3 lý do phổ biến tại sao chiến lược automation marketing lại thất bại

Kết nối giữa người với người là giá trị cốt lõi của Marketing. Bạn không cần số liệu thống kê để chứng minh giá trị của thông điệp được cá nhân hóa, tiếp thị đa kênh và nội dung chất lượng cao. Khách hàng phản ứng nhanh hơn với những thương hiệu quan tâm đến mình. Đó là lý do tại sao automation marketing là một chủ đề quan trọng như vậy kể từ khi nó xuất hiện vào năm 2014. Như David Moth đã viết trên blog Econsultancy — “Đó là một công cụ quan trọng để mang lại trật tự cho thế giới tiếp thị và bán hàng đầy cạnh tranh bằng cách cải thiện việc ghi điểm và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Khi nói đến khách hàng tiềm năng,chất lượng khách hàng nói nên thành công của chiến dịch. Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị cần đảm bảo rằng họ đang truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm. Chúng tôi cần tiếp cận khách hàng tiềm năng ở cấp độ cá nhân — điều này nghe có vẻ dễ dàng, cho đến khi cơ sở dữ liệu của bạn tăng từ 5 lên 5.000.

Hãy tưởng tượng giao tiếp với 5.000 người trên Facebook, email và qua blog của bạn. Là một marketer, có thể dễ dàng nhận ra rằng mối quan hệ giữa người với người rất khó để vun đắp, theo dõi và tối ưu hóa trên quy mô lớn. Bộ não của chúng ta có sức mạnh xử lý hữu hạn. Đó là lý do tại sao phần mềm automation marketing rất quan trọng .

Nhưng tiếp thị tự động hóa cũng có mặt hạn chế của nó. Đó chính là những kẻ gửi thư rác email, danh sách có được và quảng cáo không được nhắm mục tiêu. Thuật ngữ “automation marketing” nghe cũng khá lâm sàng và kỹ thuật.

Nhưng không phải vậy. Đó là một trong những chiến lược tập trung vào con người, tập trung vào con người nhất để phát triển hoạt động tiếp thị của bạn. Nó có khả năng làm cho khách hàng yêu thích thương hiệu của bạn — nhưng nếu bạn thậm chí hơi thiếu cơ sở, nó có khả năng khiến khách hàng của bạn thực sự rất khó chịu.

Vì thành công bắt đầu bằng việc biết thất bại của bạn, nên đây là ba lý do phổ biến nhất khiến automation marketing thất bại, cùng với các mẹo để giải quyết vấn đề đó.

Lưu ý: Một trong những lý do phổ biến nhất khiến automation marketing thất bại là một công ty không thực sự giải quyết được toàn bộ kênh của họ — nói cách khác, họ không sử dụng các kênh trên cùng của kênh để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình mà họ có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. 

1) Lựa chọn sai thời gian

Các marketer là những người có ảnh hưởng. Các chiến dịch thành công không phải là chương trình phát sóng — chúng là các kỹ thuật giúp thương hiệu của bạn tiếp cận khán giả vào những thời điểm ra quyết định quan trọng. Phễu chuyển đổi có thể giúp bạn hiểu khái niệm này. Hành trình tiêu biểu của khách hàng bao gồm năm bước sau:

Bây giờ hãy bỏ qua vai trò của một marketer mà suy nghĩ như một người tiêu dùng bình thường. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang mua sắm một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Một đại diện bán hàng từ một công ty mới liên hệ với bạn qua email (hoặc sau đó là một cuộc gọi điện thoại) để nói với bạn rằng hãy mua hàng ngay lập tức. Bạn có lẽ sẽ cảm thấy khó chịu.

Bản thân thông điệp tiếp thị tập trung vào bán hàng không phải là xấu. Thực tế là cao độ được căn chỉnh sai giai đoạn của phễu. Bạn mới bắt đầu và lần đầu tiên tìm hiểu về một công ty — điều bạn cần nghe là một thông điệp tiếp thị nói lên “sự nhận biết”. Thông điệp tập trung vào bán hàng sẽ mang lại tác động mạnh mẽ hơn đối với những đối tượng sẵn sàng chuyển đổi. 

Bây giờ, hãy để tôi hướng dẫn bạn thực hiện khái niệm này từ một trong những công ty yêu thích của tôi, Clarity.fm — một công ty kết nối các doanh nhân mới với các chuyên gia về chủ đề đó. Là một người vừa mới thành lập một công ty mới, tôi dựa vào Clarity để liên lạc với những doanh nhân đã từng làm việc ở đó trước đây.

Gần đây, tôi muốn liên lạc với Poornima Vijayashanker, một nhà lãnh đạo mà tôi đã theo dõi trong một thời gian dài. Tôi đã tra cứu cô ấy trên Clarity rất nhiều lần — nhưng tôi chưa bao giờ gọi điện trước. Tôi là một khách hàng tiềm năng ở kênh thấp — vì lười biếng — đã không chuyển đổi.

poomima-vijayashanker

Nhưng sau đó, tôi nhận được một email tự động từ Clarity nhắc tôi đặt cuộc gọi — và tôi đã thực hiện. Nó không gây khó chịu hay hung hăng. Trên thực tế, tôi rất vui vì Clarity đã gửi cho tôi bản ghi nhớ.

ảnh chụp màn hình email

Tôi đã trở thành khách hàng và có một trải nghiệm tuyệt vời. Kể từ đó, tôi đã lên lịch nhiều cuộc gọi cho Clarity.

2) Có Quá Nhiều Cảnh Báo 

Đây là một số dữ liệu thú vị :

Con số đáng kinh ngạc là 74% người tiêu dùng thích nhận thông tin liên lạc thương mại qua email, nhưng tỷ lệ nhấp trung bình cho các email tiếp thị B2B trong quý 1 năm 2023 chỉ là 1,7%.

Tại sao?

Thực tế là đơn giản. Các marketers biết rằng tiếp thị qua email rất hiệu quả, vì vậy người tiêu dùng — ngược lại– nhận được rất nhiều email.

Các nhà tiếp thị thường suy nghĩ quá nhiều về các chiến lược automation marketing của họ, đầu tư vào các mẫu và thiết kế bản tin phức tạp — phương tiện chứa rất nhiều thông tin dưới dạng văn bản. Tuy nhiên, điều cuối cùng xảy ra là đề xuất giá trị cốt lõi của thông điệp của bạn bị mất. Có quá nhiều thứ để tiêu hóa, vì vậy khán giả sẽ nhanh chóng chuyển sang thông điệp tiếp theo của họ (và quên đi thông điệp của bạn).

Neil Patel, người sáng lập KISSmetrics và CrazyEgg, có một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề nhức nhối này của người tiêu dùng — ông giữ cho các thông điệp tiếp thị của mình ngắn gọn, đơn giản và đi thẳng vào vấn đề. Chưa kể, chúng được cá nhân hóa cao và chứa nhiều thông tin có liên quan trên toàn bộ kênh chuyển đổi.

Thay vì tấn công những người đăng ký của mình bằng những lời quảng cáo chiêu hàng tầm thường, anh ấy gửi những email ngắn nhắc khán giả xem nội dung của anh ấy.

3) Trải nghiệm trên thiết bị di động yếu kém

Các nhà tiếp thị ngày nay đang hoạt động trong môi trường đa thiết bị, đa nền tảng. Bạn không thể bỏ qua điện thoại di động.

Người ta ước tính rằng 48% email được mở trên thiết bị di động, nhưng chỉ 11% email được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Vì vậy, những gì xảy ra? 

Khán giả ngừng lắng nghe — 69% người dùng di động xóa các email không được tối ưu hóa cho màn hình nhỏ. 

Một số lời khuyên:

Đây là một ví dụ tuyệt vời từ PayPal giúp nội dung trở nên đơn giản:

ảnh chụp màn hình paypal

Kết luận

Chi tiết rất quan trọng đối với sự thành công của chiến lược automation marketing của bạn. Đặt mình vào vị trí của khách hàng mục tiêu và làm việc ngược lại để thiết kế ngược các chiến dịch của bạn. Hãy nghĩ đến “con người” trước khi nghĩ đến “phần mềm”.

Ngừng suy nghĩ như một nhà tiếp thị và hãy nhớ ý nghĩa của việc trở thành người tiêu dùng trước tiên.

Nhận demo miễn phí với chuyên gia ABOT ngay hôm nay để tự động hóa công việc tiếp thị của bạn, loại bỏ những lỗi không đáng có trong chiến dịch Automation marketing, Bạn đã sẵn sàng dùng thử, NHẤP VÀO ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *