6 sai lầm cần tránh khi triển khai Marketing automation

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình thì marketing automation là một quy trình bắt buộc. Với các công cụ phù hợp, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những công việc thủ công lặp đi lặp lại mất thơi gian, tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời cải thiện tính nhất quán và hiệu quả. Cho dù bạn quan tâm đến việc tối đa hóa hiệu quả hay chỉ muốn đảm bảo blog của bạn được phát hành đúng giờ, các công cụ marketing automation có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, có một số rủi ro lớn mà bạn cần cân nhắc và tránh khi sử dụng tự động hóa tiếp thị mà ABOT có thể đề cập cho bạn tại bài viết dưới đây:

Marketing Automation nhưng không hiệu quả

Một rủi ro khi sử dụng marketing automation là robot và máy tính làm tốt những điều ta bảo chúng. Nhưng khi ta yêu cầu chúng gửi đi những mẫu tin nhắn email hay những nội dung không thuyết phục thì không có điều gì có thể cứu vãn được chiến dịch của bạn. Bạn nên nhớ, cốt lõi của Automation marketing vẫn là con người. Những nội dung hay những cuộc trò chuyện mà robot gửi đi đều do con người lập trình và viết ra. Vậy nên khi những nội dung đó không thuyết phục thì nó sẽ trở thành tin rác đối với người nhận tin và chiến dịch Marrketing Automation của bạn coi như thất bại.

Sử dụng các công cụ sai

Có rất nhiều công cụ marketing automation tiếp thị ngoài kia, và không phải tất cả chúng đều hữu ích như nhau trong việc giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Các công cụ marketing automation có vấn đề thường thuộc một trong ba loại:

Nếu đặc biệt không may mắn, bạn có thể gặp phải một công cụ thuộc nhiều hơn một trong các loại này. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là bạn phải thực hiện thẩm định và chọn công cụ cẩn thận.

Văn bản máy móc, thiếu cá nhân hóa

Văn bản được tạo tự động và email tự động có thể là những cách tuyệt vời để tiết kiệm công sức của con người và duy trì liên lạc với khách hàng của bạn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần thừa nhận rằng tự động hóa quá mức có thể khiến bạn giống như một người máy.

Nếu tất cả nội dung của bạn được tạo tự động và nếu bạn chỉ làm theo các công thức và khuôn mẫu, khách hàng có thể sẽ nghi ngờ sự chân thành của bạn hoặc tiếp nhận thông điệp của bạn kém. Bạn không thể dựa vào tự động hóa nhiều đến mức làm ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo hoặc tính độc đáo của bạn.

Gửi thư rác cho khách hàng của bạn

Thư rác tiếp thị vẫn là một vấn đề . Hầu hết người tiêu dùng nhận được hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm email tiếp thị mỗi ngày và họ liên tục nhận được thông tin từ các công ty mà họ đã bày tỏ sự quan tâm một cách mơ hồ vào một thời điểm nào đó. Marketing automation giúp bạn dễ dàng gửi hàng nghìn, thậm chí hàng triệu tin nhắn đến các liên hệ của mình, nhưng số lượng lớn hơn không phải lúc nào cũng là điều tốt. Nếu bạn gửi nội dung của mình quá thường xuyên hoặc nếu bạn gửi cho những người không quan tâm đến thương hiệu của mình, thì cuối cùng bạn có thể bị gắn cờ là spam, làm tổn hại đến danh tiếng của bạn và khiến doanh số bán hàng của bạn giảm sút.

Sao chép các mẫu xấu

Hiệu quả thường là một điều tốt, nhưng đôi khi nó có thể khiến chúng ta bị mắc kẹt ở một vị trí không cho phép chúng ta đổi mới . Theo thời gian, các nỗ lực marketing automation của bạn có thể mang lại cho bạn cảm giác tự mãn rằng bạn liên tục có thể tiếp cận đối tượng của mình và đạt được kết quả nhất định bằng cách tuân theo một công thức nhất định. Nhưng nếu bạn tuân theo công thức này quá chặt chẽ hoặc quá nhất quán, bạn sẽ không bao giờ phân nhánh hoặc thử nghiệm được. Theo đó, bạn có thể không bao giờ thấy hết tiềm năng của mình.

Chi tiêu quá nhiều

Một vấn đề cuối cùng mà các doanh nhân và nhà tiếp thị ở khắp mọi nơi phải đối mặt là chi tiêu quá nhiều. Người ta thường ham muốn các ứng dụng và hệ thống tiếp thị mới hứa hẹn sẽ nhân lên kết quả của bạn. Và trong nhiều trường hợp, việc thêm các ứng dụng và tài nguyên mới vào kho vũ khí của bạn là một điều tốt. Tuy nhiên, bạn có thể phải đối mặt với ngân sách tiếp thị cạn kiệt nghiêm trọng khi kết thúc quá trình theo đuổi của mình, với chi tiêu hàng tháng tăng cao không phản ánh giá trị mà bạn nhận được từ các công cụ tự động hóa của mình.

Với kiến ​​thức sâu hơn về những rủi ro đi kèm với phần mềm tự động hóa tiếp thị, bạn có thể sử dụng những công cụ ấn tượng này hiệu quả hơn. Chi tiêu tốt hơn, công cụ tốt hơn và nhận thức tốt hơn, tất cả sẽ dẫn bạn đến ROI tiếp thị cao hơn — và sự hài lòng lớn hơn giữa các khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn.

Cần rất nhiều kế hoạch và thực hiện để khởi động một chiến dịch tiếp thị thành công trong thị trường automation marketing. Với ABOT điều đó thật dễ dàng, vậy còn chần chừ gì nữa, nhận ngay demo miễn phí từ ABOT ngay hôm nay để tự động hóa công việc kinh doanh của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *