Mỗi doanh nghiệp thành công cũng có khả năng gửi email vững chắc . Nó không phải là không có nỗ lực. Rất có thể họ có một nhóm gồm các nhà tiếp thị qua email xây dựng các chiến lược để đảm bảo các chiến dịch email thành công mà không có bất kỳ sự điều tiết , gửi hàng loạt , trả lại hoặc gửi thư rác.

Nói một cách đơn giản, khả năng gửi email là khả năng gửi email đến hộp thư đến chính của người nhận. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nó. Gửi email mà không có xác thực tùy chỉnh, tùy chọn hủy đăng ký hoặc thấy thiếu tương tác chỉ là một vài ví dụ trong số đó.

Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào mối tương quan giữa mức độ tương tác của khán giả và khả năng gửi email, cũng như một số phương pháp hay nhất để đảm bảo khả năng gửi của bạn luôn đi đúng hướng. 

Tương tác email là gì và nó hỗ trợ khả năng gửi email như thế nào?

Tương tác email là thước đo tương tác của người đăng ký với email của bạn. Việc đo lường mức độ tương tác của email chỉ có thể được thực hiện bằng cách quan sát các hành động cụ thể, chẳng hạn như:

Những hành động này hoạt động như số liệu email , cho phép bạn đo lường chính xác mức độ tương tác với email của mình và xác định vị trí cần cải thiện. 

Tỉ lệ mở

Một số liệu cho biết tỷ lệ phần trăm email được mở trên tổng số email được gửi. Tỷ lệ mở email trung bình phụ thuộc vào ngành ,nhưng tỷ lệ phần trăm này cho biết số lượng người quan tâm đến nội dung của bạn. 

Có thể theo dõi tỷ lệ mở thông qua các nhà cung cấp dịch vụ email hàng loạt . Dịch vụ email hàng loạt là phần mềm được sử dụng để gửi một số lượng lớn các chiến dịch email đến một danh sách người nhận. Dịch vụ này có thể được tự lưu trữ hoặc được cung cấp bởi các nhà cung cấp. 

Để tự tính tỷ lệ mở email, hãy chia số lượng email được mở cho số lượng email được gửi và nhận nó với một trăm để có được tỷ lệ phần trăm của bạn.

Dòng chủ đề email của bạn đóng một vai trò lớn trong việc xác định xem email của bạn có được mở hay không. Đảm bảo rằng dòng chủ đề của bạn hấp dẫn và có tính mô tả.

Dòng chủ đề email của bạn đóng một vai trò lớn trong việc xác định xem email của bạn có được mở hay không. Đảm bảo rằng dòng chủ đề của bạn hấp dẫn

Tỷ lệ nhấp chuột

CTR (Click through rate) là số liệu cho biết số lần nhấp vào liên kết có trong email được gửi. Số liệu này rất quan trọng để xác minh sự quan tâm của người nhận đối với nội dung bạn chia sẻ trong các chiến dịch email của mình. Mỗi lần nhấp cho biết sự quan tâm, cho phép các nhà tiếp thị qua email điều chỉnh chiến lược tiếp thị của họ cho phù hợp và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng cũng như xây dựng kênh khách hàng tiềm năng tiếp theo. Nếu không theo dõi CTR, bạn không thể xác định tác động của chiến dịch email đối với đối tượng của mình.

Với ý nghĩ đó, rõ ràng CTR hỗ trợ như thế nào trong việc cải thiện các phương pháp và cách tiếp cận tiếp thị. Đo lường CTR cũng cho phép đo lường so sánh hai chiến dịch khác nhau và điều chỉnh chiến dịch tiếp theo để cải thiện.

Để tính tỷ lệ nhấp qua email ,hãy chia số lần nhấp vào liên kết cho số lượng email được gửi, sau đó nhân với một trăm để có tỷ lệ phần trăm.

Nhấp vào đường dẫn

Đo lường số lần nhấp vào mỗi liên kết có trong email đã gửi. Đây là một phần của báo cáo thống kê giúp xác định hiệu suất của từng liên kết và đo lường mức độ quan tâm của khán giả của bạn. Điều đó cuối cùng hỗ trợ nhóm tiếp thị của bạn và tương tự như CTR, cung cấp thông tin để cải thiện bất kỳ chiến lược tiếp thị nào trong tương lai.

Phân tích bản đồ nhấp chuột cũng có thể hỗ trợ xác định người đăng ký nào quan tâm đến chủ đề cụ thể nào, cho phép bạn gửi email theo dõi được cá nhân hóa để đáp ứng sự quan tâm của họ hơn nữa.

Tỷ lệ hủy đăng ký 

Đo lường phần trăm người dùng đã quyết định chọn không tham gia danh sách gửi thư của bạn. Tỷ lệ hủy đăng ký cao sẽ thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ email và có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực.

Vì không phải tất cả các sở thích của người dùng đều có thể được đáp ứng nên tỷ lệ hủy đăng ký dự kiến ​​được coi là 0,5%, với 0,2% trở xuống là tốt. Nếu con số cao hơn, thì chiến lược tiếp thị phải được cải thiện. Trường hợp hủy đăng ký thông thường là thông tin không liên quan hoặc tần suất gửi email gây khó chịu. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho tổ chức mới hoặc danh sách gửi thư mới vì trong những trường hợp đó, mối quan hệ với khán giả đang được phát triển. Theo dõi và hiểu tỷ lệ hủy đăng ký và lý do là hữu ích.

Để tính tỷ lệ phần trăm hủy đăng ký, hãy chia số người hủy đăng ký cho số lượng email được gửi thành công, sau đó nhân nó với một trăm.

Các phương pháp hay nhất và mẹo để cải thiện mức độ tương tác với email

Tiếp thị qua email đã hơn 30 tuổi. Ban đầu, Nhà cung cấp dịch vụ email, còn được gọi là ESP, chẳng hạn như Google, Yahoo và Outlook, chủ yếu tập trung vào khiếu nại thư rác và email bị trả lại . 

Kể từ đó, những tiến bộ đã được thực hiện. Tiếp thị qua email đã trở thành phương thức giao tiếp phổ biến nhất và do đó, Nhà cung cấp dịch vụ email đã điều chỉnh các phương pháp của họ để xác định khả năng gửi email. Ngày nay, có nhiều chỉ số xác định hơn là chỉ khiếu nại thư rác và tỷ lệ thoát email . 

Vì nó tập trung vào dữ liệu nên mức độ tương tác của email là yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng gửi email thành công. Các thuật toán của Nhà cung cấp dịch vụ email quan sát chặt chẽ khả năng gửi email và nếu bạn tương tác thành công thì bạn được coi là người gửi đáng tin cậy. 

Các phương pháp sau đây, cùng với các mẹo về khả năng gửi email, sẽ giúp bạn cải thiện mức độ tương tác của email và tăng tỷ lệ gửi email của bạn.

Hiểu chu kỳ tương tác

Chu kỳ tương tác là tiến trình tương tác của người nhận với các email đã gửi. Dựa trên tương tác của người nhận, chu trình sẽ bao gồm năm phần:

Hiểu chu kỳ tương tác có thể giúp bạn xác định tần suất khách hàng truy cập và tương tác với trang web của bạn hoặc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chu kỳ tương tác thay đổi theo ngành và không phải là một kích cỡ phù hợp với tất cả. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn xác định số liệu thống kê cần thiết và thực hiện các cải tiến cần thiết.

Để cải thiện mức độ tương tác với email dựa trên chu kỳ tương tác của bạn, hãy xem xét các tùy chọn sau:

Việc làm cho người dùng của bạn cảm thấy đặc biệt có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể bằng cách cung cấp các ưu đãi và giảm giá độc quyền, thưởng cho họ thông qua các sự kiện chỉ dành cho người đăng ký hoặc kỷ niệm các mốc quan trọng . 

Thu hút lại người nhận không hoạt động

Không có gì lạ khi một tỷ lệ phần trăm người đăng ký không tương tác với email của bạn trong vài tháng. Một số người dùng không còn quan tâm hoặc không còn sử dụng địa chỉ email mà bạn đang gửi email tới. Trong nỗ lực thu hút sự chú ý của những người đăng ký đã mất hứng thú, chiến dịch email thu hút lại sẽ rất có ích.

Chiến dịch thu hút lại (còn được gọi là chiến dịch giành lại) thực hiện điều đó – nó nhắm mục tiêu đến những người đăng ký không hoạt động với mục đích giành lại họ. Tuy nhiên, trước khi nhắm mục tiêu người đăng ký thụ động bằng chiến dịch tương tác lại, bạn cần hiểu nguyên nhân khiến họ ngừng tương tác ngay từ đầu. Thông thường, những lý do là một trong những điều sau đây:

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên ngừng hoạt động từ 30 đến 90 ngày trước khi nhắm mục tiêu người đăng ký bằng sáng kiến ​​tương tác lại. Đảm bảo email của bạn bao gồm thương hiệu rõ ràng để người nhận biết chính xác ai là người gửi email. Làm cho nó được cá nhân hóa và bao gồm các ưu đãi có liên quan. Ngoài ra, hãy đảm bảo bao gồm một tùy chọn để người nhận hủy đăng ký.

Đặt câu hỏi đúng về sự gắn kết

Đảm bảo bạn trả lời các câu hỏi sau, vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì bạn cần làm để quản lý chiến dịch của mình tốt hơn: 

Đây được gọi là phương pháp tương tác, trong đó bạn tập trung sự chú ý của mình vào tất cả các mẩu thông tin có sẵn để phân tích và cải thiện mức độ tương tác của email cũng như đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. 

Phần kết luận

Nhà cung cấp dịch vụ email đánh giá người gửi email một cách toàn diện và tập trung vào dữ liệu. Điều này có nghĩa là tập trung nhiều hơn vào khả năng gửi và tương tác của email hơn bao giờ hết và nó bao gồm các yếu tố như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, hủy đăng ký và khoảng thời gian email của bạn không được mở hoặc mở.

Nếu bạn muốn đảm bảo khả năng gửi email tích cực và mức độ tương tác của khán giả, hãy đảm bảo bạn đánh giá tất cả các chỉ số email này và thường xuyên xem xét và điều chỉnh các chiến dịch của mình có lưu ý đến chúng. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *