Mobile marketing automation rất quan trọng đối với doanh nghiệp dù là doanh nghiệp đó hoạt động trong lĩnh vực nào, quy mô lớn hay nhỏ. Dựa trên những khám phá cách mà điện thoại đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng, vòng đời của khách hàng và quy trình mua hàng cũng đã thay đổi mãi mãi.

Bây giờ chúng ta cần nói về tương tác mới của khách hàng trông như thế nào trong thế giới đang không ngừng di chuyển này. Chúng ta cần hiểu rằng người tiêu dùng không tham gia một cách có ý nghĩa với các chiến dịch SMS/MMS và quảng cáo biểu ngữ trên website trên thiết bị di động và các ứng dụng gốc dành cho thiết bị di động hoạt động rất kém (và khi ai đó thực hiện thao tác chạm thì một nửa trong số đó là ngẫu nhiên).

Vậy tại sao những kênh này thất bại đối với các marketer? Đó là bởi vì dù cho các chiến dịch này có được thực hiện hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa thì chúng vẫn thiếu thành phần quan trọng giúp thông điệp marketing hấp dẫn với người tiêu dùng ngay lúc đó – chính là ngữ cảnh.

Xem thêm: Mobile marketing automation là gì? 5 chức năng quan trọng trong mobile marketing automation

Thu hút khách hàng với mobile marketing automation

Các quy tắc áp dụng mobile marketing automation

Mobile marketing automation là một lĩnh vực mới cho phép các marketer cung cấp ngữ cảnh phù hợp với người tiêu dùng, thu hút họ một cách tự nhiên và với tư cách khán giả là một người.

Thông qua web di động và ứng dụng di động gốc – tức là ai đó tham gia duyệt web trên thiết bị di động và truy cập vào các ứng dụng, các marketer có thể tạo trải nghiệm theo ngữ cảnh thực sự thông qua các công cụ thông tin và nhắn tin tự động.

Quy tắc áp dụng mobile marketing automation

Tự động hoá xuất hiện khi chúng ta bắt đầu hiểu các quy tắc thông minh mà các marketer có thể áp dụng:

Khu vực xung quanh

Với công nghệ GPS tối ưu và chính xác, phần mềm marketing automation có thể trình bày các thông điệp marketing dựa trên vị trí và vùng lân cận trong thế giới thực của người tiêu dùng một cách liền mạch trên web di động và trong ứng dụng di động gốc.

Hành vi khách hàng

Trình bày nội dung và thông điệp một cách linh hoạt dựa trên các hành động mà người tiêu dùng của bạn đã thực hiện trên trang web của bạn, trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong ứng dụng di động gốc của bạn và thậm chí tại cửa hàng hoặc tại cơ sở bán hàng.

Kịch bản chăm sóc khách hàng

Nếu như có thể hiểu được các giai đoạn tồn tại trong chu kỳ mua hàng của người tiêu dùng thì bạn có thể lập bản đồ nội dung và thông điệp phù hợp với người tiêu dùng trên từng giai đoạn mua hàng của họ, giúp cho hoạt động marketing của bạn đạt hiệu quả cao hơn cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi trên các kênh và thiết bị.

Thiết lập trình tự

Kết hợp nội dung và tin nhắn tự động với lời nhắc trên web di động hoặc thông báo đẩy sẽ giúp doanh nghiệp gửi những thông điệp phù hợp với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng nhận được đúng tin nhắn vào đúng thời điểm trên đúng thiết bị.

Tối ưu tin nhắn

Đặt giới hạn tốc độ cho tin nhắn để người tiêu dùng không bị choáng ngợp. Mobile marketing automation thực sự có thể tối ưu hóa việc gửi tin nhắn theo thời gian, đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trên mọi điểm tiếp xúc trên thiết bị di động mà họ có với thương hiệu của bạn.

Áp dụng Mobile marketing automation cho các ngành

áp dụng mobile marketing automation cho các ngành

Làm thế nào để có thể áp dụng mobile marketing automation cho các ngành khác nhau? Đây có lẽ là ứng dụng rõ ràng nhất của mobile marketing automation. Các kịch bản khách hàng có thể được kích hoạt theo từng ngữ cảnh trong toàn bộ hành trình mua hàng của khách hàng. 

Bán lẻ

Đối với các cửa hàng bán lẻ, đèn hiệu của cửa hàng có thể được kích hoạt theo ngữ cảnh trong toàn bộ cửa hàng truyền thống. Đầu tiên sẽ là ưu đãi, trên bảng hàng mới sẽ là các combo sản phẩm được kích hoạt linh hoạt, thêm vào đó là tính năng đăng ký bằng email, kết nối trải nghiệm tự động với hệ thống CRM và cá nhân hoá các tin nhắn của bạn để cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn nữa. Khả năng bán lẻ đang là một cơ hội rất hấp dẫn và không gian marketing bán lẻ đang nhanh chóng đông đúc hơn với những ứng dụng mua bán mới.

Đại lý ô tô 

Còn đối với các nhà sản xuất và đại lý ô tô thì sao? Trang web và cửa hàng tại đại lý đại diện cho các giai đoạn mua hàng rất khác biệt và hoạt động marketing của bạn có thể được tự động hóa để bao gồm lớp ngữ cảnh đó. 

Nếu như khách hàng thể hiện sự quan tâm đến ô tô trên trang web hoặc trong ứng dụng gốc dành cho thiết bị di động, thì khách hàng có thể được thông báo khi đến đại lý rằng ô tô đó đã sẵn sàng để lái thử. Đại lý có thể quản lý khách hàng tốt hơn ở giai đoạn mua hàng cá nhân của họ, cung cấp dịch vụ bổ sung để bảo trì liên tục. 

Khách sạn

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong marketing đó là lòng trung thành, và làm thế nào để gia tăng lòng trung thành thương hiệu của khách hàng? Không có cách nào tốt hơn là việc tạo trải nghiệm cá nhân hoá và theo ngữ cảnh trong và xung quanh khách sạn. Quầy lễ tân có thể chuẩn bị cho kỳ lưu trú của khách thông qua tích hợp đèn hiệu ở cổng trước hoặc nhà để xe.

Các thông báo liên quan có thể được đẩy khắp khuôn viên khách sạn, các hoạt động có thể được đặt trước và các giao dịch mua có thể được bán thêm dựa trên các hành vi gần đây của khách trong thế giới thực. Khách sạn trở nên thông minh hơn và mọi khách ngay lập tức trở thành VIP thông qua mobile marketing automation.

Hiện tại, chúng tôi mới bắt đầu thấy sự chuyển đổi sang mobile marketing automation, cho phép các marketer trở nên thông minh hơn về nội dung và thông điệp của họ trên tất cả các thiết bị. Cuối cùng, chúng ta, với tư cách là những nhà tiếp thị, đều đang tìm cách tạo ra trải nghiệm tốt hơn, hấp dẫn hơn cho khách hàng của mình. Sẽ không lâu nữa, mobile marketing automation sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với các digital marketer ở khắp mọi nơi.

Một số mẹo giúp doanh nghiệp sử dụng mobile marketing automation hiệu quả

áp dụng mobile marketing automation hiệu quả

Mobile marketing automation có thể là một công cụ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng trên thiết bị di động của họ và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng mobile marketing automation một cách hiệu quả:

Nhìn chung, bằng cách làm theo các mẹo này, doanh nghiệp có thể sử dụng mobile marketing automation một cách hiệu quả để thu hút khách hàng trên thiết bị di động của họ và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Kết luận

Tổng kết lại, mobile marketing automation là một công cụ hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới đây. Sẽ là một thiệt thòi cho doanh nghiệp nếu không sử dụng công cụ này để tăng giao tiếp với khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và khả năng giữ chân khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *