tiếp thị gắn kết với khách hàng là gì?

Những thương hiệu tốt nhất được xây dựng trên nền tảng vững chắc là lòng tin của khách hàng và sự gắn kết đôi bên cùng có lợi. Một cách chính để tiếp cận giao lộ này là sử dụng các chiến lược tiếp thị gắn kết khách hàng và gắn kết khách hàng.

Sự tham gia của khách hàng là một phần của mọi kế hoạch tiếp thị thương mại điện tử mạnh mẽ và có nhiều hình thức — cuộc thi trên mạng xã hội, phản hồi của khách hàng và thậm chí cả DM được cá nhân hóa. Phong cách tiếp thị truyền thống này phát triển mạnh nhờ truyền miệng, nhanh chóng xây dựng mối quan hệ với khách hàng giúp tăng tài sản thương hiệu của bạn theo cấp số nhân.

Để giải thích tiếp thị gắn kết khách hàng là gì, trước tiên bạn cần hiểu mức độ gắn kết của khách hàng mang lại cho doanh nghiệp là gì. Nó tạo ra trải nghiệm khách hàng có lợi, theo đó người tiêu dùng trung thành và gắn bó với một thương hiệu.

Chúng tôi đang đi sâu vào mọi thứ bạn nên biết về sự gắn kết của khách hàng, từ cách thực hiện và định nghĩa đến một số ví dụ tiếp thị hiệu quả về sự gắn kết của khách hàng.

Tiếp thị gắn kết khách hàng là gì?

Trước khi chúng tôi đi sâu vào tiếp thị gắn kết khách hàng, sẽ giúp xác định các thuật ngữ của chúng tôi — bắt đầu với chính mức độ tương tác của khách hàng.

Sự gắn kết của khách hàng là quá trình nuôi dưỡng mối quan hệ thực sự giữa khách hàng và thương hiệu. Điều này thường liên quan đến tương tác hai chiều trên các nền tảng truyền thông xã hội, email, nền tảng cộng đồng và các kênh thuộc sở hữu khác.

Do đó, tiếp thị tương tác với khách hàng là tiếp thị tới khách hàng theo cách khuyến khích sự tương tác và gắn kết. Không giống như các hình thức quảng cáo khác, tiếp thị tương tác với khách hàng tập trung nhiều vào việc cá nhân hóa và các cuộc trò chuyện chân thực, tất cả đều giúp nhân cách hóa thương hiệu của bạn và làm hài lòng khán giả của bạn trước, trong và sau khi bán hàng.

Làm thế nào để bắt đầu với tiếp thị gắn kết với khách hàng

Một chiến lược thu hút khách hàng tốt mục tiêu cuối cùng là cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Điều này bao gồm tăng tổng số khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi hoặc KPI duy trì của bạn.

Để làm như vậy, chúng tôi phải xem xét các phương pháp cải thiện thương hiệu của bạn và sự tham gia của khách hàng đồng thời.

Dưới đây là cách cải thiện mức độ tương tác của khách hàng bằng các bước và hành động đơn giản.

Thiết lập các mục tiêu tiếp thị gắn kết khách hàng của bạn

Vào cuối ngày, tiếp thị là tất cả về số liệu. 

Và nếu bạn không biết các con số của mình, bạn sẽ không biết doanh nghiệp của mình — càng không biết đến sự thành công của chiến lược tiếp thị tương tác của bạn.

Các phương pháp và chiến lược khác nhau sẽ tạo thành nền tảng cho các mục tiêu thu hút khách hàng của bạn. Tuy nhiên, có một số chỉ số đã được chứng minh quyết định đến thành công của doanh nghiệp: 

Một số điều quan trọng nhất là:

Vui lòng sử dụng từng trong số này (hoặc chỉ một vài) để đo lường mức độ tương tác của khách hàng và thành công tiếp thị của bạn. Bạn có muốn nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội không? Bạn đang cố gắng tăng lợi nhuận với số tiền trả lại ít hơn và số lần mua lặp lại nhiều hơn?Sử dụng các số liệu khi cần thiết.

Nhưng tất nhiên, sự tương tác của khách hàng không nên chỉ tập trung vào KPI và chuyển đổi. Về cốt lõi, tiếp thị gắn kết khách hàng hoàn toàn là về cá nhân hóa — bao gồm cả những điểm yếu của khách hàng.

Giải quyết điểm vấn đề nan giải của khách hàng

Với các định nghĩa không có sẵn, chúng ta có thể tự do khám phá hoạt động tiếp thị gắn kết với khách hàng thông qua một lăng kính thực tế hơn — bắt đầu từ những vấn đề nan giải.

Điểm đau là những vấn đề mà khách hàng mục tiêu của bạn đang gặp phải và là những vấn đề mà thương hiệu của bạn nên cố gắng giải quyết. Điều này bao gồm việc sớm giải quyết chúng trước khi chúng thực sự trở thành vấn đề, hoặc thậm chí chỉ là giảm bớt nỗi đau ở một mức độ nào đó.

Hợp lý hóa trải nghiệm khách hàng của bạn sẽ giải quyết các điểm khó khăn trước khi bạn biết điều đó. Từ quảng cáo đến điểm mua hàng và thậm chí là nhắm mục tiêu lại khách hàng, hãy đảm bảo khách hàng của bạn có thể đi từ điểm A đến điểm B mà không gặp phải sự cản trở nào.

Nói chung, có bốn vấn đề chính:

Xác định những điểm đau này và cách chúng ảnh hưởng đến khách hàng của bạn là rất quan trọng. Bạn có thể chọn cách trang trọng hơn, chẳng hạn như tiến hành nghiên cứu khách hàng và bán hàng, hoặc dựa vào phản hồi thông thường hơn như các bài đăng trên mạng xã hội.

Mặc dù không có hai vấn đề nào của khách hàng giống nhau, nhưng có một số vấn đề chung cần lưu ý. Bạn có thể giải quyết một số điểm khó khăn cơ bản nhất của khách hàng bằng cách:

Sử dụng tiếp thị đa kênh

giải thích trực quan về tiếp thị đa kênh và đa kênh

Sở hữu nhiều kênh tiếp thị là một trong những chiến thuật quan trọng và rõ ràng nhất được sử dụng để tiếp thị tương tác với khách hàng.

Đây không chỉ là một số bổ sung tuyệt vời cho chiến lược đã có từ trước của bạn — nó thực sự cần thiết để thành công. Và bạn càng sớm tham gia vào nhóm, bạn càng sớm thấy kết quả.

Trong khi tham gia tiếp thị đa kênh , bạn phải luôn cố gắng nỗ lực hết mình. Thông điệp tích cực và giao tiếp cởi mở giúp ích ở đây, với một phần quan trọng của tiếp thị đa kênh là email chào mừng vô cùng quan trọng.

Bạn phải luôn kiểm tra xem mình có bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào với tiếp thị đa kênh hay không . Khác với tiếp thị qua email, đảm bảo bạn có các đường liên lạc với khán giả của mình là chìa khóa để thu hút khách hàng. Điều này có thể bao gồm từ phương tiện truyền thông xã hội đã nói ở trên đến trò chuyện trực tiếp có sẵn trên trang web của bạn.

Mục đích của tiếp thị đa kênh là trả lời câu hỏi: “Làm thế nào chúng ta có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng?” Điều này đúng cho dù đó hoàn toàn là một trải nghiệm mua sắm, nếu bạn đang cố gắng phục vụ khách hàng của mình ở mọi nơi hoặc nếu bạn đang nhắm đến việc cải thiện trải nghiệm trong thời gian thực.

Với ABOT, bạn có thể tạo và quản lý chiến lược tiếp thị năm kênh chỉ trong vài phút. Từ việc gửi email được cá nhân hóa đến tự động hóa SMS của bạn, bạn có thể mang lại mức độ tương tác với khách hàng tốt hơn mà không cần phải nhấc ngón tay.

Chúng tôi cung cấp:

Ngoài ra, ABOT được xây dựng riêng cho các thương hiệu thương mại điện tử. Cho dù bạn đang sử dụng tất cả năm kênh hay chỉ một hoặc hai kênh, cơ sở hạ tầng của chúng tôi được xây dựng cho các công ty B2C ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *