Chắc chắn bạn không còn lạ gì với cụm từ “content is king” Nhưng hãy nghĩ xem, tại sao marketers lại nói về nó nhiều như vậy? Nội dung có thực sự là vua? Hãy nghĩ về một công ty tấn công bạn bằng hàng trăm email marketing không liên quan. Bây giờ, hãy nghĩ về công ty gửi cho bạn số email tối thiểu phù hợp với mục đích mỗi công ty, nhưng đâu mới là thứ bạn nên học theo. Cái sau

Email là một nguồn kiến ​​thức phong phú đối với hầu hết mọi người. Theo một nghiên cứu gần đây của Bluecore và NAPCO Research, 68% mọi người, trên tất cả các nhóm nhân khẩu học, thích nhận thông tin liên lạc thương hiệu qua email.

Bất chấp sở thích này, không ai muốn bị làm phiền bởi quá nhiều email. Do đó, áp dụng nguyên tắc chất lượng hơn số lượng hoạt động tốt hơn trong thời điểm hiện tại.

Gửi một vài email chất lượng cao là một chiến lược tiếp thị tốt hơn, trái ngược với việc gửi nhiều email chất lượng thấp. Vì vậy, làm thế nào để bạn xây dựng nội dung email tốt? nhiều nhà tiếp thị tuân theo các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email và sử dụng các công cụ tiếp thị qua email . Chúng bao gồm các phương pháp như mô hình AIDA để viết các email đặc biệt.

Mô hình AIDA là gì?

Elias St. Elmo Lewis, một nhà quảng cáo người Mỹ, đã tạo ra phễu AIDA vào năm 1898. Phễu này giúp nhân viên bán hàng hướng dẫn khách hàng trong quá trình ra quyết định mua hàng của họ. Mô hình AIDA vẫn được sử dụng trong thời điểm hiện tại để hướng dẫn khách hàng tiềm năng trong quá trình mua hàng. Nhưng, AIDA có nghĩa là gì?

AIDA là từ viết tắt của bốn khía cạnh cơ bản của tiếp thị: sự chú ý, sở thích, mong muốn và hành động. Ý tưởng đằng sau mô hình đơn giản này như sau.

Chú ý

Điều đầu tiên mà mọi nhà tiếp thị sẽ phải làm là thu hút sự chú ý của khách hàng. Về email, chủ đề email phải đủ hấp dẫn để khiến khách hàng xem kỹ nội dung hơn.

Quan tâm

Khi đã thành công thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn sẽ phải khiến họ quan tâm đến nội dung email . Đây là bước khó nhất trong quá trình viết email vì bạn muốn thu hút khách hàng đủ để xem sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang tiếp thị.

Sự mong muốn

Phát triển sự quan tâm là tốt, nhưng điều đó sẽ không giúp bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Các nhà tiếp thị cần phát triển một mong muốn trong trái tim của khách hàng. Chỉ thông qua mong muốn này, khách hàng mới cân nhắc thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào.

Hoạt động

Trong khi mong muốn là tác nhân thúc đẩy bán hàng, khách hàng thực hiện hành động thực sự bán sản phẩm. Đó là khi một hành động được thực hiện, mục tiêu tiếp thị của bạn đã hoàn thành.

Mô hình AIDA có thể làm cho nội dung email hiệu quả hơn như thế nào?

Theo một nghiên cứu , 81% SMB sử dụng email làm kênh thu hút và giữ chân khách hàng chính của họ. Hầu hết họ sử dụng mô hình AIDA vì tính siêu phàm của nó. Giống như bất kỳ nguyên tắc siêu phàm nào, mô hình AIDA là một công cụ phù hợp ngay cả sau khi ra đời hơn 120 năm trước.

Mỗi yếu tố trong số bốn yếu tố của mô hình AIDA có thể được áp dụng cho mẫu email của bạn để tăng doanh số bán hàng. Hãy cùng khám phá công dụng của mô hình này trong email marketing dưới đây.

Chú ý

Trung bình một người nhận được khoảng 92 email công việc mỗi ngày ; do đó, bạn cần phải cạnh tranh với nhiều người để gửi email mà khách hàng đã chọn để mở. Chủ đề email của bạn là điều đầu tiên khách hàng tiềm năng nhìn thấy trong hộp thư đến của họ. Do đó, đưa ra dưới đây là một số mẹo để thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua các dòng tiêu đề.

Quan tâm

2-3 dòng đầu tiên quyết định liệu khách hàng có quan tâm đến email của bạn hay không. Đây là những dòng chuyển sự tò mò thành hứng thú; do đó, điều cần thiết là phải chú ý đến các dòng mở đầu.

Sự mong muốn

Mọi người có xu hướng mua những sản phẩm mà họ muốn thay vì mua những sản phẩm mà họ cần. Hãy đặt nó vào viễn cảnh, nếu bạn là người đam mê Apple, bạn có thể cần một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, thứ bạn muốn là một chiếc iPhone, vì vậy đó là thứ có khả năng khơi dậy ham muốn trong bạn.

Hoạt động

Toàn bộ điểm gửi email bán hàng là khiến khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm ở cuối email doanh nghiệp là tạo nút kêu gọi hành động. CTA rõ ràng và trực tiếp là cách phù hợp để bán hàng qua email.

Phần CTA của email hoạt động như một phần đồng ý cho phép bạn bán hàng khi khách hàng đồng ý mua bằng cách nhấn nút CTA.

Suy nghĩ cuối

Mục đích của việc viết bất kỳ email bán hàng nào là chốt giao dịch. Mô hình AIDA hoạt động như một kênh nội dung trong email. Bạn có thể diễn đạt nội dung của mình theo mô hình AIDA. Điều này sẽ giúp bạn hướng sự chú ý của khách hàng vào chính xác nơi bạn muốn họ tập trung – nút CTA.

Hãy nhớ rằng, nội dung là vua. Chất lượng của nội dung mà bạn trình bày với khách hàng có thể tạo ra hoặc phá vỡ một giao dịch bán hàng. Do đó, hãy nỗ lực hơn nữa vào nội dung email để giữ chân và tích lũy khách hàng.

ABOT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *