6 loại thống kê automation marketing bạn nên biết vào năm 2023

Automation marketing đã trở thành chủ đề được bàn tàn sôi nổi của các nhà tiếp thị nội dung một vài năm trở lại đây. Nếu bạn đang tìm kiếm những số liệu thống kê automation marketing để có cái nhìn toàn cảnh và bao quát hơn, thì bài viết hôm nay của ABOT là dành cho bạn: 

Bối cảnh automation marketing đang mở rộng

Và số lượng các công cụ công nghệ tiếp thị cho phép bạn tự động hóa hầu hết mọi kênh tiếp thị cũng vậy. Nghiên cứu gần đây nhất cho thấy có khoảng 8000 công cụ và nó thậm chí không phải là công cụ cập nhật nhất.

Thống kê Tự động hóa Tiếp thị - bối cảnh công nghệ tiếp thị

Toàn cảnh phần mềm martech của Chief MarTech

Và vì thị trường đang phát triển với tốc độ như vậy, nên phải có thứ gì đó dành cho các nhà tiếp thị, phải không?

Một công cụ giúp tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, tăng ROI, nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng hơn, đó chính là automation marketing.

Hãy xem xét một số thống kê cụ thể về automation marketing và những gì nó có thể làm cho doanh nghiệp của bạn.

Thống kê chung automation marketing 

 1. Ngày càng có nhiều công cụ phần mềm tiếp thị ngoài kia. Theo Statista , ngành martech trên toàn thế giới trị giá 344,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021 .
 2. Vào năm 2021, kênh tự động hóa nhất là tiếp thị qua email , được 65% nhà tiếp thị lựa chọn.
 1. 96% các nhà tiếp thị đã sử dụng nền tảng automation marketing cho doanh nghiệp của họ.
 2. Gần 50% tổ chức bắt đầu sử dụng nền tảng automation marketing lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua. 
 3. Automation marketing được coi là kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất (ngang với content marketing) – bởi 17,4% các nhà tiếp thị.

Thống kê automation marketing – các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất theo các nhà tiếp thị trên toàn thế giới vào năm 2020

 1. Hơn 75% bộ phận tiếp thị đã tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách triển khai phần mềm automation marketing.
 2. 76% các công ty nhận thấy lợi tức đầu tư trong năm đầu tiên triển khai phần mềm automation marketing của họ.
 3. Theo 35% số người được hỏi , lý do hàng đầu để triển khai automation marketing là hợp lý hóa các nỗ lực tiếp thị và bán hàng. Đứng thứ hai và thứ ba là cải thiện mức độ tương tác của khách hàng và trải nghiệm của khách hàng (cả hai đều ở mức 34%).

Thống kê tự động hóa tiếp thị - Lý do hàng đầu để triển khai tự động hóa tiếp thị

Số liệu thống kê về automation marketing – những lý do hàng đầu để triển khai automation marketing theo báo cáo “Trạng thái automation marketing” của Ascend2

 1. automation marketing đa kênh mang lại tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn 90% so với tự động hóa một kênh.

Thống kê tự động hóa email

 1. Theo Statista , 50% SMB sử dụng phần mềm automation marketing để gửi các chiến dịch nhỏ giọt email tự động.
 2. Gửi email được nhắm mục tiêu bằng phần mềm automation marketing có thể tăng doanh thu gấp 18 lần so với gửi email thông thường, không liên quan.
 3. Điều đó không có gì lạ bởi vì, theo số liệu thống kê về email , các email tự động được phân đoạn và được cá nhân hóa trung bình có tỷ lệ mở cao hơn 46% so với các email tiếp thị truyền thống. Cuối cùng, con đường dẫn đến doanh thu bắt đầu bằng việc mở email.
 4. Theo nền tảng email GetResponse , trung bình, các email được kích hoạt có tỷ lệ mở cao hơn nhiều (38%) so với các bản tin được gửi đến toàn bộ danh sách email (18,7%).
 5. Cùng một nguồn xác nhận rằng loại email tự động được mở nhiều nhất là email chào mừng, với tỷ lệ mở là 86%. 
 6. Mặt khác, các email từ bỏ giỏ hàng tự động có tỷ lệ mở trung bình là 29,64 phần trăm .
 7. Theo Epsilon , các email được kích hoạt có tỷ lệ mở cao hơn 70,5%tỷ lệ nhấp cao hơn 152% so với các bản tin email thông thường.
 8. Tất cả điều này giải thích tại sao, theo DMA , 75% doanh thu email được tạo ra từ các chiến dịch được cá nhân hóa đã kích hoạt thay vì các chiến dịch chung chung.
 9. Cùng một nguồn xác nhận rằng các công ty gửi email tự động có nhiều khả năng gửi các thông điệp có liên quan tương ứng với giai đoạn của hành trình khách hàng cao hơn 133% .

Thống kê tự động hóa social media

 1. 47% SMB sử dụng phần mềm automation marketing để quản lý social media của họ. 
 2. Phương tiện truyền thông xã hội là kênh tự động hóa nhiều thứ hai vào năm 202147% nhà tiếp thị cho biết họ đã sử dụng automation social media
 3. Điều này, một lần nữa, không có gì ngạc nhiên. Nghiên cứu cho thấy các công ty có thể tiết kiệm hơn 6 giờ mỗi tuần bằng cách tự động hóa nội dung và quảng cáo trên mạng xã hội của họ.
 4. Đối với 64% marketers , quản lý phương tiện truyền thông xã hội của công ty chỉ là một trong nhiều trách nhiệm công việc của họ, khiến việc tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội trở thành một trợ giúp to lớn.

Thống kê tự động hóa dịch vụ khách hàng

 1. Các công ty sử dụng chatbot có thể tiết kiệm tới 30% chi phí hỗ trợ khách hàng.

Thống kê tự động hóa tiếp thị - thời gian phản hồi cho các câu hỏi hoặc khiếu nại trên mạng xã hội

Thời gian phản hồi dự kiến ​​cho các câu hỏi hoặc khiếu nại trên mạng xã hội

 1. Theo báo cáo này , 68% nhân viên dịch vụ khách hàng cho biết họ cảm thấy choáng ngợp với khối lượng công việc họ phải làm thủ công. 
 1. Các kênh digital, bao gồm cả mạng xã hội, phổ biến để liên hệ với dịch vụ khách hàng gần gấp đôi so với email , khiến nhân viên chịu trách nhiệm quản lý mạng xã hội dễ bị choáng ngợp so với thống kê trước đó. Các công cụ tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội một lần nữa có thể giúp giải quyết vấn đề này.
 2. 88% các nhà tiếp thị sẽ đánh giá cao một công cụ giúp giảm thời gian tạo báo cáo để có nhiều thời gian hơn cho các tương tác với khách hàng và công việc chiến lược. 

Thống kê tự động hóa quảng cáo

 1. Theo ước tính , quảng cáo theo chương trình trị giá 129,1 tỷ đô la vào năm 2020 .
 2. Người ta cũng ước tính rằng vào cuối năm nay, 80% tất cả quảng cáo sẽ được tự động hóa
 3. 58% nhà tiếp thị sử dụng automation marketing để bán thêm cho khách hàng của họ .
 4. Cũng theo nguồn tin này, việc sử dụng quảng cáo trực tuyến bán thêm tự động chỉ bằng một cú nhấp chuột có thể tăng số lượng đơn hàng trung bình lên hơn 360% .
 5. Và các ưu đãi tự động, được cá nhân hóa dựa trên lịch sử duyệt và mua hàng có thể tăng doanh số bán hàng lên 20%.

Thống kê tự động hóa bán hàng

 1. Automation marketing thúc đẩy năng suất bán hàng tăng 14,5% và giảm 12,2% chi phí tiếp thị .
 2. Các nhà tiếp thị sử dụng phần mềm automation marketing báo cáo số lượng khách hàng tiềm năng được chuyển sang bán hàng tăng gấp ba lần sau một tháng.
 1. Trong một nghiên cứu khác , họ cũng đã tăng số lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện lên 451% nhờ triển khai phần mềm automation marketing.
 2. Các công cụ automation marketing cũng được biết đến với khả năng rút ngắn chu kỳ bán hàng , như được trích dẫn bởi 22% số người trả lời khảo sát trong một nghiên cứu của SmartInsights và Communigator.

Thống kê tự động hóa tiếp thị - lợi ích quan trọng nhất cho tự động hóa tiếp thị

Thống kê automation marketing – lợi ích hàng đầu của automation marketing trong B2B

Bạn đã thấy có rất nhiều thứ để lựa chọn. Nhưng nếu bạn bị choáng ngợp bởi số lượng lớn phần mềm trên thị trường và đang tìm kiếm một công cụ tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội để giúp bạn tự động hóa việc xuất bản, kiểm duyệt, dịch vụ khách hàng, đo điểm chuẩn phương tiện truyền thông xã hội và báo cáo, thì Automation marketing là một công cụ mà bạn chắc chắn nên thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *