Hãy vẽ một bức tranh về thế giới mơ ước về thương mại điện tử. Thu hút khách hàng đăng ký mới thật dễ dàng. Khách hàng hiện tại vẫn nhất quán với các đơn đặt hàng. Theo thời gian, lòng trung thành thương hiệu tăng vọt.

Làm sao để khách hàng tự nguyện nhấp vào đăng ký của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn kết hợp chúng với cách tiếp cận đa kênh để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng?

Một thành phần quan trọng trong việc tạo và duy trì các mối quan hệ này là giao tiếp. Cho dù đó là thông qua email cảm ơn , email chào mừng bằng giọng điệu thương hiệu hay văn bản cá nhân được nhắm mục tiêu tốt, việc giao tiếp với khách hàng của bạn thông qua nhiều điểm tiếp xúc sẽ tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Và, nó thiết lập mối quan hệ với khách hàng để khách hàng có thể gắn bó và trung thành với thương hiệu một cách lâu dài.

Tương tự như vậy, đăng ký thiết lập mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu của bạn bằng cách cung cấp cho khách hàng nhiều điểm tiếp xúc và cơ hội tương tác thường xuyên.

Khi bạn đã thiết lập chiến lược tiếp thị đa kênh , bạn sẽ gặp khách hàng của mình ở đúng nơi, vào đúng thời điểm và theo đúng cách. Việc triển khai đăng ký đưa điều này lên cấp độ tiếp theo. Đó là một khía cạnh hữu hình của giao tiếp đó—một dịch vụ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng, cho dù đó là giao hàng kịp thời khi họ sắp hết hay đơn hàng được quản lý dễ dàng để họ có thể bỏ qua việc nạp thêm khi cần.

Với đăng ký, bạn có cơ hội tạo ra trải nghiệm mạnh mẽ và hấp dẫn thông qua hộp thư đến và trong cuộc sống thực. Nhưng nó không chỉ là thiết lập mối quan hệ với khách hàng. Khi bạn có doanh thu và khả năng dự đoán đơn đặt hàng của người đăng ký, bạn có thể tập trung hơn vào việc cung cấp những sản phẩm tuyệt vời để tiếp tục thu hút khách hàng lâu năm của bạn gặp họ ở bất cứ đâu. Đó là một đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

Đăng ký cũng làm tăng giá trị đặt hàng trung bình (AOV) và giá trị lâu dài của khách hàng (LTV) , đồng thời giảm tỷ lệ khách hàng rời bỏ thương hiệu. Họ mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và linh hoạt, cả hai đều trở thành nhu cầu cần thiết trong thời kỳ đại dịch. Năm 2020 về cơ bản đã đào tạo người tiêu dùng tham gia vào thị trường đăng ký.

Dưới đây là 7 bước để thu hút thêm khách hàng đăng ký mới 

Vậy làm thế nào bạn có thể tận dụng sự thay đổi tư duy mới này trong thói quen của người tiêu dùng? Bảy bước này sẽ giúp bạn bắt đầu biến khách hàng ghé thăm thành người đăng ký lâu dài.

1. Làm cho đăng ký liền mạch

Với đăng ký, bạn xây dựng mối quan hệ liên tục với khách hàng của mình thông qua cả giao tiếp nhất quán và cung cấp sản phẩm. Chúng tôi biết rằng khái niệm phát triển và vận hành mô hình đăng ký có thể khó khăn, đó là lý do tại sao tự động hóa có thể mang lại sự an tâm. Tận dụng một đối tác chuyên về đăng ký sẽ tiết kiệm thời gian kinh doanh của bạn và đảm bảo bạn sẵn sàng để thành công, vì vậy bạn có thể tập trung hơn vào chiến lược truyền thông và cung cấp sản phẩm của mình.

2. Mời với lời đề nghị giới thiệu

Khách hàng thường do dự khi đăng ký dịch vụ định kỳ, đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng tiềm năng các ưu đãi giới thiệu. Nếu ai đó đang băn khoăn về việc đăng ký, việc cung cấp ưu đãi là một động cơ hấp dẫn . Các loại ưu đãi khác nhau có ý nghĩa hơn đối với các loại đăng ký nhất định.

Lời đề nghị dùng thử miễn phí

Bất kỳ mô hình thành viên hoặc tính khả dụng có kiểm soát nào đều là đăng ký truy cập . Đối với những loại này, cung cấp cho khách hàng dùng thử miễn phí. Đặt khoảng thời gian định trước (có thể là một tháng) để họ xem nội dung của bạn và tận hưởng trải nghiệm đăng ký mà không cần cam kết lâu dài. Điều này cung cấp cho khách hàng một ví dụ về những gì có trong cửa hàng nếu họ chọn đăng ký mà không cảm thấy rằng họ có thể bị mắc kẹt trong một trải nghiệm mà họ không thích. Sau khi họ có cơ hội khám phá ưu đãi, nhiều khả năng họ sẽ đăng ký.

Đơn hàng đầu tiên được giảm giá

Nếu bạn cung cấp cùng một sản phẩm trên cơ sở nhất quán—chẳng hạn như kem đánh răng hoặc cà phê—bạn có thể coi mình là một “dịch vụ đăng ký bổ sung”. Bạn biết rằng khách hàng của mình sẽ cần mua thêm các mặt hàng của họ vào một thời điểm nào đó, vậy làm cách nào để bạn có thể khiến việc đăng ký trở nên hấp dẫn đối với họ?

Làm cho lần đăng ký đầu tiên dễ dàng hơn một chút với đơn hàng đầu tiên được chiết khấu. Nếu một khách hàng cam kết thực hiện nhiều đơn đặt hàng, điều này có thể giúp họ cảm thấy thoải mái hơn với chi phí dường như cao hơn. Thành thật mà nói, với đăng ký, khách hàng thường tiết kiệm được tiền với chi phí trên mỗi đơn vị, nhưng đó là một cam kết hơn là mua một lần. Nếu một khách hàng đăng ký đặt hàng thường xuyên bột giặt, việc giảm 15% cho đơn hàng đầu tiên của họ có thể giúp họ tiếp cận cửa hàng.

Quà tặng thêm

Mô hình đăng ký phổ biến nhất, đăng ký tuyển chọn tổng hợp các sản phẩm tương tự—ví dụ như sản phẩm làm đẹp hoặc đồ ăn nhẹ—vào một hộp. Loại đăng ký này được yêu thích vì tính mới lạ và bất ngờ, nhưng cũng có nguy cơ tạo ra sự nhàm chán hoặc tích lũy quá nhiều sản phẩm.

Hãy thử thêm một món quà đặc biệt cho khách hàng mới, chẳng hạn như một bộ cọ trang điểm hoặc một thỏi son bóng tặng kèm trong bộ sản phẩm làm đẹp họ mua, điều này khiến họ cảm thấy như đang nhận được ưu đãi thậm chí còn tốt hơn khi tham gia chương trình.

Set khởi động

Bộ công cụ dành cho người mới bắt đầu là một động lực tuyệt vời để đăng ký bổ sung, vì chúng cung cấp cho khách hàng của bạn những thứ họ có thể cần để sử dụng sản phẩm của bạn một cách thích hợp. Hãy sử dụng đăng ký bột protein làm ví dụ. Bộ dụng cụ khởi động có thể bao gồm một bình lắc đồ uống để pha chế đồ uống, một gói lấy mẫu hương vị bột protein và một bàn chải chai để làm sạch bình lắc. Gửi cho khách hàng một bộ công cụ giúp họ thành công sẽ bắt đầu mối quan hệ đúng đắn.

3. Đăng ký tài khoản và nhận ưu đãi

Bất kì ai cũng luôn thích nhìn thấy một khoảng tiết kiệm. Đó là một sự thu hút lớn về đăng ký cho những khách hàng được giảm giá. Nếu khách hàng thường xuyên mua một sản phẩm, chẳng hạn như vỏ cà phê hoặc kem đánh răng, họ sẽ bị thu hút bởi một gói nhẹ hơn trong ví của họ.

Với những người đăng ký, cuối cùng bạn sẽ tiết kiệm được tiền trong các chiến thuật bán hàng và chi phí chung vì khách hàng đã đăng ký. Như nhiều nhà tiếp thị đã biết, việc có được một khách hàng mới tốn kém hơn rất nhiều so với việc giữ chân một khách hàng hiện có.

Vì vậy, hãy xem xét giảm giá cho các gói nâng cấp như một chiến thuật duy trì. Khấu trừ một tỷ lệ phần trăm từ mỗi đơn đặt hàng, chẳng hạn như giảm 10% như một phần của gói định kỳ hàng tháng.

Ngay cả khi bạn không cung cấp đăng ký bổ sung, bạn vẫn có thể giảm giá. Cung cấp một khoản phí hàng năm được chiết khấu, so với các khoản thanh toán hàng tháng, cho các đăng kí sử dụng ứng dụng ở mức cao hơn.

4. Thêm một liên lạc được cá nhân hóa

Cũng giống như cách tiếp cận giao tiếp đa kênh, mô hình đăng ký hướng đến việc nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn. Với đăng ký, bạn có thể chuyển từ thương mại giao dịch sang thương mại quan hệ – một động lực tập trung vào việc mang lại giá trị cho khách hàng của bạn với tư cách là mọi người thay vì chỉ là các ký hiệu đô la. Cách tiếp cận này dẫn đến làm tăng các giá trị lâu dài của khách hàng thương mại điện tử cao hơn và lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ hơn.

Ở đây, thành công nằm ở chỗ doanh nghiệp quan tâm tới khách hàng như thế nào. Đối xử với mọi khách hàng như một người đăng ký tiềm năng. Thêm những chi tiết đáng nhớ vào đơn đặt hàng, chẳng hạn như thiệp cảm ơn hoặc phụ trang hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm của bạn. Điều này thể hiện sự đầu tư của bạn vào trải nghiệm của họ, đồng thời xây dựng sự đánh giá cao và thái độ tích cực đối với thương hiệu của bạn. Khi họ cảm thấy không chỉ là một con số, nhiều khả năng họ sẽ đăng ký thuê bao.

5. Thêm các đặc quyền

Bạn có thể nghiên cứu sâu hơn về khía cạnh mối quan hệ bằng cách cung cấp các tiện ích bổ sung đặc biệt kèm theo đăng ký, chẳng hạn như giao hàng miễn phí hoặc cấp quyền là những người được mua sản phẩm mới đầu tiên với giá ưu đãi. Ví dụ: thương hiệu giày thể thao không thấm nước Vessi cung cấp cho các thành viên quyền truy cập đặc biệt vào lần đầu tiên đối với giày ưu đãi có hạn.

Xây dựng một chương trình mạnh mẽ, đầy lợi ích sẽ tạo ra sự gắn kết giữa doanh nghiệp của bạn và người đăng ký. Đây là một bước khác mà bạn có thể thực hiện để chuyển sang thương mại quan hệ. Một chương trình đặc quyền làm cho sản phẩm của một doanh nghiệp có vẻ ít tốn kém hơn và giống như một vật cố định thông thường hơn.

6. Linh hoạt các quy trình

Khách hàng thích mua trên cơ sở khi cần thiết hơn là đối phó với một dịch vụ đăng ký cứng nhắc. Mặc dù nghe có vẻ trái ngược nhưng việc giúp họ dễ dàng rời đi sẽ thực sự làm tăng LTV. Trên thực tế, việc bắt họ tốn nhiều bước để rời đi có thể khiến chúng không bao giờ quay trở lại. Thị trường thương mại điện tử đang ở mức bão hòa cao và khách hàng có nhiều khả năng sẽ giao việc kinh doanh của họ cho những nơi tôn trọng nhu cầu luôn thay đổi của họ và cung cấp một cách đơn giản để thực hiện các điều chỉnh.

Giới thiệu các tùy chọn linh hoạt của bạn , về cả sản phẩm và dịch vụ. Hãy cho họ biết thật dễ dàng để thay đổi ngày giao hàng, hoán đổi sản phẩm và tạm dừng hoặc hủy mà không gặp nhiều trở ngại. Việc đăng ký gói thuê bao có thể giống như một cam kết lớn, vì vậy nếu người tiêu dùng biết rằng có một lối thoát dễ dàng, họ sẽ sẵn sàng tham gia hơn.

7. Thêm một cú hích nhỏ

Đôi khi khách hàng cần một cú huých nhỏ. Bạn không cần phải tấn công họ bằng vô số popups thúc giục họ đăng ký, nhưng hãy dẫn dắt họ đến một quy trình tuần tự để họ cảm thấy thoải mái nhất.

Có thể bắt đầu bằng, trong giỏ hàng của họ, hiển thị sự khác biệt về chi phí giữa giao dịch mua của họ so với giá mô hình đăng ký:

Khoản thanh toán một lần là 19,95 đô la hoặc 15 đô la với đăng ký hàng tháng

Vì họ đang ở trên trang của bạn nên rất có thể họ đang xem xét sản phẩm của bạn một cách nghiêm túc hoặc đã quyết định mua. Khả năng hiển thị những gì họ có thể có thêm với đăng ký sẽ giúp thu hút họ hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết kì này của ABOT, follow và theo dõi blog của ABOT để cập nhật những thông tin mới nhất về Automation Marketing bạn nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *