Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển đem đến cho doanh nghiệp vô vàn những cơ hội mới và theo đó là những công cụ mới có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong công việc kinh doanh, bán hàng và quản lý nhân sự của mình ngày càng hữu hiệu. Một trong những công cụ cũng như tính năng được mọi người quan tâm nhất thời gian gần đây phải kể đến đó là tự động hoá quy trình làm việc – workflow automation.

Tự động hóa quy trình làm việc là gì?

Tự động hóa quy trình làm việc là quá trình tự động hoá các nhiệm vụ và quy trình lặp đi lặp lại là một một phần của quy trình làm việc của doanh nghiệp. Điều này có thể bao gồm các tác vụ như gửi email, cập nhật thông tin khách hàng và quản lý khách hàng tiềm năng cũng như địa chỉ liên hệ.

Tự động hóa quy trình làm việc thường được triển khai bằng công cụ tự động hóa quy trình làm việc bằng giao diện trực quan. Quy trình công việc có thể được kích hoạt bởi các sự kiện hoặc hành động cụ thể, chẳng hạn như khách hàng tiềm năng mới được thêm vào hệ thống CRM hoặc khách hàng mua hàng. Sau khi được kích hoạt, quy trình làm việc sẽ tự động thực hiện một loạt hành động được xác định trước, chẳng hạn như gửi email hoặc cập nhật thông tin khách hàng.

Tự động hóa quy trình làm việc có thể giúp các doanh nghiệp hợp lý hóa các quy trình của họ, giảm lao động thủ công và nâng cao hiệu quả . Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ cấp cao hơn đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy phản biện. Điều này có thể dẫn đến cải thiện năng suất và sự hài lòng trong công việc .

Tự động hóa quy trình làm việc có cần thiết?

Tự động hoá quy trình làm việc có cần thiết?

Một báo cáo năm 2021 từ nhà sản xuất phần mềm tự động hóa Zapier cho thấy 94% nhân viên của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) được khảo sát cho biết họ thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và tốn thời gian. Báo cáo cũng lưu ý rằng 90% người lao động tri thức nhận thấy rằng tự động hóa đã cải thiện công việc của họ và 66% cho biết tự động hóa đã giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

Trong một doanh nghiệp, mọi bộ phận đều có thể sử dụng hệ thống tự động hóa quy trình làm việc – bao gồm tài chính, nhân sự (HR), marketing, vận hành và bán hàng. Nó thường được sử dụng để tự động hóa các công việc liên quan đến các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và không yêu cầu mức độ ra quyết định trí tuệ đáng kể.

Các tổ chức thường tìm cách tự động hóa quy trình công việc vì những lý do sau:

Họ cũng triển khai tự động hóa quy trình làm việc để nhân viên có thể dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ tẻ nhạt, có giá trị thấp. Cách làm này giúp người lao động có thêm thời gian tập trung vào những công việc đòi hỏi trí tuệ con người.

Tự động hóa quy trình làm việc thường được sử dụng nhất trong các trường hợp sau:

Khi được sử dụng trong những trường hợp như vậy, tự động hóa quy trình làm việc cho phép một tổ chức hợp lý hóa các quy trình kinh doanh của mình, đồng thời tăng hiệu quả và năng suất tại nơi làm việc.

Tầm quan trọng của tự động hóa quy trình làm việc

tầm quan trọng của tự động hoá quy trình làm việc

Quy trình công việc nên được tự động hóa bất cứ khi nào có thể vì nhiều lý do, bao gồm để đạt được các hoạt động nhanh hơn và tăng hiệu quả cũng như độ chính xác của các tác vụ tự động.

Tự động hóa quy trình làm việc cũng quan trọng vì những lý do khác, bao gồm những lý do sau:

Những thuộc tính này rất quan trọng vì chúng tăng cường khả năng cạnh tranh của một tổ chức trong kỷ nguyên kỹ thuật số. 

Lợi ích của tự động hóa quy trình làm việc trong kinh doanh

Lợi ích của tự động hoá quy trình làm việc trong kinh doanh

Lợi ích của tự động hóa quy trình công việc bao gồm:

Nhìn chung, tự động hóa quy trình làm việc có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp thời gian phản hồi nhanh hơn, dịch vụ nhất quán, tương tác được cá nhân hóa, tùy chọn tự phục vụ và thu thập phản hồi. Bằng cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng, doanh nghiệp có thể tăng sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng, dẫn đến tăng trưởng và thành công được cải thiện trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *