12 bước hoàn thiện chiến lược email marketing của doanh nghiệp

Bạn muốn hoàn thiện chiến lược email marketing của mình? Dưới đây là một vài cách phổ biến để bạn có thể hoàn thiện chiến lược email marketing của mình.

Với ROI ước tính là 40 đô la cho mỗi đô la chi tiêu, email là một trong những cách hiệu quả nhất về chi phí để tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhưng chỉ có một danh sách email là không đủ. Bạn cần phải có một chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả để tối đa hóa lợi tức đầu tư của mình. 

Chiến lược tiếp thị qua email phù hợp sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình bằng cách giúp bạn hợp lý hóa từng giai đoạn của quy trình. 

Chiến lược tiếp thị qua email tốt nhất bao gồm các kế hoạch chi tiết giúp bạn:

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng–bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để tạo chiến lược tiếp thị qua email thành công cho doanh nghiệp của mình.

1. Chọn nền tảng tiếp thị qua email phù hợp 

Hãy suy nghĩ cẩn thận về các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp của bạn. Chọn nền tảng tiếp thị qua email có các công cụ mà bạn cần.

Tìm kiếm các tính năng như quy trình công việc tự động dựng sẵn, phân đoạn nâng cao và báo cáo. Sẽ tốt hơn nếu nó có các công cụ dành cho chức năng đa kênh, trình tạo email kéo và thả trực quan và thư viện mẫu đầy đủ để lựa chọn. 

May mắn thay, ABOT cung cấp tất cả những thứ này—và nhiều thứ khác nữa.

2. Đặt mục tiêu cho các hoạt động tiếp thị qua email của bạn 

Bước đầu tiên để tạo chiến lược chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả là đặt mục tiêu rõ ràng cho các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn .

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với chiến dịch tiếp thị qua email của mình: 

Mỗi email bạn gửi nên có một mục tiêu chính duy nhất. Mục tiêu đó phải có nút kêu gọi hành động rõ ràng .

Lỗi rất thường xuyên mà các doanh nghiệp thường mắc phải khi họ bỏ qua tầm quan trọng của việc xây dựng một chiến lược tiếp thị qua email vững chắc. Ví dụ: email dài, chứa nhiều khối khác nhau và yêu cầu người đọc nhấp vào nhiều nút khác nhau. Những thứ này hoạt động kém thành công hơn nhiều so với những thứ có một nút CTA in đậm và một mục tiêu. 

Người dùng thích cách đọc dễ hiểu, rõ ràng và đi thẳng vào vấn đề—một cách đọc cho họ biết chính xác bước tiếp theo của họ nên là gì.

Đây là một ví dụ tiếp thị qua email chỉ tập trung vào một CTA cụ thể và dễ hiểu.

Ví dụ về email của Magzter

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn đạt được điều gì với email của mình và tạo lịch trình chiến dịch email dựa trên các ưu tiên của bạn. Bằng cách này, bạn giữ cho mọi thứ logic và hợp lý—với một mục tiêu chiến dịch tiếp thị qua email dẫn đến mục tiêu khác một cách suôn sẻ. 

Hãy xem xét một vài ví dụ để làm rõ:

Đối với bán hàng trực tiếp

Tận dụng các yếu tố mà khách hàng sẽ luôn thấy hấp dẫn— mã giảm giá và ưu đãi hấp dẫn. Để thực sự nâng cao email quảng cáo, hãy sử dụng các mã phiếu giảm giá nổi bật.

Bằng cách làm nổi bật tính chất nhạy cảm về thời gian của việc bán hàng, bạn có thể gợi lên cảm giác cấp bách. Kết hợp điều này với một ưu đãi hấp dẫn và bạn có thể sẽ thấy mức độ tương tác nhiều hơn bình thường.

Thương hiệu hoặc cửa hàng của bạn thường có thể gửi khuyến mãi giảm giá. Ví dụ: lôi kéo người đăng ký bằng chiết khấu khi đăng ký. Điều đó, hoặc giảm giá nhỏ thường xuyên với mỗi chiến lược tiếp thị qua email quảng cáo.

Tuy nhiên, để thấy kết quả tuyệt vời với chiến lược tiếp thị qua email, hãy xem xét mã giảm giá có tác động mạnh hơn. Giả sử bạn thường cung cấp mã giảm giá 10%—hãy cân nhắc những mã cao hơn, chẳng hạn như giảm giá 25% cho mọi thứ.

Đây là một ví dụ tiếp thị qua email từ Funfit tận dụng giảm giá khuyến mại trong chiến lược tiếp thị qua email của mình.

ví dụ tiếp thị qua email từ Funfit thúc đẩy giảm giá khuyến mại

Để tăng nhận thức về thương hiệu

Xây dựng chiến lược tiếp thị qua email của bạn để đảm bảo email của bạn có nhiều yếu tố kể chuyện hơn. Điều này có thể tạo ra sự quan tâm để theo dõi bạn theo thời gian. 

Một ví dụ điển hình của việc tận dụng tối đa điều này là cung cấp chương trình giới thiệu của bạn trong những email này. Ghép nối điều này với các nút CTA mời người dùng theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đây là một loại chiến lược tiếp thị qua email ưu tiên rõ ràng nhận thức về thương hiệu. Nó không có vẻ tự đề cao vì nó hiếm khi giới thiệu sản phẩm hoặc lời nhắc mua hàng. Thay vào đó, với mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu, nó mang đến cho danh sách của bạn cơ hội tương tác với thương hiệu của bạn.

Đây là một ví dụ tiếp thị qua email từ Patagonia, một thương hiệu phong cách sống ngoài trời, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu. Thay vì bán sản phảm, chiến lược tiếp thị qua email là tập trung vào việc tạo ra mối quan hệ thương hiệu bằng cách chào đón độc giả đến với gia đình Patagonia.

ví dụ email từ Patagonia bằng cách chào mừng độc giả đến với gia đình Patagonia

Bạn cũng có thể tạo chiến lược tiếp thị qua email của mình để tạo nhận thức bằng cách mang đến cho khách hàng của bạn chế độ xem hậu trường (BTS).

Chiến lược tiếp thị qua email hấp dẫn mang đến cho người đọc cái nhìn hậu trường (BTS).

Để giữ chân khách hàng

Nếu bạn có những khách hàng ‘gặp rủi ro’ mà bạn sợ mất đi, hãy đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị qua email của bạn kết hợp các email kích hoạt lại tự động.

Cung cấp cho họ các ưu đãi hấp dẫn mang đến cho họ cơ hội hoàn hảo để quay lại với tư cách là khách hàng và hoàn tất giao dịch mua. Điều này chắc chắn đưa họ trở lại danh mục ‘khách hàng gần đây’ trong vòng đời của khách hàng .

Nếu bạn không rõ liệu khách hàng có gặp rủi ro hay không, hãy dành thời gian xem xét các giai đoạn vòng đời. Đây không chỉ là một tính năng giữ chân hữu ích và có thể thực hiện được mà còn giúp bạn tập trung các chiến lược tiếp thị qua email vào những khách hàng tốt nhất của mình. 

các giai đoạn vòng đời khách hàng

Với bản đồ các giai đoạn vòng đời, bạn có thể ưu tiên các nỗ lực tiếp thị của mình cho những người cần nó nhất. Cùng với những lợi thế mà nó mang lại để tập trung vào những khách hàng tốt nhất của bạn, nó làm cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn và có lợi hơn.

3. Xây dựng danh sách liên hệ lành mạnh 

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị qua email thành công là có một danh sách liên hệ email chất lượng cao. 

Một danh sách email được xây dựng tốt đảm bảo rằng các thông điệp tiếp thị của bạn sẽ được gửi đến đúng người và nó cũng cho phép bạn theo dõi hiệu quả của các chiến dịch của mình.

Trên hết, danh sách của bạn phải luôn được xây dựng một cách organic. Điều này đạt được bằng cách sử dụng biểu mẫu đăng ký , landing page hoặc các phương pháp trực tuyến hoặc ngoại tuyến khác.

Có một số cách khác nhau để tạo danh sách liên hệ qua email và phương pháp tốt nhất phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ nên mua một danh sách email. Ngay cả khi bạn muốn triển khai chiến lược email của mình sớm hơn, những danh sách đã mua này thường gây hại nhiều hơn là có lợi. 

Có được người đăng ký theo cách này là bất hợp pháp ở hầu hết các nước châu Âu. Xét cho cùng, việc mua địa chỉ liên hệ qua email dẫn đến nhiều tác dụng phụ tiêu cực.

Một danh sách liên hệ lành mạnh gồm các khách hàng tiềm năng hy vọng sẽ chuyển thành một danh sách những người đăng ký tương tác—những người liên hệ biết về thương hiệu của bạn và quan tâm đến những gì bạn nói. 

Bước đầu tiên trong việc xây dựng danh sách liên hệ để tiếp thị qua email là xác định khách hàng mục tiêu của bạn. Điều cần thiết là phải biết bạn đang nhắm mục tiêu đến ai và tại sao, để xây dựng một chiến dịch thành công.

Để giúp danh sách của bạn phát triển nhanh hơn, bạn có thể sử dụng biểu mẫu đăng ký tương tác , giảm giá nhỏ hoặc giao hàng miễn phí. Những ưu đãi hấp dẫn này nhằm mục đích tăng chuyển đổi, tăng tỷ lệ nhấp và khuyến khích đăng ký mới một cách tự nhiên.

Bạn cũng có thể:

Dưới đây là một số nam châm dẫn mà bạn có thể tận dụng để xây dựng danh sách liên hệ email của mình:

Nhìn về phía trước một vài bước, bạn cũng có thể hỏi những người đăng ký mới của mình để biết thêm thông tin được thêm vào địa chỉ email của họ. Cân nhắc hỏi những thứ như số điện thoại, giới tính, ngày sinh, danh mục sản phẩm ưa thích của họ, v.v. 

Thông tin khách hàng có giá trị này giúp bạn hiểu rõ hơn sở thích của khách hàng. Nó cũng mở ra khả năng triển khai các kênh tiếp thị khác bổ sung cho chiến lược tiếp thị qua email của bạn, chẳng hạn như tiếp thị qua SMS . 

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn cân bằng các yêu cầu về thông tin bổ sung của mình với mức độ sẵn sàng cung cấp thông tin của khách hàng—yêu cầu quá nhiều có thể khiến khách hàng không đăng ký hoàn toàn.  

Ví dụ về nam châm chì

4. Lập kế hoạch thời gian và tần suất gửi email

Dòng thời gian chiến dịch email hiệu quả nhất là dòng thời gian sử dụng email tự động được kích hoạt bởi hành vi của khách hàng. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với mọi tình huống. Email hoặc bản tin công ty không thường xuyên là những thứ không tự động, nhưng được gửi khi cần thiết.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc gửi các chiến dịch của bạn trong 10 ngày đầu tiên của tháng là hiệu quả nhất. Đầu tháng mang lại kết quả tốt nhất về cả tỷ lệ tương tác email cũng như tỷ lệ chuyển đổi. 

Hãy ghi nhớ điều này khi tạo dòng thời gian tiếp thị qua email và mẫu chiến lược tiếp thị qua email.

Đối với các nhà bán lẻ quần áo, đồ điện tử nhỏ và sách, thời gian tốt nhất để gửi email cho người đăng ký vẫn không thay đổi trong vài năm liên tiếp. Đó là 8 giờ sáng, 1 giờ chiều và 4 giờ chiều, nói một cách đơn giản, là thời gian mọi người thường nghỉ giải lao trước hoặc sau giờ làm việc.

Những thông tin chi tiết này không phải áp dụng với toàn ngành. Xem xét loại hành vi này đối với cửa hàng hoặc thương hiệu của bạn và liệu nó có thể áp dụng cho bạn hay không.

Nói về tần suất của các chiến dịch email , bạn nên nhất quán và duy trì cùng một tần suất xuyên suốt. Dòng thời gian tiếp thị qua email của bạn phải đảm bảo bạn gửi email theo lịch trình dự kiến, thay vì đột ngột xuất hiện.

Tần suất bạn nên gửi các chiến dịch email của mình tùy thuộc vào vòng đời khách hàng của bạn. Ví dụ: các nhà bán lẻ bán hàng may mặc được biết là gửi email hàng ngày. Khách hàng của họ thường xuyên mua hàng lặp lại. 

Ngay cả khi không, họ vẫn thích duyệt và mua sắm qua cửa sổ cho các bản phát hành mới. Tuy nhiên, điều này thay đổi từ ngành này sang ngành khác. Đối với hàng gia dụng hay thiết bị điện tử, tần suất đó là quá thường xuyên. 

Trước hết, sẽ rất khó để chuẩn bị nội dung tuyệt vời cho rất nhiều email một cách nhất quán. Thứ hai, mọi người hiếm khi đọc về các thiết bị điện tử nếu họ không muốn mua.

Trước khi xác định nhịp độ email của bạn, hãy nghĩ về phạm vi sản phẩm của bạn và xác định cẩn thận các mục tiêu của bạn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tương tác nhiều hơn, thì hãy gửi email thường xuyên và thường xuyên hơn dựa trên nội dung hấp dẫn và có liên quan. Để tập trung vào doanh số bán hàng, hãy cân nhắc chỉ gửi email khi bạn có ưu đãi hấp dẫn hoặc bản phát hành mới mà bạn biết sẽ tạo được sự hứng thú với khách hàng của mình. 

5. Lập kế hoạch loại chiến dịch và tự động hóa bạn sẽ sử dụng 

Có nhiều loại chiến dịch email khác nhau mà bạn có thể sử dụng để củng cố chiến lược tiếp thị qua email và truyền tải thông điệp của mình. Dưới đây là một số loại chiến dịch email mà bạn có thể sử dụng:

Mẫu tự động hóa email Omnisend

6. Bắt đầu phân khúc và nhắm mục tiêu đối tượng của bạn 

Phân khúc đối tượng tiếp thị qua email của bạn là một bước quan trọng cần thực hiện để cá nhân hóa thông điệp của bạn và nâng cao hiệu quả của chiến lược tiếp thị qua email.

phân đoạn

Phân khúc đối tượng của bạn cho phép bạn tạo các thông điệp có liên quan, điều quan trọng cho sự thành công của chiến lược tiếp thị qua email của bạn.

Bạn có thể phân khúc người đăng ký của mình dựa trên các tiêu chí phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: của một liên hệ:

Và hơn thế nữa…

Điều đáng ghi nhớ là điều này phụ thuộc phần lớn vào dữ liệu bạn có về các liên hệ của mình. Với suy nghĩ này, việc thu thập thêm thông tin về các liên hệ của bạn có khả năng cực kỳ hữu ích.

Rốt cuộc, bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng có nhiều khả năng phân khúc chính xác cho phép bạn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị qua email của mình.

Thông thường, các nhà bán lẻ bắt đầu phân khúc đối tượng của họ khi đạt được số lượng người đăng ký đáng kể. Đây thường là khoảng 1.000 người đăng ký. Mặt khác, thời gian của bạn dành cho việc thiết kế các chiến dịch email cho các phân đoạn khác nhau sẽ không thực sự chứng minh kết quả.

Cá nhân hóa

Có một vài cách khác nhau để bạn có thể cá nhân hóa email của mình.

Trước hết, bạn có thể thêm tên của người đăng ký vào đầu email. Ví dụ: “Xin chào [tên]”, nhưng hãy nhớ đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu. Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn không có tên của một liên hệ, một câu “Xin chào” kỳ lạ và gây khó chịu sẽ xuất hiện. 

Kiểu cá nhân hóa dễ dàng và khá ‘không mang tính cá nhân’ này có thể giúp kết quả tiếp thị qua email của bạn tăng nhẹ. Tuy nhiên, nhiều người coi đó là một lựa chọn được đánh giá cao.

Đôi khi, có vẻ lạ khi nhìn thấy tên của bạn ở đầu một email có vẻ chung chung. Người nhận thường biết rằng email là tự động, chỉ cần nỗ lực tối thiểu để làm cho nó có vẻ cá nhân.

Thay vào đó, chiến lược tiếp thị qua email của bạn nên tập trung vào việc cá nhân hóa các thông điệp dựa trên hành vi mua hàng trước đó. Đối với điều này, bạn sẽ cần triển khai phân đoạn nâng cao. Điều này sẽ chia đối tượng của bạn thành các danh mục nhỏ hơn, cụ thể hơn và nhắm mục tiêu bằng tính năng tự động hóa tiếp thị kịp thời.

Việc cá nhân hóa rất khó thực hiện nếu bạn không có đủ dữ liệu khách hàng. Đây là một lý do khác khiến chiến lược tiếp thị qua email của bạn nên chú ý đến các báo cáo phân tích thương mại điện tử của mình. Cân nhắc thêm các trường bổ sung vào biểu mẫu đăng ký của bạn khi thu thập địa chỉ email.

Thử nghiệm A/B

Sử dụng Thử nghiệm A/B để tìm kết quả hoàn hảo cho người đăng ký của bạn.

Bạn nên liên tục cố gắng kiểm tra A/B email của mình. Kiểm tra dòng tiêu đề, địa chỉ gửi, địa chỉ email của người gửi, v.v. 

Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn tìm ra loại nội dung nào phù hợp nhất với khán giả của mình.

Dưới đây là một vài ý tưởng về những gì bạn có thể kiểm tra:

Tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ hủy đăng ký của bạn là một dấu hiệu tốt cho biết nội dung của bạn có phù hợp với người nhận hay không. Tỷ lệ chuyển đổi email của bạn mặc dù có thể phản ánh nhiều yếu tố. Ví dụ: thời điểm bạn gửi chiến dịch, hiệu quả của việc viết quảng cáo và loại thỏa thuận được cung cấp trong email.

Về nội dung, phần lớn là do sự sáng tạo của chính bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng email của bạn nhất quán, bạn kể câu chuyện thương hiệu độc đáo của mình và tạo ra giá trị thực cho người đăng ký.

Thử nghiệm A/B qua email

7. Định dạng và thiết kế nội dung bản tin email

Không có quy tắc “một quy chuẩn phù hợp với tất cả” khi nói đến những thứ khó xác định, mang tính chủ quan như tính thẩm mỹ. Đó là lý do tại sao những đề xuất phổ biến này mang lại thiết kế email hiệu quả, thay vì thứ gì đó “đẹp một cách khách quan”. 

Dưới đây là ví dụ về chiến lược tiếp thị qua email của Adobe trong đó thiết kế email đồng bộ với màu sắc thương hiệu của nó.

Thiết kế email Adobe đồng bộ với màu sắc thương hiệu của nó
ví dụ tiếp thị qua email từ Chopra Living nơi màu sắc, hình ảnh và phông chữ đồng bộ với nhau

Nền tảng tiếp thị qua email của bạn sẽ cung cấp trình tạo email kéo và thả để dễ dàng tạo các email chiến dịch siêu liên quan. Với điều này, bạn có thể thêm liền mạch những thứ như đề xuất được cá nhân hóa, mã phiếu giảm giá, v.v. 

8. Sử dụng các dòng chủ đề và CTA hấp dẫn

Một dòng chủ đề hấp dẫn và lời kêu gọi hành động có thể tạo nên sự khác biệt để giúp chiến dịch tiếp thị qua email của bạn thành công. Chúng không chỉ giúp bạn nổi bật giữa đám đông mà còn giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột, mở và chuyển đổi hơn.

Cách tối ưu dòng tiêu đề

Dưới đây là một số mẹo để viết các dòng chủ đề email hấp dẫn sẽ giúp bạn thành công trong chiến lược tiếp thị qua email của mình:

1. Viết ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề

Nghiên cứu của chúng tôi về 100.000 email về giỏ hàng bị bỏ rơi cho thấy những email hoạt động hiệu quả nhất có dòng chủ đề ngắn và đi thẳng vào vấn đề.

Vì vậy, dòng chủ đề nên có bao nhiêu từ hoặc ký tự? 

Máy tính để bàn hiển thị 60 ký tự trong khi thiết bị di động hiển thị khoảng 30 ký tự.

Một phân tích email vào Black friday cho thấy các dòng chủ đề của Nghiên cứu này cho thấy các dòng chủ đề có tối đa 7 từ có tỷ lệ mở cao nhất.

Dưới đây là một vài ví dụ khác về các dòng tiêu đề ngắn và súc tích:

2. Cá nhân hóa nó

Cá nhân hóa dòng chủ đề của bạn để nó nói với người nhận cụ thể. Bao gồm tên, công ty hoặc thông tin khác của họ sẽ khiến họ cảm thấy rằng email được thiết kế dành riêng cho họ.

Dưới đây là một số ví dụ về dòng tiêu đề email được cá nhân hóa:

3. Sử dụng số hoặc tỷ lệ phần trăm

Theo một nghiên cứu của Yesware , việc thêm tỷ lệ phần trăm và số có thể giúp tăng tỷ lệ mở lên 53,2% . Dưới đây là một số ví dụ:

4. Đặt câu hỏi

Các câu hỏi khơi dậy sự tò mò và, theo nghiên cứu Yesware đã trích dẫn trước đó, làm tăng tỷ lệ mở.

Nghiên cứu cho thấy rằng các dòng tiêu đề có câu hỏi như “bạn đã sẵn sàng chưa?” và “ “Tại sao [nhãn hiệu]? Và tại sao lại là bây giờ?” tạo ra 85% tỷ lệ mở.

Một số ví dụ khác về loại câu hỏi dưới dạng dòng chủ đề là:

5. Nêu rõ lợi ích

Nói với khán giả của bạn những gì họ sẽ nhận được nếu họ mở và đọc email của bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

6. Sử dụng sự hài hước hoặc châm biếm nếu thích hợp

Sử dụng sự hài hước giúp dòng chủ đề email của bạn nổi bật trong hộp thư đến và nhận được nhiều lượt mở hơn.

Dưới đây là một số ví dụ:

7. Tạo cảm giác cấp bách hoặc khan hiếm

‘Fear of Missing Out (FOMO)’ sẽ khiến người đọc cảm thấy họ cần phải hành động ngay lập tức. Kiểm tra các ví dụ sau:

Cách tối ưu hóa CTA

Không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả để gửi email CTA. Ngoài việc đặt mục tiêu tiếp thị qua email rõ ràng, bạn cần hiểu đối tượng của mình và họ muốn gì ở bạn để tạo CTA hiệu quả.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra những gì bạn muốn CTA của mình đạt được. Bạn muốn người đọc làm gì? Xác định mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn muốn họ đăng ký dùng thử miễn phí thì CTA của bạn nên nói “đăng ký dùng thử miễn phí” hoặc “bắt đầu ngay bây giờ”. 

Nếu bạn chỉ muốn họ đọc thêm nội dung thì hãy đặt CTA giống như “đọc thêm” hoặc “tiếp tục đọc”.

Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng sách điện tử hoặc hướng dẫn miễn phí, bạn có thể sử dụng CTA rõ ràng như thế này từ ComputerWeekly.

ví dụ về email CTA

Điều quan trọng nữa là không làm người đọc choáng ngợp với quá nhiều CTA. Nghiên cứu cho thấy rằng các email sử dụng 2 đến 3 CTA có tỷ lệ nhấp (CTR) cao nhất.

Và, đây chính xác là những gì Time đã làm trong chiến dịch tiếp thị qua email này:

Email CTA theo thời gian

CTA hiệu quả nhất sử dụng các từ hành động như ‘mua ngay’, ‘đặt hàng ngay’ hoặc ‘Hành động ngay’. Tuy nhiên, cách tiếp cận trực tiếp này có thể khiến độc giả của bạn căng thẳng. Một số thương hiệu tránh điều này bằng cách sử dụng những từ dễ tiếp cận hơn để đáp lại người đọc điều gì đó.

Thẻ Chống lại Nhân loại qua email CTA

Và đừng quên sử dụng màu tương phản trong các nút CTA của bạn.

Đảm bảo màu của nút CTA không xung đột với màu văn bản và màu nền. Bạn sẽ cần thu hút sự chú ý vào nút CTA trong khi đạt được một thiết kế email gắn kết.

9. Bắt đầu bán thêm và bán chéo

Bán thêm và bán chéo có thể là cách tuyệt vời để tăng doanh thu và doanh thu của bạn, nhưng chỉ khi nó được thực hiện đúng cách. Để có được kết quả tốt nhất từ ​​chiến dịch tiếp thị qua email của bạn:

Nhắm mục tiêu đúng khách hàng : Bạn chỉ nên nhắm mục tiêu những khách hàng đã mua hàng của bạn hoặc những người có khả năng mua hàng của bạn trong tương lai.

Sử dụng phân khúc: Phân khúc cho phép bạn gửi các email khác nhau đến các nhóm người khác nhau, dựa trên sở thích và nhu cầu của họ.

Ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau, thì bạn có thể phân đoạn danh sách của mình thành các nhóm khác nhau, chẳng hạn như doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp lớn. Bằng cách này, bạn có thể gửi cho từng phân khúc các email khác nhau có liên quan đến họ.

Cá nhân hóa email của bạn : Bạn cũng có thể sử dụng thông tin khác mà bạn có về người đó, chẳng hạn như vị trí, lịch sử mua hàng và tên của họ.

Đây là cách một thương hiệu thời trang xây dựng chiến lược tiếp thị qua email của họ để bán thêm và bán chéo:

Ví dụ về email được cá nhân hóa

Gửi email có liên quan : Đảm bảo bạn đang gửi email có liên quan và hữu ích cho khách hàng của mình.

Ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm dành cho chó, chiến lược tiếp thị qua email của bạn nên tập trung vào các email về sản phẩm mới dành cho chó, mẹo chăm sóc chó hoặc ưu đãi đặc biệt cho sản phẩm dành cho chó. Và bạn nên gửi những email này cho những người nuôi chó, nếu không nó sẽ chẳng có ích gì cho họ.

Gửi email kịp thời : Một chiến lược tiếp thị qua email quan trọng khác là gửi email khi khách hàng của bạn có nhiều khả năng quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn bán một sản phẩm chỉ có trong mùa lễ, bạn sẽ muốn gửi cho khách hàng của mình một email về sản phẩm đó trước vài tuần.  

Email của bạn cũng có thể được kích hoạt bởi một hành động cụ thể, chẳng hạn như hoàn thành bản dùng thử miễn phí hoặc nhận phòng khách sạn hoặc đặt vé máy bay.

Grammarly đã hoàn thiện chiến lược tiếp thị qua email của mình để nhắm mục tiêu người dùng dùng thử miễn phí với các email sau:

ví dụ về email Grammarly cho người dùng miễn phí

10. Tối ưu hóa cho người dùng di động

Mỗi năm trôi qua, ngày càng có nhiều người dùng mở email quảng cáo trên thiết bị di động. Với suy nghĩ này, bạn đang bỏ lỡ cơ hội bán hàng nghiêm trọng nếu không cung cấp trải nghiệm liền mạch. 

Để tối ưu hóa email của bạn cho người dùng di động, bạn cần tính đến một số điều khi soạn thảo chiến lược tiếp thị qua email của mình:

Đảm bảo rằng nền tảng tiếp thị qua email của bạn cung cấp khả năng phản hồi email . Chúng tự động điều chỉnh email của bạn để xuất hiện thoải mái trên mọi thiết bị di động.

11. Sử dụng công cụ hỗ trợ chiến dịch

Trình tăng cường chiến dịch tự động gửi lại các chiến dịch email chưa mở của bạn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận những người đã bỏ lỡ lần đầu tiên. 

Nó hoạt động bằng cách xác định những người đăng ký không mở email ban đầu của bạn và gửi lại email đó sau 48 giờ với dòng chủ đề mới. Đây là một cách dễ dàng để tăng mức độ tương tác và bán hàng của bạn mà không cần phải tạo lại một email hoàn toàn mới.

12. Theo dõi và phân tích chặt chẽ hiệu suất chiến dịch của bạn

Bạn không thể cải thiện chiến lược tiếp thị qua email của mình nếu bạn không đo lường hiệu suất của các chiến dịch email của mình. Sử dụng các công cụ báo cáo nâng cao để theo dõi hiệu suất của bạn. 

Bạn sẽ có thể theo dõi các số liệu chính như ROI của chiến dịch, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi—cũng như so sánh hiệu suất của các kênh khác nhau của bạn. 

Các tính năng báo cáo và phân tích nâng cao của Omnisend

Báo cáo nâng cao giúp bạn xác định các xu hướng và mẫu trong hành vi mua sắm của khách hàng. Đồng thời cho phép bạn tự tin đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu.

Có các số liệu khác mà bạn nên phân tích để hiểu toàn diện về hiệu suất chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Chúng bao gồm những thứ như tỷ lệ thoát email, tỷ lệ hủy đăng ký, v.v.

Bằng cách phân tích dữ liệu chiến dịch của mình, bạn có thể xác định điểm mạnh và điểm yếu cũng như thực hiện các thay đổi cần thiết để cải thiện hiệu suất của mình.

Tổng kết

Như bạn đã biết, tiếp thị qua email có thể là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng, tăng cường chuyển đổi doanh số bán hàng và thu hút khách hàng của bạn. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tạo một chiến lược tiếp thị qua email mạnh mẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và nhận được lợi tức đầu tư tốt nhất có thể.

Cách tốt nhất để hợp lý hóa chiến lược tiếp thị qua email của bạn là sử dụng một công cụ như ABOT có tất cả các tính năng bạn cần để thành công. Điều này bao gồm các mẫu email, tự động hóa email, cửa sổ bật lên, biểu mẫu, v.v.

Bắt đầu dùng thử miễn phí ngay hôm nay và xem những lợi ích cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *