Bạn có bao giờ tình cờ trong lúc sử dụng mạng xã hội mà bắt gặp một ưu đãi với giá hấp dẫn sẽ hết hạn trong vài giờ tới!

Bạn không có nhu cầu và thực sự không có ý định mua hàng nhưng khi bạn nhìn thấy ưu đãi tuyệt vời đó và bạn nghĩ rằng: “Mình thực sự nên mua sản phẩm đó trước khi thời gian hết hạn” Hiện tượng này gọi là nỗi sợ bị bỏ lỡ, hay FOMO (viết tắt của fear of missing out), và đó là một chiến thuật tiếp thị marketing hiện đại mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào chiến dịch email marketing của bạn.

Tiếp thị FOMO là một chiến thuật mà khi được sử dụng đúng cách nó có thể trở thành một công cụ mãnh mẽ cho các marketers, Cung cấp cho ai đó lịch trình khuyến mãi hoặc cho họ biết một sản phẩm đang hết hàng nhanh chóng có thể khiến khách hàng của bạn chuyển đổi nhanh hơn từ giai đoạn cân nhắc sang giai đoạn mua hàng.

5 cách để sử dụng FOMO trong chiến dịch tiếp thị qua email tiếp theo của bạn

Trước tiên, chúng tôi muốn đề cập rằng FOMO là một chiến thuật nên được xử lý một cách tế nhị. FOMO có khả năng kích hoạt những cảm xúc tiêu cực ở một ai đó. Nếu ai đó cảm thấy như họ sắp bỏ lỡ điều gì đó, điều đó có thể dẫn đến cảm giác ghen tị hoặc thất vọng.

Bên cạnh đó, khi được xử lý một cách thích hợp, cảm giác ghen tị đó có thể là động lực mạnh mẽ cho những người trước đây chưa sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng.

FOMO có khả năng khiến mọi người khó chịu, nhưng khi được sử dụng đúng cách và với mục đích đúng đắn, có thể dẫn đến lượng khách hàng tiềm năng B2B tăng đột biến.

1. Cung cấp Khuyến mãi trong thời gian có hạn

Gửi email cho một khách hàng tiềm năng về một chương trình khuyến mãi sẽ chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn sẽ tạo ra cảm giác cấp bách. Điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chúng khiến bạn phải đắn đo và đưa ra quyết định ngay lập tức.

Tâm lý của điều này rất đơn giản. Mọi người đều thích một ưu đãi và nếu họ đã cân nhắc về bạn rồi thì các dịch vụ của bạn với mức giá chiết khấu nhẹ có thể khiến họ ra quyết định mua hàng ngay lập tức.

Chiến thuật này không nhất thiết phải được giảm giá. Đăng lịch đăng ký hội thảo trên web duy nhất trong một ngày và thêm  hình ảnh như đồng hồ đếm ngược là những cách tuyệt vời để thêm tính khẩn cấp cho chiến dịch email của bạn.

2. Sử dụng Lời chứng thực của bạn

Cốt lõi của tiếp thị FOMO là cảm giác không muốn bỏ lỡ điều gì đó tuyệt vời mà người khác đang trải nghiệm. Còn cách nào tốt hơn để cho khán giả của bạn thấy rằng họ có thể đang bỏ lỡ điều gì đó hơn là để những khách hàng hài lòng hiện tại của bạn nói trực tiếp với họ?

Tạo một chiến dịch email xoay quanh những điều tích cực mà khách hàng của bạn nói về bạn có thể khơi dậy sự ghen tị phù hợp trong các khách hàng tiềm năng của bạn.

Tâm lý muốn trải nghiệm một sản phẩm hoặc dịch vụ giúp cuộc sống của người khác dễ dàng hơn không phải là một chiến thuật mới đối với các nhà tiếp thị, nhưng đó là một chiến thuật đã được thử nghiệm và thực sự hiệu quả.

3. Độc quyền

Mọi người đều thích thuộc về một thứ gì đó độc quyền và dịch vụ của bạn cũng không khác. Tạo một thông báo gửi tới những người đăng ký của bạn để cung cấp cho họ một chương trình khuyến mãi độc quyền hoặc quyền truy cập độc quyền vào một nhóm nội dung được kiểm soát có thể kích hoạt FOMO của người nhận và khuyến khích họ kích hoạt và đăng ký.

Đây là thời điểm tốt để sử dụng phân đoạn danh sách của bạn để tạo lợi thế cho bạn và gửi các ưu đãi độc quyền cho những người đã nhận được email của bạn mà không chuyển đổi trong một thời gian.

4. Rõ ràng với FOMO

Bạn không cần phải che giấu sự thật rằng bạn đang sử dụng FOMO để làm lợi thế cho mình, trên thực tế, trong một số trường hợp, điều đó có thể khiến bạn phải rõ ràng với ý định của mình.

Rõ ràng chỉ ra rằng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ bỏ lỡ điều gì đó trong nội dung email của bạn có thể khiến ai đó hành động để tránh bỏ lỡ. Đây là một chiến lược tuyệt vời để sử dụng làm thông báo ’email cuối cùng’ tiềm năng.

Nói với ai đó chưa trả lời hoặc nhấp vào liên kết trong thư của bạn rằng bạn sẽ không gửi email cho họ nữa có thể khiến họ đánh giá lại cách họ đã tương tác với email của bạn cho đến thời điểm này.

Họ có thể vừa ngừng truy cập trang web của bạn vì những thứ khác đã cản trở.

Nỗi sợ hãi của họ về việc không còn nhận được ưu đãi của bạn có thể khuyến khích họ cuối cùng nhấp qua trang web của bạn hoặc ít nhất là chọn tham gia để tiếp tục nhận email của bạn cho đến khi họ sẵn sàng mua hàng.

5. Thử nghiệm với nội dung sắp hết hạn

Thoạt nhìn, điều này nghe có vẻ giống như một điều cấm kỵ trong tiếp thị. Là nhà tiếp thị kỹ thuật số, mục tiêu thường là tạo nội dung thường xanh mà bạn có thể tham khảo mãi mãi, sử dụng cho các liên kết nội bộ để hướng dẫn mọi người thông qua trang web của bạn và làm mới dòng để cải thiện SEO của bạn .

Tuy nhiên, nội dung sắp hết hạn có thể là một chiến lược hữu ích khi nói đến việc khiến mọi người hành động theo cách khẩn cấp. Gửi email cho một liên hệ về một bài đăng hoặc video sẽ không tồn tại mãi mãi có thể cực kỳ hiệu quả trong việc nhận được lưu lượng truy cập web tăng đột biến mà bạn có thể sử dụng để tăng chuyển đổi.

Thật dễ dàng để thấy tác động của tiếp thị FOMO với một ứng dụng phổ biến như Instargram, hình ảnh hoặc video tồn tại trong 24 giờ được thiết kế hoàn toàn dựa trên ý tưởng rằng bạn có thể xem một thứ gì đó trong một khoảng thời gian nhất định trước khi nó biến mất vĩnh viễn.

Theo nhiều cách, đây là tiếp thị FOMO thuần túy nhất – mọi người muốn tham gia vào một cuộc trao đổi ảnh hoặc video trước khi nó biến mất.

Là một nhà tiếp thị qua email, công việc của bạn có thể phức tạp hơn một chút so với việc thu hút mọi người chụp ảnh qua lại với nhau, nhưng không phải là không thể.

ABOT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *