp trời để nhận được kết quả tổng thể tốt nhất cho email của bạn. Thứ sáu cũng đáng để thử.

Tuy nhiên, như mọi khi, hãy kiểm tra điều này để xem ngày nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Một số khách hàng của Omnisend đang thấy thành công khi gửi email vào những ngày ít cạnh tranh như Chủ Nhật.

Những ngày tốt nhất để gửi email

Tất nhiên, thời điểm tốt nhất để gửi email phụ thuộc vào hành động cụ thể của khách hàng. Ví dụ: các email chào mừng tốt nhất sẽ được gửi đi ngay sau khi một người đăng ký mới tham gia danh sách liên hệ của bạn. 

Như đã nói, các loại email khác sẽ xuất hiện trong toàn bộ danh sách của bạn. Nếu bạn cung cấp bản tin hàng tuần hoặc hàng tháng, chẳng hạn như bản cập nhật blog tiếp thị kỹ thuật số của bạn , thông báo đó sẽ đến vào thời điểm có thể dự đoán được hàng tuần hoặc hàng tháng.

Việc gửi những tin nhắn này không đúng thời điểm sẽ có tác động tiêu cực đến mức độ tương tác và khiến bạn khó đạt được mục tiêu chiến dịch hơn.

Hãy xem dữ liệu Omnisend mới nhất có thể cho chúng ta biết gì về mức độ tương tác với email vào các thời điểm khác nhau trong tháng. Dữ liệu này sẽ giúp bạn điều chỉnh thói quen nhận bản tin để đạt được kết quả tối ưu.

Trước tiên, hãy xem xét tỷ lệ nhấp chuột:

ngày tốt nhất trong tháng để gửi email so với tỷ lệ mở

Như bạn có thể thấy, có hai ngày nổi bật: ngày 10 (10,19%) và ngày 24 (10,18%). Sau đó, ngày thứ 3, 26, 27 mang lại tỷ lệ mở trung bình trong khoảng 10,12-10,13%. Thứ 29 là tồi tệ nhất, ở mức 9,91%.

Hãy xem tỷ lệ nhấp theo ngày trong tháng:

ngày tốt nhất trong tháng để gửi email so với tỷ lệ nhấp

Ở đây, cả thứ 2 và 26 đều có tỷ lệ chuyển đổi trung bình cao nhất là 14,33%, nhanh chóng theo sau là thứ 7 (14,3%) và thứ 6 (14,24%). Ngày xấu nhất là ngày 14 (13,64%) và ngày 12 (13,68%).

Cuối cùng, tỷ lệ chuyển đổi trung bình hàng ngày:

ngày tốt nhất trong tháng để gửi email so với tỷ lệ chuyển đổi

Ở đây, thứ 1 có tỷ lệ chuyển đổi trung bình cao nhất là 5,52%, tiếp theo là thứ 30. Tỷ lệ chuyển đổi kém nhất là vào ngày 23 (4,81%). 

Tổng cộng, những gì chúng tôi có thể thu thập được ở đây là thời điểm giữa  thứ tháng không thực sự là thời điểm tốt nhất cho chuyển đổi, nhấp chuột hoặc — ở mức độ thấp hơn — mở ra. Bắt đầu từ khoảng ngày 20 của tháng, các con số bắt đầu có xu hướng tăng lên.

Thật không may, rất khó để nói yếu tố hoặc yếu tố nào chịu trách nhiệm cho những thống kê này. Lịch thanh toán là một trong những lý do khiến khách hàng ít có khả năng mua hàng vào cuối tháng.

Hầu hết người tiêu dùng được thanh toán vào đầu và/hoặc vào giữa tháng, vì vậy đây có thể là những cơ hội tốt hơn.

Thời gian tốt nhất để gửi email

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã xem xét thời điểm tốt nhất để gửi chiến dịch email về mặt hiệu suất. Gần đây, chúng tôi đã cập nhật dữ liệu này bằng các email được gửi từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến tháng 1. 1, 2023 .

Không có gì đáng ngạc nhiên, hiệu suất email gắn liền với ngày làm việc của khách hàng điển hình. Với ý nghĩ đó, điều quan trọng là phải điều chỉnh cách tiếp cận của bạn đối với thời gian gửi email cho các chiến dịch ngày trong tuần và cuối tuần.

Để lấy dữ liệu này, chúng tôi đã xem xét thời gian gửi địa phương của thương hiệu , giúp hiểu rõ hơn về mối tương quan tổng thể giữa thời gian gửi email và hiệu suất. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác xem xét một múi giờ, chẳng hạn như UTC, điều này có thể không hữu ích lắm vì nó giảm tất cả thời gian gửi xuống một múi giờ.

Xét về tỷ lệ mở, chúng tôi có một vài bất ngờ ở đây. Thời gian tuyệt đối tốt nhất cho tỷ lệ mở (con số khổng lồ 59%) đáng ngạc nhiên là 8 giờ tối, theo sau là 2 giờ chiều thông thường hơn (với tỷ lệ mở 45%).

Sau đó, chúng tôi bắt đầu vào buổi tối muộn, với 11 giờ tối cho thấy tỷ lệ mở là 40%.

Trước khi chúng tôi đưa ra bất kỳ kết luận nào, hãy xem dữ liệu về tỷ lệ nhấp:

Ở đây, chúng tôi đã có một vài bất ngờ nữa. Chúng tôi có hai bộ ở đây:

Về buổi tối, điều đó rất có ý nghĩa vì mọi người đang đọc và nhấp vào các email có liên quan sau giờ làm việc.

Đối với tỷ lệ nhấp chuột cao từ 5 giờ sáng đến 6 giờ sáng, rất có thể đó là kết quả của sự cạnh tranh thấp: bất kỳ ai thức dậy vào thời điểm đó và nhận được email sẽ kiểm tra và nhấp vào email đó vì không có nhiều email mới trong hộp thư đến của họ.

Một cái gì đó để nhớ.

Nhìn chung, đối với cả tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp, chúng tôi thấy rằng thời gian cổ điển từ 6 giờ sáng đến 11 giờ sáng sớm có số lần mở và nhấp tốt. Sau bữa trưa, chúng tôi thậm chí còn có tỷ lệ mở tốt hơn (so với mở buổi sáng), nhưng tỷ lệ nhấp giảm xuống một chút.

Nếu bạn đang sử dụng một nền tảng tiếp thị qua email tốt, bạn có thể lên lịch gửi bản tin của mình theo thời gian của khách hàng.

So sánh điều này với:

Nói chung, hầu hết nên tránh gửi email từ khoảng 7 giờ tối đến 7 giờ sáng— trừ khi các bài kiểm tra của bạn cho thấy nó phù hợp với bạn. Có thể tối muộn là thời điểm tốt nhất để gửi bản tin cho cửa hàng của bạn.

Thời điểm tốt nhất để gửi các chiến dịch email

Sử dụng thời gian để tạo lợi thế cho bạn—nếu bạn muốn gửi email vào một ngày khác, như đã đề cập trước đó, hãy chọn thời điểm tốt nhất để gửi bản tin vào Thứ Sáu. 

Mặc dù nhiều “phương pháp hay nhất” có thể không khuyến khích gửi chiến dịch vào Chủ nhật, nhưng IGLOT Canada nhận thấy rằng việc gửi chiến dịch cùng với SMS mang lại kết quả tuyệt vời vào Chủ nhật, khi người mua sắm thư giãn và có nhiều thời gian hơn để mua sắm.

Khi gửi email vào Chủ nhật, hãy chọn di chuyển ra ngoài ngày làm việc điển hình từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều và gửi nhiều hơn vào giữa buổi sáng đến trưa. Xác định thời điểm hoàn hảo cho email của bạn thật dễ dàng nếu bạn có thể lên lịch trước cho các email tiếp thị của mình.

ABOT có thể giúp bạn sắp xếp thời gian hoàn hảo cho các bản tin của mình bằng cách lên lịch tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *