ứng dụng chatgpt vào email marketing giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

ChatGPT đang làm mưa làm gió trong cộng đồng marketing những ngày gần đây. Hãy xem ngay những hướng dẫn dưới đây để xem bạn có thể ứng dụng ChatGPT như thế nào để phát triển công việc tiếp thị qua email của bạn nhé.

Trong hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ tìm thấy:

Bạn đã sẵn sàng khai thác sức mạnh của ChatGPT để đưa hoạt động tiếp thị qua email của bạn lên một tầm cao mới.

Tại sao bạn nên sử dụng ChatGPT để tiếp thị qua email?

Các marketers luôn tìm kiếm những cách mới và sáng tạo để tiếp cận đối tượng của họ. Nhập ChatGPT : Ngôn ngữ AI mới nhất và hấp dẫn nhất có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và làm cho email của bạn trở nên nổi bật, đặc biệt là về nội dung.

Bạn có thể sử dụng nó để:

Tuy nhiên, để tận dụng tất cả những lợi ích này, bạn cần cung cấp cho ChatGPT các lời nhắc được tối ưu hóa cho tiếp thị qua email . Nhưng trước tiên, hãy bắt đầu với những gợi ý dưới đây.

Gợi ý tiếp thị qua email với ChatGPT

Nếu bạn đang vội, đây là một số gợi ý cơ bản mà bạn có thể lấy ngay và dán vào hộp văn bản ChatGPT để có một số kết quả nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đầu ra bạn nhận được từ những lời nhắc này sẽ yêu cầu ít nhất một số (có thể là rất nhiều) chỉnh sửa và cá nhân hóa. Vì vậy, hãy đảm bảo đọc phần còn lại của hướng dẫn này để bạn có thể tối ưu hóa email của mình để có kết quả tốt nhất.

1. Lời nhắc ChatGPT để tạo dòng tiêu đề email

2. Gợi ý ChatGPT để tạo nội dung email

3. Gợi ý ChatGPT để tối ưu hóa nội dung tiếp thị qua email

4.  Lời nhắc ChatGPT để phát triển danh sách email của bạn

Làm cách nào để viết email bằng ChatGPT?

Mặc dù ChatGPT có thể tạo ra bản sao tuyệt vời, hãy nhớ rằng: Nó không phải con người và nó không thể đọc được suy nghĩ của bạn. Chắc chắn, bạn có thể đưa cho nó một lệnh đơn giản như ‘viết email quảng cáo’ và nó sẽ làm như vậy. Nhưng không có bất kỳ thông tin bổ sung nào, bạn sẽ chỉ nhận được kết quả đầu ra chung chung nhất.

Bạn cung cấp cho ChatGPT càng nhiều ngữ cảnh thì kết quả đầu ra sẽ càng tốt hơn . Do đó, bạn nên đưa cho nó những thông tin càng chi tiết càng tốt  chẳng hạn như ngành và sản phẩm của bạn, cũng như giá trị và giọng điệu thương hiệu của bạn.

Vì vậy, thay vì chỉ yêu cầu nó viết email, hãy cung cấp cho nó câu trả lời cho những câu hỏi sau:

Dưới đây là ví dụ về lời nhắc được tối ưu hóa sẽ tăng vọt chất lượng đầu ra của ChatGPT (vui lòng ăn cắp lời nhắc):

Tôi có một cửa hàng thương mại điện tử. Thương hiệu của tôi [rất thân thiện và tràn đầy năng lượng]. Đối tượng mục tiêu của tôi là [nam giới trong độ tuổi 18-25 quan tâm đến thời trang dạo phố và sống ở LA]. Tôi muốn quảng cáo [giày thể thao mới SNEAKERS1 và SNEAKERS2]. Tôi muốn cung cấp cho khách hàng của mình [Giảm giá 20% sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 3]. Tạo chiến dịch email quảng cáo về [giảm giá giày thể thao mùa xuân của tôi]. Đừng vượt quá [75 từ].

Sử dụng ChatGPT để tiếp thị qua email: Những điều cần lưu ý

ChatGPT là một công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử của mình . Tuy nhiên, có một số điều mà bạn phải luôn ghi nhớ khi sử dụng nó:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kỳ này của ABOT, Theo dõi blog của ABOT để cập nhật những thông tin mới nhất về Automation marketing bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *